TIN TÀI TRỢ.

Công sở, chốn thị phi...

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 564 Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 5 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #1
  Chào cả nhà!
  Em muốn lập topic này để mọi người cùng bàn luận, chia sẻ về cách sống, quan hệ, giao tiếp... Tóm lại là tất cả các vấn đề cần biết, chú ý, kinh nghiệm để tồn tại trong môi trường làm việc nhà nước.
  Cũng xin giới thiệu thêm rằng em nữ, 27 tuổi, đang làm việc trong 1 cơ quan nhà nước, nơi mà trong con mắt của mọi người thì cũng phải con ông, cháu cha, quen biết, tiền bạc thì mới vào được. Em vào làm được 4 năm, không phải con ông, cháu cha nên biết thân phận, em đã cố gẵng, nỗ lực rất nhiều, trách nhiệm với công việc, nghe lời... Mặc dù em chỉ mong muốn công việc bình thường, không phấn đấu ông này, bà nọ để sau này có gia đình có thời gian lo cho gia đình; nhưng suy cho cùng thì mọi việc vẫn không được ổn cho lắm. Hiện giờ đi làm về em cảm thấy mệt mỏi, mất lòng tin, mọi người buôn chuyện, nói xấu, đề phòng nhau, không có tiền thì không có tiếng nói, là con gái không cẩn thận còn bị thêu dệt chuyện tình cảm với các sếp, rồi chuyện ăn uống, nhậu nhẹt, gọi dạ bảo vâng, được lòng người này thì mất lòng người khác, rồi mọi người thêm mắn muối, đưa ý kiến cá nhân vào để đưa chuyện, nói xấu,... rồi chuyện quà cáp, thăm hỏi, chúc tụng nhau,.. Sao mà nó vô tâm và kinh tế thị trường vậy.
  Thật sự là rất chán, nhưng làm thì vẫn phải làm, mình đã không quan tâm đến những chuyện ngoài lề để tập trung vào công việc, ai ngờ cũng không được yên.
  Em rất muốn nghe những ví dụ và kinh nghiệm của mọi người trong từng tình huống có thể xảy ra để áp dụng. Cảm ơn cả nhà.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 14 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #2
  Lmd5duK
  • 285 Bài viết

  • 27 Được cảm ơn

  #3
  Mình ko dám nghĩ sẽ làm ở cơ quan nhà nước, cư phải luồn cúi rồi bon chen, mệt mỏi lắm mà chưa chắc đã đc yên thân. Môi trường làm việc thì không công bằng và không nhiệt huyết, mình mà làm việc ở cty nhà nước một năm thôi chắc bị thui chột ù lì hết cả người mất
  Thực ra làm cty tư cũng phải quan hệ thôi nhưng ko phải câu nệ như ở cty nhà nước, lương lậu theo thực lực cũng có áp lực chỉ tiêu này kia, mình đi làm thi hay tham gia các hoạt động của cty và hay đi ăn với mọi người, có bóng đá thì đi cổ vũ, đi tham quan thì có đi, tóm lại là hay tham gia thì mọi người nhơ mặt ròi cũng quý thôi. Công viecj thì ko buôn dưa lê nói xấu ai nên cũng ko có bất đồng gì