Cẩn trọng !!! Đừng làm SALE tại trung tâm anh ngữ APAX

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 13.1K Lượt đọc
 • 11 Trả lời

Những con người thật sự, những chia sẻ thật lòng từ hơn 1 triệu phụ nữ Việt Nam

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Em mới thử việc tại 1 APAX ( trung tâm anh ngữ lớn ) được 2 tuần.
  Giờ làm lúc phỏng vấn thì nói là 10h sáng đến 7h tối nghỉ trưa 12h-13h30 . Nhưng thực tế là đi làm từ 9r sáng đến tận 9-10h giờ đêm mới được về ( chỉ được tính lương đến 7h tối làm tăng ca hay quá đều giờ không được tính thêm nhưng vẫn bắt buộc phải ở lại làm ).
  Lấy mất mỗi ngày 30p buổi sáng và 30p nghỉ trưa của nhân viên để họp. Tiền lương cam kết là 4tr3 (Hưởng 95% 2 tháng đầu thử việc - nhưng thực tế chỉ được nhận 3tr6 vì nói là trừ tiền bảo hiểm và THUẾ THU NHẬP CÁ NHÂN) - không có phụ cấp gì cả. ( Ăn trưa, ăn chiều tự bỏ tiền túi - mỗi ngày 10k gửi xe - bắt đi thị trường và tất nhiên tự trả tiền xăng )
  Khi phỏng vấn thì nói làm từ thứ 3- chủ nhật nghỉ thứ 2 nhưng có nhiều tuần thứ 2 vẫn phải đi làm mà không được tính lương (Thông tin từ "sếp"). Giờ nghỉ lệch với tất cả mọi người rất dã man, vì chủ nhật không được nghỉ mà nghỉ thứ 2 (có nhiều tuần phải đi làm cả thứ 2 mà không được nghỉ).
  Cho em hỏi việc bắt ép làm việc như vậy - và tiền lương trả như vậy có đúng với luật pháp hiện hành hay không ạ? ueIaPixsmFfMXPOpfhvAVat4KW4aK-DdTLW6ydzxE0j_awdiA-IaFMewRf44mjSSKuuyBBY7IKwjOFUAlum4E17VFfeNznc

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #2
  Đọc tiêu đề thấy giật tít quá b ơi!!!
  Theo pháp luật hiện hành thì với hợp đồng dưới 3 tháng ( cụ thể của b là hợp đồng thử việc ) với mức thu nhập trên 2tr sẽ trừ thuế TNCN và các loại bảo hiểm là đúng nha. Chưa tìm hiểu gì mà đã thấy viết công ty như đúng rồi, tội công ty ghê. Mình cũng làm sales mấy năm rồi, ai làm trong ngành này thì đều biết việc làm thêm giờ mà vì để đảm bảo được cái KPI cá nhân của b ý thì chẳng công ty nào trả lương cho b đâu vì b đi làm để kiếm thêm khách hàng để nhận hoa hồng mà. B nhận lương hoa hồng để bù vào cái đấy mà.
  B kêu mới thử việc được 2 tuần mà kêu nhiều t2 cũng phải làm (thấy hơi vô lý) :? Với ngày làm việc thì lúc b tìm hiểu công việc cũng phải biết rồi chứ. B đã chấp nhận thời gian đấy rồi giờ còn kêu công ty nghỉ lệch với m.n. nếu b không muốn thế thì từ đầu đừng tham gia phỏng vấn với nhận việc làm gì. Giờ còn trách công ty rồi còn giật tít quá gây ảnh hưởng đến danh tiếng công ty.
  P/s: cẩn thận công ty đọc được lại kiện b thì vui rồi !!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ttckma
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 1 năm
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Công nhận đọc cái tiêu đề thấy giật tít dã man. Công ty đóng thuế với hợp đồng thử việc là đúng b nha, thuế này sau này sẽ được trả lại đấy. thấy mẹ này đi làm mà chẳng tìm hiểu gì cả, nhiều công ty hay tìm cách để đỡ chi phí vào thuế nhưng các b chỉ được lợi ích trước mắt là không mất 10% thuế thôi, sau này nhà nước mà truy ra đã dính đến thuế lại liên quan đến hình sự chứ không như không đóng bảo hiểm đâu. Mẹ nào cũng nên chú ý đến thuế này trong thời gian thử việc, nếu không sau này tự dưng lại có giấy gọi của tòa án vì tội trốn thuế không biết từ năm nào thì không giải thích được đâu (vì nhà nước thì chỉ dựa vào thực tế chứ không nghe bạn giải thích là bạn không biết đâu). Và với tội trốn thuế thì không chỉ đền bù là được đâu. Công ty làm đúng mà bạn trách công ty quá, tội công ty bạn.
  Với bạn này chắc lần đầu làm sales nên vừa muốn nhận lương hoa hồng lại vừa muốn nhận lương làm thêm giờ, thấy bạn khôn hết phần người ta vậy. Bạn phải mang về lợi ích cho công ty thì b mới có quyền đòi hỏi vì đó là công sức của bạn, Đằng này, lợi ích hoa hồng bạn cũng có phần mà bạn chưa mang gì về cho công ty mà đã đòi hỏi thế thì hơi quá. Các công ty đều là các nhà tư bản, họ tinh ranh lắm , không làm mấy chuyện mà họ bị thiệt đâu. Nên cứ phải đem về lợi ích cho công ty đã thì bạn mới lên đòi hỏi b nha.
  • Avatar của ttckma
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 1 năm
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Làm sales thì nhiều tiền thật đấy nhưng vất vả, chưa gì đã thấy bạn không chịu được vất vả thì bạn nên tìm 1 ngành khác phù hợp hơn chứ không nên giật tít nói xấu công ty như thế này. Lương thấp hơn nhưng đỡ vất vả hơn. vì bản thân mình cũng từ sales chuyển sang văn phòng, vì có con nhỏ nên thời gian không phù hợp với ngành này, tuy lương thấp hơn nhiều nhưng mình có thời gian cho con cái nên như thế mình cũng hài lòng. Chúc bạn sớm tìm được công việc phù hợp/
  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #5
  Tốt nhất là cảm thấy môi trường không phù hợp thì nghỉ ngay và luôn. Không cần thiết phải bán mạng cho ai hết, chiến đấu vì bản thân bạn. Cơm mình làm mình ăn không xin xỏ luồn cúi bố con thằng nào hết!
  • Avatar của lazybn
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 13 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Đã cho 2 con học ở Apax English gần 2 năm và cũng đã quyết định cho các con nghỉ bởi rất thất vọng với cách làm ăn của họ.
  Nghĩ lại, vừa bức xúc và thật lãng phí thời gian và tiền bạc bởi 1 quyết định sai lầm cách đây 2 năm khi nghe các tư vấn và quảng cáo!
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  mình có chị gái cho con học được 3 năm, hiện đang học chương trình 4.0 rất ổn, cháu nói tiếng anh tự nhiên, Bé nhà mình 5 tuổi con mới học 2 tháng nên mình cũng chưa đánh giá được nhiều, được cái cháu thích học và gần nhà nên mình vẫn cho cháu theo!
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  Đây là 1 khía cạnh thôi, quan trọng tvts Apax ganh đua nhau và phân chia "giai cấp" cực gắt, vì tiền renew chia theo đầu ng nên ma mới vào kiểu gì cũng bị sức ép khiến bỏ việc, ng cũ k hoà đồng, ng mới bị bắt nạt, đào tạo theo kiểu "của mày đấy, học thuộc tí t kiểm tra" công việc thì "tao bảo gì làm nấy, cấm làm sai" bla bla.
  Nói chung là hãm lắm, trước t cố gắng vì sản phẩm của Apax thực sự tuyệt vời, một sản phẩm có nền tảng và bước tiến vững chắc, nhưng làm mới thấy cái môi trường như shit, hay tại t đen nên đâm đầu nhầm chỗ? nhưng mình t kêu là lỗi của t, khá nhiều bạn kêu thì do môi trường như sjit thật
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Mình đã từng đến Trung tâm Apax English tại Hải Phòng phỏng vấn Sale và có hỏi nhân viên tư vấn 1 số câu và cái kết làm cho mình quá thất vọng về cách làm việc của họ
  • 28 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #10
  làm sale thì được cái thời gian linh động thoải mái hơn làm hành chính nhưng bị áp lực doanh số và khá vất vả. nếu làm ko tốt thì lương thấp lắm. mình thấy ở đâu cũng vậy chứ ko riêng gì trung tâm này đâu.
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #11
  Nhìn tiêu đề và đọc bài của thớt liền nghĩ ngay đến trường hợp của mình. Hồi trước mình cũng làm sale cho một trung tâm anh ngữ ở quận 12 , ko tiện nêu tên ra ở đây. Yêu cầu từ sếp đưa ra vô cùng cao , luôn đòi hỏi nay đòi hỏi kia nhưng kinh phí đưa ra thì lại quá thấp. Hơn nữa nguyên team thấy chỉ có được vài người có tâm còn lại đều chủ yếu lên ngồi chơi cho có. Hai tháng sau do bị stress quá nên mình xin nghi , ko chịu được nữa. Cũng may sau này tình cờ thấy tin tuyển dụng của Thể Thao Yes hoạt động bên mảng may đồ thể thao đăng trên facebook , mình liền apply và làm cho tới bây giờ ^.^ Trên đây chỉ là chút ít trải nghiệm của mình về nghề sale , có gì sai xót mong mọi người rộng lượng bỏ qua
  • Avatar của hhtsma
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #12
  Thật ra bài này khá lâu rồi nhueng cũng phải trả lời đính chính không người khác đọc lại hiểu lầm. Bạn mới đi thử việc 2 tuần "nghe được" rồi kể lại cứ như bạn làm đấy 2 năm rồi ý. ) Đối với mình gắn bó với Apax cũng k được lâu như 2 năm nhưng cũng đủ để phản bác lại bạn (không ai trả tiền mình khi rep thread này đâu). Trước hết khi vào đào tạo, mình được bảo rõ ràng như: Hiện tại lương cứng 5 triệu nhưng thực nhận sẽ là 85% vì còn thuế má, bảo hiểm thì chưa vì hết 2 tháng thử việc mới được đóng, và MÌNH ĐƯỢC HOÀN TRẢ chứ k như bạn nói. Thứ 2 về giờ làm việc, đúng là 9h đến 19h, nhiều lúc bạn sẽ làm đến 21h, nhưng vì sao? Vì trung tâm tan lớp lúc 9h, nếu bạn có khách hẹn vào giờ đấy, bạn về thì đồng nghĩa bạn k có tiền đâu, cả Apax có trải nghiệm học thử (trial) thì nếu hôm đấy có lịch học trial thì tất nhiên bạn nên ở lại mà care khách chứ. Chắc lúc đấy lần đầu tiên làm sale nên bất mãn à bạn chứ làm sale ăn doanh số có khách hàng k care thì lấy cơm đâu, thời gian đấy nói thật công ty chả "bắt" như bạn nói đâu, mình đây không có khách 6h về là chuyện bình thường, có khách ở lại thêm cũng chả ngán ) chỉ công nhận tiền phụ cấp của Apax thấp thật, đi thị trường tự trả tiền xăng nhưng nhờ những buổi đi thế, mình tiếp xúc được khách hàng, auto có thêm mấy triệu, lại chả thích ). Còn vào công ty không được đào tạo, ma mới bắt nạt thì trước hết bạn cũng xem lại thái độ của bạn, chứ mình vào, cho vào team, leader chăm như chăm con. ), ở Apax tư vấn gọi là EC, EC còn khoẻ chán bạn ạ, CM ý, chủ nhiệm lớp ý, mới cực kìa, lương còn k được chục củ mấy chục củ như EC đâu, họ còn chưa than... Haizzz... không chăm thì làm gì có tiền ạ, bạn cứ muốn làm thoải mái thì cứ tằng tằng ăn lương cứng mà sống, nếu có sếp bắt, thì thực ra tiền hoa hồng bạn vẫn ăn cơ mà ) hãy cay cú khi bạn làm nhiều tgian mà chả có đồng nào ý (à nhớ nhìn vào năng lực của bạn nữa nhé). Còn Apax ý, còn công bằng và chế độ thích chán so với nơi khác, bạn chăm bạn làm tốt chả ai tiếc tiền trả cho bạn, mới thử việc 2 tuần ăn thua gì ạ, mình lên bậc liên tòi tọi sướng chết đây này )