TIN TÀI TRỢ.

Các bé sinh tháng 1/2013

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 474 Lượt đọc
 • 9 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Linkna
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 5 Bài viết

  • 29 Được cảm ơn

  #1
  Chào các mẹ, tình hình là e vừa sinh thường hôm qua, e bé nhà e được 2kg9, chọn đúng ngày chốt sổ cuối năm, e sinh ở phụ sản HN, ra máu báo hôm trước, hôm sau 8h sáng đau bụng, 10h vào viện, bác sĩ nói chuyển dạ rồi nên cho làm thủ tục nhập viện luôn, sau đấy ăn trưa xong xuôi rồi 1h vào phòng đẻ, lúc nhập viện là các cơn co của e đã mạnh và nhiều hơn rồi. Nhưng ko ăn thua gì so với cơn đau lúc vào phòng đẻ, từ lúc vào phòng là 1h mà đến 5 rưỡi e mới đẻ được, đau thì ko có gì có thể tả được con e ko tụt bụng, đầu cao nên khó, lúc đau cuống quýt muốn rặn mà ko đc rặn, trong khi đó các mẹ khác vào cùng e, sau e đều sinh được rồi làm e càng đau và sốt ruột hơn. E đau rụng rời chân tay nhưng ko kêu la, cào cấu đến rách cả bàn đẻ, cố gắng hít vào thật sâu và thở ra thật nhẹ nhưng cũng ko ăn thua, cuống quýt hỏi bác sĩ là e đau quá mót rặn mà bác sĩ kiểm tra vẫn chưa đc rặn. Các mẹ lưu ý, khi nào bác sĩ cho phép rặn mới được rặn các mẹ nhé, nếu ko cuộc chuyển dạ càng kéo dài thêm, con càng lâu ra. E đau đến mức độ ko biết trời đâu đất đâu nữa, đòi đi mổ và gây tê màng cứng, nhưng ở đây ko đc gây tê màng cứng các mẹ ạ, bác sĩ nói ko tốt, còn nói e cổ tử cung mở rồi thì đẻ thường thôi, lúc đấy e ước gì đăng kí đẻ mổ để ko đau thế. Quá trình chuyển dạ e quá lâu nên e rất mất sức. Sau đấy đến lúc được rặn thì e ko biết cách rặn mặc dù đã đi học lớp tiền sản, được học về cách hít thở, cách rặn thế nào mà khi vào đấy quên hết rặn mãi đến lúc bị rạch thì ko có cảm giác gì vì thật sự đau chuyển dạ còn kinh khủng hơn thế nhiều. Lúc rặn cũng rất khó chịu chứ ko đơn giản gì nhưng cuối cùng bạn Moon nhà e cũng chịu chui ra vào lúc 17h30 ngày 31/12. E sung sướng và hp ko thể tả vì biết cuối cùng mình cũng làm đc. Sau đấy đến phần khâu phần bị rạch, nói chung là cũng rất đau các mẹ ạ, nhưng e vẫn sợ nhất là đau chuyển dạ. Sau đấy e được đưa về phòng nằm và đc nhận con, lúc đấy thì vết khâu vẫn chưa đau lắm nhưng đến đêm thì đau dấm dứt, đau như ai đâm vào da thịt mình, e ko duỗi chân và nằm quay nghiêng được, ko thể nhấc nổi mông. Đến hôm nay e vẫn đau vết khâu lắm, làm gì cũng rất khó khăn, bé nhà e hoàn toàn phụ thuộc vào bà nội và bà ngoại cháu chăm. Nói chung trước khi đẻ thường e cũng đã rất củng cố quyết tâm rằng người ta làm được thì mình ko có lí do gì để không làm được, nên e sẽ cố gắng sinh thường. Nhưng sau những gì e đã trải qua thì bản thân e thấy e sợ đẻ thường khủng khiếp. Từ đau chuyển dạ, lúc rặn, lúc khâu và khi đã về phòng vết đau do khâu vẫn dấm dứt, e ko biết các mẹ sinh mổ thì vết khâu đau thế nào nhưng e thấy vết khâu do rạch tầng sinh môn cũng rất đau, lúc khâu đã đau rồi nhưng sau đấy còn đau hơn E thấy rằng ít nhất sinh mổ thì ko bị đau chuyển dạ, ko bị mót rặn, ko bị khó khăn khi rặn và khâu thì cũng đã có thuốc tê các mẹ ạ. Nhưng giờ nhìn thấy con nằm cạnh mình là e hạnh phúc lắm rồi mặc dù e vẫn còn đau nhiều. E chúc các mẹ 1 năm mới tốt lành, vượt cạn thành công nhé!!!

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 1,397 Bài viết

  • 1,730 Được cảm ơn

  #2
  Chưa thấy mẹ nào up thông tin của các mẹ mới sinh nhà mình hôm nay.
  Đây ah:
  Hồng Nhung Đào - HN - trai - Sấu- sinh mổ 8h42p ngày 2/1/2013 - 3.9kg.

  Trần Vũ Thuyên (Dalatskill) - HCMC - trai - Pooh - sinh thường 13h25p ngày 2/1/2013 - 3.3kg.
  Nhiệt liệt chúc mừng 2 mẹ đã về đích an toàn, chào đón 2 con yêu chào đời hôm nay. Chúc 2 mẹ thật khỏe mạnh, ăn dưỡng để nhanh có sữa cho các con nhé.
  Chúc các con ngoan, cứng cáp, hay ăn chóng lớn nhé..

  ipzlm7
  • 87 Bài viết

  • 160 Được cảm ơn

  #3
  Các mẹ nhà tháng 1 ơi mình đã sinh bé hôm 29/12 lúc 12h kém 10. Mình sinh thường bé đc 3,1 kg trộm vía siêu âm bao nhiêu thì đẻ ra bấy nhiêu.mình cũng chúc các mẹ sớm vượt cạn thành công nhé.
  Cảm ơn Trời Phật đã mang Con yêu đến với Bố Mẹ , xin hãy phù hộ cho mẹ con con khoẻ mạnh 9M10D nhé.
  • 115 Bài viết

  • 97 Được cảm ơn

  #4
  Chào cả nhà. Tranh thủ bé ngủ mình online tí. Mình sinh bé hom 2/1. Bé trai nặng 4.4kg. Qua T1 rồi chắc nhà mình có nhiều mẹ đang được ôm con rồi. Chúc cả nhà mẹ tròn con vuông nha
  yQqLPPPyQqLp7
  • Avatar của bom_yeu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 970 Bài viết

  • 2,694 Được cảm ơn

  #5
  Mẹ cháu đã sinh em Hến ngày 06.01 rồi ah,e Hến nặng 4,1kg.trộm vía ngoan và ngủ suốt.mẹ cháu thong báo để các cô các dì mừng cho cả nhà cháu nhé
  • 1,358 Bài viết

  • 1,010 Được cảm ơn

  #6
  Vừa vào nhập hội hồi hộp của các mẹ một hôm thì hôm sau mẹ con mình đã gặp nhau rồi. Giới thiệu với cả nhà niềm tự hào thứ 4 của mình nhé.
  Bé sinh ngày hôm qua 9/1, ở tuần thứ 38, nặng 3kg đúng mong ước của mẹ cháu là không quá to và không quá nhỏ. Mẹ tròn con vuông rồi, chúc các mẹ khác còn đang hồi hộp đếm từng ngày cũng sẽ vượt cạn suôn sẻ và nhẹ nhàng với 2 hơi rặn như mẹ cháu nhé.

  Cho tí hình lúc con vừa ti xong, ngáp ngủ bị mẹ cháu chộp được cho sinh động:

  00E25B46-6CCD-4C38-BFB8-11412B8B5222-461-000000C8493F292B
  vBRYp7
  • Avatar của nar
  • nar
   Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 183 Bài viết

  • 534 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Báo cáo cả nhà mẹ cháu đã sinh cháu lúc 1h ngày 7/1. Mẹ cháu bị vỡ ối và nước ối xấu nên phải mổ. Cháu đc 2.7kg lúc 38w2d, cháu nhẹ kg do có 2 nút thắt dây rốn, ko truyền dưỡng chất được. Ai cũng nói bó tay, ko hiểu sao mà thắt tận 2 nút
  Cháu từ khi sinh ra do nc ối xấu nên ở phòng dưỡng nhi theo dõi và 5 ngày thì ra viện cùng mẹ cháu (mới về nhà chiều qua), do được tập huấn ở phòng dưỡng nhi từ khi lọt lòng nên cháu bú và ngủ rất đúng giờ, trộm vía tỉ lần
  Mẹ cháu lúc mang bầu ngực chả to ra tí nào nhưng lại trộm vía là nhiều sữa, giờ mỗi lần vắt được khoảng 100ml - 120ml, đủ cho cháu bú 2 cữ luôn (mẹ cháu vẫn đau vết mổ nên chẳng ẵm cháu cho ti được nên thôi cho bú bình luôn).

  Cái vụ ở cữ thì mẹ cháu thấy bình thường, do bà ngoại cũng dễ nên mẹ cháu tự xử luôn, mẹ cháu tắm luôn rồi (tắm nước nóng vòi sen rất nhanh) và chẳng hơ than hay làm gì hết, chỉ lau và xoa bóp thêm bằng rượu gừng cho cơ thể thoải mái. Và giờ mẹ cháu quyết tâm ăn thêm nghệ/ uống nước nghệ hấp hàng ngày. Thế thôi ạ.
  84B7p7
  • Avatar của vicamvang
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 261 Bài viết

  • 665 Được cảm ơn

  #8
  Em bị chồng tịch thu máy tính & iPad nên phải gõ bbằng đt, mỏi mắt quá. Nhưng cũng lên đây xin thông báo với cả nhà cháu Mun sinh mổ ngày 5/1/2013, con gái, 2kg8. Cháu trộm vía ăn rất ngoan và ngủ tốt. Cháu thuộc diện nhạc j cũng nhảy vì mẹ cháu chăm con ko khéo nên ti mẹ cũng thích mà ti bình cũng khoái. Nhiều lúc lười, mẹ cháu còn đút bằng thìa cho cháu nữa. Cháu nằm nôi riêng cũng ngủ mà mẹ ôm nằm trên giường với mẹ cũng tít. Nói chung là cứ đói khóc thì mẹ cháu mới cho ăn, và cũng ko ép con ăn, cũng ko để tâm quá tới việc con ăn đc bao nhiêu, nhưng ngày cháu cứ ị Hoa cà Hoa Cải 5-7 bãi to là mẹ cháu an tâm rồi. Vì là con đầu nên 2 mẹ con cháu đc cả nhà chăm lắm, nhân lực tới 4-5 người, nên bố cháu ko phải chăm con tí gì, ông bà nội cũng chỉ phải tạt qua thăm 1 lúc rồi về, mẹ cháu thì có mỗi nhiệm vụ bò sữa cho con ti ti xong là lăn queo ra ngủ với ăn. Chỉ cầu mong cháu trộm vía cứ ăn ngoan, ngủ ngoan thế này để cả nhà đều khỏe là mừng rồi. Chúc các mẹ khỏe mạnh, nhiều sữa cho con và em bé của chúng ta hay ăn chóng lớn. Mong tới ngày đi offline với các mẹ và bé.
  • 86 Bài viết

  • 47 Được cảm ơn

  #9
  các mẹ ơi,em sinh cháu ngày 8.1 rồi.mấy hôm nay bận rộn quá nên bây giờ mới vào nhà mình được. Em sinh thường ở viện C. Có làm giảm đau nên đỡ mất sức nhiều lắm các mẹ ạ. Mẹ nào sợ đau và sức khỏe ko tốt lắm thử nghiên cứu vụ này xem sao nhé. Bssẽ tiêm thuốc vào sống lưng mình. Lúc đó chỉ còn là các cơn đau để em bé ra thôi, đỡ mất sức nhiều lắm. Chi phí thêm cho thuốc giảm đau là 1,5tr và ko được thanh toán bảo hiểm.
  • Avatar của Rainbow21
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 91 Bài viết

  • 218 Được cảm ơn

  #10
  Hề lố cả nhà, .

  Em đã sinh bé hôm mùng 6/1 vừa rồi, sinh mổ, bé zai nặng 3.4 kg ạ, . Trưa 5/1 vợ chồng em tung tẩy đưa nhau đến bv khám theo lịch hẹn, lúc ấy em được 39w2d, chạy monitoring thì có cơn co tương đối đều, 10'/ cơn (em chẳng thấy đau đớn gì, hix, có lẽ em trâu bò quá chăng, ), cổ tử cung mở 2 phân rồi nên bs cho em nhập viện luôn. Thế là vợ chồng em ở lại bv ăn ngủ an dưỡng luôn từ lúc ấy. Đến chiều ông bà nội rồi bà ngoại, em gái em, em chồng tụ tập đông đủ, tưởng quả này được ôm cháu luôn trong ngày hôm ấy, hehe.. Đến đêm chưa thấy tiển triển gì, mọi người lục tục kéo nhau ra về, để lại 2 vc em nằm ôm nhau ngủ như đi resort, he.he.. Đến tận sáng hôm sau em bé được theo dõi tim thai liên tục thì thấy vẫn ổn, nhưng mẹ thì cổ tc vẫn chỉ mở 2 phân, hix. Bs cho em truyền thuốc để kích thích cơn co thì ko thấy xi nhê gì, nên sau màn hội ý giữa 2 bên gia đình và bs, đến đầu giờ chiều thì em bị vật ra mổ.

  Thật lòng, em vẫn hung hăng quyết tâm sinh thường vì nghĩ con nặng vừa phải, mẹ thì xương chậu to, con và nước ối được theo dõi liên tục thì thấy vẫn ổn, nhưng khi mổ xong thì bs cũng nói sinh mổ là đúng vì ku con nhà em nằm cao chót vót ấy, hihi..

  Ku con nhà em trộm vía ăn ngủ tương đối tốt, em thì được bà nội, bà ngoại nhồi như 1 con lợn nên sữa cũng ổn, em cho ku ăn thêm sữa ngoài vì nó háu ăn và đêm cho ăn sữa ngoài thì bé no, ngủ sâu hơn, hihi.. Được cái em tuổi heo, nết ăn ngủ tốt, lại được các bà hỗ trợ nhiệt tình nên giờ thấy bắt đầu quen dần với lịch sinh hoạt của con rồi. Hi vọng ít hôm nữa sẽ rèn con theo lịch sinh hoạt của mẹ, he.he...

  Thế nhé, tranh thủ ku con nhà em ngủ em post bài tí, giờ em đi ăn trưa đây, chúc cả nhà mình mẹ nào đã sinh thì mẹ khỏe, con khỏe, chưa sinh thì mẹ tròn con vuông ạ.

  Hôm nào có time, em sẽ post ảnh ku con nhà em lên khoe nhé, ku nhà em tên ở nhà là Bun (xuất phát từ việc bố thích uống RebBull, mẹ thích chó Bulldog, he.he.., gọi Bull thì hơi khó cho ông bà nên gọi thành Bun luôn, ).