TIN TÀI TRỢ.

Thành viên WTT chung tay đề nghị Ban Quản trị Diễn đàn WTT mở lại topic "Showbiz Việt chao đảo vì scandal của Hồ Ngọc Hà"

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 41K Lượt đọc
 • 274 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 6,384 Bài viết

  • 75,034 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Kính gửi Ban Quản trị Diễn đàn Webtretho,

  Chúng tôi, các thành viên của WTT có nick dưới đây, bao gồm thành viên gửi bài viết này và những thành viên biểu đồng tình bằng cách sử dụng chức năng “cảm ơn bài viết” và các thành viên đóng góp ý kiến đồng thuận trong topic này, cùng kiến nghị lên Ban Quản trị diễn đàn WTT về nội dung sau:

  - Ngày 19/5/2015, trong chuyên mục Đọc báo giùm bạn của WTT xuất hiện topic có tiêu đề “Hồ Ngọc Hà rơi vào tay đại gia buôn kim cương, sừng tê giác” của báo Một Thế Giới, và sau đó tin này được rất nhiều trang báo mạng đăng tải lại, cho dù sau đó báo Một Thế Giới đã xóa bài viết này. Tuy nhiên, ảnh chụp màn hình bài viết của báo có thể tìm được trên rất nhiều link chính thức khác, ví dụ: http://8showbiz.com/tsbdetail/360do/...ng-cao-.23539/

  Topic đã liên tục được cập nhật tiêu đề và cuối cùng được đổi thành “Showbiz Việt chao đảo vì scandal của Hồ Ngọc Hà”, dẫn từ link nguồn
  http://tintuconline.com.vn/showbiz/s...5161316967.vnn

  Đến ngày 10/6/2015, Ban Quản trị diễn đàn WTT thông báo topic này sẽ bị xóa. Lý do xóa topic được nêu ra không rõ ràng và không chỉ rõ các vi phạm cũng như dẫn chiếu các điều khoản vi phạm tương ứng với mức xử lý xóa topic. Quyết định này của Ban Quản trị diễn đàn WTT không được sự đồng tình của đại đa số thành viên đang theo dõi, đã có bài viết trong topic và các thành viên quan tâm đến topic. Tuy nhiên, các thành viên vẫn tôn trọng quyết định của Ban Quản trị diễn đàn WTT vào thời điểm đó, vì chúng tôi cho rằng Ban Quản trị cần có thêm thời gian để xem xét, rà soát toàn bộ nội dung topic và kiểm tra kỹ các lỗi vi phạm.

  Hôm nay, ngày 22/6/2015, chúng tôi cho rằng Ban Quản trị đã có đủ thời gian cần thiết để xem xét topic. Do đó, chúng tôi gửi kiến nghị này để chính thức đề nghị Ban Quản trị diễn đàn WTT xem xét việc phục hồi và tái bố trí topic vào đúng chuyên mục gốc ban đầu, là mục Đọc Báo Giùm Bạn của WTT. Cùng với việc phục hồi topic, chúng tôi cũng kiến nghị phục hồi các quyền lợi của thành viên đối với topic này, cụ thể là: topic sẽ được giữ ở trạng thái mở để thành viên có thể tiếp tục theo dõi và gửi bài viết.

  Những lý do và cơ sở để chúng tôi đưa ra kiến nghị trên, đó là:

  - Topic “Showbiz Việt chao đảo vì scandal của Hồ Ngọc Hà” hoàn toàn không vi phạm bất kỳ quy định chung nào của WTT. Nguồn trích dẫn hoặc thông tin trích dẫn được lấy từ các trang báo mạng hợp pháp và công khai tại Việt Nam, ví dụ như các trang sau:

  http://tintuconline.com.vn/showbiz/l...0103851486.vnn

  http://tintuconline.com.vn/showbiz/s...5161316967.vnn

  http://tintuconline.com.vn/showbiz/c...6151233302.vnn

  http://tintuconline.com.vn/showbiz/d...1063018471.vnn
  http://tintuconline.com.vn/giai-tri/...5082016810.vnn

  Và còn rất nhiều trang báo mạng khác dẫn từ nguồn nói trên hoặc do phóng viên của báo tự viết.

  Ngoài ra, mặc dù topic về Hồ Ngọc Hà đều bị xóa trên mục Đọc Báo Giùm Bạn của WTT, nhưng tính đến thời điểm hiện tại, rất nhiều trang báo mạng chính thức và hợp pháp tại Việt Nam vẫn liên tục đưa tin và bình luận về chủ đề này mà không gặp phải bất kỳ khiếu nại, cản trở hoặc cấm đoán nào từ Tòa Án hoặc bất kỳ cơ quan chức năng có thẩm quyền nào của Chính phủ nước CH XHCN Việt Nam. Một số link điển hình như sau:

  http://kenh13.info/dai-gia-bo-chay-d...ong-do-la.html
  http://kenh13.info/ha-ho-rot-gia-cuo...g-bo-chay.html
  http://kenh13.info/ho-ngoc-ha-la-ai.html
  http://8showbiz.com/tsbdetail/360do/...ng-cao-.23539/

  Điều đó cho thấy, nếu thành viên diễn đàn WTT bình luận về các đề tài liên quan đến Hồ Ngọc Hà và được trích dẫn link nguồn từ báo chí hợp pháp, thì cũng hoàn toàn không vi phạm bất cứ quy định hoặc luật nào của nước CHXHCN Việt Nam và của bản thân diễn đàn WTT, cụ thể như quy định được trích dẫn dưới đây.

  QUY ĐNH CHUNG (của diễn đàn WTT)

  · Không vi phạm luật pháp CHXHCN Việt Nam
  · Không thảo luận về các vấn đề chính trị, tôn giáo
  · Không cố ý giả mạo điều hành viên, BQT diễn đàn, doanh nghiệp, cá nhân
  · Không đăng nội dung rác (SPAM), nội dung trùng lặp, nội dung quấy rối thành viên khác (Khoá ID 1 tháng)
  · Không đăng quảng cáo dưới mọi hình thức (Khoá ID 15 ngày)
  · Không trao đổi về đời tư cá nhân, xúc phạm lẫn nhau (Khoá ID 15 ngày)
  · Không được thực hiện các hành vi:
  * Tiết lộ thông tin về đời tư cá nhân
  * Chia sẻ nội dung vi phạm bản quyền, kiếm tiền trên mạng
  * Chia sẻ các nội dung khiêu dâm
  * Đăng tải nội dung đả kích, chửi bới, xúc phạm lẫn nhau
  * Sử dụng username trùng với các Điều hành viên, Quản trị viên, thương hiệu đã đăng ký bản quyền thương mại, tên tổ chức/công ty có giấy phép hoạt động tại Việt Nam
  * Đăng tải nội dung phản hồi về chất lượng sản phẩm dịch vụ mà không có bằng chứng chứng cụ thể & đẩy đủ về trường hợp phản ánh

  (link nguồn:
  https://www.webtretho.com/forum/f48/quy-trinh-kiem-duyet-bai-danh-cho-mod-smod-admin-cap-nhat-thang-5-2014-a-1897574/)

  Do đó, việc xóa/ẩn topic không phù hợp với bất cứ tiêu chí hoặc quy định nào của diễn đàn WTT.
  Trong trường hợp các bài viết của thành viên tham gia topic có những nội dung phạm quy định, thì WTT đã có hình thức xử lý như sau, căn cứ trên quy định của diễn đàn webtretho ( cập nhật tháng 7/2014)
  https://www.webtretho.com/forum/f48/q...-2014-a-50995/
  Bài viết vi phạm được xử lý như sau:

  B. HÌNH THỨC XỬ LÝ VI PHẠM

  1. Tất cả các bài viết vi phạm Quy định có thể bị xoá, chuyển chuyên mục, lọc bỏ nội dung quảng cáo, thay từ ngữ không phù hợp, tạm ngừng hiển thị chờ kiểm duyệt tùy theo mức độ vi phạm.
  2. Khi vi phạm Quy định diễn đàn, thành viên sẽ được nhắc nhở, cảnh cáo, áp dụng biện pháp xử lý bài viết, khoá tài khoản tạm thời hoặc vĩnh viễn. (vi*)
  3. BQT có toàn quyền trong việc xác định và xử lý bài / thành viên vi phạm quy định.
  4. Đối với các bài viết bị xóa trong thời hạn 06 tháng, BQT chỉ nhận tra cứu trong thời hạn 06 tháng gần nhất. Ngoài thời hạn đó, BQT không chịu trách nhiệm giải quyết các vụ việc liên quan.


  Theo đúng quy định trên, thì chỉ có bài viết vi phạm chứ bản thân topic không vi phạm, không có lý do để xóa hoặc ẩn toàn bộ topic.
  Các Mod của chuyên mục ĐBGB là những người có toàn quyền kiểm duyệt, xóa, lọc bỏ nội dung vi phạm, nhắc nhở và xử lý các thành viên vi phạm v.v… Nghĩa là, trên nguyên tắc, Admin và Mod có đủ công cụ để xử lý từng bài viết vi phạm hoặc lọc bỏ nội dung vi phạm mà không cần thiết phải xóa hoặc ẩn toàn bộ topic.
  Không ai có thể phủ nhận một sự thật rằng topic mà tôi đề cập đã đạt được lượng view khổng lồ (trên 1.6 triệu lượt) với hơn 2000 bài viết được post. Nếu topic có chứa những nội dung vi phạm thì tại sao topic không bị xóa ngay từ đầu hoặc tại sao Admin và Mod không sử dụng các công cụ và quyền hạn được trao để kiểm duyệt nội dung bài viết theo đúng quy định của WTT, thay cho việc để topic tồn tại hơn 3 tuần rồi lại quyết định xóa toàn bộ?

  Vậy, việc các thành viên WTT tham gia bình luận, đăng tải ý kiến lên diễn đàn về một chủ đề đã được đăng trên các trang báo mạng hợp pháp của nước CH XHCN Việt Nam, là phù hợp với Hiến pháp nước CH XHCN Việt Nam về quyền tự do ngôn luận của công dân.

  Theo Điều 25 Chương II của Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam về quyền tự do ngôn luận:
  Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định.

  Về việc diễn đàn WTT xóa, ẩn, khóa tất cả các topic về bà Hồ Ngọc Hà, chúng tôi giả thiết rằng có thể có 3 nguyên nhân chính như sau:

  1. Bà HNH yêu cầu (bằng cách trực tiếp hay gián tiếp) để giảm thiểu các bất lợi cá nhân. Nếu như rơi vào trường hợp này, việc làm đó là vi hiến, do vi phạm quyền tự do ngôn luận của công dân nước CH XHCNVN. Nếu muốn làm điều đó một cách hợp pháp, bà HNH phải xin được Án lệnh của Tòa án nước CHXHCNVN, để áp dụng lệnh cấm bình luận về các bài báo, thông tin liên quan đến cá nhân bà trên diễn đàn WTT.

  2. Ban Quản trị Diễn đàn WTT tự quyết định không cho các thành viên mở các topic liên quan đến bà HNH trong mục Đọc Báo Giùm Bạn. Như chúng tôi đã nói, việc làm này của WTT đã vi phạm chính các quy định chung của WTT và làm ảnh hưởng đến uy tín của WTT và lòng tin của thành viên WTT đối với diễn đàn.

  3. Do sự can thiệp của các nhãn hàng bị ảnh hưởng. Dù với bất kỳ lý do nào thì việc can thiệp hoặc cản trở quyền tự do ngôn luận của công dân nước CHXHCHVN đều là vi hiến và phải được loại bỏ không kèm theo bất kỳ điều kiện gì. Nếu như việc xóa bỏ các topic về bà HNH là do các nhãn hàng can thiệp, thì điều đó còn là sự vi phạm quyền của người tiêu dùng.

  Do đó, chúng tôi, các thành viên của WTT có nick dưới đây, bao gồm thành viên gửi bài viết này và những thành viên biểu đồng tình bằng cách sử dụng chức năng “cảm ơn bài viết” và các thành viên đóng góp ý kiến đồng thuận trong topic này, cùng kiến nghị lên Ban Quản trị diễn đàn WTT như sau:

  - Đề nghị topic “Showbiz Việt chao đảo vì scandal của Hồ Ngọc Hà” được trả về vị trí cũ trên chuyên mục Đọc Báo Giùm Bạn” của diễn đàn Webtretho, và giữ ở trạng thái mở để thành viên tiếp tục theo dõi và gửi bài bình luận.
  - Đề nghị Admin và Mod sử dụng các chức năng và quyền hạn theo quy định của Diễn đàn Webtretho để lọc bỏ, xóa các bài viết vi phạm các Quy định chung của WTT, xử lý các thành viên vi phạm để nội dung topic và bình luận của thành viên tuân thủ đúng Quy định chung của Webtretho.

  - Trong trường hợp Ban Quản trị diễn đàn WTT từ chối đáp ứng kiến nghị này của chúng tôi, chúng tôi yêu cầu được giải thích cụ thể về nguyên nhân và lý do thực sự. Những nguyên nhân và lý do này phải phù hợp với những quy định hiện hành của WTT, phù hợp với Hiến pháp và pháp luật Việt Nam, và phải có cơ sở thực tiễn. Chúng tôi sẽ không chấp nhận những lý do chung chung như “topic có vấn đề nhạy cảm, topic có lý do không tiện nêu ra, hoặc topic phải đóng do yêu cầu/can thiệp từ bên ngoài”. Những lý do đó là sự gián tiếp vi phạm quyền tự do ngôn luận của công dân Việt Nam. Những vấn đề cấm bàn luận công khai phải do Tòa Án hoặc cấp có thẩm quyền của chính phủ nước CH XHCN Việt Nam quy định trong một văn bản chính thức.

  Chúng tôi, những thành viên đồng kiến nghị nội dung này, sẽ đồng ý một thời hạn thích hợp để Ban Quản trị diễn đàn WTT có đủ thời gian để xem xét và xử lý kiến nghị. Chúng tôi cam kết sẽ luôn luôn đồng hành, tỏ thiện chí và thái độ hợp tác với diễn đàn WTT để chung tay xây dựng một diễn đàn thực sự vững mạnh, có chất lượng, minh bạch, thẳng thắn và tôn trọng lẫn nhau, đồng thời đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển văn hóa và con người Việt Nam. Chúng tôi hy vọng sẽ sớm nhận được hồi âm tích cực từ phía BQT diễn đàn.

  Trân trọng cám ơn Ban Quản trị Diễn đàn WTT và tất cả các thành viên đã đọc, đồng tình và chia sẻ nội dung này.
  503 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của Calimero
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 2,933 Bài viết

  • 3,203 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Em góp 2 tay ủng hộ
  Que sera sera......
  • Avatar của Vanveo.hn
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 10 năm
  • 353 Bài viết

  • 5,185 Được cảm ơn

  #3
  Đã bấm cám ơn để ký tên tuy nhiên vẫn muốn post bài để khẳng định mình hoàn toàn ủng hộ bạn Táo và mong sớm nhận được câu trả lời thỏa đáng từ Ban quản trị WTT.

  Tặng bạn Táo thật nhiều hoa
  Tiêu dùng có trách nhiệm, đừng thờ ơ với cái xấu! #HOADONK0HA
  https://www.webtretho.com/forum/f26/c...o-ben-2148578/


  Người Việt Nam chọn CÁ, không chọn gang thép.

  https://www.webtretho.com/forum/f26/?styleid=50
  • Avatar của wicket
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 9 năm
  • 15,317 Bài viết

  • 118,459 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #4
  Tớ kí vào thư này của Táo nhé.
  • Avatar của pumpum09
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 102 Bài viết

  • 231 Được cảm ơn

  #5
  ủng hộ các mẹ
  • 312 Bài viết

  • 180 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #6
  Minh Cung da ky ten ung ho.
  • Avatar của mecucbon
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 510 Bài viết

  • 2,699 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #7
  Mình đã đọc và đồng ý ký tên.
  TO BE CONTINUED ...
  Ủng hộ nhãn hàng tôn trọng NTD.
  #METOO VN - NGỪNG IM LẶNG, HÃY LÊN TIẾNG!
  #NoPAK-Tẩy chay rocker Phạm Anh Khoa vì đã quấy rối tình dục .

  Thớt về Gào: https://www.webtretho.com/forum/f705/vi-cau-hoi-tham-nha-van-gao-gay-gat-mang-nguoi-ham-mo-bi-dien-2510436/index171.html
  • 25 Bài viết

  • 112 Được cảm ơn

  #8
  E da doc va ky ten
  • 68 Bài viết

  • 496 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #9
  Đã đọc rất kỹ, ký (bằng nút cám ơn) và ký luôn ở đây cho chắc.

  Yêu Mẹ Táo nhiều lắm
  • Avatar của mengao
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 45 Bài viết

  • 55 Được cảm ơn

  #10
  Tôi hoàn toàn đồng ý với kiến nghị trên.

  Kính mong BQT WTT sớm có động thái tích cực cũng như phản hồi tích cực với kiến nghị của chúng tôi.

  Trân trọng.
  • Avatar của cuties
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 218 Bài viết

  • 1,682 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #11
  Hoàn toàn đồng ý và đã bấm cảm ơn ( ký tên ). Thks mẹ Táo!!!!
  • Avatar của Admin
  • Administrator
   Offline
  • 17 năm
  • 22,479 Bài viết

  • 10,442 Được cảm ơn

  #12
  Chào bạn sweetapple và các thành viên quan tâm,

  Admin đã đọc bài gửi của bạn sweetapple, BQT sẽ kiểm tra và sẽ có phản hồi trong thời gian sớm nhất theo Quy định.

  Thân mến!


  Các thắc mắc thường gặp khi tham gia diễn đàn: https://www.webtretho.com/forum/f79/c...g-gap-1897182/
  Gặp bài viết vi phạm Quy định diễn đàn, vui lòng nhấn vào nút " Báo vi phạm" ở góc trái dưới mỗi bài viết hoặc mỗi tin nhắn xấu. BQT WTT chân thành cảm ơn các thành viên góp phần giữ gìn diễn đàn trong sạch hơn
  • 94 Bài viết

  • 405 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #13
  Ủng hộ 2 tay, 2 chân luôn nè
  • 168 Bài viết

  • 1,378 Được cảm ơn

  #14
  Trước đây mình nói chỉ vào duy nhất topic Tiêu dùng thông thái của wtt, nhưng bây giờ mình sẽ vào thêm topic này của chị Sweetapple và sẽ không đóng góp bất cứ một bài nào trên wtt trên các topic khác cho đến khi thread "Showbiz việt chao đảo vì scandal của Hồ Ngọc Hà" được mở lại.

  Mong các chị em ủng hộ nhiệt tình topic này của chị Táo .
  Hội tiêu dùng thông thái tầng 2
  https://www.webtretho.com/forum/f12/h...88/index2.html

  Hồi tiêu dùng thông thái tầng 1
  https://www.webtretho.com/forum/f12/h...8/index74.html
  • 89 Bài viết

  • 755 Được cảm ơn

  #15
  Ủng hộ làm sao đây cả nhà,Đặt gạch trước vậy :v
  • 1,310 Bài viết

  • 13,887 Được cảm ơn

  Thành viên báo vi phạm nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #16
  Mình cũng kí tên vào đơn này của chị Táo.

  Nắm chặt tay các mẹ.
  METOO VN - Ngừng im lặng
  NOPAK - Tẩy chay rocker Phạm Anh Khoa vì đã quấy rối tình dục!

  zuCpEiuoaTWag0pDdgfuybJm-9bC8LfPtt-X_C-EVe9x49y0_0v0B6ROb2b_-lMeNAxOO2meAz7Omvz29ZSiBA6iLGbovjE=w725
  • 974 Bài viết

  • 5,104 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #17
  Em cũng góp 1 chân, 1 tay với các chệ!

  Mong Min/Mod xem xét lời đề nghị thiết tha và chính xác của chị Táo, vì đó không chỉ là ý kiến của chị ấy mà là ý kiến của toàn thể người tiêu dùng thông thái bọn em!
  Kính mong Min/ Mod - những con người thông thái nhất, hiểu biết nhất sẽ là người luôn ủng hộ cái đúng, ủng hộ quy chuẩn đạo đức của xã hội, và xa hơn nữa là ủng hộ hàng Việt Nam chất lượng cao!

  Em xin cảm ơn Min/ Mod!
  ava-1459439452535

  160331-star-songjoongki3-1459420452863

  160331-star-songjoongki4-1459420453217
  • Avatar của Dab Ma I
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 10 năm
  • 7,752 Bài viết

  • 106,545 Được cảm ơn

  Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
  #18
  Đã ký tên và ủng hộ bạn Táo hết mình.

  Mong Admin xem xét giúp phục hồi Topic tâm huyết trên nhé
  • 3,893 Bài viết

  • 33,739 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #19
  Ủng hộ táo.
  • 3,588 Bài viết

  • 23,224 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #20
  Admin để các độc giả được tự do trong khuôn khổ đi! Miễn không vi phạm luật báo chí là được, sao lại cứ phải đóng topic, cứ để các độc giả có nơi bày tỏ ý kiến, webtretho càng xôm tụ mà