Ăn bao nhiêu phô mai 1 ngày để con phát triển tốt?

 • 1 Lượt chia sẻ
 • 18.9K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 157 Bài viết

  • 215 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #1
  Thưa chuyên gia. Bé nhà em được 21 tháng, vậy 1 ngày bé ăn mấy cái phô mai là đủ cho nhu cầu dinh dưỡng? Em có đọc một bài báo, bác sĩ bên trung tâm dinh dưỡng có nói rằng không nên cho trẻ ăn quá 3 viên phô mai mỗi ngày vì trong phô mai chứa rất nhiều muối, sẽ có hại cho con, như vậy có đúng không? Xin cảm ơn chuyên gia
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 497 Bài viết

  • 389 Được cảm ơn

  #2
  Chào bạn,

  BTC cảm ơn bạn đã tham gia chuyên mục tư vấn “Mẹ đã đầu tư chiều cao cho bé đúng cách?"

  BTC sẽ chuyển câu hỏi của bạn đến chuyên gia của chương trình và phản hồi cùng bạn trong thời gian sớm nhất.

  Chúc bé cùng gia đình bạn luôn vui khỏe.

  Thân mến, :Smiling:

  BTC_chieucaochobe
  • 497 Bài viết

  • 389 Được cảm ơn

  #3
  Chào bạn,

  Theo tính toán thì bé nên ăn khoảng 2 viên phô mai là hợp lý. Với 2 viên phô mai mỗi ngày (15g/ viên) cung cấp cho bé: 7.7g chất đạm; 9.3g chất béo; 228mgCalcium, 83mcg vitamin A và cho bé năng lượng là 114Kcal và đặc biệt là phomai không chứa chất đường lactose nên rất tốt cho các bé bị bất dung nạp loại đường này..

  Ăn mặn, ăn nhiều muối sẽ không tốt cho sức khỏe của tất cả chúng ta chứ không phải chỉ riêng bé. Thành phần chính của muối ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe mà ta cần quan tâm là sodium (natri viết tắt là Na). Nhu cầu tối thiểu về Na của bé là 2250mg/ngày (tương đương với 5,6g muối).
  Nếu tính chung, muối có trong thực phẩm tự nhiên và nước uống đã chiếm khoảng 20 - 40% nhu cầu. Phần nhu cầu muối còn lại được đáp ứng do ta sử dụng các gia vị mặn trong quá trình chế biến và ăn uống . Hàm lượng muối trong phô mai là 40 g phô mai chứa 0,62 g muối.
  Như vậy nếu trẻ ăn khoảng 3- 4 viên phô mai một ngày thì vẫn không bị vượt quá nhu cầu về muối. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là muối còn đến từ các thức ăn khác nữa và khi sử dụng phô mai cũng như các thức ăn đã có chứa muối để chế biến các món ăn cho bé thì nên hạn chế việc nêm các gia vị mặn.

  Thân mến,
  BS Lê Bạch Mai