Tác hại của rượu bia đối với nam giới

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 4.12K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Nơi học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc da, giữ dáng và các bí quyết ăn mặc để trở nên xinh đẹp hơn.

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của nhoc57
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 19 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Các mẹ có tài liệu nào nói về tác hại của rượu bia đối với sức khỏe sinh sản của nam giới không?Post lên cho em xem với!
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 1,508 Bài viết

  • 343 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #2
  Hôm nọ có hẳn 1 quyển, mà giờ tìm chẳng thấy đâu, ax xóa rồi chăng, để tớ tìm lại, đọc tạm nhá.

  Uống bia rượu sớm có thể gây tác hại về sau (1)
  Cuộc nghiên cứu đã kiểm tra thói quen uống rượu của hơn 2800 người ở độ tuổi trưởng thành. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng, những người uống nhiều rượu vào lúc trẻ sẽ có nhiều khả năng mắc hội chứng suy giảm trao đổi chất hơn những người uống rượu điều độ.

  Hội chứng suy giảm được cho là một trong những nhân tố gây ra các chứng bệnh về tim mạch, đột quỵ, tiểu đường – bao gồm cả béo phì, huyết áp cao, suy giảm cholesterol, lượng đường trong máu cao. Những người có từ 3 triệu chứng trở lên được coi như đã mắc phải hội chứng suy giảm trao đổi chất.

  Với những người uống rượu điều độ, sức khỏe tim mạch của họ rất tốt. Trong khi đó, những người uống rượu quá nhiều thì lại gặp tình trạng ngược lại. phát hiện mới này cho thấy rằng những người biết uống bia rượu sớm sẽ có nhiều khả năng mắc phải hội chứng suy giảm trao đổi chất khi trưởng thành.

  Bác sĩ Marcia Russell, một trong những thành viên của cuộc nghiê cứu đã cho Reuters biết, “Có nhiều lí do để cảnh báo về hiện trạng nghiện bia, rượu của thanh niên. Nguy cơ mắc phải các bệnh tim mạch có thể đuợc coi như là một trong những lí do đó.”

  Những phát hiện mới này đã được bác sĩ Russell và đồng nghiệp gửi đến báo chuyên khoa về nội tiết và trao đổi chất.

  Uống bia rượu sớm có thể gây tác hại về sau (2)
  Cuộc nghiên cứu này được thực hiện trên 2818 người trưởng thành từ độ tuổi 35-80. Các nhà khoa học đã kiểm tra thói quen uống rượu, các thói quen khác trong cuộc sống hàng ngày như: hút thuốc, tập thể dục…

  Tất cả những người tham gia cuộc nghiên cứu đều có tiền sử về rượu. Bà Russell và các đồng nghiệp đã chia những người tham gia thành hai nhóm:

  Nhóm 1 - Những người ở nhóm này bắt đầu uống rượu từ khi còn rất trẻ và uống rất nhiều, nhưng khi vào tuổi trung niên thì họ bắt đầu giảm dần việc uống rượu.

  Nhóm 2 – Những người thuộc nhóm này thì uống rượu trong suốt cả cuộc đời nhưng với liều lượng vừa phải.

  Những người thuộc nhóm 1 có khoảng 1/3 mắc phải chứng suy giảm trao đổi chất. Thêm vào đó, họ còn có nguy cơ mắc bệnh béo phì cao hơn 48% so với những người ở nhóm 2. Bên cạnh đó, sự chênh lệch lượng cholesterol ở hai nhóm nay là 62%.

  Russell cho biết, đây chỉ là những bước tiếp cận đầu tiên trong việc khám phá mối quan hệ giữa rượu và sức khỏe. Cần phải có nhiều cuộc nghiên cứu khác để củng cố thêm cho những phát hiện này.

  Bác sĩ Russell cho biết thêm rằng, uống rượu quá nhiều có thể gây ra sự oxi hóa mạnh trong cơ thể - các tế bào sẽ bị tàn phá theo thời gian- kết quả là các bệnh tim mạch cũng như nhiều căn bệnh khác.

  Bà Russell còn chỉ ra rằng, trong một gam rượu có chứa 7 calo, trong khi đó mỗi gam carbohydrate hoặc protein chỉ chứa 4 calo. Số lượng calo này cùng với hiệu ứng kích thích sự thèm ăn của rượu chính là một trong những nguyên nhân gây ra chứng nghiện rượu và tăng cân.
  th_Untitled-1copy
  OPETH - LH
  Tôi không nêu được công thức của sự thành công nhưng tôi có thể nêu được công thức của sự thất bại. Đó là : "Với loại người nào cũng muốn lấy lòng".
  • 199 Bài viết

  • 40 Được cảm ơn

  #3
  Tai sao nam giới toàn thích những thứ uống những thứ cay đắng thế nhỉ. Rượu thì cay bia thì đắng mà đàn ông họ còn nghiện mới chết chứ. Ông xã em cũng thế chẳng có bữa nào thiếu ít men cả nhưng mà em cũng kiềm chế cho nên cũng ko dam dùng nhiều:RaisedEye