Hóa ra sữa chua không tốt như mình từng nghĩ chị em ơi

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 620 Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Nơi học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc da, giữ dáng và các bí quyết ăn mặc để trở nên xinh đẹp hơn.

Đến trả lời mới nhất
  • 291 Bài viết

  • 31 Được cảm ơn

  #1
  Bảo đảm ai đọc xong câu trên cũng đặt 1 dấu chấm hỏi to đùng cho xem. Nhưng sự thật đúng là vậy chị em ạ, sữa chua sẽ tốt cho da lẫn sức khỏe KHI DÙNG ĐÚNG chứ không phải cứ ăn nhiều là giảm cân hay dùng đắp mặt nạ càng lâu da thẩm thấu tốt đâu nha.

  Đây là những gì mà con bạn làm bên sức khỏe-spa cho em biết đấy, hầu như ai cũng đang mắc phải sai lầm nè:

  1. Ăn sữa chua khi đói

  a6OzTq6WwscSZrHkXFwCOUNPp7FH0HIgkojq5IHi5eK1VR6_Hu92CSwxt-6sOeBmkovTSWFOK7XJ6nqacKEDrF9pvCWH

  Theo như nhỏ bạn em cho biết, dù chế độ ăn giữ dáng khuyến khích dùng một ít sữa chua kèm hoa quả mỗi khi đói thì cũng không nên áp dụng thừa xuyên ngày qua ngày. Bởi khi dạ dày rỗng mà ăn sữa chua rất dễ bị đau dạ dày. Ốm đâu chưa thấy, thấy bác sĩ liền.

  2. Ăn sữa chua nhiều tăng cân

  Cái gì cũng vậy, ăn có liều lượng chừng mực sẽ tốt còn không rất dễ gây phản tác dụng và sữa chua là một điển hình.

  Ăn ít còn giúp thon dáng nhưng ăn nhiều càng khiến cân nặng tăng vụt vì ngoài chất béo bão hòa, trong thành phần sữa chua còn chứa một lượng đường nhỏ, sử dụng ngày qua ngày sẽ khiến lượng đường ấy tích tụ nhiều hơn gây nên tình trạng tăng cân khó tránh khỏi.

  3. Đắp mặt nạ sữa chua quá dày

  Cái này nhiều chị em hay lầm tưởng nè, không phải cứ đắp mặt nạ càng dày thì càng hiệu quả đâu. Nếu ai đang dùng sữa chua đắp theo kiểu đó thì bỏ ngay đi nha. Vì lớp mặt nạ quá dày sẽ khiến cho các lỗ chân lông bị bí, thời gian mặt nạ khô lâu, dễ tạo điều kiện cho mụn phát triển.

  Te-zthCWr6ZLWM3eIlblVQdE233uUKQNrEMIYRQa0p73PqYxzUt5T32sUuNy-s5SrcxrsaZjEoUjP1mAN3tS-Q0aH4viXiI

  4. Sử dụng mặt nạ với tần suất nhiều

  Tương tự như việc ăn sữa chua, đắp mặt nạ nhiều bằng sữa chua cũng không phải là điều tốt.

  Dù biết sữa chua lành tính với mọi loại da nhưng nếu đắp liên tục rất dễ khiến lớp tế bào bảo vệ da bị ảnh hưởng và mỏng dần đi. Tốt nhất chỉ nên nên đắp mặt nạ sữa chua 2 – 3 lần/ tuần.

  5. Ăn sữa chua kết hợp đủ loại thực phẩm

  Có một điều nhiều người tưởng không mấy ảnh hưởng nhưng vô cùng có hại đó chính là ăn sữa chua kết hợp với xúc xích, thịt hun khói, các sản phẩm đông lạnh chế biến từ thịt, thuốc kháng sinh…chẳng những gây táo bón, các bệnh về dạ dày mà còn có thể gây chết người nữa đó.

  Chị em nào đang gặp mấy cái sai lầm như trên thì thay đổi ngay đi chứ thôi càng ăn càng xấu da lẫn dáng rồi sức khỏe thì không ổn đâu.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 462 Bài viết

  • 33 Được cảm ơn

  #2
  Cái vụ đắp sữa chua bữa thấy nhỏ em đắp mà nó nói ngủ quên, sữa chua khô lên căng da mặt ghê lắm, tưởng đâu rướm máu không luôn, bởi ai đắp mặt nạ nhớ canh giờ nhe
  • 205 Bài viết

  • 28 Được cảm ơn

  #3
  Ăn sữa chua kết hợp một ít hạt chia, một ít trái cây thì tốt lắm cơ. Vả lại sữa chua không đường kết hợp để đắp mặt cũng không tầm thường nữa hihi.