Có nên mặc áo dài Tết không các mẹ?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.43K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Nơi học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc da, giữ dáng và các bí quyết ăn mặc để trở nên xinh đẹp hơn.

Đến trả lời mới nhất
  • 108 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #1
  Có nên mặc áo dài Tết không cũng là vấn đề lớn các chị ạ! Người thấy đẹp, người thấy không còn các chị thì thế nào?

  Em còn tổng hợp thêm vài ý kiến như thế này:

  - Nên: Mặc áo dài là một nét đẹp văn hóa có 1 không 2, mà cũng chẳng mấy khi được diện, hay diện phù hợp thì họa may có dịp Tết thế này thôi.

  - Không nên: Áo dài họa may chỉ dành cho ông bà, trẻ nhỏ, phụ nữ thì làm gì mặc được vì Tết đến còn bếp núc, dọn dẹp. Mà đến chồng cũng không thể mặc áo dài mà ngồi nhậu be bét được.

  - Nên: Vẫn là nên mặc để đi chúc Tết, áo dài rất lịch sự và trang trọng đấy!

  - Không nên: Thời buổi này mà còn rườm rà áo dài khăn đóng như xưa được sao? Xe cộ đường xá phức tạp, trời nóng oi bức, bộ nghĩ rằng mặc áo dài sẽ thoải mái và lịch sự khi mồ hôi chảy đầm đìa à?

  - Nên: Cả năm mới có 1 lần, có chọn thì nhất định sẽ chọn mặc áo dài cho đẹp, sang, nhiều kiểu dáng nên thỏa thích mà không sợ đơn giản, nhạt nhẽo.

  - Không nên: Chiếc áo dài mua mặc 1 lần, vào đúng ngày Tết thế này thì quá phí, tiền chẳng để đổ vào thứ mặc khơi khơi rồi xếp xó cả năm.

  - Nên: Là áo dài truyền thống mà đến thời hiện đại thì vô vàn chất liệu, kiểu dáng, có thể thỏa thích chọn các kiểu cách điệu rực rỡ! Làm gì “Tết” hơn bằng việc mặc một chiếc áo dài!

  - Không nên: Đã chọn áo dài truyền thống mà còn nghĩ đến kiểu dáng cách tân, đa dạng! Chỉ thấy ‘hoa mắt’, lòe loẹt thêm thôi chứ không đẹp!

  - Nên: Áo dài tôn dáng người mặc, nên đừng nói rằng béo mập hay gầy gò là mặc không đẹp nhé, thử may một bộ khít với người xem nào!

  - Không nên: Sự thực thì người béo mặc vẫn hoàn béo đấy thôi. Mặc áo dài lại cứ phải quy củ, khép nép, giữ gìn cẩn thận nên mệt bỏ xừ đi được!

  Thế đấy, các chị thấy sao? Em thì nghĩ mặc để đẹp, mặc khi cảm thấy phù hợp nên nếu cảm thấy áo dài quá rắc rối thì vẫn nên chọn các loại trang phục đơn giản hơn. Mà thấy có ý nghĩa và đẹp hơn bất cứ bộ váy nào thì nên thử liền thôi! Ai ủng hộ like cho em phát ạ!

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 303 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #2
  mẹ trung hòa quá nha. em vẫn thích áo dài cao cổng kín tường đấy, hihi cả năm mới có 1 lần
  • 89 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #3
  may phí tiền quá, giờ hàng ngoài lại nhiều- tiện