Chia sẻ phương pháp trị ngứa da đầu

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 517 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Nơi học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc da, giữ dáng và các bí quyết ăn mặc để trở nên xinh đẹp hơn.

Đến trả lời mới nhất
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Mình năm nay 25 tuổi.
  Thời gian trước mình sử dụng khá nhiều loại dầu gội vì thói quen tiện đâu gội đấy. Sau đó da dầu mình bắt đầu có hiện tượng ngứa, đóng vảy, tóc rụng triền miên. Mình đi khám ở viện thì kết luận là bị nấm, bác sĩ kê thuốc uống. sau 1 thời gian, nấm thì có đỡ hơn một chút nhưng tóc thì vẫn thưa và mỏng đi rất nhiều. Đúng là có bệnh vào người rồi mới biết tác hại của hóa chất ảnh hưởng đến đời sống nhiều như thế nào. Sau đó mình mới bắt đầu tìm hiểu về các loại dược liệu thiên nhiên. Đúng là chẳng phải ngẫu nhiên ngày xưa người ta vẫn gội đầu bằng bồ kết, đun nước vỏ bưởi vỏ chanh làm gì cho cam. Mỗi loại lại có những công dụng riêng, kết hợp với nhau sẽ tạo nên hiệu quả đáng kể. Rồi mình cũng mày mò đi tìm bồ kết, mấy loại cỏ cây như cỏ mần trầu, sả, vỏ bưởi mang về đun nước gội đầu như các bà các mẹ ngày xưa. Thơm thì có thơm, sạch thì có sạch nhưng lịch kịch được một tuần là mình bỏ cuộc vì việc này khá tốn công và thời gian.

  Qua bạn bè giới thiệu, mình được giới thiệu dùng thử gói thảo mộc gội đầu. Thành phần về cơ bản là giống như những dược liệu trước mình vẫn dùng để gội đầu. Tiện lợi hơn ở chỗ là chỉ việc đun nước nóng rồi pha như pha trà túi lọc. Nhân viên tư vấn khuyên mình nên sử dụng 3 hộp cho một liệu trình. Nhưng có vẻ như mình bị nặng hơn nên phải dùng đến gần 4 hộp, mình mới thấy hiệu quả rõ rệt. Tóc mọc nhiều hơn, đen bóng và chắc khỏe hơn, ko còn gãy rụng, chẻ ngọn nữa. Không chỉ công dụng mà mình muốn chia sẻ thêm về cái gọi là trải nghiệm khi sử dụng dòng sản phẩm thiên nhiên này.

  Mỗi khi pha thảo mộc gội đầu, hơi nóng bốc lên mang theo mùi hương dịu nhẹ của bồ kết, của tinh dầu sả chanh khiến bản thân vừa được thư giãn vừa được bồi hồi nhớ về những cảm giác xưa cũ, thân thuộc, gần gũi. Tuy nhiên sản phẩm này cũng sẽ có nhược điểm như là gây bết và khô tóc cho những lần đầu sử dụng. Điểm trừ nữa là phải sử dụng khá lâu mới có thể thấy được hiệu quả sản phẩm. Âu cũng là cách để chung sống thân thiện với thiên nhiên, với môi trường xung quanh, bớt lệ thuộc vào hóa chất.

  wyYPDJtfb8rPVHdqGWFMm3vYjYiOYhbsImMt66RSCUT3xg-M3OHVSLmrgWIH-EcKknAeypiM4-bHac47Bs4HpgwSxneyyg

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 95 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #2
  Chuyện tóc tai em cũng thử trên chính mình chị ạ, phải công nhận là xài các sản phẩm công nghiệp, được vài bữa thì hết sau đó lên lại, thì em đổi dầu gội mới. Hậu quả đến hiện tại em đã hiểu vì sao da đầu và tóc mình không khỏe. Em đang kiếm các sản phẩm hữu cơ mẹ ạ, nhà em có nấu nước lá xả gội đầu, tốt thì tốt thật nhưng quá lười mà chị, em cũng có biết một chị làm sản phẩm organic nhưng giá mắc quá em chẳng dám xài. Chắc để tiết kiệm em vẫn chịu khó nấu các loại nước từ cỏ thiên nhiên này gội đầu mà thôi.