Chọn kem nền là bước đầu tiên vô cùng quan trọng của những người mới tập tành trang điểm. Chọn kem nền đúng, da sẽ đẹp. Nếu chọn kem nền sai, da sẽ lệch màu lớn với cổ và các khuyết điểm trên da sẽ không che được hết.
Kem nền là bước chính nhất và bắt buộc phải có trong chứ trình Makeup.
Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại kem nền thuộc các nhãn hiệu khác nhau. Đó là một điều khó cho các bạn mới bắt đầu tập trang điểm khi lúng túng không biết kem nền nào hợp với mình. Mình cũng vậy, phải mấy lần thì mình mới chọn được ưng ý một loại kem nền.
Để chọn kem nền đúng với loại da của bạn. Bạn cần văn cứ đầu tiên vào loại da.
Da bạn thuộc da dầu, da khô, da nhạy cảm, da thương hay da hỗn hợp.
Da khô: hãy chọn kem nền có chứa các thành phần dưỡng ẩm nhiều, khi đó sản phẩm sẽ cung cấp độ ẩm cho da trong một ngày dài. Đối với da khô bạn hãy tẩy da chết 2-3 lần một lần để tẩy đi lớp sừng, lớp da chết để kem nền mịn màng hơn.
Da dầu: da dầu ít khi sợ bị mốc khi đánh kem nền. Tuy nhiên, nếu da dầu, khi đánh kem nền có chứa dầu da sẽ đổ nhiều dầu hơn sau 2 tiếng. Vì độ dầu tăng nên tình trạng nổi mụn càng đáng sợ hơn. Hãy chọn kem nền dành cho da dầu và có độ che khuyết điểm lớn. Bạn có thể tham khảo bài viết review kem nền kiềm dầu tốt: https://www.bobeautyy.com/2019/04/review-5-loai-kem-nen-cho-da-dau-tot-nhat.html?m=1
Da hỗn hợp: hãy chọn kem nền có thành phần dầu vừa đủ và không dưỡng quá nhiều. Đối với da hỗn hợp, dầu sẽ đổ ở hai bên cánh mũi nhiều. Đối với vùng đó bạn hãy thoa kem lót kiềm dầu rồi sau đó mới apply kem nền lên mặt. Bạn có thể tham khảo bài viết review về kem lót kiềm dầu tốt: https://www.bobeautyy.com/2019/04/review-5-loai-kem-lot-kiem-dau-tot-nhat.html?m=1


Còn da nhạy cảm: hãy chú ta thành phần trong mỹ phẩm. Một số kem nền có chất tạo mùi hay quá nhiều thành phần bảo quản sẽ dễ gây dị ứng cho da.