Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Bạn đã dưỡng da đúng thứ tự?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.35K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Nơi học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc da, giữ dáng và các bí quyết ăn mặc để trở nên xinh đẹp hơn.

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  20150303155401541skincare

  Thứ tự sử dụng các sản phẩm dưỡng da cũng là vấn đề vô cùng quan trọng. Việc nên thoa sản phẩm nào trước, sản phẩm nào sau sẽ ảnh hướng đến tốc độ thẩm thấu cũng như khả năng điều trị của mỹ phẩm lên làn da. Bạn đã dưỡng da đúng quy trình hay chưa?

  Thứ tự sử dụng các sản phẩm dưỡng da cũng là vấn đề vô cùng quan trọng. Việc nên thoa sản phẩm nào trước, sản phẩm nào sau sẽ ảnh hướng đến tốc độ thẩm thấu cũng như khả năng điều trị của mỹphẩm lên làn da. Bạn đã dưỡng da đúng quy trình hay chưa?

  Bạn đã bao giờ nghe về quy tắc thứ tự các sản phẩm cần thoa khi dưỡng da? Hãy chắc chắn rằng bạn đang dưỡng theo đúng thứ tự. Tại sao điều này lại quan trọng đến thế? Tuy không gây nguy hiểm đến sức khỏe hay làn da, nhưng việc thoa các sản phẩm dưỡng sai quy trình sẽ khiến chúng không phát huy được công dụng mong muốn. Từ đó, công sức, thời gian và cả tiền bạc mà bạn dành để chăm sóc làn da mình sẽ trở nên vô ích.

  skincare
  Bắt đầu với một làn da sạch
  Cho dù bạn dưỡng da bằng mỹ phẩm nào, dưỡng 2 bước hay 10 bước, thì một điều chắc chắn rằng nên bắt đầu mọi thứ với một làn da sạch trước khi thoa thêm bất cứ sản phẩm dưỡng nào. Bước làm sạch da thông thường sẽ bao gồm việc hòa tan bụi bẩn, dầu thừa trên lấy chúng ra khỏi bề mặt da. Bạn nên dùng cả sản phẩm tẩy trang và rửa mặt để hoàn thành quá trình này.
  Với công đoạn tẩy trang, một sản phẩm dạng dầu sẽ giúp hòa tan mỹ phẩm và bụi bẩn dễ dàng theo cơ chế "dầu hòa tan dầu". Sau đó, sữa rửa mặt sẽ phát huy tốt công dụng của mình. Sau khi tẩy trang và rửa mặt, làn da bạn đã sẵn sàng cho các bước dưỡng tiếp theo.
  da-trang
  Chú ý đến độ đặc của sản phẩm
  Như một quy tắc chung sau khi rửa mặt, bạn nên bắt đầu với các sản phẩm nhẹ nhất, lỏng nhất rồi tiếp tục tới các sản phẩm dưỡng đặc và nặng dần. Chúng ta cần sử dụng những loại có kết cấu lỏng như toner, serum trước rồi mới đến các loại kem chứa nhiều dầu mang khả năng dưỡng ẩm cao. Các loại lotion dưỡng có chứa nhiều nước sẽ dễ dàng được da hấp thụ trong khi các loại kem thì cần nhiều thời gian hơn.
  Thuốc đặc trị
  Nếu bạn đang mắc bệnh về da và phải sử dụng thuốc đặc trị, hãy thoa nó trước tiên để thuốc phát huy tốt nhất hiệu quả trị bệnh của mình.
  Nước cân bằng
  Sau khi làm sạch, da bạn đang ở trạng thái kiềm. Vì vậy chúng ta cần dùng toner để đưa PH của da về trạng thái cân bằng. Nếu dùng toner, hãy thoa ngay sau khi rửa mặt. Nếu dùng essance, hãy thoa thay toner hoặc ngay sau toner.
  Đây là một bước dưỡng da vô cùng phổ biến trong quy trình dưỡng da Hàn Quốc và Nhật Bản. Tuy nhiều người cho rằng nó khá rườm rà, nhưng việc sử dụng nước cân bằng rất quan trọng để có làn da đẹp. Khi dùng toner hay essance, hãy vỗ nhẹ vào da để sản phẩm được hấp thụ tốt nhất.
  nuoc-can-bang-da-Cucumber-Toner

  Serum
  Serum sẽ đi theo sau toner và essance để có thể đem đến kết quả tốt nhất cho làn da bạn. Bản chất của serum là đặc trị, do đó bạn cần thoa serum đúng vùng da có vấn đề như serum mắt dành cho mắt. Một số sản phẩm đặc trị tập trung như retinols chỉ nên thoa vào ban đêm, trừ phi có chỉ dẫn khác của bác sỹ da liễu vì hầu hết chúng đều khiến da nhạy cảm với nắng.
  images%2811%29

  Kem chống nắng
  Nhiều người thường lầm tưởng rằng nên thoa kem chống nắng sau cùng, tương tự như việc "khoác áo khoác" cho da. Tuy nhiên kem chống nắng nên thoa như một loại kem lót, trước khi bạn tiến hành trang điểm. Bạn có thể dùng một số loại kem lót có kèm chức năng chống nắng hoặc dùng kem chống nắng riêng.
  Spa-Massage-Tr%E1%BA%BB%20h%C3%B3a%20da-%20L%C3%A0m%20%C4%91%E1%BA%B9p%20-%20Tr%E1%BB%8B%20m%E1%BB%A5n%20-%20Collagen%20-%20nhau%20thai%20c%E1%BB%ABu-%20Massage%20Ha%20Noi%20%282%29


  Theo Gia Đình Việt Nam - Woman's Day  Tôi ơi cố lên !

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 36 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #2
  mình thì toàn dùng sữa rửa mặt thôi chứ cũng không làm theo quy trình gì đâu nhưng thây vẫn xinh mà!
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Có thực tế rất nhìu bạn không cần dưỡng da mà vẫn rất xinh ! Vấn đề là đúng cách vẫn hơn mà http://greatlife.vn/beauty/topic/det...f-698c5d171471
  Tôi ơi cố lên !