Tìm hiểu về Mifepristone và Misoprostol

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 39.6K Lượt đọc
 • 11 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của Chieuhan
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 14 năm
  • 11 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Chào các mẹ có mặt trong diễn đàn.Mình đang gặp chuyện khiến mình không thể tập trung làm việc được. Cách đây 2 ngày mình dùng QS (que thử thai) để kiếm tra và kết quả là 2 vạch.Thế đấy mình trễ K 5 ngày và kết quả là..
  Nhưng khổ một cái là tháng này sức khỏe mình rất yếu, kháng sinh mình uống hơn tuần lễ...sau khi bàn bạc với anh ấy tụi mình quyết định không thể có con lúc này khi chưa sẵn sàng về sức khoẻ.Sau khi đến Bác sĩ tư vấn mình không sử dụng việc hút điều hoà mà chọn sử dụng thuốc Mifepristone và Misoprostol.Ngày hôm qua mình đã uống liều Mifepristone và ngày mai mình sẽ phải uống tiếp liều Misoprostol.Mình vẫn cảm thấy lo lắng với cách sử dụng thuốc này. Có mẹ nào đã sử dụng việc uống thuốc này để giải quyết việc có thai ngoài ý muốn xin cho mình biết thông tin với.Mong lắm thay.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 27 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #2
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Chieuhan Xem bài viết
  Chào các mẹ có mặt trong diễn đàn.Mình đang gặp chuyện khiến mình không thể tập trung làm việc được. Cách đây 2 ngày mình dùng QS (que thử thai) để kiếm tra và kết quả là 2 vạch.Thế đấy mình trễ K 5 ngày và kết quả là..
  Nhưng khổ một cái là tháng này sức khỏe mình rất yếu, kháng sinh mình uống hơn tuần lễ...sau khi bàn bạc với anh ấy tụi mình quyết định không thể có con lúc này khi chưa sẵn sàng về sức khoẻ.Sau khi đến Bác sĩ tư vấn mình không sử dụng việc hút điều hoà mà chọn sử dụng thuốc Mifepristone và Misoprostol.Ngày hôm qua mình đã uống liều Mifepristone và ngày mai mình sẽ phải uống tiếp liều Misoprostol.Mình vẫn cảm thấy lo lắng với cách sử dụng thuốc này.
  Có mẹ nào đã sử dụng việc uống thuốc này để giải quyết việc có thai ngoài ý muốn xin cho mình biết thông tin với.Mong lắm thay.
  Chào chị.
  Em chưa lập gia đình, cũng chưa có thai bao giờ. Em có bạn trai nên cũng đã tìm hiểu nhiều về các thuốc ngừa thai và tránh thai.
  Phá thai bằng thuốc là phương pháp chấm dứt thai nghén bằng cách sử dụng thuốc Mifepristone và Misoprostol gây sẩy thai đối với thai đến hết 7 tuần (49 ngày) kể từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng
  Misoprostol được dùng để điều trị bệnh dạ dày. Nhưng do thuốc còn có tác dụng co bóp tử cung, các bác sĩ dùng nó để giúp phá thai tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

  Theo bác sĩ Dương Phương Mai, Trưởng khoa kế hoạch hóa gia đình, Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ, đặc điểm của biện pháp này là không gây đau đớn, không ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ sinh sản của thai phụ sau điều trị như phương pháp hút điều hoà kinh nguyệt hoặc phẫu thuật (nạo thai).

  Theo đó, bệnh nhân chỉ cần sử dụng tổng liều lượng 150-200 mg Mifepristone (RU 486) phối hợp 400-600 mcg Misoprostol, hiệu quả sẩy thai hoàn toàn đạt 92-97%. Tổng chi phí chỉ xấp xỉ so với nạo hút thai thông thường (200-250.000 đồng), trong đó tiền thuốc 110.000 đồng, còn lại là tiền thăm khám và theo dõi, tư vấn...

  Đối tượng có thể sử dụng biện pháp phá thai sớm là những phụ nữ khoẻ mạnh 18-45 tuổi, có thai trong tử cung, tuổi thai dưới 56 ngày. Cũng theo bác sĩ Mai, các trường hợp chống chỉ định cho biện pháp này gồm những bệnh nhân có dấu hiệu tâm thần kinh bất thường, có bệnh mãn tính đang điều trị, cơ địa dị ứng, bệnh nhân bị sẹo ở tử cung, u xơ tử cung, đối tượng đang cho con bú hoặc nghiện thuốc lá nặng. Một số bệnh nhân có chống chỉ định dùng Prostaglandin (hẹp 2 lá, tăng nhãn áp...) hoặc Mifepristone (bệnh lý tuyến thượng thận) cũng không dùng được thuốc này.

  Đánh giá hiệu quả của biện pháp trên, nghiên cứu mới nhất tại Bệnh viện Từ Dũ cho thấy, hơn 680 trên tổng số 730 người sẩy hoàn toàn (đạt 94%), số còn sót nhau 4%, số thai lưu hoặc tiếp tục phát triển xấp xỉ 1,4%.

  Tuy nhiên, các bệnh nhân gặp một số tác dụng phụ khi sử dụng thuốc, tiêu biểu như xuất huyết âm đạo tập trung ngày thứ hai sau khi uống thuốc. Thời gian ra huyết trung bình 5-13 ngày, lâu nhất 30 ngày. Số lượng máu mất nhiều hơn máu kinh khoảng 84% nhưng hiện chưa có trường hợp nhập viện cấp cứu hay truyền máu. Các tác dụng khác như đau hạ vị (100% bệnh nhân), buồn nôn, nôn, nhức đầu, tiêu chảy và căng ngực.

  Thông tin từ bệnh viện Từ Dũ cũng cho biết, từ khi được Bộ Y tế cho phép từ đầu năm, nhiều bệnh viện đã áp dụng biện pháp dùng thuốc phá thai sớm. Hiện nay, nhiều chị em chọn cách này với lý do đảm bảo riêng tư, tự nhiên và sự thuận tiện. Riêng Bệnh viện Từ Dũ mỗi năm tiếp nhận trung bình 30.000 ca.

  Tuy nhiên, thuốc gây ra một số phản mạnh mẽ như đau co thắt dữ dội ở dạ dày, ra nhiều huyết.
  -Chống chỉ định:

  Bệnh lý tuyến thượng thận.

  Rối loạn đông máu.

  Ðang điều trị bằng Corticoid hoặc thuốc chống rối loạn đông máu.

  Có tiền sử dị ứng với Misoprostol hoặc Mifepristone.

  Ðang cho con bú.

  -Tai biến và xử trí:

  Ra máu ồ ạt.

  Xử trí: hút hoặc nạo cầm máu.

  Thân
  Hannah Nguyen- theo Vnexpress và Suckhoesinhsan website
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 90 Bài viết

  • 102 Được cảm ơn

  #3
  Có mẹ nào dùng Misoprostol chưa cho mình tí kinh nghiệm tí
  • 398 Bài viết

  • 664 Được cảm ơn

  #4
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bluestar13 Xem bài viết
  Có mẹ nào dùng Misoprostol chưa cho mình tí kinh nghiệm tí
  Bạn Bluestar ơi, bạn vui lòng qua mục "Ngừa thai-mang thai ngoài ý muốn-bỏ thai" nhé. Đem top bỏ thai vào đây sao đọc thấy đau lòng không chịu nổi.
  Sau cơn mưa trời lại sáng
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 90 Bài viết

  • 102 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mẹ Ánh Dương Xem bài viết
  Bạn Bluestar ơi, bạn vui lòng qua mục "Ngừa thai-mang thai ngoài ý muốn-bỏ thai" nhé. Đem top bỏ thai vào đây sao đọc thấy đau lòng không chịu nổi.
  Hix, mình ko cố ý mà. Tại search trên mạng tên loại thuốc đó nên mới lạc vào đây thui. Nếu chuyển phải để Mod chuyển chứ mình thì potay.com rùi
  • Avatar của abcxyz77
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 1,170 Bài viết

  • 253 Được cảm ơn

  #6
  Thuốc này uống có hại gì không nhỉ?
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  bạn có thể tìm trên mạng , rất nhiều thông tin , bạn có thể đọc ở Đây
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  thuốc này phải dùng sau khi uống mifetad 200 bạn nhé . thuốc khá an toàn , nó là thuốc điều trị bệnh dạ dày thôi, nhưng người ra lợi dụng tác dụng phụ và chống chỉ định của thuốc nhé .
  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  mình cảm thấy mệt mỏi quá mọi người ơi .
  • 14 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #10
  chị nên đi tới bệnh viện để kiểm tra thường xuyên sức khỏe của mình nhé.
  chúc chị sức khỏe.
  • 4 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #11

  các chị có thể xem video này
  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #12
  – Mifepristone 200mg phá thai hiệu quả, Mifepristone 200mg tác động như là một chất kháng Progesterone bằng cách cạnh tranh với Progesterone nội sinh trên sự gắn kết Receptor. Nó có tái lực gắn kết rất cao với những Receptor này (gấp khoảng từ 2 – 10 lần so với Progesterone) gây phá thai một cách tư nhiên. Mifepristone 200mg ngăn chặn những tác động của Progesterone lên màng trong dạ con và màng bụng. Điều này dẫn đến tình trạng thoái hoá và sự bong ra của niêm mạc màng trong dạ con, do đó ngăn ngừa hoặc phá vì sự gắn chặt của bào thai.
  *Tác dụng không mong muốn của Mifepristone 200mg:
  Hệ thống niệu sinh dục:
  – Sự chảy máu:
  Tất cả phụ nữ sử dụng thuốc này sẽ có tình trạng chảy máu, và tỉ lệ chảy máu nhiều hay ít tuỳ thuộc vào tuổi thai.
  Một vài người sẽ có triệu chứng chảy máu nhiều hơn người khác. Khoảng 1,4% trên tổng số người sử dụng cần phải dùng thuốc cầm máu.
  – Trong vài giờ sau khi dùng Mifepristone 200mg, thường có hiện tượng tử cung bị đau co thắt(10 – 50%).
  – Hệ tiêu hoá:
  Sau khi dùng Mifepristone 200mg bệnh nhân thường cảm thấy khó chịu ở dạ dày, nôn và có triệu chứng tiêu chảy.
  – Hệ tim mạch:
  Một ít trường hợp có hiện tượng bị hạ huyết áp(0,25%)
  – Phản ứng ngoài da:
  Một vài trường hợp mắc bệnh Eczema(0,2%) và có trường hợp lạ thường là nổi mề đay, chứng đỏ da, ban đỏ(Lupud), và hiện tượng hoại tử da được ghi nhận.
  Trường hợp khác:
  Có rất ít trường hợp bị nhức đầu, khó chịu trong người, phát nóng, choáng váng, ớn lạnh và sốt nhẹ.
  hoặc anh chị click>>> xem thông tin đầy đủ nhé

  image_15_768x576