TIN TÀI TRỢ.

Phụ nữ nên biết giữ mình, vì tương lai con cái...

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 21.4K Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,907 Bài viết

  • 820 Được cảm ơn

  #1
  Ngồi nghe radio về “anh Truyền” mà lòng đầy cảm xúc: thương cảm, xót xa, căm giận. Câu chuyện dừng lại nửa chừng, chẳng hiểu rồi người con gái và đứa trẻ sẽ đi đâu về đâu? Cậu trai Truyền có suy nghĩ lại để kịp sửa sai lầm cậu ấy gây ra…

  "Làm thân con gái đừng nghe trai thề"

  Nếu có dịp vào những nhóm hội kín, nơi người ta có thể ẩn mình sau những chia sẻ cá nhân, có lẽ bạn cũng như tôi, giật mình thảng thốt vì sao lại có nhiều bạn trẻ nhẹ dạ cả tin đến thế? Cuồng yêu, cuồn tin, vội vã trao thân không mảy may nghĩ đến hậu quả. Đến khi có con rồi, tính nát nước nát cái không biết phải làm sao với thai nhi nhỏ bé còn nằm yên lành trong bụng. Bỏ không được, bởi vì nỗi ám ảnh về đứa trẻ chưa ra đời đã bị chính mẹ ruột giết chết; hoặc thương con quá, không nỡ bỏ. Mà nuôi cũng không xong vì: bố mẹ em giết em mất; em đi làm lương ba cọc ba đồng, tiền đâu mà nuôi con; hay: em vẫn còn sinh viên, nếu sinh con là dở dang việc học, biết chừng nào mới lấy được tấm bằng? Có em còn sợ hãi khôn cùng vì người yêu bắt “bỏ”, hoặc anh ấy bỏ đi biệt tăm từ khi biết em có bầu…

  Công bằng mà nói, để đến cái tình huống oái oăm này, thì lỗi tại anh tại ả, tại cả đôi bên chứ không riêng trách bên nào. Nàng thì say tình quá, không biết giữ mình, “sống là không chờ đợi”. Mà nếu có không giữ nổi mình, thì cũng phải cẩn thận mà phòng tránh, chứ sao lại buông thả đến mức “đến đâu thì đến”. Khi có con rồi lại cuống cuồng lên, tính dăm bảy đường, đường nào cũng cụt; cuối cùng lại bỏ con đi, gây nghiệp chướng. Chàng thì cũng chỉ biết đến dục vọng. Yêu thương không biết bao nhiêu nhưng đòi hỏi thì vô chừng. Đã thế, dám chơi nhưng không dám chịu, gây ra hậu quả rồi lại tìm cách đánh trống bỏ dùi, ăn ốc mà không đổ vỏ. Thử hỏi, cuộc đời bạn quý giá nhưng mạng sống kẻ khác có quý giá hay không?

  Đời còn nhiều anh Truyền lắm em ạ, con gái phải giữ mình. Con gái biết giữ mình thì thời nào cũng quý cả, em đừng nghe theo những lời thề thốt - khuyến dụ ích kỷ kiểu: Thời này là thời nào rồi mà còn khư khư giữ chữ trinh? Là con gái, phải biết giữ mình em ạ. Bởi đàn ông xấu bây giờ nhiều, người tốt thì chẳng có bao nhiêu. Giữ mình để làm gì? Không phải là để làm “gái già”, mà để trao cho người đàn ông xứng đáng. Người sẽ cùng em chia ngọt sẻ bùi, người sẽ luôn đồng hành bên em suốt cuộc đời này, một người đàn ông bản lĩnh và có trách nhiệm. Khi không chắc chắn người đàn ông ấy có yêu và thương em, có bên em suốt đời này hay không thì em nhớ đừng nên trao thân trước khi gửi phận.

  Nếu không, chẳng may em gặp phải người như “anh Truyền” kia thì sao? Sẵn sàng rũ bỏ người yêu và đứa con còn trong bụng, để mặc em với nỗi đắng cay ê chề và chẳng biết tương lai sẽ đi về đâu? Em có muốn mình rơi vào tình cảnh này không? Nếu không thì phải tỉnh táo khi yêu.

  con-gai-giu-minh
  Trao thân gửi phận đúng nơi đúng chốn, thì mới được hạnh phúc... (Ảnh: Internet)

  Mong đời đừng sinh sôi những "anh Truyền"
  Gửi em-anh-chú-bác-ông Truyền hay trăm vạn người đàn ông đã, đang và sẽ làm những chuyện đồi bại đạo đức: làm cho con gái người ta có bầu rồi chạy làng.

  Cho dù tính chất câu chuyện thực tế nó là thế nào đi nữa, ai mồi chài ai, ai úp sọt ai, ai chơi xấu ai, ai phản bội ai, ai dễ dãi cả tin hay ai sống buông thả… cũng để hồi sau sẽ rõ. Chỉ có điều thế này, một khi khăng khăng khẳng định bức thư là của người yêu anh viết, nhưng khi hỏi người yêu anh tên gì mà anh cũng nói sai thì chứng tỏ anh cũng tầm thường quá. Hóa ra anh chẳng phải là người sâu sắc hay bản lĩnh gì để làm “người đàn ông của gia đình”, hay làm chồng, làm cha người ta.

  Đã thế mà anh lại còn trở giọng “chỉ nghĩ dến biên giới” khi hay tin anh đã có một đứa con. Anh “chuồn” lẹ thật đấy. Dạ thưa, nếp nhà không giữ được thì anh giữ gì được biên giới? Đến người anh từng yêu mà anh không bảo vệ được huống chi anh bảo vệ biên cương? Đứa trẻ con anh góp phần sinh ra mà anh còn chạy làng, thì sau này có chắc anh giữ được từng tấc đất biên cương Tổ quốc, hay anh cũng chạy làng khi giặc đến?

  Mong rằng, những người như anh Truyền đừng sinh sôi nảy nở trong cuộc đời này nữa. Mong rằng những người làm mẹ của con trai hãy dạy con mình sống tử tế và có trách nhiệm. Mong rằng những cô gái đừng nhẹ dạ cả tin, đừng sống vội vàng dù thiếu kinh nghiệm sống. Mong rằng trên đời này sẽ chỉ có những đứa trẻ sinh ra trong hạnh phúc để sống an lành.

  <<< Góc dành cho cha mẹ
  <<< Ngừa thai, mang thai ngoài ý muốn, bỏ thai
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 21 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #2
  bài viết hay và sâu sắc, cám ơn bạn, mong rằng các cô gái ngày nay hãy biết giữ mình, để có được hạnh phúc thật
  • Avatar của Hyomin64
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 41 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #3
  La con gai thi nen giu minh