TIN TÀI TRỢ.

3 lý do hoãn sinh con không thể chấp nhận được

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 12.1K Lượt đọc
 • 4 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,907 Bài viết

  • 820 Được cảm ơn

  #1
  Con cái là cái duyên, là món quà của thượng đế. Nhiều người muốn có cũng không được. Do đó, hoãn sinh con có thể là một sai lầm rất lớn. Dưới đây là ba lý do thực sự không thể chấp nhận được khi bạn hoãn sinh con để bắt đầu một gia đình đích thực.


  Mua nhà, mua xe hơi và ưu tiên sự nghiệp

  Trong khi bạn bè đã lên chức cha từ lâu, nhưng nhiều chàng làm chồng vài năm rồi, vợ mong có con lắm rồi mà chồng thì cứ cương quyết: khi nào anh lên chức giám đốc chi nhánh mới sinh con. Lên chức, lên lương rồi anh mới có nhiều tiền để lo cho con. Khi đó, con mới được chăm sóc kỹ càng, được uống các loại sữa cao cấp, ăn sơn hào hải vị, học trong những ngôi trường chuẩn chất lượng quốc tế và khi lớn lên sẽ đi du học ở nước ngoài. Anh lý sự: Cha mẹ đầy dủ vật chất rồi hãy sinh con, chứ sinh con ra mà con thiếu thốn không bằng ai thì đừng sinh còn hơn.

  Ngày càng nhiều gia đình trẻ coi vật chất là trên hết, là yếu tố quyết định hạnh phúc gia đình. Với những cặp vợ chồng giỏi giang, có năng lực, có chí tiến thủ lại dành thời gian son trẻ của mình để phấn đấu tậu nhà, mua xe và thăng tiến trong sự nghiệp. Nhưng càng thăng tiến, lòng lại càng ham muốn có nhiều hơn nữa, đến khi có tuổi rồi lại rất lười sinh con và chăm sóc con.

  Văn hóa phương tây coi trọng chủ nghĩa vật chất, yếu tố gia đình không được ưu tiên. Nhưng ở bất cứ nơi nào trên thế giới, con cái luôn là chất kết nối, là sợi dây ràng buộc, là gia vị của hạnh phúc. Bạn có thể tranh thủ sức khỏe và trí tuệ để ưu tiên cho sự nghiệp, nhưng đừng để vuột mất cơ hội có những đứa con xinh xắn ngoan ngoãn. Con cái cũng là “của để dành” mà.

  v%E1%BB%A3-ch%E1%BB%93ng1

  Chúng tôi muốn tận hưởng cuộc sống trước khi em bé
  Không ai ngăn cấm và trách móc khi vợ chồng trẻ tận hưởng cuộc sống trước khi sinh con. Thời điểm vợ chồng son là khoảng thời gian hạnh phúc nhất, vì bạn không vướng bận con cái, bạn toàn tâm toàn ý cho người bạn đời. Có con sẽ khiến các bạn bớt thời gian gần gũi bên nhau hơn. Tuy nhiên, con cái sẽ khiến hạnh phúc gia đình bạn sang một trang mới với những cung bậc cảm xúc mới mẻ.

  Chính vì thế, đừng quá kéo dài thời gian “tận hưởng cuộc sống”mà hãy tính toán đến thời điểm có em bé. Nhiều cặp vợ chồng lấy nhau lâu và hoãn sinh con, sau 3-5 năm tự dưng thấy hôn nhân nhàm chán, giống như thể hai người yêu nhau lâu mà chưa cưới cũng sẽ thấy tình yêu nhạt dần.

  Có con, sẽ khiến hai bạn xích lại gần nhau hơn cùng chăm bẵm tình yêu bé bỏng. Cả hai sẽ thấy mình có trách nhiệm hơn với thiên thần và cuộc sống gia đình. Cùng nhau vun vén hạnh phúc, vun vén kinh tế, vun vén tình cảm cũng sẽ khiến gia đình bạn hạnh phúc hơn. Khi con cái ra đời, hạnh phúc gia đình sẽ được củng cố. Tình yêu của cha mẹ sẽ sâu sắc hơn vì chúng ta phải học cách hi sinh và chia sẻ, chúng ta phải học cách thích hợp với thiên chức làm cha làm mẹ. Xu hướng chung là sau khi có con, vợ chồng sẽ bớt ích kỷ hơn, do đó hạnh phúc bền chặt hơn.

  Chúng tôi chưa sẵn sàng làm cha mẹ

  Với những cô cậu tuổi đôi mươi trì hoãn việc sinh con vì chưa sẵn sàng làm cha mẹ thì còn chấp nhận được, chứ quá tuổi băm rồi mà vẫn viện lý do chưa biết làm cha mẹ sẽ ra sao để trì hoãn việc sinh con thì có vẻ hơi ngụy biện. Cho dù được học hỏi trước khi làm cha làm mẹ, thì khi có con bạn vẫn như học lại từ đầu. Người xưa nói “sinh con rồi mới sinh cha, sinh cháu giữ nhà rồi mới sinh ông”, nghĩa là chúng ta học làm cha làm mẹ từ thực tế nuôi dạy những đứa con, cũng như ông bà chỉ thực sự biết làm ông làm bà khi có cháu.

  Không thể phủ định làm cha làm mẹ là một công việc khó khăn đòi hỏi trách nhiệm và nghĩa vụ, nhưng một khi có tình yêu, thì mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản. Biết bao nhiêu người vừa sinh con vừa học cách làm cha mẹ. Mỗi bước trưởng thành của con là một giai đoạn cha mẹ phải học cách “làm phụ huynh” ở giai đoạn mới.

  Trì hoãn kết hôn, trì hoãn sinh con là lựa chọn của không ít bạn trẻ bởi giới trẻ ngày nay đang chú trọng hơn đến việc phấn đấu có được công việc, thu nhập ổn định. Các bạn trẻ cũng muốn tận hưởng cuộc sống nhiều hơn nên e ngại sinh con sớm có thể ảnh hưởng đến các nhu cầu cá nhân. Tuy nhiên, các vợ chồng trẻ cũng cần lưu ý, không nên có con muộn vì tuổi của mẹ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Tốt nhất phụ nữ nên sinh con trước tuổi 35.

  <<< Chuẩn bị mang thai và mang thai
  <<< Cuộc sống gia đình
  Mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 14 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #2
  lý do thứ 1 và 3 là lý do chồng em đưa ra để ép em phá thai đấy ạ. chẳng còn lời nào để nói đến người chồng như thế nữa
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của crytals
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 59 Bài viết

  • 56 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  trời, nghĩ sao mà bắt phá thai vì những lý do nhảm nhí đó... haizzz, ko thể chấp nhận được, mình đang muốn có con, và cũng đang vướng bận công việc nên đang phân vân việc có nên hoãn hay ko, đọc bài này xong thì e quyết định ko hoãn nữa thà khó 1 chút còn hơn là ko có con
  • 76 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #4
  Có ai như em. Ông bà bảo Hoãn vì cấn tuổi. Ở quê quan niệm 26 tuổi âm ko đc sinh nở, mang thai. Cấm!
  • 12 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #5
  Phải không vậy. Rất nhiều người muốn có con mà không được kìa. CỨ để thời gian đi, kiêng cữ làm gì không biế