Sử dụng Phấn rôm có tốt hay không?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 8.8K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của muctieu
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 7,260 Bài viết

  • 5,691 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #1
  Mình sử dụng phấn trị rôm sẩy, chống hăm da cho hai bé gái mấy năm nay. Và mình thấy cũng ko có vấn đề gì. Nhưng khi vào web xem thông tin thấy có một vài mẹ nêu vấn đề sử dụng phấn rôm ảnh hưởng đến bé gái, nhất là khi dùng phấn rôm ở vùng bẹn và mông bé.... Vì đôi khi mình không mặc tã giấy cho con mình cũng hay dùng phấn rôm cho bé ở hai vùng ấy! Mình chỉ dùng Bepanthen khi mặc tã giấy cho con mà thôi!

  Vậy nếu dùng phấn rôm có vấn đề thì tại sao nhà nước lại cho sản xuất? Mình cứ thắc mắc mãi vấn đề ấy và mình rất lo với những thông tin của các mẹ cung cấp. Không biết lâu dài có ảnh hưởng gì nghiêm trọng đến bé hay không? Xin bác sĩ/ chuyên gia tư vấn giúp ạ! Xin cám ơn!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 3,180 Bài viết

  • 872 Được cảm ơn

  #2
  Cái này mình thấy có bé hợp nhé, ko phải bé nào cũng dị ứng vậy đâu. Về cơ bản thì mình nghĩ là an toàn, nhưng mà dùng thì vẫn cứ lo con hít phải. Nhưng theo mình, bé gái thì bạn nên chuyển qua loại kem bôi, và hạn chế dùng bỉm!
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 381 Bài viết

  • 228 Được cảm ơn

  #3
  Chào bạn,

  Cám ơn bạn đã tham gia chương trình.
  Bác sĩ sẽ sớm trả lời bạn nhé.

  Thân mến
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 381 Bài viết

  • 228 Được cảm ơn

  #4
  Chào bạn,

  Phấn rôm có rất nhiều loại, chứa nhiều thành phần hóa học, tùy mỗi loại. Trước đây đã từng có nhiều loại phấn rôm có chứa chất gây tác hại cho cơ thể như những năm 80 của thế kỷ 20, đã từng có vấn đề phấn rôm có chứa Warfarin gây ra.
  Phấn rôm hiện nay có nhiều công thức khác nhau, nhưng thành phần chính là bột talc, là một khoáng chất khai thác từ mỏ, thành phần cấu tạo chủ yếu là silicate magnesium ngậm nước, hút ẩm, được chế thành dạng bột phấn (chất này còn được dùng chế tạo thức ăn cho vật nuôi). Nếu để trẻ hít quá nhiều bột phấn rôm, với kích thước rất nhỏ, các hạt bột phấn sẽ len lỏi vào tận phế nang của trẻ, sẽ gây nghẽn đường thở, gây viêm và sưng phổi, đôi khi khó thở.
  Đối với các bé gái, việc sử dụng phấn rôm trong một thời gian dài sẽ làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư buồng trứng là chưa rõ ràng. Các nhà khoa học giải thích, sở dĩ phấn rôm có liên quan tới khối u ác tính ở buồng trứng là do cấu tạo cơ thể bé gái. Hố chậu và bộ phận sinh dục bên trong của nữ thông với bên ngoài, do đó những bụi phấn, hoặc chất ô nhiễm siêu nhỏ khác từ bên ngoài có thể xâm nhập vào hố chậu thông qua âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, ống dẫn trứng… Do đó, khi bạn thoa phấn rôm vào vùng bụng dưới, hạt phấn có thể sẽ xâm nhập cơ thể qua đường âm đạo.
  Hiện nay, các nhà khoa học chưa đưa ra kết luận chính thức về tác động của phấn rôm gây ung thư buồng trứng, nhưng họ vẫn cảnh báo các bậc cha mẹ nên thận trọng, tốt nhất là không nên sử dụng phấn rôm để thoa vào phần bụng dưới của trẻ.
  Trong trường hợp dùng phấn rôm, cha mẹ nên đổ một lượng nhỏ phấn ở lòng bàn tay và xoa từ từ lên vùng da bị rôm sẩy của bé, không lắc và xoa mạnh. Sau khi sử dụng phải đậy nắp cẩn thận, để trên cao và tuyệt đối không cho bé chơi với hộp phấn rôm.
  Vì thế, bạn có thể dùng Bepanthen (có chứa dexpanthenol) để ngừa hăm cho bé khi mặc tả giấy cho bé.

  Thân mến
  Ths. Bs Nguyễn Thanh Minh