Xin ý tưởng cho lễ khai giảng

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.55K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 11 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Tôi chuẩn bị phải tổ chức một lễ khai giảng năm học mới cho các cháu cấp 2. Mẹ nào có ý tưởng hay về một lễ khai giảng hoành tráng thì cho ý kiến với.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 11 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Khai giảng - nghĩa là bắt đầu một năm học mới.
  Thì cứ làm thế này.
  Thứ nhất: Ổn định tổ chức - Làm sao mà khai giảng được khi dưới sân trường loang loáng nắng và hun hút gió kia có biết bao đôi mắt tròn xinh không chỉ miệt mài chớp chớp mà còn đảo đi đảo lại như rang lạc; và bao cái miệng xinh xinh thay vì im lặng để chuẩn bị cho một đại lễ thì lại líu la líu lo liên hồi kì trận nhở?
  Thứ hai: Đón đại biểu ra sân. Đại biểu không ra sân cơ mà chả khai giảng được. Chả ai lại khai giảng khi mà đại biểu cứ to nhỏ tâm sự trong phòng khách của nhà trường.
  Thứ ba: Lễ đón học sinh vào lớp Một hoặc lớp Sáu. Lúc này là lúc thiêng liêng gần... nhất. Những em bé sau này sẽ lớn sẽ chẳng bao giờ quên được giây phút này đâu. Vậy thì các bạn hãy thiết kế sao cho xúc động vào. Có thể đưa vào lời dẫn những gì êm ái, nhẹ nhàng nhất. Đại loại như: Ôi, những mầm non, chồi biếc, ôi những khăn hồng thắm đỏ ước mơ...
  Thứ tư: Lễ diễu hành. Sau đó là chào cờ theo nghi thức Đội. Lúc này là lúc thiêng liêng nhất. Thành tích từng chi đội, từng lớp có dịp được ca vang ca, reo vang reo từ những MC nổi tiếng là bạn. Sau đó, đây là khoảnh khắc duy nhất mà muôn mắt được khuyến khích chớp chớp, muôn miệng được khuyến khích hát hò. Ấy là nhìn lá cờ Tổ quốc tung bay và hát vang những ca từ về Đội.
  Thứ năm: Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu. Ôi, lúc này là lúc bạn dù không thích cũng vưỡn phải... vỗ tay. Mỏi tê mỏi rát, nhưng biết làm sao được, hiếu khách ắt phải vỗ... mà lị.
  Thứ sáu: Nghe thư của Chủ tịch nước. Ôi lòng bác vậy cứ thương ta. Chúng ta sẽ thấy năm học mới thật thiêng liêng xiết bao sau những lời nhắn nhủ tâm tình của vị nguyên thủ quốc gia gửi tới thầy và trò cả nước.
  Thứ bảy: Diễn văn khai mạc của thầy (cô) hiệu trưởng. Những xúc động được dịp trào dâng. Sẽ yêu trường hơn, yêu lớp hơn, và yêu bản thân mình hơn vào thời khắc thiêng liêng này.
  Thứ tám: Phát động chủ đề năm học mới. Lúc này khăn hồng tha hồ tung bay nhé. Khẩu hiệu tha hồ hoành tráng nhé. Chúng ta chào mừng năm học mới, và Đội cũng bắt đầu chia vui cùng chúng ta từ lúc này đây.
  Thứ chín: Lời hứa quyết tâm. Phát mà không động thì buồn chết đi được. Đây là lúc chúng ta lại reo vang, lại rộn ràng với trái tim đập những nhịp đập thình thịch nhưng mà thình thịch quyết tâm nhé, chứ không phải thích thình thịch đâu. Hờ hờ...
  Thứ mười: Đương nhiên là văn nghệ rồi. Nào là "Tiếng trống trường rộn rã làm tan cái nắng hè", nào là "Ngày đầu tiên đi học", ôi, năm nào chả thế, vưỡn hát mỗi mấy bài hát ấy mà năm nào cũng chả giống năm nào, vẫn xúc động cảm xúc mới tinh khôi.
  Thứ mười một: Hát xong, dĩ nhiên là phải thôi hát. Lúc này cảm ơn đại biểu. Mời đại biểu ra về, chúc đại biểu mạnh khỏe và lại mong được đón đại biểu nữa. Chả mất gì đâu bạn ạ. Vì chỉ khi nào có việc nhớn, đại biểu mới đến thôi.
  Mười một bước ấy có thể thêm, có sao đâu. Có thể bớt, cũng vẫn với một lí do như vậy. Nhưng dứt khóat không được thiếu mấy bước: Chào cờ, Phát động chủ đề năm học ... đấy nhé. Vì những bước này là của riêng tổ chức Đội yêu dấu của tất cả chúng ta.