Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Những kỹ năng cần chuẩn bị tốt cho con du học hiệu quả

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 597 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 2 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #1

  Hòa nhập, học tập, giải pháp... là những kỹ năng thiết yếu khi cha mẹ chuẩn bị cho con đi du học cần có.

  Du học từ lâu đã trở thành một niềm khát khao hay mơ ước của nhiều người. Du học là cơ hội để thay đổi bản thân, thay đổi cuộc sống hay xa hơn nữa là thay đổi xã hội. Nhưng làm thế nào để bạn có thể thay đổi một cách tích cực, làm thế nào để du học hiệu quả?

  Hòa nhập

  Để chuẩn bị cho quá trình học tập ở nước ngoài, trước tiên bạn cần phải thích nghi được với cuộc sống mới. Khi bạn đã hòa nhập với môi trường mới, bạn sẽ tập trung vào việc học tập của mình hơn rất nhiều.

  Sự khác biệt về văn hóa, khí hậu, ngôn ngữ khiến không ít du học sinh Việt Nam gặp khó khăn trong việc hòa nhập với môi trường du học. Mặt khác, học tập xa nhà đồng nghĩa với việc bạn phải tự lo tất cả mọi việc của bản thân, không có sự giúp đỡ của ba mẹ. Học sinh Việt Nam có xu hướng dựa dẫm vào gia đình nên thường thiếu các kỹ năng trong cuộc sống. Vì vậy, nhiều du học sinh Việt cảm thấy chán nản, mệt mỏi khi bắt đầu một cuộc sống không có gia đình bên cạnh.

  Học tập

  Không chỉ gặp vấn đề về hòa nhập với môi trường mới, du học sinh Việt Nam còn muốn bỏ cuộc vì không thể theo kịp chương trình giảng dạy khi đi du học. Các trường học nước ngoài có phương pháp cũng như ngôn ngữ giảng dạy khác với Việt Nam.

  Quen với phương pháp học tập ở trong nước, nhiều du học sinh luôn ở trạng thái bị động, mất tự tin so với bạn bè quốc tế. Vấn đề lớn nhất đó chính là chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh khiến du học sinh Việt hoàn toàn lơ mơ về bài giảng của giáo viên. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả học tập.

  Giải pháp

  Sự chuẩn bị luôn là yếu tố quan trọng giúp bạn sẵn sàng cho những kế hoạch quan trọng của mình. Mục tiêu của bạn khi đi du học đó là hướng tới một chất lượng đào tạo tốt hơn, mở ra những cơ hội tốt đẹp trong tương lai.Để học tập tốt, bạn cần hòa nhập tốt. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị những kỹ năng quan trọng trong cuộc sống như quản lý thời gian, quản lý chi tiêu, tự lập,… để tự thích nghi dần với môi trường mới.

  Bác Thanh - Đống Đa chia sẻ: "Điều quan trọng giúp con em mình học tập tốt đó là sự chuẩn bị về kiến thức, làm quen với chương trình giảng dạy trước khi đi du học. Ngoài ra, các bậc phụ huynh nên cho con học qua Internet hoặc qua
  VinaQueens thiết kế chương trình Học online các môn học bằng tiếng Anh và kỹ năng đi du học. Với chương trình học online của VinaQueens, các con em mình sẽ được chuẩn bị một cách toàn diện về kiến thức, kỹ năng trước khi bắt đầu hành trình du học của mình. Hãy liên hệ ngay với VinaQueens để cha mẹ có được sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du học của mình'.  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 17 Bài viết

  • 29 Được cảm ơn

  #2
  Hay quá bạn kieuoanhvnq
  Cảm ơn bạ đã chia sẻ cho những bậc phụ huynh như mình có kế hoạch cho con đi du học nhé