TIN TÀI TRỢ.

Mong các mẹ có kinh nghiệm chỉ giùm cách xin học cho các con từ nước ngoài chuyển về!

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.42K Lượt đọc
 • 10 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 13 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #1
  Chả là mình đang có ý định chuyển về Việt nam sinh sống nên muốn tìm trường cho các con. Đứa lớn hiện đang học lớp 6, còn đứa nhỏ thì học lớp 2. Cháu lớn thì nói được tiếng Việt và viết ở mức tàm tạm (viết chính tả thôi nhé, chứ chưa phải viết văn đâu!) Còn cháu bé thì đang học đánh vần. Sức học của các cháu nói chung là ổn (ở bên này, cháu lớn cũng đang học lớp chuyên toán). Năm ngoái, mình đã về thăm quan vài trường ở Q7, Sài gòn vì mình định kéo cả nhà về đây.

  Mình đã hỏi sơ qua về các thủ tục chuyển trường, nhưng thú thực cũng cảm thấy hơi nản khi một số thầy cô giáo đã tỏ ý nghi ngại không biết các con theo kịp hay không? Việc này mình nghĩ phải một thời gian mới có thể kết luận chứ chưa chi mọi người đã kể ra trường hợp này, trường hợp kia mới theo học có mấy tháng, gia đình đã dắt vội chạy khỏi VN vì tin rằng con không theo được.

  Mình thì không đặt yêu cầu quá cao là con phải vào trường này, trường nọ. Nhưng hình như với các trường hợp như con mình thì không thể hi vọng vào trường dân lập mà chỉ có thể vào trường dân lập hay quốc tế mà thôi. Điều mình băn khoăn là nếu học ở các trường này thì có phải con mình phải xác định trước sẽ đi du học vì không thể vào đại học trong nước không?

  Mình muốn hỏi xem có mẹ nào cũng vào hoàn cảnh của mình và đã tìm ra cách hội nhập tốt cho các con thì vào đây chia xẻ.

  Rất mong các mẹ giúp mình!

  Please!!!

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 554 Bài viết

  • 1,881 Được cảm ơn

  #2
  Hic, em ở ngoài HN nên ko rõ trong SG thế nào. Nhưng theo em thì nên tìm trường quốc tế chuẩn cho các cháu học, chị ơi. Ở đâu âu đó, thích nghi thì các cháu sẽ thích nghi được cả thôi. Nhưng các cháu đang được học hành trường lớp tốt như thế, chuyển về đây cũng đã ko bằng rồi. Giờ lại vào trường công nữa thì cực lắm!
  Năm ngoái, trường em có 1 cháu, bố mẹ ko đủ tiền để trang trải học phí nên phải chuyển sang học trường VN (chắc là cũng trường tốt thôi) nhưng thề với chị là em thương cháu đến thắt ruột. Đang ở đây với cô, chưa bao giờ cô quát to, nhặt cho cô cái bút, cô cũng cảm ơn con. Sang trường ngoài, lớp đông như vậy, cô giáo liệu có stress mà quát cháu ko? Cháu bằng tuổi bé nhỏ nhà chị, ngoan, kỷ luật nhưng tính hơi rụt rè. Hic, nhớ con quá!

  wuuip7

  • 13 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #3
  Cám ơn mẹ Gấu thương! Nghe mẹ Gấu thương nói vậy chắc cũng là giáo viên của một trường QT nào đó ngoài HN phải không? Cơ sở trường lớp tốt và giáo viên có phương pháp sư phạm là điều tuyệt vời rồi, nhưng mình về nước là mong muốn các con tăng khả năng nói, viết tiếng Việt chứ nhiều trường QT mình nghe nói lại chọn tiếng Anh làm ngôn ngữ chính nên các con theo học lại yếu tiếng Việt. Vả lại mình cũng các con được trưởng thành trong môi trường bình thường chứ mình không đặt điều kiện cơ sở vật chất lên hàng đầu. Miễn sao các con được sống trong tình thương yêu của thầy cô, bạn bè là mình thấy hài lòng lắm rồi. Mẹ nào có con học ở các trường như Đinh Thiện Lý, V-Star...ở Q7 thì tư vấn giúp mình chọn trường nhé!
  • 5 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #4
  Chị thử xem trường Vstar xem sao, manhattan thấy đứa cháu con ông anh cũng tình trạng giống như bạn là chuyển từ nước ngoài về như vậy, mà thấy bé hòa nhập cũng khá nhanh cùng các bạn trong lớp. Trường này manhattan nhớ hình như vừa qua cầu Kênh Tẻ là tới hay sao đó.
  Chúc bạn mau chóng tìm được nơi ưng ý cho mấy cục cưng nhé.
  • 13 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #5
  Chị thử xem trường Vstar xem sao, manhattan thấy đứa cháu con ông anh cũng tình trạng giống như bạn là chuyển từ nước ngoài về như vậy, mà thấy bé hòa nhập cũng khá nhanh cùng các bạn trong lớp
  Manhattan viết vậy mình cũng yên tâm. Sợ nhất là các con không theo nổi bạn bè lại sinh ra nản.
  • Avatar của maypierce
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 155 Bài viết

  • 239 Được cảm ơn

  #6
  @ Khi Xuan Sang:
  Mẹ nó thử hỏi trường “Nam Sài gòn” đối diện với “ Water front”, đường Nguyễn
  lương Bằng Phú Mỹ Hưng. Trước đây khi tôi mới về Saigòn cũng đi hỏi trường đó. Họ có nhận đấy, khung cành cũng đẹp, sạch... Nhưng sau đó tôi đổi ý cho con học trường quốc tế từ đó đến nay
  • 13 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #7
  Mẹ maypierce ơi, như vậy là con của mẹ maypierce cũng từ nước ngoài về? Mẹ có thể chia xẻ với mình những thủ tục để xin học cho các con không? Mình tra trên mạng thì thấy cần phải xin phép của Phòng hay Sở Giáo dục thì phải. Trên thực tế việc này có gặp khó khăn gì không? Thời gian chờ đợi có lâu ko? Những trường ở Q 7 mình đã có thăm sơ qua, nên cũng có một chút hình dung rồi. Tuy nhiên, những thủ tục hành chính ở Vn thì mình không được thạo lắm. Nếu như muốn xin cho con vào học năm tới thì đầu tháng 7 mình về phép rồi xin có kịp không nhỉ? Vì các con bên này phải hết tháng 6 mới kết thúc năm học và có bảng điểm.
  Có mẹ nào biết thì trả lời giùm mình nhé!
  • 392 Bài viết

  • 7,084 Được cảm ơn

  #8
  Em vào đây hóng các mẹ có kinh nghiệm đây. Thằng cu nhà em mới học lớp 2 thôi, nhưng có lẽ cũng phải đi mấy năm nữa mới về VN, cũng đang lo khi về sẽ học hành thế nào đây ạ. Chứ con mà không theo được thì chắc bố mẹ lại cứ phải lang thang suốt đến khi học xong mất, về VN mà học trường QT chuẩn thì không đủ lực để theo (bọn em đi thì tiền học được cơ quan trợ giúp)

  Mẹ khixuansang cho em hỏi tí kinh nghiệm. Chị có kèm con ở nhà học thêm không ạ? Hay hè có gửi con về học thêm không? Thằng cu nhà em hè năm ngoái về VN học thêm (luyện chữ) 1 tháng, chữ viết cũng tiến bộ hơn hẳn. Khổ nỗi nó thuận tay trái, về nhà cô lại cầm tay dạy viết tay phải, sang đây đi học lại viết tay trái nên chữ lại xấu rồi. Nói thì nó nói cô giáo chả chê chữ nó bao giờ, các bạn còn viết xấu hơn..v..v..

  Hè này em lại cho cháu về học ôn đây ạ. Chắc chú trọng vào chính tả nhất chị nhỉ! Sách giáo khoa thì em mua cả toán, tiếng việt để ở nhà cháu học thêm rồi, nhưng tiếng việt cháu cầm đọc như đọc truyện ấy thì không biết có ổn không nhỉ!

  Em sorry hơi lạc đề tí, nếu chị rảnh tư vấn giúp em chút để khi cháu về khỏi bỡ ngỡ chị nhé! :Rose:
  • Avatar của maypierce
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 155 Bài viết

  • 239 Được cảm ơn

  #9
  @khixuansang;
  Thế này nha, tôi về VN khi con tôi còn đang tuổi mẫu giáo, muỗn xin cho con học mẫu giáo trường công (cho nó biết tiếng Việt) mà họ không nhận, hồi đó tôi ở Q1, tôi dọa sẽ đưa chuyện lên báo Tuổi trẻ nên cuối cùng họ nhận!!!, rồi sau đó tôi chuyển sang Phú Mỹ Hưng Q7, làm sổ đăng ký tạm trú, ông chủ nhà cho thuê có nói trường “ Nam Sài Gòn” nhận những học sinh là cư dân Phũ Mỹ Hưng nên tôi đến, ở đó họ cũng tốt, không giống như các trường công lập khác là phải có hộ khẩu mới nhận, mình thì làm gì có hộ khẩu!!!
  Lúc đầu họ có nói là còn tùy chỉ tiêu của trường nữa, nhưng sau đó thì họ vẫn nhận.
  Sau đó hai năm mình cũng chỉ cho một chị bạn khác muốn chuyển trường cho con về đó họ cũng nhận đấy. Bạn cứ tới đó xem sao.
  Còn nếu bạn không thể trả học phí cho con học trường quốc tế 100% thì bạn có thể xin cho con học trường Á Châu, Việt Úc… là những trường Việtnam mang hiệu quốc tế, dạy theo chương trình bộ giáo dục VN, buổi chiều học thêm tiếng Anh. Học phí không thấp cũng không quá cao phù hợp với con bạn, có xe đưa đón, cũng nhiều gia đình Việt kiều gửi con tới đó. Nền giáo dục VN đang bị khủng hoảng nên học ở đâu cũng vậy thôi, tùy tiêu chí và túi tiền của mẹ nó.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của maypierce
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 155 Bài viết

  • 239 Được cảm ơn

  #10
  @ vangvieng,
  Bạn đừng lo lắng quá trẻ con học rất nhanh nên chúng sẽ theo được thôi. Nhưng bạn đừng ham xin cho con vào các trường công lập có tiếng tăm, họ chỉ thích học sinh giỏi thôi, hôm nọ đọc báo thấy nói “Thi vào lớp một như thi hoa hậu”, đấy là báo chí nói không phải tôi nói xấu gì nhé. Con bạn mới về thì có lẽ nên học trường tư thục, thủ tục dễ dàng, cô giáo đáng yêu…còn học trường công , bạn có hộ khẩu thường trú không? Bạn có ai thân quen không? Bạn có chịu “chạy” không…hi... tùy bạn thôi
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 13 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #11
  Mẹ khixuansang cho em hỏi tí kinh nghiệm. Chị có kèm con ở nhà học thêm không ạ? Hay hè có gửi con về học thêm không? Thằng cu nhà em hè năm ngoái về VN học thêm (luyện chữ) 1 tháng, chữ viết cũng tiến bộ hơn hẳn. Khổ nỗi nó thuận tay trái, về nhà cô lại cầm tay dạy viết tay phải, sang đây đi học lại viết tay trái nên chữ lại xấu rồi. Nói thì nó nói cô giáo chả chê chữ nó bao giờ, các bạn còn viết xấu hơn..v..v..
  Mình có kèm các cháu học bạn ạ. Ngày nào cũng học một chút, khoảng 10-15 phút thôi, cho các con luôn thấy thoải mái. Thực ra con bạn viết tay trái thì nên để cháu viết như vậy. Bộ não con người chia hai phần: bán cầu não phải và bán cầu não trái. Não phải phụ trách tay trái và ngược lại. Khi não phải phát triển là cháu có thiên hướng về các bộ môn nghệ thuật. Bạn xem thêm đường link này nhé http://vietbao.vn/Suc-khoe/Hieu-hon-.../55181365/248/