Học bổng ASEAN Scholarship & A*Star scholarship

 • 9 Lượt chia sẻ
 • 16.9K Lượt đọc
 • 39 Trả lời

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 8 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #1
  Mình không biết chủ đề này đã có ở trên đây chưa, nhưng mong Mod & các mẹ khác ủng hộ. Bé nhà mình hiện đang học lớp 9 chuyên Anh trường Giảng Võ, bé học cũng rất tốt, nhiều năm liền là học sinh giỏi, nhưng mình chưa hiểu biết lắm về học bổng này; & hình thức nộp đơn xin học bổng.

  Mình nghe nói, học bổng này được chỉ định về Bộ giáo dục, sau đó bộ gửi về một số trường học, trường phân bổ cho các cháu đi thi.....Như vậy, nếu trường con mình không có học bổng này thì làm thế nào, mình rất muốn cho con được nộp đơn xin học bổng & được thi.

  Mong bố mẹ nào có kinh nghiệm thì giúp đỡ mẹ con nhà mình.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 38 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #2
  đây là một số thông tin mình vừa search trên mạng được, hi vọng giúp bạn phần nào

  HỌC BỔNG NHÀ NGHIÊN CỨU TRẺ A* STAR - SINGAPORE
  Chia sẻ
  (Chỉ dành cho trung học)
  Tổ chức cấp:
  A*STAR (Agency for Science, Technology And Research) là Cơ quan nghiên cứu, Công nghệ và Khoa học của Chính phủ Singapore.
  A*STAR phối hợp với Bộ Giáo dục Singapore cấp học bổng Nhà nghiên cứu trẻ cho học sinh đi học tại các trường công lập như:
  - Học viện Raffles (Trường Raffles Nam Raffles Institution) - Trường THCS Nữ sinh Raffles (Raffles Girls Secondary School)
  - Học viện Hwa Chong (Hwa Chong Institution)
  - Trường THCS Nữ sinh Nanyang (Nanyang Girls School)
  - Trường Trung học chuyên Toán & Khoa học NUS (NUS High School of Maths & Science)
  - Trường Trung học quốc gia (National Junior College)
  - Trung học công lập St. Joseph (Saint Josephs Institution)
  - Trường THCS CHIJ (CHIJ Secondary)
  Học bổng A*STAR được triển khai tại Việt Nam từ năm 2004 ở Thành phố Hồ Chí Minh và mở rộng ra cả nước từ năm 2006. Đến nay đã có 95 học sinh trúng tuyển.
  Giá trị:
  Học bổng toàn phần dành cho suốt 4 năm học tại Singapore, bao gồm:
  - 100% học phí 4 năm học.
  - Một vé máy bay khứ hồi (hạng hường) Việt Nam Singapore khi bắt đầu và kết thúc 4 năm học. Một vé máy bay khứ hồi (hạng thường) để về thăm nhà sau khi kết thúc 2 năm đầu.
  - 2.200 đô Sin mỗi năm (2 năm đầu tiên) và 2.400 đô Sin (2 năm tiếp theo).
  - Được ở tại ký túc xá của nhà trường trong suốt thời gian học mà không phải trả chi phí
  - Trợ cấp 200 đô Sin để ổn định khi mới sang Singapore
  - Trợ cấp về y tế và chính sách bảo hiểm
  Đối tượng:
  - Học sinh lớp 9, lớp 10
  Vì đây là học bổng được phân bổ theo trường nên Ban giám hiệu của từng trường (phía Việt Nam) sẽ phụ trách việc đề cử các em học sinh xuất sắc của trường mình dựa trên các tiêu chí sau:
  - Học sinh xuất sắc hoặc học sinh giỏi cả 4 năm trung học cơ sở.
  - Đặc biệt yêu thích và có năng khiếu về các môn khoa học tự nhiên Toán, Lý, Hoá, Sinh (ưu tiên cho các em đạt học sinh giỏi cấp Quận Thành phố, Tỉnh, Quốc gia đối với các môn học này).
  - Thông thạo tiếng Anh.
  - Mong muốn học tập tại Singapore.
  Hình thức tuyển:
  1/ Thi viết
  * GAT (General Ability Test) kiểm tra tổng quát năng lực
  - Mục đích của bài thi này là nhằm đánh giá khả năng tư duy và suy luận logic ở tốc độ nhanh và thật
  chính xác.
  - Yêu cầu các em phải hoàn tất toàn bộ 60 nội dung trong 45 phút
  * Thi Toán
  - Bài thi sẽ kéo dài trong 2 giờ với nội dung bằng tiếng Anh. Các em không được phép sử dụng từ điển, tuy nhiên mỗi thí sinh sẽ được phát một bảng chú giải các thuật ngữ Toán học để giúp các em hiểu được nội dung câu hỏi.
  * Thi Anh Văn
  - Bài thi này diễn ra trong 2 giờ, gồm 2 phần: trắc nghiệm và bài luận, đặt trọng tâm vào việc đánh giá khả năng đọc hiểu của các em
  2/ Phỏng vấn
  - Sẽ do trường Singapore tiếp nhận học sinh cùng đại diện của cơ quan A*STAR thực hiện, nhằm đánh giá khả năng diễn đạt bằng tiếng Anh, sự trưởng thành, sự tự tin, mức độ thích ứng với môi trường mới và cá tính của các em.
  Thời gian tuyển:
  Trước lúc kết thúc năm học và đầu năm học mới (tuỳ thời điểm và trường cụ thể)
  - Các em học sinh lớp 9 (thi vào tháng 3,4), lớp 10 (thi vào tháng 9,10).
  - Nếu trúng tuyển các em sẽ sang Singapore vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 để tham gia khóa tiếng Anh chuyên sâu trong 3 tháng (tháng 10, 11, 12). Chi phí khóa học này cũng do A*STAR chi trả. Năm học mới sẽ bắt đầu vào tháng 1.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 38 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #3
  BÍ MẬT HỌC BỔNG A*STAR
  A*STAR là tên tắt Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu của chính phủ Singapore (Agency for Science, Technology And Research), có học bổng mang tên Young Researchers Attachment Programme, ở Việt Nam thường được gọi là học bổng A*STAR.
  Hằng năm A*STAR cung cấp nhiều suất học bổng dành cho học sinh Trung học, đến Cao học ở một số nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Năm nay, A*STAR vừa tổ chức buổi lễ trao 146 học bổng A*STAR cho học sinh, sinh viên nhiều nước vào ngày 27 tháng 7 tại Singapore.
  Trong 146 học bổng này, có 101 học bổng Khoa học quốc gia và 46 học bổng Sau Đại học. Hiện nay, A*STAR đã cấp học bổng Tiến sĩ cho hơn 700 người.
  Năm 2007 cũng là năm A*STAR chào đón thêm những vị lãnh đạo mới. Ông Sydney Brenner chính thức được bổ nhiệm vào chức vụ Chủ tịch hội đồng cố vấn Khoa học. Giáo sư David Lane giữ chức Chủ tịch hội đồng nghiên cứu Sinh học, kiêm Giám đốc viện Sinh vật học & Phân tử và Giám đốc cấp cao trung tâm Thí nghiệm & Điều trị.
  Trong cuộc hội nghị với các nhà báo vào ngày 03 04 2007. Chủ tịch A*STAR, ông Lim Chuan Poh đã bày tỏ mong muốn cũng như chiến lược hoạt động lâu nay của A*STAR là phải luôn duy trì được đường lối, cách thức hoạt động của mình và nằm trong chiến lược ưu tiên phát triển của quốc gia. Ông nhấn mạnh, để đất nước phát triển hơn nữa, chúng ta phải đầu tư thật nhiều, thật mạnh vào Khoa học & Kỹ thuật, đẩy mạnh sự cạnh tranh trong nền kinh tế Singapore hơn nữa. Chủ tịch Lim Chuan Poh đưa ra bốn lĩnh vực then chốt cần làm là: Tiếp tục đầu tư mạnh vào Khoa học; Thu hút các nhân tài khoa học đến làm việc và khuyến khích ở lại Singapore; Có những người đều hành đất nước giỏi; Cung cấp những khả năng mới để phát triển và đua tranh với quốc tế.
  Nhằm để tôn vinh những thành tích cũng như sự đóng góp của giáo viên. Năm 2007, A*STAR sẽ đưa ra ba loại giải thưởng: STAR Employee Award, Innovation Award, Borderless Award dành cho các giáo viên xuất sắc.
  • 38 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #4
  LÀM QUEN 8 TRƯỜNG CÔNG LẬP SINGAPORE – ĐIỂM ĐẾN HỌC BỔNG A*STAR
  RAFFLES INSTITUTION
  Tên trường: RAFFLES INSTITUTION (Học viện Raffles)
  Năm thành lập: năm 1823, trường sử dụng tiếng Anh đầu tiên ở Singapore do chính phủ Anh thành lập.
  Chương trình giảng dạy: Đào tạo 06 năm lấy bằng Tú tài A-Level. Phương châm và là nội dung đào tạo chú trọng toàn diện, bao gồm: Academic (Academic Programme, Assessment Policy & Framework), Pupil Development (Pupil Leadership, Pupil Activity Program), Co-curricular Programme, Community Service Programme.
  Cơ sở vật chất: Khu học xá riêng. Có khu liên hợp thể thao và bể bơi, ký túc xá, căng tin, nhà ăn lớn, trung tâm nghệ thuật, . . .
  Thành tích: Nhiều học sinh của trường trở thành những nhà lãnh đạo nổi tiếng như: nguyên Thủ tướng Lee Kuan Yew và Goh Chok Tong. Trường được tặng giải thưởng cao nhất của Bộ Giáo Dục Singapore là Masterplan of Awards. Năm 2006, các giải thưởng: Academic Competition Achievements, Sports & Games Achievements, Achievements by Uniformed Groups, . . .
  Địa chỉ liên lạc:
  Raffles Institution
  No 1, Raffles Institution Lane. Singapore 575954
  Tel : 63538830
  Fax : 63538357
  Email: raffles_inst@moe.edu.sg
  Website : http://www.ri.sch.edu.sg
  HWA CHONG INSTITUTION
  Tên trường: HWA CHONG INSTITUTION
  Năm thành lập: năm 1919.
  Chương trình giảng dạy: Đào tạo lấy bằng Tú tài A-Level. Phương châm và nội dung đào tạo gồm: Integrated Programme, Special Programmes, College, High School. Thêm vào đó, có chương trình Affective Education.
  Cơ sở vật chất: Khu học xá có diện tích rộng nhất Singapore và cả ở Đông Nam Á. Thư viện trực tuyến, khu liên hợp thể thao, quầy ăn, ký túc xá (1000 chỗ), . . .
  Thành tích: Một số thành tựu gần đây của trường như: 2006 GCE A-Level Accolades for Hwa Chong, CCA Achievements 2007, Interna tional Science Olympiads, – Ngoài ra, số học sinh của trường đã nhận được học bổng của Chính phủ là 46 người, nhiều nhất trong các trường Trung học Singapore.
  Địa chỉ liên lạc:
  Hwa Chong Institution
  661, Bukit Timah Rd, Singapore 269734
  Tel: 6468 3955
  Fax: 6769 5857
  Email: admin@hc.edu.sg
  Website: http://www.hwachong.edu.sg
  RAFFLES GIRLS SCHOOL (RGS)
  Tên trường: RAFFLES GIRLS SCHOOL (SECONDARY) - trung học nữ sinh
  Năm thành lập: 1884.
  Chương trình giảng dạy: Đào tạo lấy bằng Tú tài A-Level. Chương trình giảng dạy của trường khá đa dạng, gồm nhiều môn như: Mỹ Học, Tiếng Anh, Nhân Học, Toán, Khoa Học, Thể Dục & Thể Thao, Âm Nhạc Tự Chọn, – Đặc biệt có Chương trình đặc biệt & Chương trình phát triển khả năng lãnh đạo. Ngoài ra, nữ sinh được học May mặc, Nấu ăn và Viết văn.
  Cơ sở vật chất: Khu học xá, thư viện, khu liên hợp thể thao,. . .
  Thành tích: Năm 2006, trường được Bộ Giáo Dục Singapore tặng giải thưởng School Excellence Award. RGS nằm trong top các trường Nữ sinh có thành tích xuất sắc về thể thao (Giải vô địch thể thao các trường Trung Học quốc gia 2006). Bên cạnh đó, trường còn nhận được giải bạc Giáo Dục Nghệ Thuật Quốc Gia, giải vàng CHERISH (2006).
  Địa chỉ liên lạc:
  Raffles Girls Secondary School
  20, Anderson Road, Singapore 259978
  Tel: 67371845
  Fax : 62353731
  Email: rgss@moe.edu.sg
  Website : www.rgs.edu.sg
  NATIONAL JUNIOR COLLEGE (NJC)
  Tên trường: NATIONAL JUNIOR COLLEGE (NJC) trung học quốc gia
  Năm thành lập: 1969.
  Chương trình giảng dạy: Đào tạo lấy bằng Tú tài A-Level. Vào năm 2004, NJC là trường đầu tiên đưa ra chương trình The 4-year Integrated. Phương châm và nội dung đào tạo gồm: Education & Special Programmes, NJC Integrated Programme, All Round Development. NJC cũng đi tiên phong trong việc đưa ra phương thức giảng dạy riêng biệt cũng như việc kết hợp giữa những lớp ngôn ngữ khác nhau.
  Cơ sở vật chất: Giảng đường lớn với 500 ghế ngồi, 03 dãy phòng học được trang bị máy chiếu LCD, 05 phòng máy tính với đầy đủ trang thiết bị, trung tâm thể dục thể hình, trung tâm nghệ thuật, thư viện, khu phức hợp thể thao với 2 sân bóng rổ/bóng chuyền, 3 sân quần vợt, sân vận động, . . .
  Thành tích: NJC nằm trong top 05 trường Trung học hàng đầu Singapore, được công nhận qua kết quả GCE A Singapore-Cambridge. Ngoài ra, có các giải thưởng: The MOE School Distinction Award, The MOE Sustained Achievement Award, The Singapore Quality Class and Best Practice Award, . . .
  Địa chỉ liên lạc:
  National Junior College
  37 Hillcrest Road,
  Singapore 288913
  Tel: (65) 6466 1144
  Fax: (65) 6468 4535
  Email: njc@moe.edu.sg
  Website: http://www.njc.edu.sg
  SAINT JOSEPHS INSTITUTION
  Tên trường: SAINT JOSEPHS INSTITUTION trung học nam sinh
  Năm thành lập: năm 1852. Đây là trường truyền giáo đầu tiên dành cho Nam sinh được thành lập ở vùng Viễn Đông.
  Chương trình giảng dạy: Đào tạo lấy bằng Tú tài O-Level và A-Level. Các môn học như: Art, English & Literature, Humanities, Information Technology, Language, Mathematics, Physical Education, Science và Religiuos/Moral Ed.
  Cơ sở vật chất: Trường có hai khu học xá, khu thể thao, sân vận động, sân cầu lông, bowling, quần vợt, bóng bàn, . . .
  Thành tích: Năm 2005, SJT là một trong số ít trường Trung học ở Singapore đoạt được giải thưởng The School Distinction Award. Năm 2006 là năm đầu tiên học sinh của trường giành được hai giải thưởng Khoa Học. Ngoài ra, nhà trường còn đạt được một số giải thưởng khác: The Best Practice Award, Development Award for Character Development 2006, Sustained Achievement Award (Physical Fitness Sports Uniformed Group) 2007…
  Địa chỉ liên lạc:
  St. Josephs Institution
  38 Malcolm (308274), Singapore
  Tel : 62500022
  Fax : 62533640
  Email: sji@moe.edu.sg
  Website: http://www.stjosephsinstitution.moe.edu.sg
  CHIJ SECONDARY
  Tên trường: CHIJ SECONDARY trung học CHIJ
  Năm thành lập: năm 1854.
  Chương trình giảng dạy: Đào tạo lấy bằng Tú tài A-Level. Phương châm và nội dung đào tạo gồm: Curriculum Academic, Curriculum Student Development, Curriculum - Community Service Programme & Service Learning Programme, Curriculum - CHIJs STARPlus Programme. Trong đó chương trình STARPlus mới được trường đưa vào giảng dạy từ năm 2005.
  Cơ sở vật chất: Trường có khu học xá CHIJ Campus Superstar, khu thể thao, nghệ thuật, phương tiện học tập và giảng dạy hiện đại, . . .
  Thành tích: 2005 Achievement by Sports & Games, 2006 Achievement by Sports & Games (1st Jan 2007), 2007 Achievement by Sports & Games,. . .
  Địa chỉ liên lạc:
  CHIJ Secondary (Toa Payoh)
  Lorong 1 Toa Payoh (319764), Singapore.
  Tel: 63534972
  Fax: 63544573
  Email: chijtpss@moe.edu.sg
  Website: http://schools.moe.edu.sg/chijsectp
  NANYANG GIRLS HIGH SCHOOL
  Tên trường: NANYANG GIRLS HIGH SCHOOL trường nữ sinh
  Năm thành lập: năm 1917.
  Chương trình giảng dạy: Đào tạo lấy bằng Tú tài A-Level. Năm 1984, nhà trường đã đưa ra chương trình The Art Elective Programme (AEP) dành cho những sinh viên có năng khiếu giỏi và chương trình AEP vẫn tiếp tục được duy trì cho tới ngày nay. Năm 2004, trường bắt đầu đưa ra The Integrated Programme, đây là chương trình cộng tác với Học Viện Hwa Chong nhằm giúp cho những học sinh không phải trải qua kỳ thi OLevel mà vẫn có thể học chương trình A-Level. Hiện nay, sinh viên có thể theo học nhiều chương trình như : Co -curricular activities (CCAs), Integrated, Higher Music Programme, Art Elective, Gifted - Education, Bicultural Studies vàThe Global Classroom.
  Cơ sở vật chất: Nhà trường có khu học xá với 09 khối nhà lớn, với khoảng 1.700 học sinh. Nhà hát lớn với sức chứa tới 490 người, . . .
  Thành tích: Trong quá trình hoạt động của mình, trường đã đạt được một số thành tựu nổi bật: Sustained Achievement Award (Physical Fitness Sports - Uniformed Groups) 2004, School Excellence Awards- Best Practice Awards (Staff Well-Being - Teaching & Learning) 2004,…
  Địa chỉ liên lạc:
  Nanyang Girls High School
  02 Linden Drive (288683), Singapore
  Tel: 64663275
  Fax: 64667564
  E-mail: nyghs@moe.edu.sg
  Website: http://www.nygh.moe.edu.sg/
  NUS HIGH SCHOOL OF MATH & SCIENCE
  Tên trường: NUS High School of Math & Science trường chuyên Toán & Khoa học tự nhiên
  Năm thành lập: năm 2005, trực thuộc Đại học quốc gia Singapore (NUS).
  Chương trình giảng dạy: Đào tạo lấy bằng NUS High School Diploma. Phương châm giảng dạy gồm các học phần: 03 Programme Designs, 06 Curriculum Frameworks, 06 Special Features, Curriculum Requirements.
  Cơ sở vật chất: Có khu học xá rộng 4.67 hecta, ngay gần bên học xá chính của NUS. Có 10 phòng thí nghiệm, nhà hát với sức chứa 700 chỗ, sân khấu với 300 chỗ ngồi, sân vận động, sân quần vợt, . . .
  Thành tích: Từ khi thành lập tới nay, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật: World Youth Mathematics Inter-city Competition 2006, Spirit of Excellence at the SMO & SMPF 2006, Singapore Science and Engineering Fair 2007 – NUS High School Won 1 Gold and 1 Silver Awards, NUS High students wins MOE-NUS Amazing Lab Race 2007 Overall champion, NUS High School sweeps SEF Oratorial Competition,…
  Địa chỉ liên lạc:
  NUS High School of Mathematics and Science
  20 Clementi Avenue 1,
  Singapore 129957
  Tel: 65161709
  Fax: 67756910
  Email: einstein@highsch.nus.edu.sg
  Website: http://www.highsch.nus.edu.sg
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 38 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #5
  LẬP KẾ HOẠCH TỪ NHỎ LẤY HỌC BỔNG KHÔNG KHÓ
  Từ khi học lớp 7, lớp 8, Mai Ngọc Thiên Trang (học sinh lớp 9 trường PTCS Nguyễn Gia Thiều, Tp.HCM) đã tự lập kế hoạch học tập mà không chờ bố mẹ nhắc nhở. Thế nhưng kế hoạch vào trường cấp ba hàng đầu và ra nước ngoài du học bị thất bại khi Trang bất ngờ giành được học bổng A*STAR.
  Kế hoạch học tập của bạn trước đây là gì?
  Mai Ngọc Thiên Trang (MNTT): Em dự định thi vào trường PTTH Năng Khiếu, lớp chuyên Hóa vào năm tới. Sau đó sẽ tìm học bổng ra nước ngoài học Ðại học, Cao học.
  Trang biết đến học bổng A*STAR nhân dịp nào, tại sao lại quyết định dư thi trong khi đã lập sẵn một kế hoạch khá hoàn hảo?
  MNTT: Bọn em được trường thông báo về học bổng A*STAR, em thấy đây cũng l cơ hội tốt cho mình để thử sức nên quyết định tham dự.
  Làm sao em biết được chương trình ôn thi học bổng A*STAR tại Trung tâm đào tạo Việt Nam Hợp Điểm?
  MNTT: Sau khi vượt qua vòng thi cấp trường (có thể xem như là kỳ thi sơ khảo), ban giám hiệu đã họp các bạn lại để bàn cách ôn tập hữu hiệu trong thời gian ngắn nhất cho kịp kỳ thi vào ngày 14, 15/03/2007. Cuối cùng, thầy cô quyết định chọn Trung tâm đào tạo Việt Nam Hợp Điểm sau khi đã tham khảo nhiều nơi ôn tập khác.
  Khi học tại Hợp Điểm, em thấy chương trình giảng dạy như thế nào?
  MNTT: Trước khi học tại Hợp Điểm, em chẳng biết tí gì về thuật ngữ của các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh. Nhưng trong thời gian rất ngắn, chỉ khoảng hơn một tháng, kể cả nghỉ Tết, em đã được các thầy cô tại Hợp Điểm cung cấp rất nhiều kiến thức bổ ích của các môn nói trên, giúp em có đủ tự tin trong kỳ thi vừa qua.
  Trong đó, em thấy môn nào là tiến bộ rõ nhất?
  MNTT: Đó là môn tiếng Anh. Trước khi học ở Hợp Điểm, em chỉ viết được những bài luận rất ngắn, khoảng 150 từ và những câu đơn giản. Nhưng sau thời gian học tại đây, em đã biết cách phát triển ý thành một bài luận hoàn chỉnh 300 từ trở lên.
  Thế còn những môn tự nhiên khác?
  MNTT: Các thầy cô rất tận tình với chúng em, trong khoảng thời gian rất ngắn nhưng chúng em đã được các thầy cô trang bị thuật ngữ cũng như cách giải bài tập khá đầy đủ để có thể vượt qua kỳ thi.
  Kế hoạch mới của em sau khi đậu học bổng?
  MNTT: Trước mắt em sẽ tập trung học cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới, vì tháng 10 em mới sang Singapore học. Sau đó em sẽ tiếp tục đăng ký học một khóa học Anh Văn và các môn tự nhiên tại Hợp Điểm để góp nhặt thêm kiến thức chuẩn bị hành trang sang Singapore.
  Ước mơ sau này của em là gì?
  MNTT: Em yêu thích ngành Công nghiệp hoá dầu. Vì hiện tại em thấy Việt Nam mình có nhiều mỏ dầu nhưng không biết cách chế biến, nên chỉ bán dầu thô cho nước ngoài với giá rất rẻ, rồi sau đó phải mua lại dầu đã chế biến với giá cao thì quả là uổng phí cho nguồn tài nguyên của chúng ta. Do vậy, em muốn sau này mình sẽ đi học kỹ sư Hóa dầu.
  Chúc Thiên Trang ước gì được nấy vì bạn đã biết cách chuẩn bị cho ước mơ thành hiện thực rồi đó!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 483 Bài viết

  • 1,059 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #6
  http://www.webtretho.com/forum/f55/d...-hoc-nn-91246/

  Bạn tham khao topic này nhé! có các mẹ đã có con đạt dc học bổng A-star như mẹ Laida, mẹ Cuncon, mẹ Edina
  • 132 Bài viết

  • 165 Được cảm ơn

  #7
  Chủ top với sokhangnam là anh em sinh đôi :Laughing: vì cùng ngày tháng năm sinh :Laughing:
  Em vừa vào ngơ ngác hỏi, 6 phút sau người anh song sinh vào trả lời rất chi tiết... cop từ Hợp điểm :Crying:

  Sau cái này sẽ là cái gì đố các mẹ biết :Laughing: là một show....
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 38 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #8
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Chiều Thu Xem bài viết
  Chủ top với sokhangnam là anh em sinh đôi :Laughing: vì cùng ngày tháng năm sinh :Laughing:
  Em vừa vào ngơ ngác hỏi, 6 phút sau người anh song sinh vào trả lời rất chi tiết... cop từ Hợp điểm :Crying:

  Sau cái này sẽ là cái gì đố các mẹ biết :Laughing: là một show....

  Không hiểu ý của mẹ là gì? Muốn tìm hiểu kỹ mẹ là ai, sao lại nói đến Hợp Điểm ở đây nhỉ? Nhưng không thấy giọng điệu của bạn thiện chí với topic này lắm, Nếu mẹ biết thông tin, vui lòng share cùng mọi người. Mình cũng chỉ là một người đang thực sự quan tâm đến cái học bổng này cho con gái, nên lên mạng tìm hiểu thêm.
  • 590 Bài viết

  • 564 Được cảm ơn

  #9
  Mình nghĩ các mẹ hơi e ngại thái quá về vấn đề dịch vụ giáo dục.
  Mình đánh giá họ là những tổ chức cung cấp thông tin hiệu quả. Đã có ai lấy tiền ngay của các mẹ đâu mà phải lo lắng thế. Nếu hiểu được thế thì sẽ biết cách thu thập tối đa và toàn diện nguồn tài nguyên thông tin về giáo dục.

  Tại sao chúng ta phải tự mày mò trong khi có những người sẵn lòng cung cấp thông tin cho chúng ta. Có thể họ quảng cáo và xây dựng uy tín của họ, nhưng không phạm luật diễn đàn thì cũng chẳng có vấn đề gì. Còn sự lựa chọn là của các mẹ. Mình cũng đứng trên khía cạnh phụ huynh, mình thấy ngon-bổ-rẻ là tốt. Tuy nhiên tương tự như việc có nhiều thông tin và công việc không phải cứ có tiền là mua được, thì cũng có những thông tin và công việc phải chấp nhận trả chi phí. Có thế việc nó mới thành được chứ không phải tự dưng cứ đi nghe ngóng thuộc bài của sự thành công, là thành công sẽ có đối với chúng ta. Điều đó chưa đủ.

  Mình biết nhiều người có mong muốn giáo dục tốt cho con mình, tìm kiếm, chia sẻ và rồi sau đó mới trở thành công việc của họ. Những người hiểu biết đó trước hết họ là phụ huynh giỏi và giàu kinh nghiệm. Những con người đó rất đáng quý để mình học hỏi. Con chuyện sử dụng dịch vụ của họ hay không là chuyện khác.

  Mình nói thế không có ý gì với bạn sokhangnam đâu. Mong bạn tiếp tục post thêm thông tin. Có thể một số thông tin các mẹ đã nắm được trong quá trình tìm hiểu, nhưng cũng có những mẹ khác cũng mong muốn biết mà không biết các trang web đó để tìm đến đọc.

  Cám ơn bạn sokhangnam về những gì bạn đã chia sẻ.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của konika
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 12 năm
  • 335 Bài viết

  • 260 Được cảm ơn

  #10
  Trường mình có 2 học sinh vừa rồi đã thi đạt học bổng A'star, ở trường mình có 4 cháu được vào vòng phỏng vấn nhưng chỉ có 2 cháu đạt học bổng. Các cháu được đánh giá rất cao trong vòng thi viết, tuy nhiên trong vòng thi phỏng vấn hai cháu bị loại do đã trả lời theo form của RV đã luyện thi trước đó mà ng ta lại muốn mình phải trả lời theo chính sự hiểu biết của mình cơ (tất nhiên). Đây cũng là một kinh nghiệm cho những cháu đi thi sau này vì trong suốt quá trình học một trong hai cháu bị trượt lại luôn được đánh giá cao nhất trong các cháu còn lại(bây giờ mình vẫn tiếc cho bé đó). Đạt học bổng A'star là truyền thống của học sinh Lômônôxôp rồi.:Smiling:
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 14 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi konika Xem bài viết
  Trường mình có 2 học sinh vừa rồi đã thi đạt học bổng A'star, ở trường mình có 4 cháu được vào vòng phỏng vấn nhưng chỉ có 2 cháu đạt học bổng. Các cháu được đánh giá rất cao trong vòng thi viết, tuy nhiên trong vòng thi phỏng vấn hai cháu bị loại do đã trả lời theo form của RV đã luyện thi trước đó mà ng ta lại muốn mình phải trả lời theo chính sự hiểu biết của mình cơ (tất nhiên). Đây cũng là một kinh nghiệm cho những cháu đi thi sau này vì trong suốt quá trình học một trong hai cháu bị trượt lại luôn được đánh giá cao nhất trong các cháu còn lại(bây giờ mình vẫn tiếc cho bé đó). Đạt học bổng A'star là truyền thống của học sinh Lômônôxôp rồi.:Smiling:
  Học sinh VN từ nhỏ tới lớn quen kiểu luyện thi và trả lời y như sách hoặc "đề cương ôn tập" sẽ được điểm cao.
  Thế nước ngoài họ mới có kiểu phỏng vấn để tìm hiểu cái "tôi" trong mỗi người. Nếu nói y như sách hoặc đề cương hoặc những người khác nói thì khả năng rớt là cao.

  Còn Trung tâm hợp điểm , nếu ai chú ý các kỳ thi lấy học bổng nước ngoài thì đều biết Trung tâm hợp điểm. Tuy nhiên 2 năm nay ở SG xuất hiện thêm trung tâm RV. Trung tâm RV có dạy HS từ lớp 6. Do vậy có thêm đk lựa chọn cho phụ huynh HS, hoặc có thể học cả 2 nơi thì chắc hơn.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi xanh.đỏ.tím.vàng; 21/04/2010 vào lúc 12:55 PM.
  • 543 Bài viết

  • 1,776 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #12
  Trích dẫn Nguyên văn bởi xanh.đỏ.tím.vàng Xem bài viết
  Tuy nhiên 2 năm nay ở SG xuất hiện thêm trung tâm RV. Trung tâm RV có dạy HS từ lớp 6. Do vậy có thêm đk lựa chọn cho phụ huynh HS, hoặc có thể học cả 2 nơi thì chắc hơn.
  Hì hì cho tớ đùa một tí, thế mọc lên trung tâm thứ 3 chắc học cả 3, tương tự suy ra, mọc n trung tâm học cả n trung tâm.

  Trượt thì vẫn trượt thôi. Mình nghĩ học tài thi phận. Đôi khi những tố chất của mình không phù hợp với những tiêu chí của người ta. Còn thiên hạ thì toàn đồn thế nọ thế kia.

  Có những chuyến tàu không phải là của mình, mình có lên con tàu đó cũng không ưng ý.
  Biết đâu một chuyến tàu khác đến sau rộng rãi hơn, sạch sẽ hơn, tiện nghi hơn?

  Có một điều mọi người thường ngộ nhận là kiến thức của mình phải thật siêu thì người ta mới nhận. Theo mình hiểu các trường Sing họ xác định nhận một đứa trẻ để họ đào tạo, chứ không phải anh giỏi quá, anh biết nhiều quá tôi chọn. Việc kiến thức uyên bác của đứa trẻ chỉ chứng minh cho họ khả năng học được của đứa trẻ thôi.

  Nếu bạn là một nhà đào tạo, bạn sẽ thích đào tạo một tờ giấy trắng hơn là một tờ giấy đã viết nham viết nhở. Nhà phỏng vấn đầy kinh nghiệm họ sẽ biết một đứa trẻ bị gà bài, bị nhào nặn, bị nhồi sọ. Còn những đứa trẻ nói lên đúng suy nghĩ thực của nó, niềm đam mê và sự thích thú của nó thì dù có hơi ngô nghê, thiện cảm vẫn luôn được dành cho bé.

  Thà bé chỉ nói được 3 câu, nhưng cả 3 câu đều trúng ý người ta còn hơn bé uyên bác nói 10 câu, có 3 câu sai ý người ta. Ranh giới của sự từ chối và chấp thuận rất mong manh. Người ta cần một đứa trẻ tự tin, nhưng tự tin đến mức kiêu hãnh (kiêu ngạo) thì sẽ lại bị từ chối.

  Những đứa trẻ không phù hợp, không được lựa chọn chính là sự may mắn cho bé. Bởi vì nếu em không có những tố chất người ta cần, em có thể được lựa chọn, nhưng em vẫn luôn không phải là điều phù hợp với cái người ta cần. Có thể mối quan hệ đó sẽ bị đổ vỡ hoặc sớm hoặc muộn, cũng có thể em vẫn đi trên con đường đó được, nhưng em sẽ chính là người phải gánh chịu, bởi vì con đường đó không phù hợp với em đương nhiên em đi trên đó vô cùng vất vả, khổ ải.
  • 38 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi khongtaoduocnick Xem bài viết
  Hì hì cho tớ đùa một tí, thế mọc lên trung tâm thứ 3 chắc học cả 3, tương tự suy ra, mọc n trung tâm học cả n trung tâm.

  Trượt thì vẫn trượt thôi. Mình nghĩ học tài thi phận. Đôi khi những tố chất của mình không phù hợp với những tiêu chí của người ta. Còn thiên hạ thì toàn đồn thế nọ thế kia.

  Có những chuyến tàu không phải là của mình, mình có lên con tàu đó cũng không ưng ý.
  Biết đâu một chuyến tàu khác đến sau rộng rãi hơn, sạch sẽ hơn, tiện nghi hơn?

  Có một điều mọi người thường ngộ nhận là kiến thức của mình phải thật siêu thì người ta mới nhận. Theo mình hiểu các trường Sing họ xác định nhận một đứa trẻ để họ đào tạo, chứ không phải anh giỏi quá, anh biết nhiều quá tôi chọn. Việc kiến thức uyên bác của đứa trẻ chỉ chứng minh cho họ khả năng học được của đứa trẻ thôi.

  Nếu bạn là một nhà đào tạo, bạn sẽ thích đào tạo một tờ giấy trắng hơn là một tờ giấy đã viết nham viết nhở. Nhà phỏng vấn đầy kinh nghiệm họ sẽ biết một đứa trẻ bị gà bài, bị nhào nặn, bị nhồi sọ. Còn những đứa trẻ nói lên đúng suy nghĩ thực của nó, niềm đam mê và sự thích thú của nó thì dù có hơi ngô nghê, thiện cảm vẫn luôn được dành cho bé.

  Thà bé chỉ nói được 3 câu, nhưng cả 3 câu đều trúng ý người ta còn hơn bé uyên bác nói 10 câu, có 3 câu sai ý người ta. Ranh giới của sự từ chối và chấp thuận rất mong manh. Người ta cần một đứa trẻ tự tin, nhưng tự tin đến mức kiêu hãnh (kiêu ngạo) thì sẽ lại bị từ chối.

  Những đứa trẻ không phù hợp, không được lựa chọn chính là sự may mắn cho bé. Bởi vì nếu em không có những tố chất người ta cần, em có thể được lựa chọn, nhưng em vẫn luôn không phải là điều phù hợp với cái người ta cần. Có thể mối quan hệ đó sẽ bị đổ vỡ hoặc sớm hoặc muộn, cũng có thể em vẫn đi trên con đường đó được, nhưng em sẽ chính là người phải gánh chịu, bởi vì con đường đó không phù hợp với em đương nhiên em đi trên đó vô cùng vất vả, khổ ải.
  Mẹ nó ơi, nếu không học giỏi thì mình e rằng không thể xin form được của nhà trường, theo mình biết, để nhận được Form các cháu cần phải có điểm tổng kết 8.5 trở lên, mà không hiểu quy chế chấm điểm bây giờ như thế nào, những môn như Tiếng Anh/ Văn thì ngày xưa đi học khó khăn lắm mới được 7.5 là giỏi rồi. Bây giờ thì thấy rất nhiều cháu có điểm tổng kết rất cao như vậy.

  Việc như bạn nói rằng các con trả lời theo form nên bị trượt, mình đồng ý với bạn nhưng chỉ đúng 1 phần. Việc giáo viên luyện tập cho các con là để giúp các con tự tin nói, tự tin trình bày theo ý của mình & có sử dụng những từ ngữ, ngôn từ ăn điểm. Thực ra là cũng có form, mẫu câu, nhưng các con cần biết biến đổi form, mẫu câu đó thành của mình. Mình có gọi điện đến RV, thì thấy cô nhân viên tư vấn ở đó nói rằng năm vừa rồi RV có hơn 40 cháu đạt học bổng....không biết ở đâu mà nhiều thế. Nhưng cũng phải công nhận là tại HN thì mới chỉ có bên ấy có chương trình này
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 32 Bài viết

  • 26 Được cảm ơn

  #14
  Chào các mẹ,
  Con mình năm nay cũng muốn xin vào Giảng Võ học mẹ nào biết cho mình lời khuyên nên cho con thi vào lớp chuyên toán hay chuyên Anh thì tốt.
  Môn toán con mình được giải quận, còn tiếng Anh cũng được giải thành phố và nhất quận.
  Mình muốn cho con xin học bổng AStar-scholarship thì nên bắt đầu cho con học thế nào? Các mẹ đã có kinh nghiệm cho con học trước rồi share cho mình để giúp các con học hành tiến bộ nhé.
  Cảm ơn các mẹ nhiều.
  • Avatar của WISSLY
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 8 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #15
  Chào các mẹ,
  Mình ở tận miền Nam lận,nhưng cũng biết chút ít về học bổng A*star này.Khác với học bổng Asean(được phân bổ về Bộ GD),A*star họ về thẳng các trường mà họ chọn để tuyển.Thường thì họ về tuyển ở các trường chuyên và tốt một chút.Các cháu sẽ thi các môn Toán,Anh văn+IQ,riêng nếu thi học bổng của trường NUS High School thì sẽ thi các môn Toán,Lý,Hóa,Sinh,Anh văn và IQ (vì đây là trường chuyên Toán và Khoa học).Tất cả đều thi bằng tiếng Anh.
  Khi các cháu được trường chọn,các cháu nên đi học luyện thi tại RV Center hoặc ở miền Nam thì có Việt Nam Hợp Điểm và RV,họ có nhiều kinh nghiệm luyện thi học bồng A*Star lắm!
  Điều quan trọng cần làm là các cháu phải có gắng học thật tốt,vì nếu đã được học bổng A*Star mà khi sang Singapore điểm các cháu không đạt yêu cầu,các cháu cũng sẽ bị lấy lại học bổng!
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của wzup
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 7 năm
  • 137 Bài viết

  • 32 Được cảm ơn

  #16
  Đánh dấu để nghiên cứu nào
  • 543 Bài viết

  • 1,776 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #17
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Me cua Nhan Xem bài viết
  Chao cac me,
  Nhu em doc bai cua me WISSLY thi cac chau chi duoc thi A*Star neu truong cac chau hoc duoc truong ben Sing chon de tuyen. The thi gay go qua, em muon cho con em di hoc luyen A*Star (chau sang nam len lop 8) ma khong biet truong cua chau co duoc chon de tuyen khong? Chau hoc truong Le Quy DOn, Q3. Co chach nao de xin ung thi truc tiep duoc khong ah. Co me nao tuong tan ve chuyen nay giup em voi.
  Bên cạnh làm việc với các đầu mối bên VN để biết thông tin, chị gửi thư (bằng tiếng Anh) cho MOE của Singapore hỏi về thông tin này. Nếu có thể được chị nên tóm gọn kết quả học tập và năng lực của cháu, gửi kèm thêm bản scan những thông tin này đã được dịch tiếng Anh.

  Em tin rằng chắc chắn có phản hồi cho chị, cung cấp thông tin hay đầu mối hữu ích để chị tiếp tục tìm hiểu. Nếu đã có thông tin liên lạc với trường ở bên này, chị có thể chủ động trực tiếp tác động tới trường bên Sing.

  Thông tin liên hệ với MOE Singapore http://www.moe.edu.sg/about/customer-service/
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của WISSLY
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 8 Bài viết

  • 12 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Me cua Nhan Xem bài viết
  Chao cac me,
  Nhu em doc bai cua me WISSLY thi cac chau chi duoc thi A*Star neu truong cac chau hoc duoc truong ben Sing chon de tuyen. The thi gay go qua, em muon cho con em di hoc luyen A*Star (chau sang nam len lop 8) ma khong biet truong cua chau co duoc chon de tuyen khong? Chau hoc truong Le Quy DOn, Q3. Co chach nao de xin ung thi truc tiep duoc khong ah. Co me nao tuong tan ve chuyen nay giup em voi.
  Trường Lê Quý Đôn,Q.03 có nằm trong danh sách được A*Star về tuyển,theo mình nhớ thì nếu đậu các cháu sẽ học tại Trung học công lập St. Joseph (Saint Josephs Institution),các cháu được học bổng A*Star trường Trần Đại Nghĩa cũng học tại trường này.Nếu trường các cháu đang học không nằm trong hệ thống do A* Star về tuyển thì không có cách nào xin dự thi trực tiếp được các mẹ ạ!
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của dunglam
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 273 Bài viết

  • 1,511 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #19
  Uh, vậy vấn đề đầu tiên là phải cố gắng cho các cháu được vào học tại các trường trong danh sách được A*Star thì may ra mới có cơ hội nhận được form. Theo em biết ở quận 10 có Nguyễn văn Tố, quận Tân Bình có Nguyễn Gia Thiều có phải không các mẹ?

  Làm thế nào cho con vào Nguyễn Gia Thiều được ah khi con không học tiểu học Đống Đa?
  • Avatar của mebeTung
  • Thành viên tích cực 2015
   Offline
  • 12 năm
  • 126 Bài viết

  • 101 Được cảm ơn

  #20
  Làm sao biết các trường trong danh sách được A*Star tại Hà Nội các mẹ nhỉ? Trường Giảng Võ có trong danh sách không hả các mẹ?
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2