“18 năm ăn bánh chưng đi tìm người yêu mà như giải bài toán tìm X. Tìm mãi vẫn không ra” 1f641
“Chỉ có tiếng li-la li-la li-la mà năm nào các cô cũng bắt tụi em phân tích ẩn ý của tác giả, chẳng phải tác giả đã nói đấy chỉ là mấy từ vu vơ cho vần câu chữ saooo!?”
“12 năm học Tiếng Anh, những gì tui em có thể áp dụng được trong Tiếng Anh là: Hello, Goodbye, How are you?, Ok, I’m fine. And you?”
😣 Chẳng phải các môn học trên lớp luôn là nỗi ám ảnh cho học sinh?
😣 Quá đau đầu vì không tài nào học tốt, đạt điểm cao các môn Toán-Văn-Anh dù đã tìm đủ cách như học thêm, học phụ đạo, học thâu đêm?
😣 Nhưng cách nào là cách hack các môn này mà hiệu quả nhất, không sợ rơi rớt kiến thức qua năm tháng?
Amazing School sẽ không để các bạn chờ lâu mà sẽ tiết lộ luôn bí kíp HACK CÁC MÔN TOÁN-VĂN-ANH thần sầu (hướng dẫn các em cách tự học chủ động, hiệu quả và tạo thói quen tư duy đúng)


📚📊 ĐỂ HỌC TỐT MÔN TOÁN
Toán có 2 phần đại số và hình học. Cái tên nói lên tất cả, một bên số, một bên hình, nhưng bên nào cũng cần tính toán và hàng đống công thức. Vậy làm sao để xử đẹp Môn Toán này đây?
Khi làm bài tập thì hãy chịu khó:
BƯỚC 1: Dùng não để trả lời 3 câu hỏi này trước đã nè
🤔 Đề cho cái gì? Phân tích từng câu chữ để rút ra được dữ liệu dạng liệt kê
🤔 Đề yêu cầu tìm cái gì?
🤔 Có bao nhiêu công thức liên quan đến cái đề yêu cầu tìm ra, và liên quan đến dữ liệu liệt kê ra hết.

BƯỚC 2: Dùng hết trí khôn của nhân loại còn sót lại trong não để giải toán nè
Dựa trên (1) những dữ kiện đề cho + (2) dữ kiện đề yêu cầu tìm + (3) các công thức liên quan => Hãy cứ giải theo nhiều cách nhất mà bạn có thể. Đừng giới hạn cách giải.
Sau đó dò với bài giải của sách, của huynh đệ tỷ muội trong lớp, của chị google và của Thầy Cô. Để xem thử cách nào ngắn nhất, đơn giản nhất thì chọn cách đó bỏ túi dùng cho các bài tương tự sau này.
💡💡Với 2 bước này đề nào cũng giải được. Nếu giải không được thì do
1 là phân tích thiếu dữ kiện
2 là hiểu sai đề (bài toán trick tui nhiều quá)
3 là không thuộc công thức (muốn giải toán không thể nào không thuộc công thức được cậu ơi!!)
4 là đề sai/ thiếu dữ kiện (trường hợp này hiếm lắm à nha)
5 là não quá phẳng không nhận thức được chuyện gì đang xảy ra với cái mớ chữ này
6 là mình thích thì mình không giải được thôi, chị hiểu hônggg???

BƯỚC 3: Tư duy đi tắt đón đầu và tư duy sâu, đây là cách học của dân ôn thi HSG Toán
Level 1: Cũng chừng đó dữ kiện và đề bài -> đổi số/ dữ kiện -> giải lại hoặc đưa cho đứa khác đố nó giải được. Ví dụ đề cho x, y yêu cầu tìm z, thì đổi số x,y khác thôi giải ra z.
Level 2: Cũng chừng đó dữ kiện, đề bài và công thức -> cùng 1 công thức cần xài, viết 1 cái đề khác, số khác và đề yêu cầu đi tìm dữ kiện khác -> giải lại hoặc đưa cho đứa khác đố nó giải được. Ví dụ đề cho x, y yêu cầu tìm z, bài dùng công thức A (x,y,z) để tìm ra z, giờ cũng công thức A, mình cho x, z đi tìm y, thích khó hơn thì đổi số.
Level 3: Đi chứng minh công thức
📌 Một số lưu ý khi học toán
1. Bài toán nào cũng có bài giải, nên hãy THẬT BÌNH TĨNH tìm dữ kiện, yêu cầu và công thức phù hợp thì chắc chắn giải được, KHÔNG CẦN HỌC GIỎI MỚI GIẢI ĐƯỢC TOÁN.
2. Kiến thức toán chia theo nhóm và dạng đề, nên mỗi nhóm hãy LÀM THẬT NHIỀU các dạng đề liên quan để quen và nhớ lâu.
3. Hãy CẨN THẬN và TỈ MỈ, bút sa gà chết, một phép giải sai lầm sẽ kéo theo cả bài sai cho dù hướng giải đúng. Và thường mấy đứa LƯỜI LƯỜI mà ỷ mình luôn đạt điểm cao thường hay chủ quan và làm bài tào lao SAI vớ vẩn lắm. Đừng tự biến mình thành thể loại “THÔNG MINH + NGU NGỐC = PHÁ HOẠI” từ những bài toán đến những quyết định sau này của cuộc đời.
🕵‍♀ Tư duy toán định hình tư duy logic, cách giải toán định hình thói quen giải quyết vấn đề.
📖🖋 MÔN NGỮ VĂN
Hãy mua một cuốn sách học tốt Ngữ Văn của NXB ĐH Quốc Gia, hoặc những nhà xuất bản uy tín. Cuốn sách đã tóm tắt những nội dung quan trọng và thiết yếu của từng bài học, NHIỆM VỤ của các bạn khi đọc và học cuốn này đó là:
1. Đối với các văn bản thơ/văn: hãy ĐỌC, dùng bút HIGHLIGHT tô những ý chính, và tự tóm tắt lại bằng MINDMAP.
✍️ Nếu đọc xong mà không biết ý chính là cái nào, và tóm tắt ra sao thì hãy luôn dùng những câu hỏi sau:
🤔 Bài này nói về gì vậy nhỉ?
🤔 Có những ý chính nào? Có điều gì thú vị, hay ho, khác biệt, đặc sắc, ấn tượng không?
🤔 Để nói/viết về bài này trong 3 câu cho một người không biết gì có thể hiểu được bài này thì mình phải nói/viết gì
🤔 Đọc xong có thắc mắc gì không?
💡 Ví dụ như: tại sao phải học cái bài này, mà không học bài hát của Sơn Tùng, học truyện ngôn tình,…cũng đều là văn cả thôi? Tại sao…tại sao…và tại sao…?
🔑 Hãy là những câu hỏi bản thân thực sự tự thắc mắc, muốn biết, không phải cố tình nghĩ ra để trêu chọc Giáo viên hay thể hiện kiểu “tỏ ra nguy hiểm”.
Khi có câu hỏi,
❌ Lên google tự tìm trước,
❌ Không tự giải đáp được thì lên lớp hỏi Giáo viên.
❌ Không được nữa thì có thể list ra hỏi bạn bè, hỏi mấy cao nhân giỏi giỏi về nó ấy.
✍️ Nếu không biết “tóm tắt bằng mindmap” là gì nữa thì hãy google, tìm hiểu và học cách sử dụng mindmap trong học tập cho tối ưu. Đó là cách hệ thống kiến thức và tư duy một cách khoa học, học ít, hiểu nhiều và dễ nhớ.
2. Đối với những bài thiên về kiến thức ngữ văn, nó như văn phạm của Tiếng Anh, và tập viết nghị luận thì như thế này: cũng ĐỌC, dùng bút HIGHLIGHT tô những ý chính, và tự tóm tắt lại bằng MINDMAP, và sau đó phải THỰC HÀNH áp dụng nữa thì nó mới thẩm thấu vào não. Bằng cách:
❌ Làm bài trong các bài tập phần luyện tập
❌ Thấy cái gì hay thì tự động ghi chú lại vào sổ tay, vở hoặc ngay trên bài học có liên quan
❌ Điều quan trọng nhất của ngôn ngữ là biến ngôn ngữ của người thành của ta. Thế nên hãy dùng hết cái não lầy lội đột phá và đặt câu, viết fanfiction, viết blog, viết thư tỏ tình Crush, …áp dụng hết tất cả kiến thức văn chương đó vào 1 kiệt tác tuổi trẻ lầy nhất trái đất, miễn tới lúc đi thi và trả bài nhớ làm đàng hoàng là được.
💥 Và cuối cùng, hãy đọc sách truyện hoặc truyện tranh nhiều vào, để khả năng tư duy ngôn ngữ trở nên lưu loát. Môn Văn rất quan trọng, lưu loát ngôn ngữ sẽ giúp cho bản thân diễn đạt tốt và thành công. Ví dụ dễ cua gái, dễ xin Ba Mẹ đi chơi, dễ khiến bạn bè xung quanh vui và mọi người yêu mến, ghi điểm với Crush và sau này còn cho học tập, nghiên cứu nữa.
🌐📙ĐỂ HỌC TỐT MÔN ANH VĂN/ TIẾNG ANH

Xem tiếp: tại đây