TIN TÀI TRỢ.

Món ăn phổ biến người người nhà nhà cùng ăn nhưng mẹ bầu tuyệt đối không đụng đũa vì nguy hiểm cho thai nhi

  • 485 Lượt chia sẻ
  • 52.3K Lượt đọc
  • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 171 Bài viết

    • 52 Được cảm ơn

    #1
    Đúng là có bầu thì thèm ăn nhiều món bất tử lắm, và bầu thì được khuyên là đừng nên nhịn thèm, thích thì cứ tìm ăn nhưng ăn chút một thôi cho đỡ cơn thèm. Nhưng với món này, các mẹ nên cạch mặt nha.

    Nhớ lại lúc có bầu bé con trong bụng là trào lưu mì cay Hàn Quốc nổi lên rầm rộ. Em thì cái gì chua chua cay cay là mê mẩn lắm. Xin mãi ông xã cứ chối từ, em hờn dỗi nói: “Không cho em ăn để em thèm đi, mai mốt con bé chảy nước dãi tè le đi cho anh biết cảnh”. Chồng vừa buồn cười vừa thương nên cũng dắt đi ăn.

    Tất nhiên là 2 tô cấp độ 0 kèm với hai ly sữa tươi. Chao ôi tô mì Hàn Quốc đỏ lè và thơm nồng vị ớt dù cấp độ 0 thôi nha, đầy đủ thịt bò, tôm, mực, xúc xích… kèm với rau mùi, rau húng quế… chỉ nhìn thôi mà đã thấy niềm vui sướng vì được thưởng thức tô mì rồi. Xong em cũng ăn từ tốn, ăn hết rau, thịt và một nửa lượng mì thôi, còn lại để phần cho chồng vì tô mì cũng to lắm.

    image
    Hấp dẫn thiệt mẹ nào thấy cũng mê

    Ăn xong hai vợ chồng vui vẻ ra về, chồng vẫn nói rằng ăn một lần thôi đó nha vợ, lần sau đừng đòi nữa nha. Ngay tối hôm đó luôn, bụng dạ em sôi ùng ục, đau bụng râm ran muốn đi vệ sinh lắm mà không được. Chồng xoa dầu cho rồi đi nằm ngủ luôn. Chưa kể thêm 2 ngày sau, anh “táo” ghé thăm, cơ thể bứt rứt khó chịu ghê gớm vì không “giải phóng” được. Chồng đổ thừa là tại ham hố ăn tô mì, mì đã nóng còn khoái ăn cay, nên dù hải sản thịt bò gì cũng không cứu vãn được.

    Thế mới thấy có bầu là cạch đi mì gói nha các mẹ, với lại mấy món ăn vặt đã cơn thèm nhưng không có chất gì cho mẹ bầu đâu. Chưa kể các mẹ không may mắn thấy tác hại liền sau ăn như em, thì tác hại sẽ bùng phát qua cho em bé trong bụng đó. Em điểm thêm những lý do vì sao tuyệt đối không nên ăn mì tôm trong suốt thai kỳ nha các mẹ!

    - Thiếu chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé: do thành phần chủ yếu của mì tôm là tinh bột, muối, bột ngọt, gia vị, nên món ăn này không thể đáp ứng đủ các vitamin, protein, chất xơ và khoáng chất để mẹ và bé khỏe mạnh, dẫn đến thai nhi chậm phát triển.

    - Cao huyết áp: Mẹ bầu ăn mì tôm nhiều có thể bị cao huyết áp do mì ăn liền có nhiều muối mặn.

    Và từ lượng muối quá cao trong mì, dẫn đến những tác hại khác mà mẹ bầu không ngờ đến:
    - Giảm hệ thống miễn dịch và sức đề kháng kém đi, khiến mẹ bầu dễ bị bệnh vặt
    - Mẹ ăn mì thì em bé có nguy cơ bị xuất huyết não bẩm sinh, dẫn đến trẻ kém phát triển trí não khi lớn lên.
    - Trẻ sơ sinh dễ mắc các cơn co giật, nặng hơn là dẫn đến hôn mê
    - Muối cao cũng khiến mẹ bầu sưng phù, ảnh hưởng cả vào sự phát triển thai nhi

    Bấy nhiêu tác hại đây thôi là em thấy nên cạch hẳn món mì tôm này há các mẹ. Thèm quá thì ăn một tí thôi, và nhớ đổ bỏ nước trụng mì đầu tiên, sau đó thêm thịt bò, hải sản và rau giá, cà chua… vào để giảm bớt độ nóng và độ mặn của mì tôm nhé!

    Bầu có thèm thì cũng nghĩ đến con để thèm ăn các món ăn tốt, bổ dưỡng nha các mẹ!

    biet-4-dieu-nay-ban-se-ngung-an-mi-tom-ngay-va-luon-du-them-den-may

    Hình ảnh mang tính chất minh họa


    Xem video: 10 thực phẩm mẹ bầu nên tránh

    Mẹ xem này, đây là những gì con nhìn thấy được từ khi con chào đời đến 12 tháng tuổi nhé!

    Mẹ ăn đủ 5 món rau củ này suốt thai kỳ con sinh ra thông minh khỏe ru không cần đi bác sĩ
    Tan chảy với ông chồng "trần trùng trục" giặt tã, chăm con ngủ giúp vợ, phụ nữ hơn nhau tấm chồng là đây

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT