Có lẽ hầu hết các bậc cha mẹ dù muốn hay không cũng luôn luôn khao khát biết được giới tính của em bé nhà mình. Tuy nhiên không phải các dấu hiệu nhận biết giới tính bé trai nào theo phương pháp dân gian đều chính xác một cách tuyệt đối. Vậy dấu hiệu mẹ đang mang thai bé traitheo khoa học là gì?Trong giai đoạn đầu của thai kì các mẹ thường lo lắng, hồi hộp, theo dõi hầu hết các dấu hiệu khác thường trên cơ thể để suy đoán sức khỏe của em bé nhà mình và đồng thời cũng suy đoán xem là bé trai hay bé gái.


Đường lông trên bụng

Đường lông trên bụng là một dấu hiệu chứng tỏ mẹ đang mang thai bé trai. Nếu như đường lông ở bụng chạy thẳng một đường từ bụng đi qua phần rốn thì rất có khả năng em bé nhà bạn là một bé trai. Còn nếu chạy đến rốn nhưng lại bị lệch đi thì sẽ là một tiều công chúa. Đường lông rốn này khi mang thai hầu như mẹ nào cũng có, theo kinh nghiệm của các bác sĩ chuyên khoa sản nhi cho hay thì đường lông trên bụng mà thẳng và đậm thì chắc chắn là bạn sinh con trai và ngược lại nếu đường cong và nhạt, nhỏ thì sẽ là con gái.


20170410_103252_573509_1382155797-hinh-3.max-1800x1800


Da mặt xấu

Khi mang thai con trai thì da mặt mẹ bầu hầu như sẽ không được căng mịn và sáng như lúc còn son nữa. Nếu da mặt trở nên xấu xí với nhiều mụn nổi lên, mũi to và nhiều nhờn... thì có thể em bé mẹ đang mang là bé trai.


Thèm đồ chua

Bạn đang thích ăn đồ ngọt và cảm thấy thực sự sợ hãi đồ chua, nhưng khi mang bầu thì bạn đột nhiên thấy thèm ăn những đồ có vị chua khủng khiếp và trở nên xa lánh, không thích đồ ngọt, điều này nói lên khả năng bạn đang mang thai bé trai. Tuy dấu hiệu này chưa được khoa học chứng minh một cách rõ ràng nhưng theo kinh nghiệm của các mẹ thì thông tin này khá chính xác và hữu ích.


Tăng cân

Phụ nữ mang thai nào cũng tăng cân, tuy nhiên, việc bạn tăng cân ở chỗ nào, hay ở vùng nào trên cơ thể cũng sẽ nói nên việc bạn đang mang thai bé trai hay bé gái.


Nếu bạn tăng cân nhiều ở phía trước, tức là vùng ngực, cổ, đùi... thì có nghĩa bạn đang mang thai bé trai, còn nếu tăng cân lên ở phần mông và hông thì có nhiều khả năng đó là bé gái. Đây là dấu hiệu khá chuẩn xác được nhiều mẹ khẳng định và chắc chắn vì đã sinh bé trai khi mang dấu hiệu này lúc mang thai.


Nước tiểu có màu vàng sángNếu bạn chịu khó để ý một chút về màu nước tiểu hơi khác thường, thường có màu vàng, vàng hơi sáng thì có thể bạn đang mang thai bé trai. Nếu nước tiểu có màu đục thì bạn đang mang thai một bé gái. Tuy nhiên nếu nước tiểu của bạn có màu đậm, không thay đổi thì có thể bạn đang bị mắc chứng thiếu nước, bạn cần bổ sung nước cho cơ thể đầy đủ hơn.
20170410_103416_251090_nuoc-tieu-co-mau-va.max-1800x1800
Ốm nghén

Ốm nghén là một biểu hiện vô cùng bình thường trong thời kỳ mang thai ở phụ nữ, nhưng nếu bạn cảm thấy nghén nhiều vào buổi sáng sớm và triệu trứng nghén này kéo dài suốt thời kỳ mang thai thì bạn đang mang thai bé gái, ngược lại nếu triệu trứng nghén của bạn xuất hiện rất ít và không bị nhiều vào buổi sáng thì bạn có thể đang mang thai bé trai.


Kích thước vòng 1

Nếu ngực bên phải của mẹ bầu phát triển to hơn hẳn ngực bên trái thì có nghĩa bạn đang mang thai bé trai. Tuy nhiên biểu hiện này ít khẳng định được chắc chắn vì hầu hết phụ nữ đều có bộ ngực lệch nhau ngay từ khi chưa mang thai và đa số ngực phải to hơn ngực trái.