Được làm mẹ là điều rất thiêng liêng và vĩ đại. Nhưng trong thời kỳ mang thai việc ốm nghén dẫn đến mệt mỏi, chán ăn, cấu gắt là điều không tránh khỏi.
Vì sao chúng ta không sử dụng thực phẩm để tránh tình trạng ốm nghén mà còn tốt cho sức khỏe.
Các nghiên cứu đã chứng minh thành phần chất trong thịt quả na có tác dụng làm giảm ốm nghén. Bà bầu chỉ cần ăn quả na trong các bữa phụ thì cơ thể sẽ bớt mệt mỏi. Trong mỗi quả na chứa rất nhiều vitamim B6 loại vitamim giúp làm giảm cảm giác buồn nôn, hoa mắt và chóng mặt, cảm giác tê chân cũng như điều chỉnh tâm ký cho mẹ.
Trong ngày nóng nực ăn 1 quả cũng làm tâm trạng thoải mái hơn. Không phải tốt mà bà bầu được ăn quá nhiều, chỉ được ăn duy nhất 1 trái 1 ngày.
Trong thời gian cho con bú cũng nên ăn để giúp mẹ có sữa cho bé.
Thời buổi hiện đại thực phẩm gì cũng có trong đó có thực phẩm bẩn và thực phẩm sạch. Nên chọn những trái được trồng theo quy trình hữu cơ vi sinh, không thuốc trừ sâu và không có thuốc tăng trưởng.