Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Tự làm gia vị rắc cơm kiểu Nhật

  • 45 Lượt chia sẻ
  • 60.2K Lượt đọc
  • 74 Trả lời

  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của Me bé Na
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 3,047 Bài viết

    • 1,995 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ thân yêu,

    Thấy các mẹ hâm mộ gia vị rắc cơm của Nhật quá, hỏi địa chỉ mua loạn lên, rồi là không mua được lại rấm rứt trong lòng. Mẹ Na nắm được tí thông tin lần trước mẹ Aichan nói gia vị Nhật có thể tự làm.

    Tớ tìm trên net được trang này justbento.com. Host là Maki, tớ cũng muốn xin phép chị ấy rồi mới dịch cho các mẹ xem, nhưng mấy hôm rồi post mà ko thấy trả lời gì cả. Thì thôi, mẹ Na mang tiếng vi phạm bản quyền dịch ra đây cho các mẹ cùng tham khảo, hi vọng là nếu chủ nhân của các món này “phát hiện ra” cũng vì tình yêu với các con mà đừng trách mẹ Na vậy!

    Chúc các mẹ thành công nha!

    Thân,
    Mẹ Na

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của Me bé Na
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 3,047 Bài viết

    • 1,995 Được cảm ơn

    #2
    Đầu tiên là một số nguyên liệu cần thiết nhé!

    1. Rượu ngọt Mirin: Có thể mua ở các cửa hàng thực phẩm Nhật, siêu thị Unimart Phạm Ngọc Thạch
    2. Soy sauce: Có hai loại Light và Dark, tuỳ các mẹ sử dụng theo sở thích, loại đậm màu thì vị cũng đậm hơn
    3. Cá bào - Katsuobushi flakes/Bonito flakes: Có hai loại, 1 loại to giống như vảy hình móng tay, một loại cắt sợi nhỏ
    4. Vừng đen, vừng trắng
    5. Cá dăm – Chirimenjako: Đến giờ tớ biết hai chỗ bán đấy là Minh Nhật và Unimart
    6. Ruốc tôm hay tép biển khô: Mua ở quầy cá khô
    7. Rong biển nori, hijiki: Mua ở Minh Nhật
    • Avatar của Me bé Na
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 3,047 Bài viết

    • 1,995 Được cảm ơn

    #3
    Loại 1: Noritama

    Noritama là một trog những hương vị phổ biến của gia vị rắc cơm. Nori là loại rong biển dùng để cuốn sushi, tama là viết tắt của tamago hay trứng. Thành phần chính là cá bào katsuobushi.

    Nguyên liệu

    Nguyên liệu cho 2 cup thành phẩm.

    · 1 ½ cup cá bào loại nhỏ hoặc 4-5 vốc tay nếu loại lớn
    · 3-4 lá nori
    · 1 thìa canh vừng
    · 1 quả trứng luộc chín kỹ
    · 3-4 thìa nước tương đen
    · 1 thìa canh rượu mirin
    · 1 nhúm muối

    Dụng cụ:

    · 1 tô lớn
    · Lò nướng
    · Tấm nướng chống dính baking sheet
    · Chảo chống dính
    · 1 cái rây

    Bật lò ở mức 300°F / 150°C.

    Bóp vụn cá bào trong một cái tô lớn. Bóp vụn nori vào trong tô, lau tay khô khi bóp nếu không cá bào sẽ dính vào tay. Trộn đều với nước tương và rượu mirin.

    Trải mỏng hỗn hợp lên tấm nướng chống dính. Cho vào trong lò và “nướng” trong 10-15 phút. Quan sát và ngửi, nếu bắt đầu có mùi hơi giống nước tương cháy thì bỏ ra.

    Trong khi đó, lấy lòng đỏ trứng, rây trứng thành bột vào trong chảo chống dính.

    Làm nóng chảo trên lửa nhỏ, rắc muối, đảo đều cho trứng khô từ từ. Sau vài phút, lắc nhẹ chảo cho trứng khỏi dính vào đáy chảo. Khi trứng bắt đầu khô bạn có thể nghe thấy tiếng lạo xạo trong chảo. Để trứng tiếp tục khô, thi thoảng lắc lắc. Khoảng 15-20 phút sau là được, chú ý không để trứng chuyển thành màu nâu.

    Đừng quên kiểm tra lò nướng trong lúc làm. Khi hỗn hợp cá bào và nori “nướng” xong, nó sẽ rất khô. Nếu thấy vẫn còn hơi ẩm thì đảo đều rồi cho trở lại lò trong vài phút.

    Để cho hỗn hợp trên nguội. Trong lúc đó, rang hạt vừng trong chảo đến khi nghe tiếng nổ tách tách. Để nguội vừng.

    Khi hỗn hợp cá bào và nori đã nguội, bóp vụn bằng tay.

    Trộn đều các nguyên liệu đã sơ chế ở trê. Bảo quản trong hộp kín trong tủ lạnh, dùng trong vòng 1 tuần. Dùng để rắc cơm, súp.
    • Avatar của Me bé Na
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 3,047 Bài viết

    • 1,995 Được cảm ơn

    #4
    Nếu các mẹ dùng gia vị hình con ếch xanh rồi thì sẽ thấy loại này giống gói màu xanh lá cây +xanh thẫm.
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 687 Bài viết

    • 245 Được cảm ơn

    #5
    Hoan hô mẹ Na:Applause::Applause::Applause: Tự làm thì yên tâm hoàn toàn rồi nhé. Mẹ Aichan cũng chưa từng làm đâu (vì cũng ko dùng gia vị Nhật mấy), mà nếm thử xem nó có những vị gì thì suy ra cách làm thôi:Sad:

    Mẹ Na dịch cả cách làm đầy đủ thế này rất pro nhé, tặng hoa bao nhiêu chắc cũng ko đủ, thôi tặng cái này:Kiss::Kiss::Kiss:
    u2rkp9

    Blog nhà Aichan https://aichanfamily.multiply.com/
    Yahoo ID: me_aichan
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,194 Bài viết

    • 1,918 Được cảm ơn

    #6
    Ái chà, quá tuyệt vời nhé... các mẹ bí món cho con cứ làm gia vị trộn cơm không thôi cũng ngon - đủ dinh dưỡng nhé.
    Tặng tiếp hoa mẹ Na nữa này :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose:
    bong-horz HUESjQG HUESp7

    9HRiRt89HRip7
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Me bé Na
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 3,047 Bài viết

    • 1,995 Được cảm ơn

    #7
    fukake3_noritama450

    Đây là hình của em nó ở trên trang web đấy.
    • Avatar của Me bé Na
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 3,047 Bài viết

    • 1,995 Được cảm ơn

    #8
    Loại 2: Ruốc cá hồi


    furikake7_sake450

    Bạn có thể gọi là gia vị rắc cơm cá hồi hay ruốc cá hồi đều được. Nhưng dù bạn gọi là gì thì đều dùng để rắc lên cơm trắng, trộn cơm viên (rice ball) onigiri hoặc rắc mì/súp ochazuke. Bạn có thể cuộn trứng thành món cá hồi ốp lết, hoặc luộc rau…

    Ruốc cá hồi thường được bán trong lọ với giá khoảng $8/150gr. Bạn có thể tự làm với giá ít hơn $3, tùy thuộc vào giá cá hồi. Thậm chí có thể tiết kiệm bằng cách sử dụng thịt dính ở bộ xương cá hồi để làm ruốc và đây cũng chính là cách mà các loại ruốc hay gia vị ra đời.

    Ruốc cá hồi

    Để làm được 1 chén ruốc, bạn cần những nguyên liệu sau. Nếu muốn làm nhiều hơn, hãy tăng tỉ lệ nguyên liệu. Có thể sử dụng thực phẩm đông lạnh để làm.
    · 1 miếng fillet cá hồi khoảng 150gr/4 ½ oz
    · Muối vừa đủ
    · Rượu sake
    · 1 thìa canh rượu ngọt mirin
    · 2 thìa canh nước tương (nên dùng loại có màu nhạt)

    Sát muối đều vào hai mặt của miếng cá, để trong tủ lạnh ít nhất 1 tiếng, tốt nhất là để qua đêm. Muối sẽ ngấm đều vào cá và hút bớt nước trong mình cá. Nếu bạn sử dụng cá hồi muối thì có thể bỏ qua bước này.

    Chắt bỏ nước muối tiết ra, thấm khô mình cá. Đặt miếng cá, phía lưng vào chảo chống dính đã lau khô. Nêm ½ chén rượu sake. Đặt cá vào một cái xửng và hấp chín cá trên lửa trung bình, lúc này rượu sake sẽ bốc hơi hết.

    Lấy cá ra khỏi xửng, để nguội, bỏ da. Dằm cá bằng dĩa, nhặt bỏ xương nếu có.

    Lau sạch chảo, cho cá trở lại chảo. Cho một thìa canh đầy rượu sake, rượu mirin và nước tương. Đảo đều cho nước bốc hơi. Tiếp tục đảo đến khi cá trở nên khô và tơi.

    Cá càng khô càng để được lâu, canh lửa không để cá cháy và đổi màu quá nhiều.

    Để nguội ruốc cá. Bảo quản trong tủ lạnh, dùng trong một tuần nếu như ruốc còn hơi ẩm, 2 tuần nếu ruốc khô.

    furikake7b_sake450


    Khi ăn, có thể rắc một chút muối vừng đen hoặc vừng trắng xay lên trên cá.
    • Avatar của Me bé Na
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 3,047 Bài viết

    • 1,995 Được cảm ơn

    #9
    He he, loại này chắc mẹ Axon thích mê rooling:
    • 5,194 Bài viết

    • 1,918 Được cảm ơn

    #10
    Chuẩn đấy mẹ Na:Battin ey:. Tớ đã lưu lại riêng cho dễ tìm , nhưng này nhé, cái file tớ lưu có cả hình ảnh nữa cơ. Sao chỗ mẹ Na post trong topic lại ko có nhỉ:Thinking:
    bong-horz HUESjQG HUESp7

    9HRiRt89HRip7
    • Avatar của Mẹ Xeko
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 404 Bài viết

    • 87 Được cảm ơn

    #11
    Các mẹ ơi
    Hnay e vào Unimart Phạm Ngọc Thạch để mua gia vị rắc cơm cho con, thấy bầy đầy trên giá nhưng k có loại hình con ếch con nhái j cho trẻ con cả, hỏi người đứng quầy cũng k biết, chả lẽ lại kém phổ biến thế à? Cuối cùng e mua 1 gói hình con gà con, 30N, chả biết con có ăn đc k?
    • Avatar của Mẹ Xeko
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 10 năm
    • 404 Bài viết

    • 87 Được cảm ơn

    #12
    Các mẹ ơi
    Hnay e vào Unimart Phạm Ngọc Thạch để mua gia vị rắc cơm cho con, thấy bầy đầy trên giá nhưng k có loại hình con ếch con nhái j cho trẻ con cả, hỏi người đứng quầy cũng k biết, chả lẽ lại kém phổ biến thế à? Cuối cùng e mua 1 gói hình con gà con, 30N, chả biết con có ăn đc k?
    À Mẹ Axon ơi, mẹ mua cái salmoss là j thế? Tớ hay mua phomai sò vàng, cũng Petit, nó khác j sò trắng nhỉ mà con tớ thích hơn sò trắng?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Me bé Na
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 3,047 Bài viết

    • 1,995 Được cảm ơn

    #13
    Loại 3: Rong biển hijiki và Cá dăm Chirimen Jako

    hijiki_furikake

    Loại gia vị này kết hợp rong biển hijiki, một loại rong biển giàu chất xơ và khoáng chất, và cá dăm chirimen jako hay còn gọi là cá cơm nhỏ. Bạn có thể tìm thấy 2 nguyên liệu trên ở bất kì cửa hàng thực phẩm Nhật hoặc Trung hoa nào. Do dùng cả con nên cá dăm rất giàu canxi và umami. Rất nhiều người Nhật không dung nạp đường lactose nên họ ăn những thực phẩm như cá dăm để tăng hấp thụ canxi.

    NGUYÊN LIỆU:
    · 4 thìa canh rong biển vụn me hijiki hoặc một nắm hijiki dạng ống, ngâm trong nước đến khi mềm rồi xả
    · 3 thìa cá dăm chirimen jako
    · 2 tấm nori, xé vụn
    · 1 vốc cá bào katsuo bushi
    · 3 thìa canh nước tương
    · 1 thìa canh vừng trắng
    · Ớt bột
    · 1 thìa vỏ cam hoặc quýt xắt thật mỏng và nhỏ (tùy chọn)

    Cắt nhỏ rong biển hijiki nếu bạn dùng dạng thân dài.

    Cho rong biển hijiki đã cắt nhỏ và cá dăm chirimen jako vào một cái chảo chống dính trên mức lửa trung bình. Đảo đều đến khi khô bớt nước và hơi giòn, chú ý không để cháy.

    Cho nước tương, cá bào và nori đã xé vụn, tiếp tục đảo đến khi khô. Cho tiếp vừng, vỏ cam/quýt và ớt bột, đảo đến khi hạt vừng nổ tách tách. Tắt bếp và để nguội.

    Bảo quản trong lọ kín trong tủ lạnh, sử dụng trong vòng 1 tuần.
    5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Me bé Na
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 3,047 Bài viết

    • 1,995 Được cảm ơn

    #14
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Mẹ Xeko Xem bài viết
    Các mẹ ơi
    Hnay e vào Unimart Phạm Ngọc Thạch để mua gia vị rắc cơm cho con, thấy bầy đầy trên giá nhưng k có loại hình con ếch con nhái j cho trẻ con cả, hỏi người đứng quầy cũng k biết, chả lẽ lại kém phổ biến thế à? Cuối cùng e mua 1 gói hình con gà con, 30N, chả biết con có ăn đc k?
    À Mẹ Axon ơi, mẹ mua cái salmoss là j thế? Tớ hay mua phomai sò vàng, cũng Petit, nó khác j sò trắng nhỉ mà con tớ thích hơn sò trắng?
    Loại con ếch hay mèo kitty thì ở 33 Quốc Tử Gíam đấy ah! Mấy gói to thì độ thô to hơn, nếu con ăn được thì cũng được mà!
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Me bé Na
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 3,047 Bài viết

    • 1,995 Được cảm ơn

    #15
    Loại 4: Cà rốt và vừng

    fukake2_carrotsesame450

    Cà rốt là một loại củ rất phổ biến trong hầu hết tủ lạnh của mỗi nhà. Loại củ này thực sự tốt đối với sức khỏe của bạn, nhưng lại khá đơn điệu trong cách chế biến. Loại gia vị cơm vắt mà chúng ta nói đến ở đây sẽ tận dụng toàn bộ củ cà rốt, bạn sẽ không phải vứt bỏ bất cứ phần nào. Thêm vào đó vừng sẽ tạo nên vị bùi cho gia vị.

    Nguyên liệu:
    · 4 củ cà rốt vừa (vừa đủ 2 cup = 480ml), cắt nhỏ, xắt mỏng
    · 4 thìa vừng trắng
    · 2 thìa canh nước tương (dùng loạị Light nếu không muốn gia vị đậm màu)
    · ½ thìa canh đường nâu
    · ¼ thìa cà phê nanami tohgarashi (bột ớt 7 thành phần của Nhật) hoặc ớt xay
    · Muối vừa đủ

    Dụng cụ: 1 cái chảo chống dính rộng lòng và một cái chảo trũng lòng; dụng cụ cắt rau củ

    Gọt vỏ và cắt nhỏ cà rốt.

    Làm nóng chảo chống dính ở mức nhiệt trung bình. Cho cà rốt vào, nấu theo kiểu xao chín chậm bằng nhiệt (kara iri), thi thoảng đảo đều, đến khi cà rốt khô bớt nước còn 3/4 . Cà rốt càng khô càng bảo quản được lâu. Bước này sẽ mất khoảng 15-20 phút.

    Cho nước tương và đảo nhanh đến khi bốc hết hơi nước. Dùng nước tương nhạt màu thì sẽ giữ được màu vàng của cà rốt, tuy nhiên nước tương đậm màu sẽ cho vị đậm đà hơn. Cho tiếp đường vàng.

    Gạt cà rốt ra xung quanh chảo, tạo thành một vòng tròn ở giữa chảo. Đảo vừng ở đó, đảo đến khi vừng nổ tách tách. Đảo nhanh rồi tắt bếp.

    Cho tiếp nanami tohgarashi. Đảo đều. Rắc một chút lên cơm trắng và nếm thử, nếu nhạt thì cho thêm một chút muối cho vừa miệng.

    Để nguội rồi cho vào lọ kín, bảo quản trong tủ lạnh, sử dụng trong vòng 1 tuần. Có thể dùng để rắc cơm hoặc súp.

    Một vài thông tin về loại bột ớt 7 thành phần của Nhật

    Nanami tohgarashi là một gia vị phổ biến trong bếp người Nhật. Loại bột này có hương vị tổng hợp, thú vị hơn nhiều so với ớt đỏ thông thường. Có hai tên gọi cho loại gia vị này nanami tohgarashi hoặc shichimi tohgarashi.
    • Avatar của Me bé Na
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 3,047 Bài viết

    • 1,995 Được cảm ơn

    #16
    Loại 5: Thịt nguội mặn ngọt

    furikake5_sweetbacon450

    Thịt nguội có thể kết hợp với bất kỳ loại thực phẩm nào, trong đó có cả cơm. Vị mặn đặc trưng.

    Thịt nguội làm theo cách này có thể dùng để rắc lên mọi món ăn, từ cơm đến trứng, rau…

    Nguyên liệu:
    Hãy chọn loại thịt nguội ít béo, ngon nhất là dùng thịt xông khói.

    · Khoảng 150gr/5.25 oz thịt thăn xông khói
    · 1 thìa canh rượu mirin
    · 1 thìa canh đường vàng
    · ½ thìa canh nước tương

    Thái nhỏ thịt.

    Đảo thịt trong một chảo lớn trên lửa trung bình thấp đến khi mỡ chảy ra và tương đối cứng lại, chú ý không để cháy.

    Vớt thịt ra để vào giấy thấm dầu mỡ. Rửa sạch chảo.

    Cho những nguyên liệu còn lại vào chảo, đảo trên lửa trung bình đến khi đường tan hết. Cho thịt vào, đảo đều đến khi khô lại.

    Để nguội. Bảo quản trong tủ lạnh trong 1-2 tuần.

    Bạn có thể nêm thêm loại gia vị mà mình thích.
    7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 5,194 Bài viết

    • 1,918 Được cảm ơn

    #17
    Đây là món đơn giản và mất ít thời gian nhất đấy.
    bong-horz HUESjQG HUESp7

    9HRiRt89HRip7
    • Avatar của Me bé Na
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 3,047 Bài viết

    • 1,995 Được cảm ơn

    #18
    Loại 6: Cá chích và hạt thông

    furikake_sardinepn

    Nếu như hạt thông khó mua thì có thể thay thế bằng vừng hoặc bất kỳ loại hạt nào khác cắt nhỏ.

    Loại gia vị này hợp với pasta và cơm.

    Nguyên liệu:
    Lượng nguyên liệu dưới đây sẽ làm ra được khoảng 8 thìa canh thành phẩm. Mỗi thì tương đương với 40-50Kcal, tùy thuộc vào lượng dầu ngâm cá.

    · 2 hộp cá chích ngâm dầu (240gr)
    · 2 nhánh tỏi, cắt nhỏ
    · 2 thìa canh hạt thông
    · 1 thìa canh rượu sake hoặc whisky (rượu sẽ giúp giảm mùi tanh của cá)
    · 2 thìa canh tương đen
    · Bột tiêu đen
    · 1 nhúm ớt khô xay

    Vớt cá ra khỏi dầu. Dùng giấy thấm dầu từ cá. Nếu bạn để quá nhiều dầu trong cá, thành phẩm sẽ có mùi giống như chiên kỹ.

    Làm nóng chảo chống dính. Đổ cá vào, dằm nhỏ. Đảo đến khi cá khô bớt, tiếp tục dằm đến khi giống như ruốc. Cho tỏi đã xắt vào đảo cùng. Chú ý đảo cho cá khô nhưng không cháy.

    Khi cá tương đối khô và tơi, cho rượu vào. Đảo đều cho bốc hơi ẩm đi (chỉ khoảng vài giây). Thêm tương đen và đảo cho cá thấm đều.

    Cho hạt thông, đảo đều đến khi chuyển màu vàng nâu. Cho tiếp tiêu đen và bột ớt.

    Đổ ra tô để nguội. Bảo quản bằng hộp kín trong ngăn lạnh. Sử dụng trong vòng 1 tuần.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Bobbi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 556 Bài viết

    • 210 Được cảm ơn

    #19
    Để làm được 1 chén ruốc, bạn cần những nguyên liệu sau. Nếu muốn làm nhiều hơn, hãy tăng tỉ lệ nguyên liệu. Có thể sử dụng thực phẩm đông lạnh để làm.
    · 1 miếng fillet cá hồi khoảng 150gr/4 ½ oz
    · Muối vừa đủ
    · Rượu sake
    · 1 thìa canh rượu ngọt mirin
    · 2 thìa canh nước tương (nên dùng loại có màu nhạt)

    Sát muối đều vào hai mặt của miếng cá, để trong tủ lạnh ít nhất 1 tiếng, tốt nhất là để qua đêm. Muối sẽ ngấm đều vào cá và hút bớt nước trong mình cá. Nếu bạn sử dụng cá hồi muối thì có thể bỏ qua bước này.

    [FONT=Verdana]Chắt bỏ nước muối tiết ra, thấm khô mình cá. Đặt miếng cá, phía lưng vào chảo chống dính đã lau khô. Nêm ½ chén rượu sake. Đặt cá vào một cái xửng và hấp chín cá trên lửa trung bình, lúc này rượu sake sẽ bốc hơi hết.[/FONT]
    Mẹ Na ơi tớ hỏi các chỗ đậm đậm nhé.Sao khó hiểu thế: cho vào chảo rồi cho rượu rồi cho vào hấp là sao nhỉ.
    Mà nếu không có rượu sake thì cho gì thay được nhỉ!!!!!!
    Ba mẹ là lá chắn, che chở suốt đời con.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Me bé Na
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 11 năm
    • 3,047 Bài viết

    • 1,995 Được cảm ơn

    #20
    Ờ nhỉ, giờ em mới nhìn thấy, chắc là nhầm nhọt, hờ hờ :Silly:. Chị chỉnh cho hợp lý đi ah! Cho vào cái đĩa. Hôm trước em làm bằng rượu whisky. Cũng được đấy, mùi tanh của cá đỡ hơn hẳn.
  • Trang 1/4

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 4