Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Sữa tươi mới lấy từ bò sữa về nên đun cách thủy hay đun sôi bình bình thường tốt hơn?

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 7.88K Lượt đọc
  • 5 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của mingo06
    • Đã bị khóa
      Offline
    • 12 năm
    • Thành viên bị khoá
    • 3,992 Bài viết

    • 1,859 Được cảm ơn

    #1
    Các mẹ ơi sữa tươi mới lấy trực tiếp từ con bò về mình nên đun sôi hay chưng cách thủy ? em định cho con gái 17 tháng tuổi của mình dùng thay sữa công thức mỗi ngày. Nhưng lại sợ mình hậu đậu làm con tiêu chảy thì khổ ( bò này nuôi đơn lẻ ở hộ gia đình chỉ khoảng chục con hơn.).Em không biết dùng như vậy có ổn không? hay là dùng sữa tiệt trùng của Úc tốt hơn ?Có mẹ nào biết giúp em với!Cám ơn các mẹ thật nhiều nhé.
    @mod :mod ơi em không tìm ra được topic tương tự.Mod giúp em với nha.Cám ơn mod!

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 1,102 Bài viết

    • 873 Được cảm ơn

    #2
    Ấy ơi, nên tiệt trùng sữa theo phương pháp Pasteur.
    Mẹ nó vào đây xem phương pháp nhé (thư viện chuột - chữ ký Mẹ Gâu)
    http://my.opera.com/Phan%20Qu%E1%BB%...-trung-pasteur

    Theo quan điểm của tớ thì hiện nay vấn đề kiểm soát chất lượng sữa ở VN chưa chặt chẽ lắm, ko ai biết người nông dân có cho bò dùng kháng sinh để tiết nhiều sữa không, sữa thường có độ béo thấp (ghi trên nhãn là 3.5, 3.6% nhưng sao uống không thấy ngậy, thơm như sữa cùng hàm lượng béo của sữa tiệt trùng nước ngoài) nên tớ dùng sữa tiệt trùng nhập khẩu cho em bé, còn người lớn thì dùng sữa thanh trùng trong nước.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của meNhim06
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 13 năm
    • 545 Bài viết

    • 130 Được cảm ơn

    #3
    Theo mình thì bạn đun cách thủy thì tốt hơn vì đun cách thủy không bị mất vitamin trong sữa. Uống rất ngon đấy
    lamlamcdr20060721_-8_Nhim+con
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 7 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #4
    Cách đun, chế biến, bảo quản sữa bò tươi vừa vắt
    Cách đun sữa bò tươi
    Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa bò tươi sau khi vắt được lọc sạch đem đun cách thủy ở nhiệt độ 65 – 750C trong 30 phút, sau đó làm lạnh càng nhanh càng tốt, có thể dùng trong 24 giờ vẫn đảm bảo chất lượng tốt. Nếu đun trực tiếp thì bạn phải thường xuyên theo dõi nồi sữa vì sữa sôi rất nhanh, dễ dẫn đến cháy, khét.

    Một vài mẹo nhỏ giúp các chị em nấu sữa bò tươi đúng cách:
    - Nấu sữa không bị trào: Khi nấu sữa bò, rót một ít nước lên nắp xoong. Khi nước sắp bốc hơi hết là sữa cũng sắp sôi, mở hé vung chờ sữa sôi rồi bỏ hẳn vung ra.
    - Nấu sữa không dính xoong: Sữa tươi khi nấu tiệt trùng thường bị dính một lớp dưới đáy, rất dễ khét. Bạn có thể khắc phục bằng cách dùng nước lã tráng qua xoong trước khi nấu.
    Không nấu sữa quá lâu và nấu sôi nhiều lần, nếu không protein trong sữa sẽ bị phân rã và các vitamin bị phá hủy. Khi sữa đã sôi, không giữ trên lửa quá 1-2 phút. Khi nấu các thực phẩm khác như bột, gạo, rau… với sữa, trước hết cần nấu những thứ đó trong nước, sau mới đổ sữa tươi vào, đun tiếp đến sôi và bắc ra ngay.
    Ngoài ra, các chị em có thể sử dụng sữa bò tươi để tẩy trang, làm mịn da, dưỡng da tay đều tốt. Với sữa thừa, hoặc không uống được nữa có thể dùng để loại bỏ vết bẩn trên quần áo, làm sạch đồ da, đánh bóng đồ bạc.
    Bí quyết đun sữa không đông
    Sữa ấm đước sử dụng trong rất nhiều trường hợp, để “ru” ngủ cũng như là thực phẩm không thể thiếu đối với trẻ sơ sinh nhưng đừng nóng vội mà làm tiêu tan cả nồi sữa đấy!

    1. Lửa nhỏ: Dù làm nóng sữa để nấu ăn hay cho trẻ nhỏ, người lớn, cũng chỉ nên dùng chế độ lửa bếp thật nhỏ. Tốt nhất là nên đun sữa trong 1 nồi saucepans
    2. Luôn quan sát: Sữa sôi rất nhanh và nó sẽ trào ra trước khi bạn kịp hiểu chuyện gì xảy ra. Vì vậy hãy luôn để mắt đến nó dù đã vặn lửa rất nhỏ.
    3. Kiên nhẫn: Muốn đun sữa thật nhanh bằng cách tăng nhiệt là một sai lầm lớn. Hãy khuấy nó liên tục để các đạm sữa không bị lắng và dính lại ở đáy nồi. Trong quá trình làm nguội sữa sẽ xuất hiện 1 lớp màng trên bề mặt, hãy hớt lớp màng này và bỏ đi.
    4. Kiểm tra nhiệt độ: Hãy đảm bảo rằng sữa nóng nhưng không đến mức làm bỏng môi bạn. Dùng thìa để lấy sữa từ nồi và dùng cổ tay để kiểm tra nhiệt độ. Ngoài ra, sữa ở nhiệt độ này mới giữa được hương vị vốn có của sữa.

    Đun cách thủy nếu sữa là để cho trẻ sơ sinh: làm ấm sữa bằng nước nóng, lò vi sóng hay 1 dụng cụ nóng sẵn.


    DSC04480
    • 185 Bài viết

    • 52 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #5
    đun mình sợ bị mất chất yss
    • 7 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #6
    Đun sữa không đúng cách rất dễ làm mất đi các vi khuẩn có trong sữa. Chúng ta có thể đun sôi sữa trong 3 phút ở 70 độ C hoặc trong 6 phút ở 60 độ C. Nếu chúng ta đun sôi đạt đến 100 độ C lactose có trong sữa có thể bị đốt cháy và rất dễ gây ra ung thư. Ngoài ra, lượng canxi có trong sữa đun sôi có thể bị kết tủa làm giảm giá trị dinh dưỡng.