TIN TÀI TRỢ.

Mẫu trà sữa trân châu bị nhiễm vi sinh

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.28K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 95 Bài viết

  • 16 Được cảm ơn

  #1
  Dù không phát hiện Polymer tổng hợp, 100% mẫu trà sữa trân châu đều không đạt tiêu chuẩn vi sinh (Coliforms, tổng số vi khuẩn hiếu khí và tổng số bào tử nấm men nấm mốc. 6/12 mẫu hạt viên trân châu có Natri Sulfat là chất tẩy trắng công nghiệp.


  Thanh tra Sở Y tế đi kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh trân châu và trà sữa trân châu trên địa bàn TP.HCM

  Ngày 1/9/2009, BS. Nguyễn Minh Hùng, Chánh Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết, từ ngày 11/8 đến ngày 28/8, thanh tra lấy mẫu kiểm nghiệm tại 7 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh trân châu và trà sữa trân châu trên địa bàn TP.HCM . Bao gồm 4 mẫu trà sữa trân châu và 12 mẫu hạt viên trân châu.
  Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, tất cả các mẫu trân châu đều không phát hiện Polymer tổng hợp. Tuy nhiên, cả 4 mẫu trà sữa trân châu đều không đạt tiêu chuẩn vi sinh (Coliforms, tổng số vi khuẩn hiếu khí và tổng số bào tử nấm men nấm mốc.
  6/12 mẫu hạt viên trân châu có Natri Sulfat là chất tẩy trắng công nghiệp, không có trong danh mục chất phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế.

  Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã tiến hành làm việc với các đối tượng liên quan, yêu cầu ngừng kinh doanh, buộc thu hồi và tiêu hủy các sản phẩm hạt trân châu không đảm bảo vệ sinh thực phẩm.
  Đồng thời, Sở Y tế TP.HCM có văn bản gởi UBND các quận, huyện trên địa bàn đề nghị kiểm tra 100% các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh hạt trân châu và trà sữa trân châu.
  Riêng các cơ sở sản xuất thuộc địa bàn tỉnh Bình Dương, Đồng Nai có bán sản phẩm tại TP.HCM, Sở đề nghị phối hợp kiểm tra, xử lý các lô hàng có liên quan.
  Các cơ sở có mẫu hạt trân châu kiểm nghiệm phát hiện có Natri Sulfat

  Hộ kinh doanh (HKD) trà sữa trân châu Nguyễn Thị Na, trà sữa hiệu Feeling Tea, 213 Nguyễn Văn Cừ, phường 4, Quận 5;

  HKD Lâm Tú Vân, trà sữa hiệu Alo trà, 235 B A/6-A/7 Nguyễn Văn Cừ, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1

  HKD Nguyễn Tiến Huy, trà sữa hiệu 3Q, 215 Nguyễn Văn Cừ, phường 4, Quận 5;

  HKD Nguyễn Thị Thu Hà, trà sữa hiệu Tapi Tea, 235 B Nguyễn Văn Cừ, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1;

  Sạp 11- Duyên An, chợ Bình Tây, quận 6 ;

  Sạp 14 - Hồng Ngọc, chợ Trần Bình, quận 6, TP.HCM.

  BACSI.com (Theo Bee)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của choaixalo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 119 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  #2
  Trà sữa trân châu "polymer": Có thể gây ung thư
  07/08/2009 15:06:20
  Thông tin gần đây trên báo chí Trung Quốc phát hiện một số nơi sản xuất hạt trân châu cho trà sữa đã pha thêm chất phụ gia có chứa polymer để làm tăng độ dẻo dai cho hạt trân châu. Các nhà khoa học cảnh báo: hạt trân châu có pha chất polymer có thể gây khó tiêu, tắc ruột, ngộ độc cấp.
  23
  Các vị pha chế dùng trong trà sữa bày bán phổ biến ở các chợ. Ảnh dautiengclub.com.


  Tuyệt đối cấm vào sản xuất thực phẩm trong mọi trường hợp

  PGS. TS Phạm Công Thành, Phó Viện sinh học & Công nghệ thực phẩm (Đại học Bách Khoa) khẳng định: trong cuộc đời nghiên cứu của mình, ông chưa bao giờ nghe đến việc sử dụng polymer như một chất, thậm chí là phụ gia với công dụng làm thực phẩm. Chưa cần phân tích nhưng PGS Thành cho biết, sử dụng polymer làm thực phẩm chắc chắn sẽ có hại cho cơ thể dù ở lượng ít hay nhiều.

  Điều này cũng được PGS.TS Phạm Gia Điền, Viện Hóa học (Viện KH&CN Việt Nam) đồng tình. PGS Điền khá ngạc nhiên và bức xúc trước thông tin nhà sản xuất phối trộn polymer để sản xuất hạt chân trâu. “Trong mọi trường hợp, tuyệt đối cấm sử dụng polymer vào việc sản xuất đồ ăn cho con người. Đây là điều vi phạm nghiêm trọng quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Người ta đang đùa với tính mạng con người”- PGS Điền bức xúc.

  2
  Mùa hè các quán trà sữa trân châu luôn đông khách. Ảnh Xaluan.

  Ông không đồng ý với lý giải do hạt trân châu được sản xuất từ bột sắn đơn thuần có có độ dẻo, dai nên người ta khắc phục điều này bằng cách cho thêm… polymer. Bản thân bột sắn đã đủ để có độ dẻo, dai nên không cần thêm bất cứ thứ chất gì. “Chỉ có thể giải thích là họ cố tình cho polyme để làm hạ giá thành sản phẩm”- PGS Điền nhấn mạnh.

  Còn PGS.TS Nguyễn Hữu Hoan, nguyên Giám đốc trung tâm phân tích và xử lý môi trường, Viện Hóa học công nghiệp (Bộ Công nghiệp) lại có lý giải về việc tại sao polymer có thể được trộn lẫn trong thực phẩm. Ông cho biết: “Có một số polymer gặp nước bị hòa tan nên lợi dụng đặc tính này, nhà sản xuất đã có cơ hội trộn chúng vào thực phẩm. Nhưng dù thế nào, đây cũng là cách làm rất ấu trĩ và đầu độc người tiêu dùng”.

  Gây khó tiêu, đầy bụng, tắc ruột thậm chí là ung thư

  Các tài liệu khoa học đã khẳng định, polymer là loại chất có thời gian độ phân hàng chục, thậm chí hàng trăm năm. Chính vì đặc tính này mà PGS.TS Phạm Gia Điền cảnh báo: polymer khi vào cơ thể sẽ không thể khó tiêu hóa. Điều này có thể dẫn đến đầy bụng, gây khó tiêu, chán ăn… Nguy hiểm hơn, với trẻ nhỏ, có thể gây tắc ruột dẫn đến tử vong vì hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện. Ở người lớn là ngộ độc cấp, dị ứng. Nhưng đó mới chỉ là biểu hiện bệnh lý có thể nhìn ngay thấy nếu ăn quá nhiều.

  PGS Nguyễn Công Thành cũng nhận định: về cơ bản, nếu ăn phải hạt trân châu polymer thì cơ thể sẽ không tiêu hóa được: nhẹ thì đào thải bằng đường đại tiện, nặng thì khó tiêu, đầy, gây tắc ruột…

  Điều mà PGS.TS Phạm Gia Điền cảnh báo: nếu nhà sản xuất sử dụng loại polymer không “sạch”- nghĩa là có phối trộn phụ gia, chất hóa dẻo, kim loại nặng… “Rất khó có thể đảm bảo các polymer mà nhà sản xuất đưa vào chế biến hạt trân châu là polymer tinh khiết, bởi giá thành của chúng khá cao. Trong khi đó, polymer phế thải, tái chế là luôn sẵn có và giá cực kỳ rẻ. Khi tái chế các polymer này, để định hình chúng, người ta buộc phải cho các chất phụ gia… Đây chính là những sát thủ giấu mặt cực kỳ nguy hiểm bởi chúng tích lũy lâu dài trong cơ thể, đợi khi đủ lượng thì tấn công cơ thể. Các chất này có thể gây nên các bệnh như tim mạch, u bướu, hen suyễn, thậm chí là ung thư”. PGS Điền phân tích.
  Có phải như vậy ko ha mẹ bill ti hon !!!!!!!!!!!!