Vài điều nên biết về yến mạch non !!!
1. Phân biệt giữa yến mạch non và khô hiện có trên thị trường
Có lẽ hiện tại đa số tại thị trường Việt Nam mọi người chỉ gọi chung là yến mạch là yến mạch mà vẫn chưa để ý đến chủng loại của chúng. Đa số mọi sản phẩm khách hàng đang sử dụng là loại yến mạch khô đã qua xử lý để dùng làm thực phẩm tại các nước phương Tây, vì vấn đề khí hậu Việt Nam không trồng được loại thực phẩm này, chính vì thế nên mức độ thông tin được chuyển đến tay người tiêu dùng rất hạn chế.
- Yến mạch khô là loại yến mạch được thu hoạch vào giữa và cuối mùa vụ, đã qua xử lý để có thể bảo quản và sử dụng trong thời gian dài hơn ( là loại vảy vàng, thường được gọi là yến mạch nguyên hạt đã quen thuộc với khách hàng )
- Yến mạch non là loại yến mạch được thu hoạch vào đầu mùa vụ và chuyên dùng cho làm đẹp và mỹ phẫm
2. Tác dụng cụ thể của yến mạch non
Yến mạch non được thu hoạch vào đầu mùa vụ, sản phẩm được thu hoạch sớm nên trong thành phần còn giữ được lượng lớn vitamin và thành phẩn nước trong đó, chính vì vậy nó được chuyên dụng cho quá trình làm đẹp và mỹ phẩm của khách hàng
Yến mạch non khi làm dạng bột thì nhuyễn mịn hơn và có thể sử dụng trực tiếp cho nhu cầu làm đẹp và tiện dụng của khách hàng như : đắp mặt, trị mụn đầu đen ở cánh mũi......
3. Bất cập của yến mạch dạng bột tại thị trường Việt Nam
Yến mạch non khi chế biến thành dạng bột nếu có xuất xứ rõ ràng thì sử dụng rất tốt cho da mặt, thế nhưng tại Việt Nam có một bộ phận trộn một số sản phẩm khác như bột mỳ vào sản phẩm, khách hàng sử dụng trong thời gian dài tuy là tiện dụng nhất thời nhưng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến da, bít lỗ chân lông, gây viêm da ( nếu ảnh hưởng nặng ) hoặc kích ứng da ( dị ứng ) nếu nhẹ
Chính vì vậy có một lời khuyên gửi đến khách hàng các bạn nên sử dụng sản phẩm có giấy tờ đầy đủ ( là quyền lợi của khách hàng khi sử dụng các sản phẩm ngoại nhập )
Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết trên !

images_5