TIN TÀI TRỢ.

Xin mọi người giúp đỡ về bệnh thần kinh ở người già ?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 834 Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 36 Bài viết

  • 148 Được cảm ơn

  #1
  Mẹ mình năm nay 55 tuổi và đã bị bệnh khoảng 5 năm nay.
  Đã đi khám chữa nhiều nơi nhưng bệnh tình đến nay vẫn không thuyên giảm.
  Khoảng thời gian từ 2012 - 2014 gia đình mình có đưa mẹ đi khám ở bệnh viên quân đội 108 và được bác sĩ Cao Tiến Đức khám và cấp thuốc. Lần đầu tiên bị phát bệnh, sau khi dùng thuốc khoảng 1 tháng mẹ mình đã có dấu hiệu hồi phục. Sau đó do gia đình mình nghe
  lời của bà trẻ nên đưa mẹ đi giải hạn, cúng bái mất gần 30 triệu. Tai hại nhất là nghe lời của "cô" nên đã cho mẹ ngừng uống thuốc. Sau 2 tháng thì bệnh tái phát, gia đình tá hỏa cho mẹ uống thuốc thì sau 2 tháng có tín hiệu khả quan, mẹ đã khá tỉnh táo. Nhưng bố mình tiếp tục sai lầm. Do hoàn cảnh kinh tế gia đình mình rất kém, lương hưu của 2 bố mẹ khá thấp mà 1 tháng phải mất tầm 2.5 triệu tiền thuốc men nên bố đã cho mẹ mình đi trông trẻ. Thời gian này mẹ ko ngủ được buổi trưa, chăm sóc trẻ nhỏ cũng rất vất vả. Mình nghĩ đó chính là nguyên nhân khiến mẹ bị tái phát bệnh trở lại và từ đó đến nay mẹ luôn chìm trong trạng thái mơ mơ hồ hồ. Ngay sau khi mẹ bị tái phát mình đã yêu cầu bố ko để mẹ trông trẻ nữa. Sau 1 năm tiếp tục uống thuốc của bác sĩ Đức bên viện 108, bệnh tình ko thuyên giảm nên bố mình đã đưa mẹ đi bệnh viên thần kinh Quang Hanh để khám bệnh. Và từ 6 tháng nay bệnh tình vẫn dậm chân tại chỗ.

  Theo như bác sĩ Đức kê đơn thì mẹ mình bị chứng mất ngủ và trầm cảm nhẹ. Còn bên Quang Hanh chẩn đoán là bệnh thần kinh hoang tưởng nhẹ. Mình cũng ko biết đã chính xác tên bệnh chưa. Mình xin mô tả qua tình trạng bệnh của mẹ: hay kể hay nói về những người và sự việc không có thực như nhà mình xây nhà ở Tp.HCM, em trai mình chuẩn bị lấy vợ con tổng giám đốc...; nhìn thấy những ảo giác bất thường như bảo có kẻ xấu nhảy trên đầu bố mình; hay chửi và nói xấu 1 số người hàng xóm gần đó và cho rằng họ có ý định hãm hại mình;....

  Rất khẩn thiết mong các mẹ góp ý và nếu các mẹ từng quen ai có bệnh tương tự xin chỉ giúp cách chữa trị giúp mình. Thực sự là gia đình đã rất mệt mỏi, từ khi mẹ bị bệnh bố mình đã suy sụp rất nhiều. Vợ chồng mình và em trai đều không lúc nào yên tâm vì ko về thường xuyên thăm mẹ được.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 234 Bài viết

  • 92 Được cảm ơn

  #2
  Trước kia mẹ bạn bị sao thế ?
  • Avatar của audible
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 9 năm
  • 1,477 Bài viết

  • 974 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Chào bạn

  Bệnh tật con người đều liên quan đến các yếu tố : Khí + Huyết + Đường, thực hư hàn nhiệt

  Do ăn uống thuốc men sai lầm ( thuộc tinh ), lười tập luyện thể thao ( thuộc khí ), tâm thần bất an ( thuộc thần ) làm mất cân bằng âm dương trong cơ thể gây ra bệnh.

  Đây là bảng tiêu chuẩn áp huyết theo loại tuổi theo kinh nghiệm của khí công y đạo :
  95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60-120 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi)
  100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 60-70 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)
  110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)
  120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)
  130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)

  Tiêu chuẩn đường huyết của ngành dược : 6-8mmol/l ( lúc đói ), 8-12mmol/l ( sau ăn )

  Số đo áp huyết theo tây y là : huyết áp tâm thu/huyết áp tâm trương/nhịp tim quy ra theo đông y khí công là : khí lực thực hay hư/Huyết thực hay hư/Hàn hay nhiệt liên quan đến đường huyết.


  Bệnh hoang tưởng theo đông y khí công là bệnh thần kinh do gan dư máu hay do gan thiếu máu cần phải đo áp huyết, áp huyết cao do gan dư máu làm hỏa thực.

  Gan thiếu máu áp huyết thấp thì hay bị bệnh trầm cảm, nhút nhát, hay bị ma nhập, gan tàng hồn, tàng huyết, thiếu máu như người mất hồn, mất trí nhớ như điên khùng, thân mình giống như nhà hoang, linh hồn khác nhập vào muợn thân xác, nói lảm nhảm...

  Tâm tàng thần, tỳ tàng ý, phế tàng phách, thận tàng trí, gan tàng hồn...

  Cần đo áp huyết, đo đường huyết để biết nguyên nhân bệnh ở đâu thì chữa mới khỏi được. Nếu suốt ngày chỉ uống thuốc làm tê tiệt thần kinh, thuốc an thần là chữa ngọn, bệnh càng ngày càng nặng hơn.

  Thân
  Vạn Pháp do tâm sinh, vạn Pháp do tâm diệt
  Tâm bình, thế giới bình