Nguyên tắc căn bản trong điều trị Viêm xoang, viêm mũi dị ứng đó là trục mũi ra khỏi hốc xoang, diệt vi khuẩn, tăng miễn dịch để chống dị ứng.Nguyên tắc quan trọng nhất trong ngừa tái phát đó là phải tái tạo tế bào niêm mạc xoang và tăng cường đề kháng của cơ thể.
Bromelain là một enzym chiết xuất từ lá dứa có tác dụng giảm đau, tiêu viêm và phân cắt đờm được sử dụng trong điều trị bệnh viêm xoang. Tác dụng chống viêm của Bromelain đã được tiến sĩ Majid OW và đồng sự Al-Mashhadani BA, Đại học Mosul, Mosul, Iraq chứng minh là tương đương với một thuốc tân dược nhưng không để lại tác dụng phụ trên đường tiêu hóa.
Bên cạnh đó Bromelain còn có tác dụng “khứ hủ sinh tân” tức là loại bỏ cái cũ sinh ra cái mới. Trong bệnh Viêm xoang, Bromelain ngoài tác dụng giảm đau, tiêu viêm còn đào thải tế bào niêm mạc xoang cũ bị thoái hóa và tái sinh tế bào niêm mạc xoang mới phục hồi lại chức năng của xoang. Là thành phần tối ưu nhất hiện nay được sử dụng trong việc loại bỏ tế bào xoang bị thoái hóa và tái tạo tế bào xoang mới

Hoạt chất Allicin trong tỏi là một chất kháng sinh tự nhiên mạnh, có thể ức chế nhiều loại vi khuẩn gây viêm xoang như Streptococcus và Haemophilus. Hầu như ai cũng đã biết về tác dụng tuyệt vời của tỏi thường, trong khi đó tỏi đen có công dụng mạnh gấp nhiều lần so với tỏi thường. Do tỏi đen sau khi lên men các hoạt chất chống oxy hóa như SAC, Flavonoid, polyphenol tăng lên gấp 6-14 lần so tỏi thường. Vậy nên dùng Tỏi đen giúp kích thích hệ miễn dịch của cơ thể sinh ra kháng thể tự nhiên, tiêu diệt vi khuẩn và kháng lại bệnh viêm xoang hiệu quả.
Hai thành phần Bromelain từ lá dứaAllicin từ tỏi đen có tác dụng diệt khuẩn tiêu viêm trong bệnh Viêm xoang, loại bỏ tế bào niêm mạc xoang bị thoái hóa, tái tạo tế bào xoang mới tăng cường chức năng của Xoang ngừa nguy cơ tái phát của bệnh. Điều trị Viêm xoang từ dược liệu - Hướng đi cũ, hiệu quả mới.
Quá trình điều trị Viêm xoang, viêm mũi dị ứng nếu không tái tạo được lớp tế bào niêm mạc xoang mới thì coi như vô ích. Kể cả phẫu thuật Viêm Xoang chỉ loại bỏ được nguyên nhân gây Viêm xoang nhưng không tái tạo được tế bào niêm mạc xoang nên nguy cơ tái phát bệnh viêm xoang, viêm mũi sau phẫu thuật lên tới 50%-70% là chuyện bình thường.
Trong điều trị Viêm xoang nên chọn các sản phẩm có thành phần Bromelain chiết xuất từ lá dứa để quá trình tái tạo tế bào niêm mạc xoang, mũi được diễn ra.
Quá trình điều trị Viêm xoang, viêm mũi dị ứng cần phaair kiên trì các bạn nhé