Em chào các chị, em và các mẹ.

Em tên Thương Sobey - nickname trên webtretho là tonic_muadong. Em không may mắc K vú giai đoạn IV ở tuổi 30. Ngày xưa cứ hồn nhiên sống thôi, chả quan tâm gì đến sức khỏe (tuổi trẻ mà - sung sức, thức vài đêm trắng chả là gì, làm việc 10-14 tiếng cũng không hề hấn, ăn uống linh tinh, không có hobby riêng, không tập thể dục...) giờ khi bị bệnh rồi mới thấy nhiều điều nuối tiếc mình ko làm cho chính bản thân mình, chăm lo cho sức khỏe của mình.

Mắc bệnh rồi, em mới biết, tất cả phụ nữ đều có nguy cơ mắc ung thư vú, nguy cơ đó thấp hay cao mà thôi. Không ai nói rằng em cần phải chăm sóc sức khỏe sinh sản như thế nào - chỉ thấy truyền thông lai nhải mãi việc sinh hoạt tình dục trước, sau hôn nhân, tuổi nào thì nên ko nên, cái gì là chuẩn mực đạo đức.... chả ai dạy phụ nữ đeo bao cao su thế nào (thế mà cứ bảo phải biết an toàn tình dục - bảo vệ bản thân và tương lai), không ai dạy tự khám vú hàng tháng ra sao....

Em mở topic này để tất các chị em, các mẹ có quan tâm về sức khỏe tuyến vú và ung thư vú có thể chia sẻ với nhau những hiểu biết hoặc quan tâm về vấn đề này.

Em mới dịch một bài và đăng trên Vietnamnet về nhận thức sai lầm đối với ung thư.

Cả nhà tham khảo nhé!

http://vietnamnet.vn/vn/khoa-hoc/165...e-ung-thu.html

Chúc cả nhà sức khỏe.