U xơ tử cung và mang thai

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 17.9K Lượt đọc
 • 40 Trả lời

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 9 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Xin chào các me...!
  Đây là lần đầu mình tham gia diễn đàn. Mình đang có 1 điều rất là băn khoăn muốn tham khảo ý kiến của các mẹ. Mình bị uxo tử cung và đang mang thai tuần 36.cái uxo của mình nằm ở đáy và thành sau TC, mà không phải 1 cái đâu mà có tới 3 cái cơ. Hiện tại u xơ to nhất 92cm rồi, 2 cái còn lại thì nhỏ thui...eo ơi nghe BS nói mà nổi cả da gà các mẹ ạ. Điều mình muốn hỏi các mẹ là: Có mẹ nào mổ đẻ và bóc tách u xơ to như mình chưa? và kinh phí ( bệnh viên phụ sản trung ương ấy) thế nào hả các mẹ. Mình cũng có tham khảo 1 số bài trên diễn đàn nhưng không mẹ nào nói rõ kinh phí cả. Mình cách BVPS TW tới 200km nên...Còn điều này nữa, nếu u xơ như thế mà chưa bóc tách thì có sao không các mẹ nhỉ( giả sử là: mổ lấy em bé hoặc sinh thường đó)... ui sắp sinh rồi nên mình lo quá. mong các mẹ góp ý giúp mình nhé....
  cảm ơn các mẹ nhiều.
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • 1,934 Bài viết

  • 332 Được cảm ơn

  #2
  Chào bạn!

  Mình cũng đã từng có u xơ tử cung cùng nằm ở vị trí đáy và thành sau tử cung, khi mình mang thai được 16 tuần vào BVPSTW các bs siêu âm được kích cỡ u xơ 12cmx12cm (to hơn của bạn nhiều). Trước khi mình mổ đẻ đo được kích cỡ là 8cmx9cm và sau khi mổ bóc u bs cân được cái u đó nặng gần 1kg trong khi con trai mình nặng 3,4kg. Trộm vía mẹ tròn con vuông và con trai mình hiện giờ đã hơn 4 tuổi, cháu rất khoẻ mạnh và thông minh.

  Mình định mổ và bóc u luôn vì sợ đẻ thường lúc có cơn đau co bóp vỡ u, mình chọn ngày mổ khi bé được 38 tuần 3 ngày, mình đăng ký mổ bs Quyết (bây giờ đang làm Phó Giám đốc Bệnh viện). Mình mổ năm 2007 ngoài những khoản tiền phải đóng thì bồi dưỡng cho cả ca mổ 1,5 triệu, tiền chọn bs mổ đóng cho bệnh viện là 1triệu.

  Đây là một vài kinh nghiệm cá nhân, bạn tham khảo thêm nhé, chúc bạn mẹ tròn con vuông!
  sReDTxR sReDp7

  strong>
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 9 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #3
  thank, mẹ cá bống nhiều nhé. em cũng mong sao mẹ con em được khỏe như mẹ con chị. Nhưng không biết từ năm 2007 đến giờ thì sao nhỉ. Em có tìm trên diễn đàn thấy các mẹ nói là giờ đăng ký BS Quyết mổ khó lắm...Chị ơi nếu muốn đăng ký mổ dịch vụ thì phải đăng ký trước thời gian bao lâu chị nhỉ... cảm ơn chị nhiều nhé
  Chỉnh sửa lần cuối bởi memeo8484; 16/09/2011 vào lúc 09:20 AM.
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Em chào các chị, em mới tham gia diễn đàn này, vừa hay thấy topic của chị meomeo8484 nên em cũng muốn hỏi ý kiến của các chị. Em lấy chồng được 9 tháng rồi, chưa có con (trong đó có 3 tháng e phải dùng BCS vì em tiêm phòng rubella, sởi,cúm, thủy đậu). Tuần trước em đi khám ở 108, phát hiện có u sơ tử cung ở thành sau kích thước là 9x23mm. Bác sỹ chưa kết luận gì cả và bảo đi khám lại. Chị nào có kinh nghiệm cho em hỏi là nếu e muốn giải quyết triệt để cái u rồi mang thai thì có phải chờ 3 năm không? (e đọc ở nhiều nơi họ nói thế). Em không hiểu vị trí thành sau là thế nào, có khó mang thai không?, các chị giúp em nhé. Em cảm ơn cả nhà.
  • 17 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #5
  Các mẹ ơi cho em hỏi làm thế nào để giữ thai an toàn khi bị u xơ tử cung? Em bị u 4,9x5,2 cm, bác sỹ khuyên nên bỏ để bóc tách vì u to như thế khó giữ được thai, bsy còn nói trước sau gì cũng sẽ bị sảy thai. Nay em mới được 6 tuần thôi, em muốn để đẻ vì cũng đợi gần 1 năm rồi giờ mới có. Vào topic đọc thấy nhiều mẹ thành công em muốn xin kinh nghiệm. Chỉ giúp em với ạ.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 84 Bài viết

  • 14 Được cảm ơn

  #6
  Cứ giữ đi bạn. Tớ bị sơ hóa toàn bộ tử cung, nhiều u xơ lắm mà cũng không nhỏ tý nào, thế mà vẫn có baby được. Trộm vía, sinh chỉ có 2,8kg thôi nhưng cứng cáp lắm! cứ giữ đi, con cái là trời cho mà!
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 17 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #7
  Nhưng bác sỹ nói bị u xơ rất dễ sảy thai. Mình chẳng biết nên hạn chế những gì, ăn uống ra sao để giữ thai an toàn. Và trong khi mang thai thì u có to lên không các mẹ? Các mẹ chỉ em với ạ.
  • Avatar của audible
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 1,340 Bài viết

  • 896 Được cảm ơn

  #8
  Nguồn gốc của tất cả các loại bệnh ung thư đều do thiếu khí huyết, có thể dùng máy đo áp huyết để kiểm chứng theo bảng tiêu chuẩn áp huyết so với từng lứa tuổi dưới đây. Nếu áp huyết cao hơn lứa tuổi là có bệnh cao áp huyết, ngược lại nếu đo áp huyết có kết qủa thấp hơn là thiếu khí và huyết, càng thiếu khí huyết nhiều càng có những dấu hiệu ung thư.

  Dưới đây là tiêu chuẩn áp huyết của người không bệnh phân theo loại tuổi :
  95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi)
  100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)
  110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)
  120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)
  130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)


  Khi bị bệnh ung thư hay bướu, khi mình ở tuổi trung niên mà có áp huyết thấp bằng lứa tuổi thiếu nhi. Dù chữa theo đông tây y, dấu hiệu lành bệnh khi đo áp huyết từ từ tăng dần đúng với lứa tuổi của mình, đông y gọi là cơ thể đầy đủ khí huyết.

  Xin áp dụng theo bài Bệnh phụ nữ : u xơ tử cung (fibroids) dưới đây :


  Chữa bằng cách tập luyện khí công :

  Bệnh u xơ tử cung là các mô hóa sợi do lão hóa. Đông y nói giải thích khí huyết không thông để điều tiết hormone là chức năng bảo vệ mô thuộc hệ sinh dục. Bệnh u xơ tử cung ác tính phải mổ, u lành tính không nguy hiểm đến tính mạng nhưng khối u lớn cũng gây ra băng huyết, rong kinh. Đối với khí công, phải tập cho khí huyết dồn về tử cung làm cho các mô trở lại hoạt động bình thường, các u xơ teo nhỏ lại để hết làm băng và rong kinh. Áp dụng bài tập “Nạp Khí Trung Tiêu”, “Nạp Khí Ngũ Hành”,”Tập thở Đan Điền Tinh”, ” Tập thở Mệnh Môn”.

  Chữa bằng cách ăn uống :

  a-Trong dân gian thường ăn khoai lang nướng trên vỉ đinh: Nếu dùng lò nướng nhỏ, bỏ 10-20 cây đinh mới dài hơn 10cm để trên khay trong lò, rồi xếp các củ khoai lang lên trên, nướng khoai chín như bình thường, ăn mỗi ngày vài củ. Công dụng chữa tất cả các loại bưới trong cơ thể như hạch cổ, tử cung…

  b-Uống sirop bổ máu Đương Quy Tửu.

  Chữa bằng cách đắp bên ngoài :

  Trong dân gian thường đắp cao khoai sọ :

  Có 2 giai đoạn :

  a-Cách làm cao :

  Mỗi lần dùng 200g khoai sọ hoặc củ nhánh của khoai môn, mục đích dùng vỏ và lông ngoài vỏ khoai nhiều hơn, nó là chất thuốc đặc biệt, 200g gừng già có vỏ. Cả hai rửa sạch đất, đem xay hay giã nát nhuyễn, không cho nước. Sau đó cho 1 muổng bột (,mì hay gạo…) nhào chung cho thành một chất dính kết. Lấy ra đổ lên trên một miếng nylon, khoảng chừng 1 tấc vuông, dầy 1cm.

  b-Chất xúc tác :

  Lấy 1 củ gừng chừng 50g đập nát, bỏ vào nồi nưóc nấu sôi vừa. Dùng khăn dầy, nhúng vào nước gừng rồi vắt khô,chờ giảm nóng còn khoảng 60 độ, đắp trên chỗ sưng đau ở bụng dưới cho đến khi hết nóng, đắp lại vài lần như thế. Mục đích tác động trên chỗ bướu làm mềm, giảm đau,làm cho bướu nóng lên sẽ tăng tính hấp thụ thuốc của miếng cao, và làm giảm ngứa của cao khoai sọ khi đắp lên bướu.

  Mỗi tối, trước khi đi ngủ, phải đi tiêu tiểu xong, nằm trên giường, đắp chất xúc tác chừng nửa giờ, rồi đặt miếng cao lên, dùng băng cột buộc cho khỏi rớt thuốc khi ngủ.

  Phản ứng của thuốc rất ngứa nếu không dùng chất xúc tác, và sẽ không có kết qủa. Nhờ đắp chất xúc tác, đêm đỡ cảm thấy ngứa, nhưng cảm thấy như có kiến bò. Sáng ngủ dậy thấy cao khô thành bột rời rơi vãi ra ngoài.

  Đắp khoảng 10 tối, khi nào thấy sáng ngủ dậy cao thuốc vẫn còn chất nhão mà không khô, là bướu không còn, nên hết rút chất thuốc của miếng cao.

  Bài thuốc này những người bị bướu to bằng trái cam, bác sĩ tưởng lầm bệnh nhân có thai bị làm băng, sau biết là bướu, đề nghị phải mổ gấp. Trong khi chờ thời gian đến ngày hẹn mới mổ, bệnh nhân làm băng đau qúa, đã tạm dùng phương pháp trên để cầm cự. Nhưng sau đó không thấy bướu và làm băng, đi khám lại không còn bướu. Bài cao khoai sọ chữa có kết quả bệnh lao hạch cổ.

  Ngoài ăn khoai lang nướng đinh, còn có thể ăn khoai sọ luộc hay nấu canh.

  Chữa bằng huyệt :

  Mỗi ngày tự vuốt huyệt từ đoạn Thái Xung đến Hành Gian, và day theo chiều kim đồng hồ 18 lần trên huyệt Tam Âm Giao để kích thích duy trì sự hoạt động tốt của hormone tuyến sinh dục.

  Thân
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 9 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #9
  cứ để mà đẻ bạn ah. con cái trời cho mà, cứ ăn uống đủ chất là thai khỏe để chống chọi với cái u thui ah.con mình đc 3.5kg đó..hihi.mình bị u to lắm. hôm mình mổ lấy thai nằm nghe các BS bàn về cái u của mình mà nổi hết da gà nè.. nhưng giờ thì mẹ tròn con vuông rùi.. mình ko ra HN đc mà chỉ mổ ơ viện ps tỉnh thui nên chỉ mổ lấy thai và giữ nguyên cái u trong bụng. và thế là sau 2 tháng mình bị băng kinh( hồng cầu lúc đó chỉ còn 2400 thui) và các bs sản khoa bảo mình phải cắt bỏ TC .. ui thế thì làm gì có tập 2 đc. nhưng thật may mắn cho mình, mình đã kịp sử dụng pp " nút động mạch ". ui giờ nghĩ lại thấy còn sợ..chúc bạn mẹ tròn con vuông..
  • 42 Bài viết

  • 11 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi memeo8484 Xem bài viết
  cứ để mà đẻ bạn ah. con cái trời cho mà, cứ ăn uống đủ chất là thai khỏe để chống chọi với cái u thui ah.con mình đc 3.5kg đó..hihi.mình bị u to lắm. hôm mình mổ lấy thai nằm nghe các BS bàn về cái u của mình mà nổi hết da gà nè.. nhưng giờ thì mẹ tròn con vuông rùi.. mình ko ra HN đc mà chỉ mổ ơ viện ps tỉnh thui nên chỉ mổ lấy thai và giữ nguyên cái u trong bụng. và thế là sau 2 tháng mình bị băng kinh( hồng cầu lúc đó chỉ còn 2400 thui) và các bs sản khoa bảo mình phải cắt bỏ TC .. ui thế thì làm gì có tập 2 đc. nhưng thật may mắn cho mình, mình đã kịp sử dụng pp " nút động mạch ". ui giờ nghĩ lại thấy còn sợ..chúc bạn mẹ tròn con vuông..
  Meomeo8484 ới ời ơi, cho mình hỏi chút. Bạn đã có tập 2 chưa ? Bạn nút mạch ở đâu vậy ? Mình cũng bị u xơ nhưng mình cưới được 1.5 năm rồi mà chưa có em bé thì ko biết có làm được pp nút mạch ko nhỉ ? Mẹ nó mà lên dd thì thông tin lại cho mình biết với nhé. Cảm ơn mẹ nó nhé.
  • Avatar của NHAH
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 59 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #11
  May quá mình cũng có uxo như các mẹ. Vì vậy mình cũng muốn tìm hiều về vấn đề này? Mẹ memeo8484 ơi bạn đã sinh chưa? Cho mình kinh nghiệm với, mình cũng ở HN và cũng có uxo ở đáy tử cung to lắm kính thước 73x71mm mà bây giờ mình mới 13 tuần thôi. Bác sỹ nói mình không đẻ được phải mổ và bóc uxo luôn đấy. Mong mẹ nó chia sẻ kinh nghiệm cho mình nhé.
  • 61 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #12
  U xơ khi mang thai thì nhìn chung là bó tay rồi. Em thấy là do các mẹ không đi khám trước và trong kì mang thai đều đặn đâm ra mới phát hiện u to ngần đấy chứ. Đây là 1 bài học sương máu đó các mẹ
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #13
  Con cái là của trời cho, bạn cố giữ nhé, đi lại vận động ít thôi, nghỉ ngơi nhiều vào nhé.
  Chúc 2 mẹ con khỏe mạnh
  • 94 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #14
  Trích dẫn Nguyên văn bởi sunny1102 Xem bài viết
  Nhưng bác sỹ nói bị u xơ rất dễ sảy thai. Mình chẳng biết nên hạn chế những gì, ăn uống ra sao để giữ thai an toàn. Và trong khi mang thai thì u có to lên không các mẹ? Các mẹ chỉ em với ạ.
  Đúng là bị u xơ rất dễ sẩy thai chị ạ, nhà em có trường hợp bị thế rùi. Chị nên hạn chế ăn những đồ ăn chứa gừng tỏi, khoai tây, bánh mì...Em cũng bị u nhỏ thôi ,bác sĩ khuyên là mua thêm thuốc An Nữ Đan về uống, nhưng bận quá chưa đi tìm mua được.
  • 61 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #15
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ChongChongYeu Xem bài viết
  Đúng là bị u xơ rất dễ sẩy thai chị ạ, nhà em có trường hợp bị thế rùi. Chị nên hạn chế ăn những đồ ăn chứa gừng tỏi, khoai tây, bánh mì...Em cũng bị u nhỏ thôi ,bác sĩ khuyên là mua thêm thuốc An Nữ Đan về uống, nhưng bận quá chưa đi tìm mua được.
  Thì đấy, nếu mà đã có ý định mang thai thì trước hết phải đi khám xem là sức khỏe có đủ điều kiện cho phép việc mang thai hay khôn g đúng không chị. Chứ có thai mà lại bị u tật ở tử cung hay buồng trứng thì còn nguy hiểm cả mẹ cả con nữa ấy chứ.
  Mà khám thấy bị thì phải uống luôn để giải quyết ngay
  • 19 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #16
  Điều trị dứt điểm thì việc mang thai mới tiến hành được chứ cứ để bệnh trong người là cứ lo ngay ngáy ấy. Khuyên các chị các mẹ là nên tới mấy cơ sở uy tín mà khám. Chứ khám ở mấy viện tuyến huyện cũng nguy lắm. Có ai đọc báo biết về vụ bác sĩ làm ăn tác trách ở viện Hoài Đức Hà Nội đó các chị
  • Avatar của s.nake
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 32 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #17
  Các mẹ ạ em cũng bị u xơ TC đay thai dc 4,5 tuần rồi mà lo quá,,.. các mẹ nào co kinh nghiệm giúp e với trong ba tháng đầu mình có fai3 kiên cử gì k hả các chị, em thì fai3 hay đi lên xuong cầu thang trong cty mỗi lần đi lên xuống e rất lo sợ k biết đi như vậy có anh hưởng đến thai k các chị
  • Avatar của s.nake
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 32 Bài viết

  • 19 Được cảm ơn

  #18
  Trích dẫn Nguyên văn bởi mecungyeucon Xem bài viết
  U xơ khi mang thai thì nhìn chung là bó tay rồi. Em thấy là do các mẹ không đi khám trước và trong kì mang thai đều đặn đâm ra mới phát hiện u to ngần đấy chứ. Đây là 1 bài học sương máu đó các mẹ
  ai muon vậy chứ bạn nhìu người bị u xơ vẫn sanh con BT mà, đi khám chưa chắc đã phát hiện ra nếu U còn quá nhỏ, như mình đi khám rùi BS có thấy đau đến lúc mang thai thì U mới rõ net và dễ phát hiện nhất,.. bạn này nói chuyện chán wa
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 79 Bài viết

  • 13 Được cảm ơn

  #19
  Trích dẫn Nguyên văn bởi cá bống Xem bài viết
  Chào bạn!

  Mình cũng đã từng có u xơ tử cung cùng nằm ở vị trí đáy và thành sau tử cung, khi mình mang thai được 16 tuần vào BVPSTW các bs siêu âm được kích cỡ u xơ 12cmx12cm (to hơn của bạn nhiều). Trước khi mình mổ đẻ đo được kích cỡ là 8cmx9cm và sau khi mổ bóc u bs cân được cái u đó nặng gần 1kg trong khi con trai mình nặng 3,4kg. Trộm vía mẹ tròn con vuông và con trai mình hiện giờ đã hơn 4 tuổi, cháu rất khoẻ mạnh và thông minh.

  Mình định mổ và bóc u luôn vì sợ đẻ thường lúc có cơn đau co bóp vỡ u, mình chọn ngày mổ khi bé được 38 tuần 3 ngày, mình đăng ký mổ bs Quyết (bây giờ đang làm Phó Giám đốc Bệnh viện). Mình mổ năm 2007 ngoài những khoản tiền phải đóng thì bồi dưỡng cho cả ca mổ 1,5 triệu, tiền chọn bs mổ đóng cho bệnh viện là 1triệu.

  Đây là một vài kinh nghiệm cá nhân, bạn tham khảo thêm nhé, chúc bạn mẹ tròn con vuông!
  Chị Cá bống ơi! Em cũng đang bị u xơ tử cung ở đoạn thân eo kích thước 44mmx 25mm. Em cũng đang mong bé quá chị ah. Chị có thai bé đầu mới phát hiện u xơ hay thế nào ạ. Chị có kinh nghiệm gì chữa trị để nhanh có bé không ạ cho em xin với. Em giờ đây đang tuyệt vọng quá!
  • 11 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #20
  UXTC có nhiều dạng và cũng có nhiều cách khắc phục và chữa mà. Còn tùy vào bạn chọn chữa đông y, thuốc nam, hay tây y... Nhưng theo mình thấy thì thuốc nam là đỡ hại va biến chứng ít nhất. Ngoài chữa bằng thuốc có 1 phần ko nhỏ là nhờ vào ox các bạn nữa đấy... Như bà chị nhà bác họ mình ấy, chữa giúp bà mà còn phải ngồi với ox bà nói cả ngày mới thông... Trước mình có biết mấy bài thuốc nam khá đặc biết về ung thư vòm họng, trực tràng và UXTC... nhưng chỉ là chuyền thụ của người xưa và ng dân tộc.. Có bà chị họ là mình chữa bà ấy thui à còn ng ngoài cũng chưa có ai
 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 3