TIN TÀI TRỢ.

Tin vui cho người mắc bệnh tiểu đường

 • 1.78K Lượt chia sẻ
 • 92.9K Lượt đọc
 • 97 Trả lời

 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 429 Bài viết

  • 330 Được cảm ơn

  #1
  Tôi đã sinh hoạt câu lạc bộ tiểu đường, đọc một số sách thấy nhiều bác sĩ đều nói: đường đo ở phòng thí nghiệm hay tự đo ở nhà vào lúc đói và sau ăn hai giờ chưa phản ánh được lượng đường trong máu của mỗi người mà đó chỉ là lượng đường chính lúc đo thôi. Cho nên, ba tháng một lần hoặc ít nhất sáu tháng một lần phải đi đo lượng đường trung bình gọi tắt là: HbA1c được tính bằng % mới phản ánh chính xác mức độ bình an hay nguy hiểm của bệnh tiểu đường. Kết quả đó là gì? Không đái tháo đường là 4-6%; mức tối ưu là dưới 7%; mức dưới tối ưu là 7-8,4%; mức kiểm soát kém là trên 8,4%. ( theo cuốn sách"50 cách khống chế bệnh tiểu đường type 2" của bác sĩ Lan Phương do nhà xuất bản Phụ nữ in năm 2005 ). Không phải phòng thí nghiệm của bệnh viện nào cũng có loại xét nghiệm này. Riêng tôi, tôi mới thử ở Viện Lão khoa, Trung tâm kỹ thuật cao của Viện đông y Nguyễn Bỉnh Khiêm, Bệnh viện Nội tiết. Qua ba lần thử này, theo thời gian tôi thấy lần 1 là 7,3%; lần 2 là 6,3%, lần 3 là 6,1%. Trong khi đó tôi đo ở phòng thí nghiệm bình thường và bằng máy đo ở nhà lúc đói thường xuyên là từ 6 đến 7 milimol, có khi lên 8 hay trên 9 và có một lần ăn 4 nghìn xôi đỗ đen, hai tiếng sau bệnh viện đo cho là 18 milimol; và, sau ăn hai tiếng của tôi thường từ 12 đến 14. Nhìn những con số lẻ tẻ thì rất kinh nhưng qua ba con số trung bình tôi thấy rất yên tâm về chuyển biến tốt của bệnh tiểu đường tôi đang mang. Tôi nêu vài con số thực tế của tôi để các bạn tham khảo.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của bacsicuaban
  • bacsicuaban Khách
  #2
  mình bổ sung thông tin nhé. Có thể chữa bệnh này bằng đông y đầy
  Đông y có nhiều bài thuốc có tác dụng tốt đối với bệnh nhân tiểu đường. Nguyên tắc điều trị là toàn diện (tác động vào nhiều tạng phủ) và biện chứng (phải tùy vào từng bệnh nhân cụ thể).

  Y học cổ truyền không có bệnh danh "đái tháo đường"; nhưng đối chiếu với các chứng trạng lâm sàng, căn bệnh này được quy vào phạm vi chứng "tiêu khát". Bệnh phát sinh chủ yếu do các nguyên nhân như di truyền, ăn uống bất hợp lý, yếu tố tâm thần kinh, trường, nhiễm trùng, dùng thuốc bất hợp lý hoặc tửu sắc và lao lực quá độ. Các nguyên nhân này làm rối loạn công năng các tạng phủ, đặc biệt là ba tạng tỳ, phế và thận, từ đó mà phát sinh tiêu khát. Chẳng hạn, việc dùng quá nhiều đồ ăn thức uống béo bổ và khó tiêu khiến cho tỳ vị bị tổn thương, mất khả năng vận chuyển và tiêu hóa thức ăn gây nên tích trệ, lâu ngày hóa nhiệt làm tổn hao âm dịch mà phát sinh thành bệnh. Căng thẳng thần kinh kéo dài làm cho tạng can mất khả năng sơ tiết, can khí uất kết mà hóa hỏa, hỏa phía trên gây tổn thương âm dịch của phế và vị, phía dưới gây tổn thương âm dịch của thận, từ đó mà phát sinh tiêu khát...

  Cũng như các bệnh lý nội khoa mạn tính khác, đối với chứng tiêu khát, nguyên tắc trị liệu của y học cổ truyền là:

  Điều trị toàn diện: Xuất phát từ quan điểm chỉnh thể, coi nhân thể là một khối thống nhất. Trong trị liệu phải luôn luôn chú ý xem xét và điều chỉnh công năng tạng phủ bị bệnh trong mối quan hệ ràng buộc và tác động qua lại với tất cả các tạng phủ khác. Sử dụng tổng hợp các biện pháp như dùng thuốc và không dùng thuốc, chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện khí công dưỡng sinh...

  Biện chứng luận trị: Nghĩa là phải căn cứ vào bệnh cảnh lâm sàng cụ thể, loại hình và giai đoạn bệnh, đặc điểm về thể chất, giới tính, tuổi tác... của từng người mà lựa chọn thuốc và các biện pháp trị liệu cho phù hợp.

  Để chữa tiểu đường, Đông y vận dụng các liệu pháp có tính tự nhiên như dược thiện (món ăn - bài thuốc), trà dược, xoa bóp, bấm huyệt, khí công, dưỡng sinh... Nguyên tắc này dựa trên quan điểm "thiên nhân hợp nhất": con người và tự nhiên là thống nhất, con người khởi nguồn từ tự nhiên, dựa vào tự nhiên, phát triển cùng với tự nhiên. Con người là sản phẩm, là một bộ phận cấu thành của tự nhiên, mọi biến đổi sinh lý và bệnh lý của nhân thể luôn luôn chịu sự ảnh hưởng và chi phối của tự nhiên.

  Điều trị không dùng thuốc

  Là sử dụng các liệu pháp tự nhiên như châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp, dược thiện, trà dược, cháo thuốc, dán thuốc vào huyệt, tắm thuốc, tập luyện khí công dưỡng sinh... Chế độ ăn nên trọng dụng các loại thực phẩm như râu ngô, các chế phẩm của đậu tương và đậu đen, xích tiểu đậu, bạch biển đậu, mướp đắng, bí đỏ, bí đao, dưa hấu, tỏi, hoài sơn, hành tây, rau cần, cà rốt, củ cải, măng, hẹ, ngân nhĩ, hải tảo, tụy lợn, cá quả, cá trạch, hải sâm... Thường xuyên dùng các loại trà dược như khổ qua trà, nam qua phấn giáng đường trà, ngọc mễ tu trà, la hán quả trà, mạch môn hoàng liên trà, hoàng tinh ngọc trúc trà, mạch đông sinh địa tiêu khát trà, cát phấn ngọc tuyền trà, dương sâm hoa phấn tiêu khát trà... Có thể dùng các loại cháo thuốc như cháo tụy lợn, cháo khổ qua, cháo địa cốt bì ngọc mễ tu, cháo đông qua dĩ nhân...

  Dùng thuốc theo kinh nghiệm dân gian

  Đây là phương pháp trị liệu rất đơn giản, dễ kiếm, dễ dùng, rẻ tiền và có hiệu quả ở các mức độ khác nhau. Kinh nghiệm trị liệu đái tháo đường trong dân gian là rất phong phú nhưng chưa được chú ý đúng mức và khai thác hết. Ví dụ: dùng lá ổi, rễ cây dâm bụt, rễ cây dâu tằm, mướp đắng, thiên hoa phấn, củ mài, hoàng liên sắc uống; dùng dưa hấu, cà rốt, lê, dưa chuột, bí đao, mướp đắng ép lấy nước uống hàng ngày; dùng con gián hoặc nhộng tầm sao vàng tán bột uống... Dùng thuốc độc vị: Nhộng tằm 20 con, rửa sạch, xào ăn bằng dầu thực vật. Ô mai 15 g, hãm với nước sôi uống thay trà. Đậu đỏ để cả vỏ, sấy khô, mỗi ngày dùng 50 g nấu nước uống. Nấm mỡ lượng vừa đủ, nấu canh hoặc xào với dầu thực vật ăn hàng ngày. Bí đao tươi 100 g, rửa sạch, ép lấy nước uống hàng ngày. Cà rốt tươi lượng vừa đủ, rửa sạch, ép lấy nước cốt uống hằng ngày. Rễ cỏ tranh 50 g, rửa sạch sắc uống thường xuyên. Ăn lê tươi hàng ngày. Bí đỏ 250 g nấu canh ăn trong ngày. Mướp đắng sấy hoặc phơi khô, tán bột, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 15-20 g. Vừng đen 100 g sắc uống hàng ngày. Uống nước ép vòi voi hoặc măng tre tươi hằng ngày. Rễ hoặc lá cây ngưu bàng sắc uống thay trà.

  Dùng nhiều vị: Hạt tía tô và hạt cải củ lượng bằng nhau, sao thơm tán bột, mỗi ngày uống 9 g với nước sắc rễ cây dâu (tang bạch bì). Hạt dưa hấu 50 g giã nát, hòa với nước rồi lọc bỏ bã, đem nấu với 30 g gạo tẻ thành cháo ăn. Bột hoài sơn 2 phần, bột ý dĩ 1 phần trộn đều, mỗi ngày dùng 90 g với nước sôi ăn. Củ cải 5 củ, rửa sạch, thái miếng luộc lấy nước nấu với 100 g gạo tẻ thành cháo ăn hàng ngày. Lá hồng 30 g, đậu xanh 30 g, sắc uống. Hoa đậu ván trắng 30 g, mộc nhĩ đen 30 g, sấy khô, tán thành bột mịn, mỗi ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 3-5 g. Vỏ bí xanh 15 g, vỏ dưa hấu 15 g, thiên hoa phấn 12 g, sắc uống. Cá diếc 500 g, trà xanh 10 g, cá làm sạch, bỏ ruột rồi nhồi trà xanh vào trong bụng, hấp cách thủy, chia ăn vài lần trong ngày. Lá khoai lang 100 g, thiên hoa phấn 20 g, ngọc trúc 15 g, sắc uống. Ngân nhĩ (mộc nhĩ trắng) 15 g, ngọc trúc 20 g, đường phèn 25 g, sắc mộc nhĩ và ngọc trúc lấy nước hòa đường phèn uống.
  • Avatar của Vy&thvy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 200 Bài viết

  • 68 Được cảm ơn

  #3
  "dùng dưa hấu, cà rốt, lê, dưa chuột, bí đao, mướp đắng ép lấy nước uống hàng ngày"
  Bác ơi, với bệnh tiểu đường thường là dưa hấu sẽ làm tăng đường huyết rất nhanh, và không giống như lloại hoa quả khác, dưa hấu được các bác sĩ khuyên không nên dùng nhiều
  Nếu vậy theo cách này của bác thì dưa hấu lại được dùng và tốt cho tiểu đường, bác có thể giải thích rõ hơn được không ạ. (Hay là mình phải kết hợp tất cả các loại quả này trong một lần ép ạ)
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 429 Bài viết

  • 330 Được cảm ơn

  #4
  Mình phát hiện ra bệnh tiểu đường từ năm 2005, chữa bằng thuốc tây là chủ yếu, nhiều bài thuốc đông y mình đã thử, nhiều biện pháp khác đã áp dụng nhưng tất cả chỉ có thể hỗ trợ giúp giảm một phần thuốc tây chứ không có thứ gì thay thuốc tây. Cả thế giới đều chữa bằng tây y, đông y bao giờ lên ngôi chắc sẽ được giải thưởng Nô-ben. Có thể một vài vị lang băm quảng cáo thuốc đông y chữa tiểu đường, mình đảm bảo trong thuốc nam có thuốc tây ngầm trộn vào. Các bạn cứ ngẫm thử mà xem.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Vy&thvy
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 200 Bài viết

  • 68 Được cảm ơn

  #5
  Trích dẫn Nguyên văn bởi chau_khanh Xem bài viết
  Mình phát hiện ra bệnh tiểu đường từ năm 2005, chữa bằng thuốc tây là chủ yếu, nhiều bài thuốc đông y mình đã thử, nhiều biện pháp khác đã áp dụng nhưng tất cả chỉ có thể hỗ trợ giúp giảm một phần thuốc tây chứ không có thứ gì thay thuốc tây. Cả thế giới đều chữa bằng tây y, đông y bao giờ lên ngôi chắc sẽ được giải thưởng Nô-ben. Có thể một vài vị lang băm quảng cáo thuốc đông y chữa tiểu đường, mình đảm bảo trong thuốc nam có thuốc tây ngầm trộn vào. Các bạn cứ ngẫm thử mà xem.
  Bac Chau_khanh,
  Bố em bị tiểu đường 20 năm nay, cũng chủ yếu bằng thuốc Tây
  Nhưng đến nay thì bệnh có gây thêm nguy cơ về thận (chân phù), và máu mỡ cao, huyết áp không ổn định
  Có một người bạn của bố em mới chớm bệnh, ăn kiêng theo phương pháp thực dưỡng (chay hoàn toàn) thì đã khỏi
  Bố em có làm theo (địa chỉ ờ Thái Thịnh) và ăn được 2 tháng rồi, tiểu đường đã ổn định ở mức 6 trước đây là 8-10.
  Nhưng ăn thế này rất tốn thời gian, và gầy lắm. Nhưng được cái có niềm tin khỏi bệnh và thoát khỏi thuốc Tây nên bố em rất kiên trì
  Còn bọn em thì sợ ăn như vậy suy dinh dưỡng mất.
  Bác có biết cách này không?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của LI SA
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 1,066 Bài viết

  • 95 Được cảm ơn

  #6
  Trích dẫn Nguyên văn bởi chau_khanh Xem bài viết
  Mình phát hiện ra bệnh tiểu đường từ năm 2005, chữa bằng thuốc tây là chủ yếu, nhiều bài thuốc đông y mình đã thử, nhiều biện pháp khác đã áp dụng nhưng tất cả chỉ có thể hỗ trợ giúp giảm một phần thuốc tây chứ không có thứ gì thay thuốc tây. Cả thế giới đều chữa bằng tây y, đông y bao giờ lên ngôi chắc sẽ được giải thưởng Nô-ben. Có thể một vài vị lang băm quảng cáo thuốc đông y chữa tiểu đường, mình đảm bảo trong thuốc nam có thuốc tây ngầm trộn vào. Các bạn cứ ngẫm thử mà xem.
  Bác Chau Khanh ơi, Bác đang theo khám BS tiểu đường nào vậy? Bác thấy có tốt hơn không? Cho em xin tên BS Bác đang theo khám với. Em hỏi giúp Mẹ em. Thanks Bác nhiều :LoveStruc:
  • Avatar của tuanbacsy
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 11 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 296 Bài viết

  • 171 Được cảm ơn

  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi chau_khanh Xem bài viết
  Mình phát hiện ra bệnh tiểu đường từ năm 2005, chữa bằng thuốc tây là chủ yếu, nhiều bài thuốc đông y mình đã thử, nhiều biện pháp khác đã áp dụng nhưng tất cả chỉ có thể hỗ trợ giúp giảm một phần thuốc tây chứ không có thứ gì thay thuốc tây. Cả thế giới đều chữa bằng tây y, đông y bao giờ lên ngôi chắc sẽ được giải thưởng Nô-ben. Có thể một vài vị lang băm quảng cáo thuốc đông y chữa tiểu đường, mình đảm bảo trong thuốc nam có thuốc tây ngầm trộn vào. Các bạn cứ ngẫm thử mà xem.
  nếu ai mới bị tăng đường chị cho dùng thử 1 loại lá này xem có hạ ko:lá bầu đất,tự trồng tự nhai xem sao.Chị chưa bao giờ nghe HYPOCRAT ông tổ của ngành Y nói:bệnh gì sinh ra thì thiên nhiên sẽ có thuốc khống chế.TAMINFLU được làm từ Hoa Hồi đấy.Nói 1 điều gì đừng võ đoán,duy ý như vậy.Con đường điều trị của Tây Y nếu đang đúng hoàn toàn và tốt thì tại sao 20 năm trước và 20 năm sau ko hề có tiến bộ về mặt điều trị,tỷ lệ bệnh mắc ngày càng tăng và càng trẻ hóa.Chị thử ngẫm xem.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 13 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #8
  Đông y và tây y đều có những mặt mạnh và mặt hạn chế. Tây y thì nhanh khỏi, nhưng thuốc có nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng về lâu dài đến sức khỏe. Đông y thì không tác dụng ngay nhưng lành, có tác dụng về lâu dài.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Huongkuthononmocmeo Xem bài viết
  Đông y và tây y đều có những mặt mạnh và mặt hạn chế. Tây y thì nhanh khỏi, nhưng thuốc có nhiều tác dụng phụ, ảnh hưởng về lâu dài đến sức khỏe. Đông y thì không tác dụng ngay nhưng lành, có tác dụng về lâu dài.
  Bác mình bị tiểu đường, thấy vẫn bình thường, mà hay uống cái Hộ Tạng gì gì đó.
  • 429 Bài viết

  • 330 Được cảm ơn

  #10
  Mình vẫn khẳng định lại một lần nữa rằng chữa tiểu đường chỉ có thuốc tây mà thuốc tây cũng chỉ để hạn chế chứ không khỏi vì thế phải uống suốt đời. Tất cả các biện pháp hỗ trợ mà mọi người nêu trên, mình đã thử phần lớn nhưng chẳng có tác dụng gì. Giở lại nhật ký chữa tiểu đường của mình, thời gian đường thấp hơn cả là do dùng sữa chua đậu nành. Biết thế nhưng mình bỏ vì đã dùng gần ba năm, bây giờ thấy ớn quá, cứ nghĩ đến là kinh nên đành chịu. Mình sẽ chuyển thành uống sữa đậu nành hàng ngày vậy . Có bạn mình đã kiên trì uống đều nhiều năm nay thấy rất tốt. (vẫn phải uống đều thuốc tây) Mình chữa tiểu đường ở viện y học cổ truyền đông y Nguyễn Bỉnh Khiêm. Hàng tháng đến lĩnh thuốc tây chứ không có một tí thuốc ta nào. ( Mỗi tháng một lần được cấp 60 viên Diamicron MR và 30 viên Metphormin 850 và ba tháng đi thử máu một lần (theo bảo hiểm y tế).
  Gần đây trên mạng rộ lên ý kiến "quả đậu bắp- vị khắc tinh của tiểu đường" phổ biến chỉ cần mỗi ngày hai quả là khỏi tiểu đường. Đọc kỹ hóa ra: muốn giúp cho đường hạ thấp, liều lượng tốt nhất là 30g/kg thể trọng một ngày, như vậy mỗi ngày phải xơi 1,5kg quả đậu bắp nếu trọng lượng của ta là 50kg. Vì tiểu đường là bệnh của thời đại nên gỉ gì gi cái gì cũng khỏi. Mình đã làm chuột bạch mãi rồi nên chán lắm các thứ rùm beng. Thôi đành cứ yên vị với thuốc tây cộng với ăn uống đủ dinh dưỡng một cách cân đối và tập thể dục đều đặn. Mặt khác ăn nhiều rau quả tươi để hạn chế các phản ứng phụ của thuốc, thế thôi.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 429 Bài viết

  • 330 Được cảm ơn

  #11
  Các bạn ơi, mình nói: có vị lang ta trộn thuốc tây vào trong thuốc ta để bán rồi rùm beng lên là "thuốc gia truyền" không phải là võ đoán đâu mà là dựa vào ý của bộ y tế hay nhắc nhở bà con bệnh nhân mình trên báo chí đấy. Còn thực tế mình đã chứng kiến như sau:
  * Có lần được người mách đến mua thang thuốc lá của một bà hàng lá nổi tiếng là hay, sau khi cắt ba thang bà ấy dặn về mua thêm 10 viên thuốc nhuận tràng ở hàng thuốc tây để uống cùng.( quên mất tên thuốc ấy rồi)
  * Bố mình có một ông bạn ở tỉnh xa hàng tuần đánh ô tô lên nhà mình mang theo nhiều người và nhiều cối xay hạt tiêu để trộn thuốc cảm với kháng sinh, mang về phong thành thuốc gia truyền chữa bách bệnh làm giầu ở xứ quê.
  * Một người quen mua thuốc chữa tiểu đường của một ông lang nổi tiếng, ông ấy dặn không được uống thêm thuốc tây, bà ấy không tin cứ uống thêm nên bị hạ đường huyết phải đi cấp cứu suýt mất mạng.
  Đấy là mắt thấy còn nếu tai nghe thì nhiều nhiều lắm. Chả thế mà bộ y tế phải lên tiếng. Mình không có ác ý với đông y đâu. Một bạn nhắc nhở mình, cũng đành tiếp thu vậy.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của subenho
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 5 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #12
  Có một phát hiện mới làm giảm chỉ số đường trong máu xuống đến mức khó tin đó là ăn lá ăn lá cây lẻ bạn, như là ăn rau sống . Ai có bệnh nên thử, vì lá này thường dùng để nấu nước mát uống, nên nếu ăn mà không hiệu quả cũng không hại gì, vì nó là vị rau cây thuốc . Bông lẻ bạn thường dùng như rau nấu canh hoặc ăn với lẩu. Lá cây này có bán tại các chợ nơi bán lá nấu nước mát, không đắt nhưng hiệu quả cao http://vn.360plus.yahoo.com/taivoi-blog/article?mid=25
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của dunginet
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 5 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #13
  Ông chú mình vừa rồi đi khám cũng bị bác sĩ chuẩn đoán tiểu đường. Cái tội bia rượu, nhậu nhẹt vô tội vạ. Bây giờ nhắc đến nhậu là ông ấy sợ lắm! Chị em nhớ nhắc nhở ông xã mình nhé!
  • Avatar của me bi_ngo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 295 Bài viết

  • 31 Được cảm ơn

  #14
  Đọc được mấy bài thuốc của các mẹ ở đây thì tớ thấy là có thể chỉ giảm được đường huyết thôi chứ biến chứng tiểu đường mới nguy hiểm nhất thì lại ko chữa được hoặc không thấy có bài thuốc phòng ngừa. Ông tớ dùng cả mướp đắng phơi khô, ăn kiêng và dùng thuốc đều lắm, ĐH ko cao thế biến chứng vẫn xảy ra, bây h thì chân tay phù nề hết cả, tớ cấu thử mà còn chẳng có cảm giác, mắt thì đục thủy tinh thể rồi, bây h còn mỗi tim thì ko biết đến đâu rồi. Có mẹ nào biết bài nào chữa biến chứng tiểu đường mách cho tớ nhé!
  • Avatar của me bi_ngo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 295 Bài viết

  • 31 Được cảm ơn

  #15
  Mẹ nó ơi tớ đọc tài liệu thì đường huyết tăng cao rồi hạ thấp quá cũng không tốt đâu. Chủ yếu là giữ ở mức ổn định là được vì tăng giảm thất thường sẽ dẫn đến biến chứng nhanh hơn đấy
  Trích dẫn Nguyên văn bởi subenho Xem bài viết
  Có một phát hiện mới làm giảm chỉ số đường trong máu xuống đến mức khó tin đó là ăn lá ăn lá cây lẻ bạn, như là ăn rau sống . Ai có bệnh nên thử, vì lá này thường dùng để nấu nước mát uống, nên nếu ăn mà không hiệu quả cũng không hại gì, vì nó là vị rau cây thuốc . Bông lẻ bạn thường dùng như rau nấu canh hoặc ăn với lẩu. Lá cây này có bán tại các chợ nơi bán lá nấu nước mát, không đắt nhưng hiệu quả cao http://vn.360plus.yahoo.com/taivoi-blog/article?mid=25
  • Avatar của DrPharm
  • Đã bị khóa
   Offline
  • 9 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 20 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #16
  Tiêu chuẩn mới chẩn đoán đái tháo đường năm 2011

  Theo khuyến cáo Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ (American Diabetes Association) năm 2011

  Đái tháo đường được chẩn đoán dựa vào 1 trong 4 tiêu chuẩn sau:

  1. HbA1c ≥ 6.5 %

  Xét nghiệm nên được thực hiện tại phòng xét nghiệm sử dụng phương pháp chuẩn .

  HOẶC

  2. Đường huyết đói ≥ 126mg/dl(7.0mmol/l).

  Đường huyết đói được định nghĩa là đường huyết khi đo ở thời điểm nhịn đói ít nhất 8 giờ.

  HOẶC

  3. Đường huyết 2 giờ ≥200mg/dl(11.1mmol/l) khi làm test dung nạp Glucose.

  Test dung nạp glucose nên thực hiện theo mô tả của Tổ chức Y Tế thế giới, sử dụng dung dịch 75g glucose.

  HOẶC

  4. Bệnh nhân có triệu chứng cổ điển của tăng đường huyết hay tăng đường huyết trầm trọng kèm theo xét nghiệm đường huyết ngẫu nhiên ≥200mg/dl (11.1mmol/l).

  Triệu chứng cổ điển của đái tháo đường bao gồm : uống nhiều, tiểu nhiều và sụt cân không giải thích được.

  Đường huyết ngẫu nhiên là đường huyết đo ở thời điểm bất kỳ không liên quan tới bữa ăn.

  Ghi chú:

  +Không cần thiết phải thực hiện tất cả 4 phương pháp trên trừ một số trường hợp yếu tố nguy cơ cao nhưng kết quả vẫn chưa kết luận.

  +Test dung nạp glucose là tiêu chuẩn chẩn đoán tin cậy nhất. Tuy nhiên, nó không được chỉ định thường qui trên lâm sàng. Xét nghiệm đường huyết đói vẫn là xét nghiệm được ưa thích để chẩn đoán và tầm soát đái tháo đường.
  • 13 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #17
  Đúng là người ta thường không chết vì đường huyết cao mà chỉ chết vì những biến chứng của nó. Khi nồng độ gluco trong máu tăng cao sẽ dẫn tới tăng áp lực thẩm thấu, các mạch máu lớn nhỏ bị huy hoại, gây biến chứng ở thận, mắt, thần kinh..... Đái tháo đường không quá nguy hiểm nhưng biến chứng của nó mới là hiểm họa.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi me bi_ngo Xem bài viết
  Đọc được mấy bài thuốc của các mẹ ở đây thì tớ thấy là có thể chỉ giảm được đường huyết thôi chứ biến chứng tiểu đường mới nguy hiểm nhất thì lại ko chữa được hoặc không thấy có bài thuốc phòng ngừa. Ông tớ dùng cả mướp đắng phơi khô, ăn kiêng và dùng thuốc đều lắm, ĐH ko cao thế biến chứng vẫn xảy ra, bây h thì chân tay phù nề hết cả, tớ cấu thử mà còn chẳng có cảm giác, mắt thì đục thủy tinh thể rồi, bây h còn mỗi tim thì ko biết đến đâu rồi. Có mẹ nào biết bài nào chữa biến chứng tiểu đường mách cho tớ nhé!
  • Avatar của under87
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #18
  Chào các bạn ,
  Mình xin góp một chút kiến thức nhỏ nhoi vào vấn đề này ! Bài này tôi chỉ nói về hiểu biết của mình qua chế độ Dinh Dưỡng - Ăn Uống , chứ không nói là Trị
  Những biến chứng do bệnh Tiểu Đường là do trong chế độ ăn uống chúng ta đã không cung cấp đủ chất cho cơ thể , vì người mắc bệnh thường phải tuân theo một chế độ ăn rất nghiêm - và thường bị cấm ăn nhiều thứ ; vì thế dẫn đến việc cơ thể bị thiếu chất , và theo đó là các bệnh khác ( biến chứng ) xảy ra !!
  Q.Tuan : liên hệ yahoo : melody_of_life_8719 ỏ skype : under87
  Mình chỉ có thể cung cấp về thông tin Dinh Dưỡng ^^! chứ không phải bác sĩ !!
  • Avatar của Lazymeo
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 12 năm
  • 192 Bài viết

  • 38 Được cảm ơn

  #19
  Đúng là việc kiểm soát đường huyết để giữ ở mức an toàn để tránh biến chứng là rất quan trọng. Mẹ em cũng bị bệnh này hơn chục năm rồi, từ giữa năm ngoái tới giờ đường huyết khi đói toàn ở mức 8-10, hiện mẹ em đang uống thêm cả hạt mà làm bột cari, ăn mướp đắng và uống trà xanh hàng ngày, 2 tháng nay đường huyết đang giảm dần về 7 rồi ah.
  • Avatar của dancagon
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 8 năm
  • 12 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #20
  Các bác mà bị tiêu đường thì nên uống Giảo cổ lam ý các bác ạ. Nó hạ đường huyết và ổn định đường huyết, ngừa được các biến chứng nữa. Vừa giảm huyết áp và mỡ máu, ngừa ung thư...Cháu quen nhiều người dùng giảo cổ lam có tác dụng tốt đấy ạ. Có thể mua dạng cây về phơi khô hãm để uống hoặc là mua trà hãm, viên giảo cổ lam đều được, đều có tác dụng rất tốt. Nếu mua sản phẩm thì mua của công ty uy tín nhé vì giờ nhiều hàng nhái mà.
 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5