Thứ Năm, 23/03/2006


Thực phẩm chống lại sự mệt mỏi


10 loại thực phẩm có tên dưới đây có tác dụng giúp cơ thể chống lại sự mỏi mệt, suy nhược. Bạn hãy ghi nhớ và đừng bỏ quên những thực phẩm này trong thực đơn hàng ngày của bạn nhé!


Rau xanh


Rau xanh là loại thuốc chống suy nhược của tự nhiên, chúng là nguồn axit folic tuyệt vời, nếu thiếu rau xanh trong nhiều ngày bạn cảm thấy tâm trạng phiền muộn. Vì vậy, khi tâm trạng thấy mệt mỏi do nhiều ngày không ăn rau xanh, bạn hãy ăn lập tức để bù đắp hàm lượng axit folic bị thiếu, bạn sẽ thấy cơ thể dễ chịu hơn.

Nước ép từ quả lựu

"Uống một cốc nước ép từ quả lựu sẽ giúp cân bằng lượng glucô trong cơ thể do việc ăn uống quá nhiều chất béo và hàm lượng calo".

Bạn sẽ thấy cơ thể thoái mái nếu như sau khi ăn uống no nê mà được nhâm nhi 1 cốc nước ép từ quả lựu.

Các loại hạt

Trong mỗi loại hạt chứa đựng tất cả những gì cần thiết nhất cho một cây non, do vậy chúng chứa lượng dinh dưỡng rất bổ ích đối với cơ thể. Nhất là đối với hạt bí ngô và hạt hướng dương, một loại hạt rất được nhiều người ưa thích, rất giàu axit béo omega-3, một loại axit làm giảm triệu chứng của bệnh chán nản và buồn ngủ.

Pho mát

Các nhà khoa học Anh gần đây đã tiến hành nghiên cứu những ảnh hưởng của pho mát tới sức khỏe bằng cách cho 200 người thường xuyên gặp những cơn ác mộng ăn pho mát trước khi đi ngủ và nhận thấy rằng, 72% trong số những người này đã có giấc ngủ ngon.

Ngoài ra, pho mát còn chứa cả hai chất tryptopan - chất làm tăng tâm trạng vui vẻ và canxi - chất rất cần thiết để SX ra melatonin, hoóc môn điều hòa cho giấc ngủ.

Quả chuối

Quả chuối ngoài chứa hợp chất tryptopan, chúng còn chứa một hàm lượng kali đáng kể giúp cơ thể giảm bớt căng thẳng, ngoài ra chuối còn chứa vitamin B6 giúp điều chỉnh lượng đường trong máu do đó làm ổn định tâm trạng

Dầu cá

Dầu cá là một loại thực phẩm chứa nhiều vitamin D, loại vitamin thường được tổng hợp từ ánh mặt trời. Nó làm tăng lượng huyết thanh và là lý do tại sao mọi người lại cảm thấy hạnh phúc hơn dưới ánh mặt trời. Ngoài ra, dầu cá còn chứa cả axit béo omega 3 nữa.

Kem vani

Kem vani có thể giúp tăng cường khả năng tình dục, đồng thời cung cấp cho bạn một lượng canxi cần thiết trong quá trình hoạt động tình dục. Bản thân của hoạt động tình dục lành mạnh làm cho bạn giảm căng thẳng và mang lại cho bạn giấc ngủ sâu hơn.

Quả ớt

Quả ớt giúp kích thích các dây thần kinh trong miệng tạo cho bộ não một cảm giác thoải mái xua đi phiền muộn.

Quả ớt có chứa chất hóa học có thể gây ra cảm giác nóng do sự rùng mình, kích thích các dây thần kinh trong miệng tạo cho bộ não một cảm giác thoải mái xua đi phiền muộn. Nhưng cần lưu ý rằng ăn nhiều ớt sẽ làm cho tâm trạng bạn mất thăng bằng.

Patê gan gà

Patê gan gà là một nguồn chất sắt rất tốt, giúp cung cấp cho bộ não oxy để chống lại sự mệt mỏi. Patê gan gà chứa tới 9,19mg sắt/100g. Đối với đàn ông cần 8,7mg và phụ nữ cần 14,8mg một ngày.

Bia

Chất cồn làm bạn dễ hòa đồng hơn, điều chỉnh được mối bất hòa trong quan hệ, uống ở mức độ vừa phải làm cho bạn thấy hạnh phúc hơn và tránh được một số bệnh tật. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều để say và quên đi mọi thứ thì sẽ rất có hại cho cơ thể.Theo Nông nghiệp