Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Sỏi thận dài 11 cm to như củ gừng trong cơ thể bệnh nhân Hà Nội

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 1.24K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 908 Bài viết

  • 259 Được cảm ơn

  #1
  Bị sỏi thận 10 năm trước nhưng tự uống thuốc nam tại nhà, đến khi đau dữ dội vùng thắt lưng trái, ông Vũ Hải, 51 tuổi, vào viện thì viên sỏi đã to.  Bác sĩ Bùi Hoàng Thảo, khoa Tiết niệu, Bệnh viện Saint Paul, Hà Nội cho biết, khoa vừa tiến hành phẫu thuật cho một trường hợp bị sỏi thận kích thước lớn. Viên sỏi đã đúc khuôn vào toàn bộ ngóc ngách trong thận, trong khi xung quanh toàn mạch máu lớn. Vì thế khi mổ lấy sỏi thận các bác sĩ phải hết sức cẩn thận.
  soi11-5714-1463715388
  Viên sỏi dài 11 cm.

  “Nếu lỡ tay làm đứt, máu sẽ chảy không cầm được. Bênh nhân có thể chết trên bàn mổ", bác sĩ Thảo nói.
  Sau hai tiếng rưỡi phẫu thuật, các bác sĩ lấy ra viên sỏi dài 11 cm, to như củ gừng.


  Sỏi hình thành, di chuyển ở bất cứ vị trí nào trên đường đi của nước tiểu và được gọi là sỏi thận, sỏi niệu quản hay sỏi bàng quang. Do cấu tạo của thận có nhiều ngóc ngách, khe kẽ mà độ lắng đọng lớn hơn khiến thận dễ bị sỏi hơn cả.


  Sỏi thận thường không gây đau nên người dân thường chủ quan. Khi bệnh nhân thấy đau đến bệnh viện thì hầu hết sỏi đã to, gây ra nhiều biến chứng, làm giảm chức năng thận. Vì thế, bác sĩ khuyến cáo, người dân cần khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các bệnh lý về sỏi. Khi mắc bệnh cần đến các cơ sở y tế để điều trị nhằm tránh các biến chứng gây mất chức năng thận, ứ mủ, ứ nước thận.


  Sỏi thận là sự lắng đọng những chất đáng lẽ có thể hòa tan trong nước tiểu, vì một lý do nào đó đã kết tinh, lắng đọng lại và tạo sỏi trong thận. Tùy thời gian, vị trí và độ lắng đọng mà kích thước sỏi lớn nhỏ khác nhau.

  Nguồn:
  http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc...i-3406167.html
  Xin mời xem thêm:

  https://www.webtretho.com/forum/f113/...thich-2248997/
  https://www.webtretho.com/forum/f113/...n-mat-2245611/
  https://www.webtretho.com/forum/f113/...ay-he-2247985/

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 206 Bài viết

  • 93 Được cảm ơn

  #2
  Èo ôi, sao mà trong 1 quả thận mà có thể có viên sỏi to như vậy được, khiếp thật, thế mà sao không phát hiện ra nhỉ? Tài thật