TIN TÀI TRỢ.

Quy trình cắt amidan tại bệnh viện đà nẵng - mới cắt xong, báo cáo lại để các bạn có động lực đi cắt

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 23.1K Lượt đọc
 • 3 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 3 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #1
  - Tình hình là mình mới đi cắt amidan ở bệnh viện đa khoa Đà Nẵng về nên làm một bài report lại để các bạn bị viêm amidan mạn tính có động lực đi cắt giống như mình nhé, rất nhẹ nhàng và không có vấn đề gì cả.


  Tóm tắt:
  - Cắt phương pháp hiện đại, dao điện lượng cực, phương pháp cắt bipolar (trên giấy ghi thế nên mình ghi lại thế).


  - Cắt gây mê, chẳng đau gì cả, chỉ nhức họng 1,2 ngày đầu.


  - Chi phí: Tờ viện phí ghi rõ. Tổng chi phí cắt: 3tr450k (tháng 4/2014)


  -> Mình có bảo hiểm y tế đúng tuyến nên đồng chi trả 20%, tức là chỉ gần 700k.


  -> Bạn nào có bảo hiểm y tế trái tuyến thì trả 70% của tổng trên, ai không có bảo hiểm y tế thì thanh toán toàn bộ.


  - Cảm giác thỏa mái, hài lòng sau khi cắt.


  - Chất lượng của Khoa tai mũi họng tại bệnh viện tuyệt, điều dưỡng, bác sĩ nhiệt tình, hòa nhã. Sinh viên học việc chích thuốc cũng khá êm tay.


  - Nhược điểm: Thủ tục giấy tờ nhập viện, ra viện và khám bệnh rất rườm rà. Đây là nhược điểm thủ tục hành chính nói chung, ai đi lần đầu chắc cũng phải cáu, mình cáu 2 lần :byebye:
  Mình bị amidan mạn tính lâu năm, nói chung là cắt cũng được, mà để lại thì ko sao nhưng hơi khó chịu.


  Cứ mỗi lần đi cắt là đa số đều chống lại mình với quan điểm: Không nên cắt amidan vì nó có chức năng bảo vệ gì gì đó, rồi thủ tục rườm rà, chi phí cao, google trên mạng cũng thấy nói thế ....


  Mỗi lần vậy là mình lại nản chí thôi không đi nữa. Nhưng càng ngày càng khó chịu và đau họng, đọc lại tài liệu nghiên cứu và dịp này đag rãnh nên quyết tâm đi cắt.


  Đến phòng khám liên chiểu đúng tuyến để khám. Bác sĩ khám thấy amidan mình bị mạn (khám ở đây rất nhiều, 1 năm fai 4,5 lần) nên cho giấy chuyển viện sang khám tại bệnh viện đà nẵng)


  -> Các bạn chú ý: Đa số chúng ta đều có bảo hiểm y tế ở tuyến dưới là các quận, mình cần phải xin giấy chuyển viện lên bệnh viện tuyến trên tức là từ quận lên đa khoa đà nẵng.


  -> Có giấy chuyển viện này thì sẽ được gọi là đúng tuyến và chúng ta chỉ phải đồng chi trả 20% viện phí. Nếu chi phí 3triệu 5 mình chỉ trả 700 ngàn.


  * Khâu thủ tục rườm rà: Đem giấy chuyển viện đến bệnh viện đà nẵng để khám thì được lấy số khám, xét nghiệm máu, chụp phổi, đóng phí, đóng dấu bảo hiểm y tế (nguyên khâu này chiếm mất 3-4 tiếng, bạn nào đi viện lần đầu rất dễ cáu nên chú ý nhé).


  - Vào bốc thăm lấy số, chờ đến lượt gọi, bệnh viện đà nẵng rất đông nên có thể bạn bốc trúng số thứ tự 450 nhưng hiện giờ họ gọi mới đến số 170. Gặp tình huống này thì cứ ước lượng thời gian đi uống cafe hay đi làm việc khác cỡ 30p đến 1 tiếng quay lại sẽ gần đến số của mình. Chờ 1 tiếng nhưng chỉ mất 1 phút là xong số của mình.


  - Lấy số xong sẽ lên phòng khám, chờ 10 - 15p đến luợt mình khám, bác sỹ khám rất nhanh, cũng chỉ mất 3 phút. Sau đó nếu bạn cần cắt và bác sỹ khám chỉ định cắt thì họ sẽ chuyển giấy ra bàn để y tá làm giấy tờ xét nghiệm máu và chụp phổi.


  - Bạn cầm đống giấy tờ này xuống quầy photo, photo 3 bản 2 tờ giấy: giấy chuyển viện và giấy chứng mình nhân dân. Xong lấy 1 bản này kẹp vào đống giấy tờ kia để đi đóng phí xét nghiệm. Vì có giấy chuyển viện nên bạn sẽ chỉ đóng 20% tổng. Của mình xét nghiệm tổng là 400k và mình trả 20%, hình như là 86k gì đó. Việc này thực hiện mất 15p


  - Sau khi đóng phí xong, bạn sẽ đi xét nghiệm máu, lên chờ tầm 10 - 15p sẽ được mấy em điều dưỡng lấy máu, và nước tiểu. Xong xuống chờ chụp phổi. Tổng thời gian việc này mất 20 - 30p


  - Thực hiện xong xét nghiệm máu và chụp phổi, bạn sẽ lên phòng bảo hiểm y tế, đưa hết đống giấy tờ hồi nãy cho nhân viên bảo hiểm y tế. Nhớ chú ý đưa cho họ thấy tờ giấy chuyển viện, họ sẽ xem xét và đóng dấu là chi trả 20% nếu đúng tuyến, 70% trái tuyến. Nếu Bạn không kẹp theo tờ giấy chuyển viện, họ đóng chi trả 70% là bạn sẽ tốn rất nhiều tiền. Xong họ sẽ tạm giữ thẻ bảo hiểm y tế lại và trả đống giấy tờ đó.


  - Bạn cầm đống giấy tờ đó xuống tầng 1 sẽ được dẫn lên khoa điều trị.


  - Khi lên khoa điều trị họ sẽ làm thủ tục nhập viện cho bạn. Nếu lần đầu đi khám bán sẽ cáu là vì sao chỉ cắt amidan mà bắt nhập viện này nọ. Còn phải bận đi làm, đi ăn, đến ngày cắt thì đến cắt thôi, việc gì phải nằm, chi phí nằm viện thế nào ...


  Mình cũng đã thắc mắc về vấn đề đó nhưng đó chỉ là thủ tục (nhập viện - theo dõi - hội chuẩn - phẫu thuật - hậu phẫu - ra viện ). Bạn không cần thắc mắc nhiều vì đó là quy trình và nếu bạn có bảo hiểm thì sẽ không tốn tiền.


  - Sau mất 4 tiếng làm thủ tục hành chính, mình được nhập viện, được chỉ định cắt amidan sau 1 tuần. thứ 2 nhập viện, thứ 2 tuần sau cắt. tuần nhập viện theo dõi này sẽ được cấp thuốc và chích thuốc để phục vụ cho ngày phãu thuật.


  - thứ 5 hằng tuần sẽ hội chuẩn và lên lịch cắt cho bệnh nhân, thứ 6 bác sĩ gây mê sẽ sang kiểm tra lại tình hình cho những bệnh nhân có lịch cắt vào thứ 2.
  -----------------
  - Thứ 2 tuần sau cắt, quy định không được ăn, nếu cắt buổi chiều thì chỉ uống 1 ly sữa. Mình có thắc mắc vấn đề này và google ra cơ sở khoa học của nó là, ko ăn ko uống nhằm khi gây mê, thức ăn thừa không bị trào ra phổi khi phẫu thuật, rất nguy hiểm. (Nhiều bạn có suy nghĩ tiêu cực cứ nghĩ bác sĩ hành mình, ko ăn, ko uống thì lấy đâu ra sức để phãu thuật) thực ra không đúng vậy).


  - Mình thực hiện đúng theo lệnh và buổi sáng lại tung tăng làm việc, chiều 1h có mặt, và được dắt lên phòng gây mê, lột hết quần áo, chỉ khoác 1 tấm vải sau đó được đẩy vào phòng gây mê. (P/s: Các em gây mê học việc bên đại học y dược sang rất kháu nhé, em nào cũng xinh và trắng póc, chắc do ở phòng lạnh hoài)


  Các bạn xem phim hàn quốc như thế nào thì nó y như vậy. Mình cũng háo hức xem ta đây khỏe mạnh thé này thì gây mê làm sao :byebye:. Và thế điều dưỡng bảo thở đều đi anh, mình thở đều thì thấy choáng và rồi chẳng biết gì nữu.


  - Tỉnh dậy khi có 2 cái tát nhẹ vào má: bốp bốp :sexy: và tiếng kêu nhẹ: Tỉnh dậy đi anh, thì mọi việc đã xong, mình được đẩy sang phòng hồi sức cấp cứu, họng thì hơi hơi hơi nhức. Còn lúc phẫu thuật đau hay đớn thế nào mình chẳng biết :byebye: quá trình phẫu thuật chắc tầm 30p. Còn nằm phòng hồi sức là 6 tiếng - 8 tiếng.


  Ở phòng hồi sức bạn nên bố trí thế này cho hợp lý: Trưa người thân nhận quần áo, rồi bảo họ đi về nhà, đừng chờ làm gì mất công. Tối 7h rồi đến và cầm theo điện thoại để đưa vào cho mình, có gì thì mình gọi. Đến cỡ tầm 9h tối mình sẽ được đẩy trả về khoa điều trị, lúc đó cầm điện thoại gọi cho người thân đến cùng đẩy về. Nếu bạn không rành chuyện này thì người thân của bạn sẽ mất thời gian lo lắng và đứng chờ bạn từ buổi trưa đến tận tối khuya, không làm được việc gì cả. Và bạn cũng không nên hối điều dưỡng đẩy về khoa làm gì, vì cũng đều nằm nnhư thế cả, chỉ khác là phòng hồi sức này có điều hòa mát rượi.


  - sau khi được đẩy về khoa, bạn sẽ được phát 1 viên thuốc giảm đau, uống rồi ngủ ngon nhé. Bạn có thể trốn về nhà nhưng đêm đầu sau phẫu thuật nên ở lại vì sáng mai bác sĩ sẽ sang lấy huyếp áp để xem sau phẫu thuạt thế nào.


  - Sáng hôm sau tỉnh dậy, sau khi được khám và chích thuốc thì bạn ưa làm gì đó thì làm. Cứ ngày 2 lần 8h30 và 2h30 chiều lên chích thuốc. đó là các của mình làm, chứ nguyên tắc của bệnh viện là bạn nhập viện thì bạn phải ở trong đó nhé. :look_down:


  - 2 ngày đầu khi cắt (thứ 3, thứ 4) mình chỉ uống sữa, nước và thuốc. Vì mục đích là cũng muốn giảm cân, phần vì cũng không đói, có lẽ cơn nhức họng nó át luôn cả cơn đói. Ngày thứ 3 sau khi cắt bạn đã có thể ăn cháo gà loãng, và cứ thế phát huy đến cuối tuần.


  - Đến thứ 2 tuần sau (tròn 15 ngày nhập viện), họng của bạn sẽ hết đau, giả mạc trong họng vẫn còn, chờ ngày bong ra thôi. Bạn xin gặp bác sỹ đã mổ cho bạn để khám và xin ra viện, bác sỹ đồng ý thì bạn sang gặp trưởng điều dưỡng để thông báo là đã xin và được bác sỹ đồng ý cho xuất viện.


  - Chiều 3h bạn lên chích thuốc lần cuối và nhận giấy tờ để làm thủ tục ra viện. (Trong đó bạn đã có đóng tạm ứng, có thể là 1 triệu hoặc 3 triệu hoặc 5 triệu).


  * Khâu thủ tục ra viện (đỡ rườm rà hơn nhập viện)


  - Bạn nộp đống giấy tờ đó xuống tầng 1 khu bao hiểm y tế. Chú ý, nhớ ký hết ở phần bệnh nhân để đỡ mất thời gian bị trả lại. sau khi ky thì nộp ở đó và chờ tầm 30p (vì người đông), nếu tất cả đều hợp lệ, bạn sẽ được duyệt và trả lại phần tiền còn thừa. Mình đóng trước 5 triệu, phí 700k nên thừa được 4 triệu 3.


  Sau bạn đem hóa đơn đó lên khoa điều trị, đưa hóa đơn, điều dưỡng viên sẽ trả lại thẻ bảo hiểm y tế cho bạn.
  ----------------------
  Nhận xét chung:


  - Chất lượng phục vụ: Rất tốt, phương pháp mổ gây mê nên không biết đau là gì. Bác sĩ phẫu thuật điều trị, điều dưỡng, điều dưỡng sinh viên học viện đều nhiệt tình, thái độ hòa nhã.


  Các bệnh nhân nhà mình hay có thái độ tiêu cực với bệnh viện. Qua nằm điều trị thực tế, thấy họ hành xử rất văn minh và lịch sự và cũng cần mình phải có thái độ lịch sự lại. Do tâm lý dân mình cứ sợ này nọ rồi sinh ra nghĩ xấu là không đúng và chúng ta không phải mất một đồng nào bên ngoài nhé, chú ý là vậy.


  - Khuyết điểm: Như đã phân tích ở trên. Thủ tục hành chính nhập viện rất rườm rà, ra viện thì gọn nhẹ hơn. Các bác nên đọc qua để nắm quy trình và rút kinh nghiệm để đỡ cáu gắt và thực hiện nhanh hơn


  Kết Luận:


  - Các bạn đang bị viêm amidan, viêm amidan mạn tính, bị ngủ ngáy to như sấm do amidan chắn chỗ thở, bị viêm amidan hốc mủ ... và các bạn muốn cắt amidan cứ mạnh dạn đi đăng ký khám và cắt.


  - Lần này, sau khi cắt thì mình cổ vũ động viên nhiệt tình các bạn đi cắt. Đừng nghe người ta nói này, nói nọ, cản trở răng amidan có chức năng này kia. Mình nói rõ là amidan chỉ có tác dụng đến 15 tuổi, sau 15 tuổi nó là cục thịt dư, nếu bị hỏng thì nó làm cản trở tự tin và sức khỏe của bạn, vì vậy hãy mạnh dạn đi cắt cục thịt dư ấy đi để tự tin hơn vì nếu nghe những ngưoiừ cản trở, thì ý định đi cắt của bạn không thực hiện được, và bạn vẫn bị đau bị ốm, bị mất tự tin như trước, rồi lại suy nghĩ mất ăn mất ngủ.


  - Trên đây là quy trình mình đi cắt tại bệnh viện đa khoa đà nẵng, bạn nào có ý định cắt tại đây thì nên đọc qua để rút ngắn thời gian và có động lực đi cắt nhé. Rất nhẹ nhàng, và hãy nhớ, đi đúng tuyến bảo hiểm y tế để tiết kiệm tiền. Ngoài ra bạn không phải mất một chi phí nào khác trong khi bác sĩ và nhân viên đều rất nhiệt tình.
  Mr Tuấn Trung - 0983.262.040 - Giám đốc điều hành web raovatdanang
  www.DANANGMUABAN.vn
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của IuMua96
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 96 Bài viết

  • 51 Được cảm ơn

  #2
  Chi tiết quá đi. Thank a chủ cái nào
  :thumbup::thumbup:
  • 17 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #3
  Cảm ơn ! Bàu viết rất hữu ích ! T2 tuần sau tớ lên thớt chế ạ ! Đắng lòng !
  comment by WTT mobile view
  • Avatar của tnhua
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 989 Bài viết

  • 229 Được cảm ơn

  #4
  Amidan là tấm lá chắn bảo vệ cửa ngõ của cơ thể, cắt là rất uổng. Trừ khi BS chỉ định không giữ được Amidan.