TIN TÀI TRỢ.

Nước ép cỏ lúa mì thức uống được ưa chuộng nhất tại Châu ÂU

  • 0 Lượt chia sẻ
  • 4.26K Lượt đọc
  • 0 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 25 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #1
    Nước ép cỏ lúa mì Wheatgrass (hay Tiểu mạch thảo) là một loại thức uống giàu dinh dưỡng, với hàm lượng vô cùng phong phú các enzyme, vitamin, protein và các khoáng chất có lợi cho cơ thể. Điều đáng ngạc nhiên là chỉ 30ml nước ép lúa mì ( = 1 chai Lumi) có giá trị dinh dưỡng tương đương với 1 kg rau cải xanh!
    Chống lão hóa, thanh lọc cơ thể, giải độc máu và gan, chữa bệnh thiếu máu, chữa bạc tóc, giảm rụng tóc, chữa tiểu đường, giảm cao huyết áp, ngừa sâu răng, chống ung thư, giảm cân, trị mụn, trị vẩy nến, dị ứng, ho lâu ngày... là những công dụng tuyệt vời khiến nước ép lúa mì từ lâu đã được ưa chuộng ở nhiều nơi trên thế giới.
    Thức uống này được xem như một "thần dược" đến từ thiên nhiên. Google với từ khóa "wheatgrass juice", bạn sẽ tìm được vô số thông tin hữu ích. Tại Việt Nam, rất ít người biết đến thức uống siêu phàm này. Được sự động viên và hướng dẫn tận tình từ các thầy cô dạy Yoga, những người am hiểu và đã trải nghiệm công dụng thực tế của nước ép lúa mì, tôi mong muốn giới thiệu và phát triển rộng rãi đến người tiêu dùng Việt Nam.
    Trong nước ép lúa mì chứa đến 70% là chất diệp lục (Chlorophyll). Chất này được xem như là “máu của cây xanh”. Những nhà dinh dưỡng học nổi tiếng trên thế giới đánh giá rất cao các chất dinh dưỡng có trong diệp lục của nước ép lúa mì (cao hơn 6 lần so với các loại thực vật khác). Diệp lục tố có cấu trúc tương tự như hồng cầu, giúp trung hoà các tế bào, lọc máu và sản sinh các tế bào hồng cầu. Vì vậy, duy trì uống nước ép lúa mì mỗi ngày sẽ chữa được các bệnh liên qua đến máu như thiếu máu, bạc tóc… Ngoài ra, diệp lục tố còn có các lợi ích: tăng cường chức năng gan, giải độc cơ thể (chống say rượu), phòng chống các bệnh tim mạch, làm dịu thấp khớp, tăng cường chức năng thận và bàng quang, phục hồi chức năng gan và phổi, giảm viêm họng...
    Nước ép lúa mì còn chứa hơn 13 loại Vitamin, 10 loại khoáng chất, 17 loại amino acid, 100 loại enzyme. Đặc biệt: Vitamin A và Canxi nhiều hơn sữa tươi, Vitamin C nhiều hơn cam, sắt nhiều hơn rau bina. Nước ép lúa mì giàu năng lượng, giúp chống oxy hóa, trẻ hóa làn da, tăng sức đề kháng, hạn chế tăng cân ngoài ý muốn,...
    Khi sử dụng nước ép lúa mì, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:
    - Khi mới bắt đầu uống, chỉ nên dùng tối đa 30ml nguyên chất để cơ thể làm quen dần. Việc đột ngột nạp vào cơ thể quá nhiều chất dinh dưỡng có thể gây sốc.
    - Liều lượng khuyên dùng mỗi ngày cho một người bình thường là 30ml - 120ml nguyên chất.
    - Vị ngọt đậm tự nhiên, không đắng, mùi cỏ đặc trưng. Một số ít người không quen với mùi vị nước ép lúa mì có thể pha uống cùng các loại rau quả khác để thơm ngon hơn, như: chuối, dừa, khóm, củ dền, cà rốt, táo, nho, bạc hà,... Không pha cùng nước cam, chanh, muối vì sẽ làm mất enzyme.
    - Cảm giác buồn nôn: dấu hiệu rõ ràng của một cơ thể nhiều độc tố. Nếu chúng ta không có một chế độ ăn uống hợp lý, thường xuyên ăn phải những thứ không tươi & sạch, hít khói bụi, thuốc lá…, cơ thể sẽ tích tụ nhiều độc tố. Khi uống nước ép lúa mì, cơ thể nhận được 1 số chất cần thiết, bắt đầu quá trình giải độc và thanh lọc, khiến ta có thể có cảm giác buồn nôn, thậm chí nôn mửa ngay sau khi uống, hoặc sau vài giờ. Những chất độc này một phần bị tống mạnh vào bao tử, gây nôn mửa; một phần ra ngoài theo đường tiểu tiện. Cơ thể càng nhiều độc tố, nôn mửa càng nhanh. Ngoài ra, buồn nôn còn do không quen với mùi vị đặc trưng của cỏ lúa mì. Nên uống nhiều nước lọc ngay sau khi uống Lumi. Và nếu thực sự quan tâm đến sức khỏe & sắc đẹp của bản thân, hãy cố gắng kiên trì một thời gian để cơ thể "xóa bỏ định kiến" và "kết bạn thân" với nước ép lúa mì bạn nhé!
    - Phần thân trên của cỏ lúa mì giúp giảm huyết áp, trong khi phần gốc rễ lại giúp tăng huyết áp!
    - Nên uống từ từ, việc nhấm nháp từng ngụm nhỏ sẽ giúp làm sạch răng miệng, loại bỏ mùi hôi, nướu chắc khỏe, ngừa sâu răng.
    - Phần bã sau khi ép có thể tận dụng đắp mặt, làm đẹp da, trị mụn và xóa mờ thâm nám.
    - Nên uống khi bụng đói, trước hoặc sau khi ăn ít nhất nửa tiếng để có kết quả tốt nhất. Nếu muốn giảm cân, nên uống trước khi ăn.
    - Cũng như các loại nước ép khác, nước ép lúa mì sẽ bị ôxy hóa và mất chất rất nhanh, kể cả bảo quản ngăn đông. Vì vậy, sau khi ép, nên uống càng sớm càng tốt.

    Tất nhiên, không có một loại thuốc hay thực phẩm nào có thể hoàn toàn thay thế cho chế độ ăn uống điều độ và luyện tập thể dục thường xuyên. Tuy nhiên, nước ép lúa mì có thể cung cấp đầy đủ năng lượng và dưỡng chất tinh khiết nhất cho cơ thể, giúp cải thiện và tăng cường sức khỏe. Uống nước ép cỏ lúa mì mỗi ngày, kết hợp ăn uống điều độ và thể dục, không cần gặp bác sĩ cả đời!

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT