TIN TÀI TRỢ.

Lý do vì sao bạn nên ăn thực phẩm đắng

  • 5 Lượt chia sẻ
  • 1.35K Lượt đọc
  • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 190 Bài viết

    • 79 Được cảm ơn

    #1
    1. Giúp hấp thụ chất dinh dưỡng
    Mặc dù vị đắng ở thực phẩm thường khiến nhiều người cảm thấy khó chịu nhưng sự tương tác giữa các thành phần tạo ra vị đắng trong thực phẩm và các thụ thể cảm nhận vị đắng trong cơ thể sẽ kích thích sản xuất axit trong dạ dày (axit dạ dày). Điều này giúp kích thích tiêu hóa và hỗ trợ việc tiêu hóa thức ăn trong cơ thể.

    Chuyên gia dinh dưỡng Nicole Dube của Halifax cho biết, "thực phẩm có vị đắng giúp kích thích thụ thể vị giác trên lưỡi, sau đó kích thích sản xuất enzyme và dòng chảy của mật. Nó giúp thực phẩm được tiêu hóa tốt hơn, cơ thể hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn". Dube cũng khuyến nghị bạn nên ăn các thực phẩm này nếu bạn gặp vấn đề về tiêu hóa.

    2. Tái tạo máu
    Thực phẩm có vị đắng giúp cân bằng của các vi khuẩn trong đường ruột. Nhờ đó nó có thể ức chế các vi khuẩn có hại và giúp vi khuẩn có lợi sinh sôi nhiều hơn để cải thiện chức năng của đường ruột, đặc biệt là chức năng tạo máu của đường ruột và tủy xương.

    Đó chính là lý do tại sao ăn các thực phẩm có vị đắng lại có tác dụng cải thiện tình trạng thiếu máu ở một số người.
    Danh sách một số loại thực phẩm có vị đắng mà bạn nên ăn: Cải xoăn, sôcôla đen, cà phê, rau thì là, mè, cải ngựa, cải xoong, mùi tây, củ cải, cây lô hội, rau mùi, arugula, mướp đắng, nghệ, hạt cỏ cà ri, rau lá xanh, rau diếp..

    165945_729117790440100_2083068396_n

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của hoamai07
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 1 năm
    • 26 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #2
    thực phẩm đắng tốt cho skhoe