Hen phế quản là bệnh mạn tính, gặp phải sau các đợt viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi kéo dài mà điều trị không dứt điểm. Hen phế quản thường gặp ở những người có cơ địa dị ứng. Bệnh lâu năm dẫn đến các vấn đề sa sút sức khỏe nghiêm trọng, giảm hoạt động thể lực. Triệu chứng thường gặp khi lên cơn là ho, khó thở, khò khè về đêm hoặc sáng sớm. Khi đợt cấp tính nếu không kịp thời dùng thuốc cắt cơn sẽ dẫn đến khó thở, tím tái và tử vong. Bệnh hen phế quản lâu ngày dễ dẫn đến các tình trạng xấu hơn như suy nhược cơ thể, ung thư phổi.
Khi điều trị hen phế quản bằng các thuốc tân dược, chỉ cắt được cơn hen tại chỗ, phải dùng thường xuyên và liên tục, thường là phải dùng cả đời, không dứt được bệnh. Hơn nữa nhiều nguy hại về tác dụng phụ trên thận, tiêu hóa, tại chỗ của corticoid dùng đường uống và hít dễ làm cho cơ thể bệnh nhân dần yếu thêm.
Về mặt tổng quát, đông y có ưu thế hơn trong điều trị bệnh mạn tính. Đông y điều trị đi từ gốc bệnh và làm cơ thể bệnh nhân dần điều hòa các tạng phủ, tăng sức đề kháng và miễn dịch tự thân. Khi cơ thể khỏe mạnh bệnh nhân sẽ dần lấy lại được khả năng chống chọi bệnh tật mà không cần duy trì corticoid nữa.
Để được tư vấn và điều trị hen phế quản, liên hệ 0981 058 369.