TIN TÀI TRỢ.

Đau lưng và mệt mỏi do căng thẳng từ công việc văn phòng

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 2.37K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của audible
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 10 năm
  • 1,478 Bài viết

  • 979 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #1
  Chào bạn !

  Sức khỏe con người ta được thể hiện qua chỉ số áp huyết theo độ tuổi sau :

  95-100/60-65mmHg, mạch tim đập 60 là áp huyết ở tuổi thiếu nhi.( 5 tuổi-12 tuổi)
  100-110/60-65mmHg, mạch tim đập 65 là áp huyết ở tuổi thiếu niên (13 tuổi – 17 tuổi)
  110-120/65-70mmHg, mạch tim đập 65-70 là áp huyết ở tuổi thanh niên (18 tuổi-40 tuổi)
  120-130/70-80mmHg, mạch tim đập 70-75 là áp huyết ở tuổi trung niên (41 tuổi-59 tuổi)
  130-140/80-90mmHg, mạch tim đập 70-80 là áp huyết ở tuổi lão niên (60 tuổi trở lên)
  Trong đó :
  Số đầu tiên là áp huyết tâm thu ( áp huyết trên ) : nói về khí
  Số thứ hai là áp huyết tâm trương ( áp huyết dưới ) : nói về độ đàn hồi của van tim
  Số thứ ba là nhịp đập của tim trong 1 phút : nói về huyết.

  Nếu chỉ số đầu khi đo thấp hơn tiêu chuẩn thì bạn là người có huyết áp thấp, cao hơn tiêu chuẩn thì bạn là người có áp huyết cao

  Khi áp huyết lọt chuẩn theo độ tuổi thì cơ thể ta đủ khí, đủ huyết lưu thông, người mạnh khỏe, không bệnh tật.
  Bởi vậy, cái máy đo áp huyết là ông bác sỹ giỏi nhất trên thế giới hiện nay.
  Bạn muốn ăn món gì, tập môn gì cũng được, miễn sao khi áp dụng mà chỉ số áp huyết tốt hơn là món ăn đó, môn thể dục đó tốt cho cơ thể chúng ta..
  Có người áp huyết thấp, tập môn đi bộ, rất siêng năng dù trời mưa hay nắng cũng thường xuyên tập mỗi ngày. Thời gian qua đi nhưng chỉ số áp huyết vẫn thấp như thủa nào, không có cải thiện tốt hơn lên, thế thì môn đó không có lợi ích gì cho sức khỏe của ta, tập chỉ mất thời gian vô ích.
  Như bạn ngồi văn phòng suốt ngày, không vận động cơ thể, hệ tiêu hóa không làm việc, thức ăn không tiêu hóa tốt thành dưỡng chất mà biến thành đàm, nhớt, Khí huyết ách tắc gây đau nhức đủ chỗ, khắp nơi. Chiều àm về trong người thấy uể oải, lười, ăn tối xong thì lên giường xem tivi rồi nghỉ, ngủ. Ban đầu thì vô tư nhé. Lâu dần hậu quả sẽ thấy liền thôi : đau lưng, mõi cổ, thoái hóa cột sống, tiêu hóa kém, đau bao tử, viêm đại tràng, đi ngoài bón, tiêu chảy, u xơ, bướu đàm, bướu mỡ, tê tay chân, phù chân chướng nước, sỗ mũi, khó thở, hở van tim, cholesteron, mỡ máu cao,...........
  Tất cả bệnh trên do :
  Tinh : ăn uống sai lầm, tự đưa bệnh vào người
  Khí : Thiếu khí, thừa khí
  Thần : căng thẳng, bức rứt, khó ngủ,.....

  Bạn nên mua 1 máy đo áp huyết ( loại đo bắp tay ) để kiểm tra sức khỏe của mình và gia đình.
  Muốn tập yoga cũng được, động tác nào miễn sao áp huyết sau tập tốt hơn thì ta cứ tiến hành bình thường.

  Thân !

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Trích dẫn Nguyên văn bởi hoangthuyphuong Xem bài viết
  Xin chân thành cảm ơn sự góp ý của bạn. Tôi vẫn đang mệt mỏi và thấy nhường như sức khỏe ngày càng không được ok như những ngày đầu. Có lẽ tôi quá quan trọng hóa vấn đề chăng. Hay lo lắng quá về công việc. Tôi thử đăng kí thành viên ở Fitnesslife và họ cũng cho tôi lời khuyên là hãy tập Yoga, và thư giãn nhiều hơn nếu thấy quá căng thẳng. Và nên đặt vấn đề sức khỏe là hàng đầu nên tôi cũng hy vọng nếu có bất kì bạn nào cũng có hiện tượng như tôi thì hãy rèn luyện sức khỏe nhiều hơn, các bạn hãy thử tập Yoga, hay bất cứ hình thức nào mà mình muốn để cải thiện sức khỏe. Và không phải quá mệt mỏi như tôi bây giờ. Nếu tôi tập luyện Yoga mà thấy tốt hơn thì tôi hy vọng bạn cũng vậy.
  Nếu bạn là nhân viên VP ngồi nhiều và bị mỏi lưng, căng thẳng thì bạn có tập Yoga 1 tháng cũng chẳng ăn thua. Có khi sau thời gian 01 tháng bạn lại cảm thấy mỏi hơn vì không được tập. Nếu xác định tập thì phải tập đều đặn thường xuyên. Nhưng tôi khuyên bạn không nên tập ở chỗ fitness California gi đó. Tôi đã từng tham khảo ở đó thấy chi phí cao mà tập rất lộn xộn.Nguyên tắc tập Yoga là không tập trong phòng kín, điều hòa. Phòng càng thoáng càng tốt, có chăng chỉ bật quạt nhẹ. Hơn nữa khi tập xong không được tắm ngay. Nhưng bà con mình thường tiếc, vì chi phí bỏ ra nhiều mà được sử dụng mọi dịch vụ nên phải tranh thủ tí xông hơi sau khi tập, rất hại sức khỏe. Lớp học thì đông, người với người san sát nằm cạnh nhau, thi nhau hít khí các bô nic thải ra của nhau. Thầy Ân Độ có vẻ thiên về độc diễn hơn là chỉnh sửa, hướng dẫn cho học viên. Hiện cơ quan mình đang chuẩn bị tổ chức học Yoga buổi trưa, cơ quan mời thầy dạy bên Trung tâm UNESCO Hà Nội đến tận nơi dạy cho nhân viên. Mình thấy hình thức này rất phù hợp với nhân viên VP như chúng mình, lại không bị mất thời gian riêng tư dành cho gia đình. Mình đã từng tham khảo nhiều nơi để lên kế hoạch học Yoga. Nhưng may quá giờ cơ quan đã quan tâm đến tình hình sức khỏe anh chị em, đặc biệt hình thể của chị em, hi hi, giúp chị em ngày càng trẻ, khỏe, đẹp hơn. Bạn thử tham khảo hình thức này xem sao. Nếu có một nhóm đồng nghiệp cùng nhu cầu, mục tiêu tập luyện thì có thể lựa chọn hình thức này.