Nước RÂU NGÔ luộc chính là một thứ nước giải khát bổ mà rẻ giúp hạ nhiệt trong những ngày nắng nóng.

Dùng nước RÂU NGÔ uống hàng ngày thay nước chè có tác dụng rất hiệu quả cho người bị ứ mật và sỏi túi mật. Đặc biệt có tác dụng lợi tiểu trong các bệnh về thận hoặc tiết niệu. Thường xuyên dùng nước luộc RÂU NGÔ lâu dài sẽ giúp làm tan các loại sỏi đối với người bị sỏi thận.

Nước hãm RÂU NGÔ còn có tác dụng cầm máu trong trường hợp bị xuất huyết tử cung.

Để có RÂU NGÔ dùng thường xuyên sau mỗi vụ thu hoạch ta có thể thu gom râu ngô lại và phơi khô cất đi dùng dần. RÂU NGÔ được sấy rồi ép thành viên hoặc nấu cao lỏng làm thuốc chữa bệnh về mật và đường ruột. Trên thị trường còn có trà râu ngô có tác dụng bồi bổ cơ thể, thanh nhiệt, giải độc mát gan, hỗ trợ điều trị mụn nhọt, mẩm ngứa… Nhưng dù sao sử dụng trực tiếp nước râu ngô tươi vẫn tốt cho sức khỏe mà lại kinh tế.

Trong RÂU NGÔ có chứa vitamin A, vitamin K, vitamin B1, B2, B6 (pyridoxin), vitamin H (biotin), vitamin C, vitamin PP, các flavonoid, acid pantothenic, isotol, các saponin, các steroid như sytosterol và sigmasterol, các chất đắng, dầu béo , vết tinh dầu và nhiều chất vi lượng khác là vị thuốc bổ nâng cao thể trạng, giúp kéo dài tuổi thanh xuân, chống lão hóa, không độc hại mà lại dễ kiếm..

Tác dụng dược lý của RÂU NGÔ là tác dụng hỗn hợp của các chất kể trên :

- RÂU NGÔ điều trị bệnh sỏi thận hoặc tiết niệu: Cho 10 gam râu ngô vào 200 ml nuớc sôi, đun cách thủy 30 phút lấy nước hãm.

Nếu làm nuớc sắc RÂU NGÔ thì lấy 10 gam râu ngô cho vào 300 ml nước rồi đun sôi nhỏ lửa trong 30 phút .

Nước hãm , nước sắc RÂU NGÔ dùng mỗi lần từ 20 – 60 ml trước các bữa ăn 3 – 4 giờ.

-RÂU NGÔ Chữa cao áp huyết: Uống nước luộc bắp mỗi ngày 2-3 lần, mỗi lần 200cc cho đến khi áp huyết trở lại bình thường và ổn định.

-RÂU NGÔ Chữa viêm gan mật, bí tiểu: Dùng 30g râu bắp với 300cc nước sắc cạn còn 100cc, uống 1 lần mỗi ngày

-RÂU NGÔ Chữa nhiễm khuẩn đường niệu, sưng phù, bệnh thận, nội tạng xuất huyết: Đã có một bệnh nhân nằm điều trị trong bệnh viện, chân sưng phù, đại tiểu tiện ra huyết do xuất huyết nội tạng liên tục hơn 1 tuần lễ, nhưng tìm không ra nguyên nhân, tây y tiếp tục xét nghiệm tìm theo hướng nghi ngờ ung thư. Tôi đề nghị mua 2 pounds RÂU NGÔ khô ở tiệm thuốc bắc, mỗi lần sắc 0,5 pound với 2 lít nước cạn còn 300cc, uống vào sáng và chiều trong 2 ngày. Chứng xuất huyết nội tạng, tiêu tiểu ra máu và chân sưng phù đã khỏi, bệnh nhân được xuất viện.

http://www.thaoduoc365.com/rau-ngo-k...go-816788.html