Chữa sỏi thận bằng thuốc nam.

 • 2.24K Lượt chia sẻ
 • 66.1K Lượt đọc
 • 162 Trả lời

 • Trang 1/9

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 9

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 429 Bài viết

  • 329 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #1
  Bài này tôi đã viết hôm 6/10/2011 nhưng do lỗi mạng bị mất bài nên tôi viết lại để được chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh với bè bạn, người thân.
  Năm 2008 tôi đã có hai ý kiến về chữa sỏi thận bằng Kim tiền thảo và kết luận rằng chỉ sỏi dưới 10mm mới bị bào mòn. Hôm nay, tôi đang chữa sỏi thận bằng KTT và có một kết luận khác hơn.
  Ngày 16/9/2011, nhân chữa về thoái hóa cột sống tôi được phát hiện có sỏi thận 18mm, đài bể thận giãn và ứ nước độ 1. Bảo hiểm của tôi ở Đông y Nguyễn Bỉnh Khiêm. Bác sĩ cho tôi hai lọ Kim Tiền thảo 280mg và hai vỉ chống co thắt làm giãn cơ trơn, dặn uống 15 viên KTT/ngày, chia ba lần, sau năm ngày thì đến siêu âm lại. Tôi không tin sỏi lớn có thể chữa được bằng KTT nên sau hai ngày thì bỏ thuốc, nghe theo lời mách của người đã dùng, lấy thuốc của bà hàng lá chợ Ngọc hà, liệu trình 10 thang, một trăm ngàn một ngày. Đến hẹn, tôi được siêu âm lại. Sỏi vẫn 18mm, thận ứ nước độ 2. Bác sĩ bắt tôi nằm viện để được theo dõi và xử lý khi cần. Tôi xin lui lại mấy ngày để thu xếp việc nhà. Uống hết bảy thang thuốc lá, tôi đi siêu âm lần thứ ba, sỏi vẫn 18mm, bể thận vẫn giãn và vẫn ứ nước. Tôi hoảng quá xin chuyển bảo hiếm vào viện 108 sau khi uống nốt ba thang còn lại cùng với một lọ KTT. Siêu âm sỏi còn 16mm, thận không giãn, không ứ nước. Các bác sĩ ở đây rất tận tâm cho tôi xét nghiệm máu, nước tiểu, chiếu chụp đủ loại và kết luận thận hai bên tốt và các chỉ số đều bình thường. Như vậy, đối chiếu với các tiêu chuẩn thận tốt và sỏi dưới 2cm, tôi được tán sỏi ngoài cơ thể, một biện pháp nhẹ nhàng nhất, chỉ cần nằm trên bàn một tiếng rồi về nhà ngay. Đáng lẽ tôi phải thực hiện y lệnh nhưng vì đường máu còn cao ( 8,8 mm/mol ) nên phải lui lại chữa tiểu đường. Tôi tranh thủ uống được thêm hai lọ KTT là ba lọ. Ngày 4/10/2011, tôi đi siêu âm lại, sỏi còn 11mm. Vậy là tôi yên tâm chữa tiếp bằng KTT. BV108 trả lại bảo hiểm cho tôi về NBK. Bác sĩ của tôi lại cấp tiếp KTT.
  Vì sỏi của tôi đã to, tôi lại rất sợ mổ xẻ nên dành nhiều thời gian vào Google đọc hết các bài về chữa sỏi thận bằng thuốc nam và phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể. Tôi rút ra được một số điều sau:
  * Kim tiền thảo là vị đầu bảng chữa sỏi thận. Chỉ cần nó với một vị lợi tiểu tốt nhất là râu ngô cùng với một vị có tính chất bổ một chút để nâng sức cho thận như ngải cứu. Tôi đang uống giảo cổ lam nên lấy luôn nước đó uống cùng KTT.
  * Sỏi to như của tôi phải uống KTT liều cao như bác sĩ của tôi đã cho: 280mg cao khô KTT tương đương 0,4g lá khô ( vỏ hộp đã ghi ) nhân với 15 viên một ngày. Vậy nếu uống lá khô phải 60g/ ngày. Nhưng tất cả các đơn thuốc trên mạng chỉ từ 20 đến 40g nên kết quả bị kéo dài nhiều ngày.
  * Hai trong năm loại sỏi là can-xi o-xa-lat và can-xi photphat chiếm 80%, vậy gần như KTT chữa được sỏi thận.
  * Các biện pháp phẫu thuật dù đơn giản nhất như tán sỏi ngoài cơ thể vẫn để lại nhiều hậu quả không tốt cho cơ thể. Và, một điều rất quan trọng là bệnh sỏi hay tái phát. Chữa thuốc nam thì không, sỏi đã tan là hết, thỉnh thoảng lắm nếu cần, uống một ít KTT liều thấp là xong. Người thân của tôi chữa sỏi thận bằng KTT từ năm 2008, nay siêu âm lại vẫn không có gì. Có người bị sỏi hai chục năm nay vẫn không sao.
  Bây giờ tôi có thể mạnh dạn kết luận: sỏi thận chữa bằng Kim tiền thảo rất tốt. Xin được chia sẻ kinh nghiệm với bè bạn, người thân.
  7 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT  • Avatar của dautram77
  • Đang bị khóa tại diễn đàn
   Offline
  • 6 năm
  • Thành viên bị khoá
  • 3,439 Bài viết

  • 1,980 Được cảm ơn

  #2
  chỉ cho anh trai dùng thôi....
  • 429 Bài viết

  • 329 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #3
  Hai người chữa sỏi thận thành công bằng kim tiền thảo, sỏi 7mm là của nam năm 2008, sỏi 18mm là của nữ năm 2011. Được chưa, bạn? Qua hai người thực việc thực mà tôi đã nêu có thể giúp tôi rất tin tưởng rằng dù sỏi to hay sỏi nhỏ đều có thể chữa bằng KTT, rất an toàn và không tái phát. Chỉ có điều, sỏi to thì phải dùng KTT liều cao: 15 viên loại 280mg một ngày. Dùng nước Giảo cổ lam ( hãm trong phích nước sôi ) uống cùng KTT rất tốt, đơn giản không mất thời gian.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 429 Bài viết

  • 329 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #4
  Rất cảm ơn thành viên Cantholove ở trang web 24hyeu.net và thành viên Mmarmorris trên diễn đàn Homtamin đã lấy nguyên văn bài viết của mình ngày 15/10/2011 và ngày 6/10 ( bài đã bị mất ) và được lưu lại trong Google ở nhiều trang nên kinh nghiệm chữa sỏi thận bằng thuốc nam - Kim tiền thảo của mình được nhiều người muốn tra Google như mình đọc và có thể nắm được ý kiến của cá nhân mình. Không gì quý bằng bài học thực tế. Một lần nữa xin cảm ơn các bạn.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 429 Bài viết

  • 329 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #5
  Tôi mải chữa bệnh nên lâu lắm không trở lại diễn đàn. Có nhiều diễn biến nên chia sẻ với mọi người. Sau cái lần siêu âm báo sỏi còn 11mm, tôi tiếp tục uống KTT và đi siêu âm rất nhiều lần nhưng không lần nào có con số 11 hay nhỏ hơn mà cứ loanh quanh ở 14,15,16mm mà đa phần là 14. Tôi hỏi thì các bác sĩ đều nói: mỗi người siêu âm nhìn sỏi ở một góc độ khác nhau, điều quan trọng là thận không đau, không giãn, không ứ nước như trước thì không ngại. Tôi vẫn uống đều KTT. Tôi lại thêm bài đu đủ xanh. Ăn kiên trì đều đặn được 20 quả, tôi đi siêu âm lại , con số vẫn là 14. Tôi lại ăn thêm 20 quả nữa, vị chi là 40 quả rồi. mấy hôm nữa sẽ đi siêu âm lại xem sao. Có bạn nào ăn nhiều như tôi không? Như thế có hại gì không? Sở dĩ tôi kiên trì theo bài thuốc này vì thấy người rất dễ chịu và đường huyết của tôi lại ổn định thấp hơn trước. Thôi thì không bổ dọc cũng bổ ngang. Cùn thế có nguy hiểm không? Có bạn nào đã chữa theo kiểu của tôi không, xin chia sẻ kinh nghiệm nhé. Hôm nào đi siêu âm lại, có kết quả tôi sẽ thông báo sau.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 429 Bài viết

  • 329 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #6
  Trong bài trước tôi nói đã ăn hết 40 quả đu đủ xanh. Còn quên một chi tiết là trước khi ăn đu đủ xanh, tôi đã ăn hai tháng mỗi ngày một lạng rau ngổ luộc lên ăn cả nước cả cái. Sau khi kiên trì theo sự hướng dẫn của bạn bè trên G. tôi đi siêu âm lại, sỏi vẫn là 14 rồi 16mm. Vậy là tôi thất bại hoàn toàn trong việc chữa trị bằng thuốc nam. Chỉ thành công ở mỗi điểm là sỏi từ 18 mm, giãn bể thận và ứ nước xuống còn 16mm, thận không giãn và không ứ nước. Nguyên nhân vì đâu, tôi chịu không biết đước. Hai hôm nay tôi mua và uống ROWANITEX của Ai-lan, hộp 100 viên giá 325 000 đồng một hộp, ngày uống 6 viên chia ba lần trước ăn. Trong thuốc này có một chất giúp sản sinh insulin rất tốt cho người tiểu đường. Tôi cứ liều nhắm mắt sử dụng thuốc này, nếu không tan sỏi thì cũng giúp cho tiểu đường của tôi ổn định thấp hơn. Có một điều đặc biệt là từ khi chữa sỏi thận bằng các biện pháp dân gian như kim tiền thảo, rau ngổ, đu đủ xanh, HbA1c của tôi đang từ 7,45 xuống còn 7,08. Cuối cùng, nếu không có kết quả gì, tôi sẽ nghe lời bác sĩ: chung sống với sỏi, khi nào đau quá thì sẽ nhờ khoa học can thiệp. Tôi là người rất trung thành với G. nhưng kết quả cũng chỉ vầy vậy thôi. Khi nào uống xong hộp thuốc trên, tôi lại đi siêu âm và thông báo với mọi người. Hãy chờ nhé.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 429 Bài viết

  • 329 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #7
  Trích dẫn Nguyên văn bởi chau_khanh Xem bài viết
  Trong bài trước tôi nói đã ăn hết 40 quả đu đủ xanh. Còn quên một chi tiết là trước khi ăn đu đủ xanh, tôi đã ăn hai tháng mỗi ngày một lạng rau ngổ luộc lên ăn cả nước cả cái. Sau khi kiên trì theo sự hướng dẫn của bạn bè trên G. tôi đi siêu âm lại, sỏi vẫn là 14 rồi 16mm. Vậy là tôi thất bại hoàn toàn trong việc chữa trị bằng thuốc nam. Chỉ thành công ở mỗi điểm là sỏi từ 18 mm, giãn bể thận và ứ nước xuống còn 16mm, thận không giãn và không ứ nước. Nguyên nhân vì đâu, tôi chịu không biết đước. Hai hôm nay tôi mua và uống ROWATINEX của Ai-lan, hộp 100 viên giá 325 000 đồng một hộp, ngày uống 6 viên chia ba lần trước ăn. Trong thuốc này có một chất giúp sản sinh insulin rất tốt cho người tiểu đường. Tôi cứ liều nhắm mắt sử dụng thuốc này, nếu không tan sỏi thì cũng giúp cho tiểu đường của tôi ổn định thấp hơn. Có một điều đặc biệt là từ khi chữa sỏi thận bằng các biện pháp dân gian như kim tiền thảo, rau ngổ, đu đủ xanh, HbA1c của tôi đang từ 7,45 xuống còn 7,08. Cuối cùng, nếu không có kết quả gì, tôi sẽ nghe lời bác sĩ: chung sống với sỏi, khi nào đau quá thì sẽ nhờ khoa học can thiệp. Tôi là người rất trung thành với G. nhưng kết quả cũng chỉ vầy vậy thôi. Khi nào uống xong hộp thuốc trên, tôi lại đi siêu âm và thông báo với mọi người. Hãy chờ nhé.
  Tôi chỉ sửa tên thuốc cho đúng thôi.
  2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của ngoc789
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 22 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #8
  có ai biết collagen có tác dụng làm đẹp da như thế nào ko, hiệu quả ngay ko vậy
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 429 Bài viết

  • 329 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #9
  Như đã hẹn trước, sau khi uống xong hộp thuốc trên, đi siêu âm lại tôi sẽ báo tin vui hoặc buồn cho các bạn. Sáng nay tôi đã đến BV Bưu điện ở Chợ Trời siêu âm thì than ôi, sỏi có ĐK là 20mm, to hơn cả lúc đầu là 18mm. Thôi, đành chờ đau rồi lên thớt vậy.Có ai giúp được tôi không? Lúc đầu hý hửng bao nhiêu thì bây giờ buồn xỉu bấy nhiêu. Chết cũng là đáng!
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của k-link
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 36 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #10
  Nếu bác chau khanh muốn tìm hiểu phương pháp và sản phẩm có thể giải quyết vấn đề sỏi thận của bác thì liên lạc với tôi để có thêm thông tin hoặc tài liệu nhé. Mọi vấn đề đều giải quyết theo phương pháp chăm sóc sức khỏe chủ động và không sử dụng thuốc mà tôi đã viết trên mục sưu tầm kiến thức y khoa mà bác đã có dịp đọc. Tôi tin là với 1 người quan tâm đến sức khỏe của chính mình và hay chia sẻ kiến thức cho mọi người như bác sẽ muốn tìm hiểu kỹ hơn.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 429 Bài viết

  • 329 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #11
  Trích dẫn Nguyên văn bởi k-link Xem bài viết
  Nếu bác chau khanh muốn tìm hiểu phương pháp và sản phẩm có thể giải quyết vấn đề sỏi thận của bác thì liên lạc với tôi để có thêm thông tin hoặc tài liệu nhé. Mọi vấn đề đều giải quyết theo phương pháp chăm sóc sức khỏe chủ động và không sử dụng thuốc mà tôi đã viết trên mục sưu tầm kiến thức y khoa mà bác đã có dịp đọc. Tôi tin là với 1 người quan tâm đến sức khỏe của chính mình và hay chia sẻ kiến thức cho mọi người như bác sẽ muốn tìm hiểu kỹ hơn.
  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến vấn đề của tôi. Nhưng biết liên hệ thấ nào để biết ý kiến của bạn?
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của k-link
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 36 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #12
  tôi sẽ gửi cho bác email để bác 1 số tài liệu. bác có thể cho địa chỉ email được không ạ.
  • 429 Bài viết

  • 329 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #13
  Trích dẫn Nguyên văn bởi k-link Xem bài viết
  tôi sẽ gửi cho bác email để bác 1 số tài liệu. bác có thể cho địa chỉ email được không ạ.
  Có tài liệu gì hay bạn cứ đưa lên diễn đàn cho mọi người cùng nghiền ngẫm có được không? Tôi tin chắc sẽ rất bổ ích cho bà con vì bệnh sỏi thận hiện nay rất phổ biến bạn ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn bạn trước.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của k-link
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 36 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #14
  Tôi không bao giờ đưa phương pháp lên diễn đàn, vì 9 người thì 10 ý, dễ gây tranh cãi không đáng có. Người không biết thì bảo PR quảng cáo, người thích tìm hiểu học hỏi thì cũng sẽ vì những ý kiến trái chiều mà chưa chắc có đủ kiên trì tìm hiểu cho đến cùng. Nên quan điểm của tôi luôn là chia sẻ cho từng người một, 1 thầy 1 trò bao giờ chẳng chất lượng hơn 1 thầy 10 trò đúng không bác. Cho tôi xin lỗi trước vì đã ví von vui vui thế bác nhé
  • Avatar của k-link
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 36 Bài viết

  • 6 Được cảm ơn

  #15
  Phương pháp nhìn chung chỉ đi theo 1 hướng duy nhất như 2 bài bác đã đọc của tôi, còn cụ thể thế nào thì phải đi sâu tìm hiểu.
  • 429 Bài viết

  • 329 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #16
  Có bạn nào theo dõi việc chữa sỏi thận của tôi không? Theo các bài thuốc trên G. tôi đã uống 7 tháng liền kim tiền thảo, 2 tháng rau ngổ, 40 quả đu đủ xanh, thuốc của Ai-len, thuốc của hàng lá... với liều rất cao so với chỉ dẫn nhưng tất cả đều vô hiệu đối với tôi nên tôi thất vọng vô cùng. Hiện tôi đang uống hạt chuối hột rừng với KTT. Cách uống là mỗi ngày 7 thìa cà phê hạt chuối xay với một lá nắm KTT khô đun kỹ lấy nước uống _ khoảng 1,5 lít nước thuốc. Tôi cứ đun 14 thìa với 2 nắm uống trong hai ngày cho đỡ công đun. Mua ở Lãn Ông chỉ có 40 ngàn một cân hạt chuối hột rừng và 30 ngàn một cân lá KTT khô. Tôi đem về thuê xay 10 ngàn một cân hạt chuối. Trên mạng nói uống trong hai ba tháng sẽ cho kết quả tốt. Đến hôm nay tôi mới uống được một tháng mười chín ngày, đi siêu âm thử thấy sỏi từ 20 xuống còn 11 ly. Vì tôi siêu âm rất nhiều lần nên chưa tin lắm ở lần này, không hiểu rõ đây có phải là kết quả chính xác thể hiện sự hiệu nghiệm của thuốc không. Dù sao tôi cũng rất mừng nên vội lên đây chia sẻ với bạn bè trong cộng đồng webtretho, thông cảm với người bệnh này nhé.
  • 429 Bài viết

  • 329 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #17
  Hôm 19/7 vừa qua tôi mới đi siêu âm lại sau khi uống hạt chuối hột với kim tiền thảo được 2 tháng 9 ngày. Kết quả là một sỏi 11mm và một sỏi 8mm. Như thế là tốt hay xấu trong khi sỏi lúc đầu là 18mm và sau rất nhiều lần siêu âm của 9 tháng vẫn là 18 thậm chí 20mm. Dù sao tôi vẫn cảm thấy hạt chuối hột có lẽ có triển vọng hơn cả. Các bạn nếu có thời gian cứ theo dõi nhật ký chữa bệnh của tôi để rút ra phương thuốc hay nhé. Xin cảm ơn.
  5 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 429 Bài viết

  • 329 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #18
  Cả nhà ơi, sau ba thàng uống hạt chuối hột, tôi đi siêu âm lại bằng siêu âm màu thì kết quả bi đát như sau: thận bên phải từ trước đến giờ không có sỏi thì nay có nhiều viên cỡ 3,4mm. Thận bên trái khi mới bị, các bản siêu âm âm màu và đen trắng đều có sỏi 18ly, ứ nước và giãn bể thận, riêng bản siêu âm màu thì có thêm 1 viên sỏi 7 ly. Nay theo bản siêu âm đen trắng thì : có sỏi 11ly và 8ly. Như vậy sỏi 18ly trước đây và sau này đã có ba lần ghi 11ly do nhìn ở góc độ nhỏ còn thực chất vẫn là sỏi 18ly. Còn sỏi 7ly thì lớn thành 8ly. Theo bản siêu âm màu thì thận trái có một sỏi dưới 16 và một sỏi nhỏ hơn. Thêm vào đó có một dãy năm viên sỏi nhỏ nhỏ xếp hàng dài cùng rất nhiều vụn sỏi. Thế là ba tháng uống hại chuối hột công cốc lại còn nguy hiểm hơn là sinh ra rất nhiều sỏi. Tôi thất vọng định chữa bài cuối cùng theo mạng là ăn quả dứa với phèn chua nhưng gặp nhiều người nói đã ăn rồi không có tác dụng gì cả nên lại thôi. Và, một số người trên mạng cũng nói ăn tới 2,30 quả cũng vô hiệu. Tôi không theo bài dứa nữa.
  Năm hôm nay, tôi lại theo một bài mới: MÀNG MỀ GÀ. Nếu bạn nào cùng chung cảnh khổ như tôi thì theo giõi xem. Hẹn một tháng sau tôi sẽ đi siêu âm mầu và b/c kết quả để mừng hoặc chia sẻ nỗi buồn lên thớt của tôi nhé.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 664 Bài viết

  • 591 Được cảm ơn

  Thành viên tri kỷ 2016
  #19
  Em đã từng bị sỏi thận, chả là năm 2004 em bị tai nạn gẫy và rạn xương chậu, kết qủa của những ngày nhồi nhét canxi và nằm bất động là 3 tháng sau có 3 viên sỏi đường kính 12mm-8mm-4mm. Sau đấy bố em cho em uống thuốc nam. Sau 30 thang đầu thì còn 1 viên 6mm 1 viên 4mm. 30 thang tiếp theo thì còn 1 viên 4mm. Viên cuối cùng khổ ải nhất. 20 thang tiếp uống tăng cường cũng chỉ giảm xuống 3mm. Hồi ấy siêu âm ở huyện là siêu âm đen trắng, uống hết thang 100, bố chở em đi siêu âm 3d ở tp Thái Bình thì hết sạch. Uống thêm 5 thang bổ thận nữa thì sau này đi siêu âm k thấy tái phái. Thuốc đó hồi ấy có 10k 1 thang, sau ông lang lấy có 8k, lúc tăng cường 15k còn thuốc bổ có 20k. Thời gian uống thuốc từ tháng 11 đến giữa tháng 7 năm sau. Tiền thuốc cỡ 1tr thoai nhưng những ngày tháng ấy thật kinh khủng.
  3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của Vinhcubi
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 1 Bài viết

  • 4 Được cảm ơn

  #20
  Tôi cũng bị như bạn va tôi dùng rau ngổ trộn dừa xiêm và đã đi ra sỏi sau 1 tháng uống thuốc.Bạn nào bị như mình có thể mail cho mình :vinhcubi265@yahoo.com,hoặc qua quán cafe 280 lạchtray(quán QuangMinh)gần cầu vượt lạch tray nếu như bạn ở hải phòng vì chị chủ quán mách mình bài thuốc đó.
  4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
 • Trang 1/9

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 9