Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Chữa khỏi hoàn toàn bệnh rêu lưỡi và hôi miệng

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 95.5K Lượt đọc
 • 82 Trả lời

 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 10 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #1
  Gửi các bạn bị bệnh rêu lưỡi và hôi miệng.
  (Lẽ ra mình nên đăng bài này trong thread cũ để tiện theo dõi. Nhưng vấn đề của chúng ta đã quá lâu rồi, mà vẫn không có tiến triển gì nên chắc mọi người đã dần bỏ cuộc cả rồi)

  Chào các bạn. Mình cũng từng bị như các bạn. Đó là một ám ảnh làm mình sống những tháng ngày tăm tối nhất của cuộc đời trong suốt 15 năm qua. Cụ thể chắc khỏi cần phải nói gì thêm, chính các bạn là người cảm nhận rõ và đầy đủ nhất. Nhưng rồi. Vào một ngày đẹp trời, mình đã giải quyết trọn vẹn vấn đề trên. CÁC BẠN ĐỪNG CHẦN CHỪ, HÃY LÀM THEO NGAY. CUỘC SỐNG Ở ĐỊA NGỤC CỦA CHÚNG TA ĐÃ ĐẾN LÚC KẾT THÚC RỒi!
  Thứ nhất, mình muốn nói với các bạn rằng mình chia sẻ không vì bất cứ mục đích gì, không quản cáo cho sản phẩm gì, mà chỉ muốn điều tốt đẹp nhất đến với tất cả mọi người. Vậy nên mong mọi người hãy tin và áp dụng. Trước hết hãy dẹp bỏ những quan điểm cố hữu, bảo thủ của chính mình đi- đôi lúc chúng ta chết vì sự bảo thủ của mình. Đừng để trên trái đất còn những người như chúng ta, như tôi trong quá khứ nhé.
  Để bắt đầu vào phần chính, trước tiên tôi xin nêu lại triệu chứng của bệnh để thuận tiện cho việc theo dõi đối với những thành viên mới. Tôi tạm gọi đây là “bệnh rêu lưỡi” như trong diễn đàn mọi người vẫn gọi. Bệnh rêu lưỡi có các triệu chứng như sau: Lưỡi của người bệnh có một lớp rêu rất dày, thường có màu trắng đục như sữa hoặc vàng nhạt. Lớp rêu càng dày hơn ở phần cuống lưỡi. Nhiều người tìm cách cạo bỏ lớp rêu bằng đủ mọi cách: Dùng bàn chải đánh răng, bàn chải lưỡi, dùng ô xi già, nước súc miệng, baking soda, chanh tươi, nước muối, nước lá ổi…nhưng đều không có kết quả. Tình trạng rêu cũng gây nên nhiều ảnh hưởng liên đới: Làm miệng khô, có mùi hôi, làm giảm cảm giác thèm ăn, chán ăn, cảm giác như trong lưỡi có một lớp bông rất khó chịu. Tình trạng rêu lưỡi và khô miệng, hôi miệng đặc biệt nghiêm trọng ngay sau khi sử dụng những chất sau đây: Nước đóng chai Number 1; Trà đặc (càng đặc càng gây khô miệng và rêu lưỡi); nước tăng lực bò húc; trà xanh không độ, ăn hạt dưa, uống sữa đặc biệt là sữa tươi; uống nước chanh cũng thế. Phiền phức của bệnh nằm ở chỗ lớp rêu có mùi rất hôi (Dù người bệnh có thể không cảm nhận được), làm người bệnh không thể giao tiếp thoải mái được. Từ đó họ dần dần bị cô lập, mặc cảm tự ti và cuối cùng là tách biệt với thế giới. Vì bệnh viện hiện nay cũng không hề có giải pháp hữu hiệu để trị căn bệnh này nên những người bị bệnh phải sống khổ sở và tự tìm đủ mọi cách, mọi thuốc để chữa trị nhưng mọi cố gắng đều vô vọng. Họ rơi vào trạng thái thần kinh tiêu cực, tâm lí bị hoang mang, suy sụp trong thời gian dài làm con người trở nên khó chịu, tính tình nóng nảy, đôi lúc dẫn đến stress, trầm cảm, rối loạn thần kinh hoặc sinh ra nhiều bệnh lí khác nữa.
  Rất nhiều những người mắc bệnh là những người rất thông minh, tài giỏi. Họ có thể là những nhân tài thật sự cho tổ chức, cơ quan, thậm chí là quốc gia. Nhưng ảnh hưởng của căn bệnh làm cho họ trở nên rụt rè, e ngại, họ không thể hiện được hết năng lực thật sự của mình. Vì vậy, mọi người thường nhìn nhận họ là một người chậm chạp, kém cỏi, bi quan, ù lì. Dĩ nhiên có một số thành công nhất định, nhưng dù thế nào thì trong cơ quan, trong công việc họ cũng giữ một khoảng cách xa vời với các đồng nghiệp và cấp trên. Cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.
  Người bệnh càng cảm thấy khô miệng khi hoạt động thể lực, đặc biệt là có gắng sức. Vừa uống cốc nước nhưng đạp xe đạp chừng cây số là thấy ở cuống họng khô ran, tưởng tượng như không còn giọt nước. Lúc đó lưỡi càng hôi, dù người bệnh có thể không nghe được mùi từ miệng mình phát ra nhưng họ hoàn toàn cảm nhận rõ rệt vấn đề của mình. Người bệnh càng cố gắng, sử dụng thuốc, đánh răng thì chỉ sau khi đánh răng 15 phút tình trạng trở lại như ban đầu. Thậm chí có người “càng đánh càng hôi”.
  Là một người có thâm niên 15 năm chống chọi với bệnh, và cũng từng áp dụng đủ mọi cách từ dân gian đến hiện đại, từ đông y đến tây y, tất cả các giải pháp trên web trẻ thơ tôi đã thử nghiệm hết trên chính cơ thể của mình. Một số phương pháp tôi tự nghiên cứu, và có lần phải nhập viện hai lần vì sốc thuốc do sử dụng không theo nguyên tắc. LÀ MỘT NGƯỜI ĐI TRƯỚC, TỪNG THẤT BẠI VÀ GIỜ LÀ THÀNH CÔNG, TÔI XIN ĐƯA RA “PHƯƠNG THUỐC” ĐỂ CHỮA TRỊ BỆNH ‘RÊU LƯỠI’ MỘT CÁCH HIỆU QUẢ NHẤT:
  - Thứ nhất. Các bạn đừng nghĩ vấn đề của mình là sâu xa, là chứng bệnh nan y khó chữa gì hết. Đừng sốc khi nghe tôi nói câu này. Vấn đề là do chúng ta “Ăn dơ ở bẩn”. Đây không phải là câu nói của tôi. Tôi cũng thật sự bị sốc và muốn chửi thằng vào mặt ông bác sĩ khoa da liễu cách đây 10 năm khi tôi đi khám bệnh và xét nghiệm nấm lưỡi. Tôi vừa gọi điện thoại cảm ơn ông cách đây một tháng (nhưng dĩ nhiên là dấu tên). Dơ bẩn như thế nào tôi sẽ nói cụ thể sau.
  - Thứ hai, trừ những bạn bị hở van dạ dày tôi không dám bàn tới. Nhưng các bạn viêm, loét dạ dày tá tràng, HP, trào ngược dạ dày thực quản đừng nghĩ đó là nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng của mình. Hiện tại tôi đã hết hôi miệng hoàn toàn trong khi vẫn bị loét nghiêm trọng dạ dày, viên tá tràng và có thể sắp tới sẽ phẫu thuật Nissen để chống trào ngược. Thực ra tình trạng dạ dày là ảnh hưởng do trạng thái tâm lí căng thẳng, tiêu cực của HM gây ra. Vì vậy những người HM thường kèm theo các bệnh về dạ dày, tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản. Khi đi xét nghiệm hoặc chẩn đoán y khoa thấy bệnh thì người ta lại nghĩ ngược lại. Chính những vấn đề về này mới gây ra HM. Từ đó họ bế tắc trong vòng lẩn quẩn, đi tìm cách chữa triệu chứng chứ không phải nguyên nhân. Vậy là thất vọng nối tiếp thất vọng, tiêu cực nối tiếp tiêu cực. Bệnh chỉ có tăng chứ không hề thuyên giảm.
  - Thứ ba. Tôi lại nói kĩ hơn về “ăn dơ ở bẩn”. Các bạn không tin. Bảo: tôi ở hoàn toàn vệ sinh, ăn chín uống sôi, ngày đánh răng 5, 7 lần, nước súc miệng thường xuyên, ngoài ra còn có chỉ nha khoa, rồi thuốc xịt thơm miệng, nhai siliton thường xuyên sao mà bẩn được. Lúc trước tôi cũng nghĩ thế. Tôi xin lấy một ví dụ thế này. Bạn có đứa em học lớp 5 nhưng kiến thức lớp một đến lớp 4 nó mất sạch hết rồi. Thằng em rất ngoan ngoãn, chăm chỉ. Bạn cũng là một người anh (chị) tuyệt vời. Hai thầy trò chăm chỉ người giảng người ghi, học ngày đêm, nhưng bạn chỉ giảng cho nó học chương trình lớp 5 thôi. Hễ đụng tới mấy vấn đề lớp 4, 3, 2, 1 là bạn lại không nhắc tới. Một năm sau, thằng em bạn sẽ có vấn đề về thần kinh và có thể qua chơi hopital một thời gian. Vấn đề của chúng ta cũng vậy. Các bạn muốn sạch thì phải biết phương pháp, và trước hết phải có nền tảng. Một bộ áo quần bẩn thì không bao giờ người ta xịt nước hoa. Càng xịt càng hôi- bạn biết chứ?
  Lúc trước tôi nghĩ chỉ cần chải răng, súc miệng là sạch khuẩn. Tôi nghĩ tình trạng của chúng ta là bệnh về lưỡi, về nội tạng, hay là về nan y khó chữa…Tôi nghĩ nếu răng có bị sao thì cũng không thể làm cho lưỡi bẩn được,… Tất cả đó là những sai lầm chết người các bạn ạ! Một khi răng bạn sạch thật sự, không còn vi khuẩn, không sâu, lợi khỏe mạnh, lúc đó bạn có ăn gì, uống gì cũng vô tư. Muốn rêu cũng không rêu được. Ngược lại, nếu từ bộ áo quần bẩn kia, bạn có xịt bao nhiêu nước hoa thì nó sẽ càng hôi thối thêm mà thôi.
  Muốn cho miệng lưỡi sạch, là cái nền tảng để thằng em bạn có thể học lên lớp 5 được thì hãy thực hiện lần lượt các bước sau.
  BƯỚC 1: Tới nha sĩ, (khuyến cáo các bạn đến những bệnh viện uy tín, ở đó điều kiện vệ sinh rất đảm bảo, giá cả cũng hợp lý) để kiểm tra răng ngầm, răng khôn mọc lệch. Một lưu ý là mấy cái răng khôn mọc lệch nhổ rất mất công, nên nếu bạn đến tư nhân thì người ta có thể nhổ nhưng đến bệnh viện thì phần lớn mấy ông bác sĩ bảo: không nên nhổ này nọ, sẽ ảnh hưởng đến.. Nếu các bạn nói răng khôn mọc lệch dẫn đến HM mấy ổng bảo trước mắt cứ về đánh răng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ.. rồi dần dần trì hoãn, cuối cùng nếu bạn nào đến bv mà ra về thì lần sau cũng không còn quyết tâm để đi nữa.
  Đến bv các bạn trình bày như sau: “Bác sĩ kiểm tra giúp cái răng trong cùng của tôi (ý nói răng khôn). Tại sao cứ một tháng là nó lại sưng lên rồi hóa mũ, đau nhức khiến tôi không thể ăn uống làm việc gì được. Bình thường thì nó không đau nhưng sao cứ cộm cộm làm tôi rất khó chịu”. Bạn phải tỏ ra quyết tâm. Tôi đã nhổ tổng cộng 4 răng khôn. Lần đầu nhổ một cái hàm trên, lần hai nhổ một lần hai cái đối diện, lần cuối cùng nhổ cái còn lại. Các bạn đừng sợ. Kĩ thuật bây giờ rất tốt. Ngoài việc sau nhổ răng khó ăn uống và đau họng một tí thì không có gì đau đớn so với những gì chúng ta đã đối mặt trước giờ. Sau một ngày nhổ răng, các bạn có thể ăn cơm nhão với đồ ăn, sữa sùng bình thường. Một tuần sau chỗ răng nhổ sẽ lành lại như không có gì. Chi phí nhổ răng tùy mức độ phức tạp của răng lệch. Nếu có bảo hiểm thì nên sử dụng.
  Tôi nhổ 4 răng + thuốc men (có bh) mất gần hai triệu. Giá cả bây giờ có thể tăng thêm.
  BƯỚC 2:
  Sau khi nhổ tất cả răng khôn mọc lệch xong, về cơ bản chúng ta đã khá thoải mái, răng miệng cũng khá thông thoáng, gọn gàng. Tôi khuyên các bạn nếu răng khôn không mọc lệch cũng nên nhổ. Bởi vì mất đi chúng cũng không ảnh hưởng gì đến chức năng nhai, nói, mà mặt khác, lại tạo cho răng miệng sự thông thoáng, giúp chúng ta dễ dàng quản lí, vệ sinh hơn. Nếu răng không mọc lệch thì việc nhổ và chi phí rất đơn giản.
  Đến bước này, chờ cho tình trạng răng miệng hồi phục hoàn toàn sau nhổ răng, các bạn lại tới nha sĩ: “Thưa bác sĩ, bác sĩ kiểm tra giúp em tại sao em hay bị chảy máu và ngứa lợi, rất khó chịu. Đến đây bác sĩ sẽ điều trị viêm nha chu (Hầu hết những người như chúng ta do răng miệng bẩn trong thời gian dài nên có thể nói 99,99% đều viêm nha chu) cho bạn, sau đó cạo vôi răng và cho một số thuốc uống để kháng khuẩn, tránh tình trạng tái phát nặng thêm. Sẵn tiện các bạn hãy đánh bóng và trám lại tất cả các răng sâu mình đang có nhé!
  (Hai bước trên các bạn hoàn toàn không cần nhắc gì đến bệnh hôi miệng của mình nhé. Việc này để tránh tình trạng một số bạn vì mặc cảm mà không dám đi khám).
  Bạn nào có điều kiện thì hãy tẩy trắng răng cho đẹp. Xem như lột xác cho bộ răng và quá khứ đen tối của mình.
  BƯỚC 3: Đến đây cơ bản mọi vấn đề đã được giải quyết. Bạn sẽ cảm nhận được mình không còn rêu lưỡi nữa. Tuy nhiên vấn đề lúc này là phải biết cách chăm sóc, vệ sinh và duy trì để quá khứ không bao giờ có cơ hội lặp lại nữa. Hãy học cách chải răng đúng cách. Trước hết bạn hãy ra siêu thị tậu ngay một em bàn chải đắt nhất (mình thì dùng loại 17k thôi, ý mình nói bạn không được sử dụng bàn chải giảm, sẽ làm tổn hại đến răng), một chai nước súc miệng ít cồn (Chẳng hạn collgac, PS, Sao Thái Dương_ mình chọn sao thái dương cho nó rẻ, mà cũng chất lượng nữa) và lên youtube học cách đánh răng. Nhớ chú ý đến phần lợi thật nhiều nhé. Đừng nhúng ướt bàn chải trước khi đánh răng. Cho kem đánh răng (nhớ là phải đủ lượng, mình lớn rồi nên nhiều nhiều một chút, kem phủ hết chiều dài của phần lông chải là được) lên bàn chải, chải răng đúng cách. Lúc này nước bọt sẽ tiết ra thay cho nước, đây là loại dung dịch kháng khuẩn tuyệt vời nhất của tạo hóa. Đánh răng thật kỹ ít nhất 3 phút, kĩ thì đến 5 phút. Lưu ý là phải hết sức nhẹ nhàng và nâng niu răng. Đến lúc chải xong mặt trước, mặt nhai, mặt trong thì lúc này bọt rất nhiều rồi. Bạn lấy bọt đó và phần bàn chải răng chải luôn mặt lưỡi. Lúc này bao nhiêu chất nhớt từ lưỡi (rêu lưỡi) sẽ được làm sạch. Một lưu ý nữa đó là, bạn nên nhẹ nhàng; dù bạn chải thế nào thì lưỡi vẫn còn trắng do kem đánh răng bám dính. Việc tiếp theo là dùng nước sạch để súc thật kĩ, kết hợp tiếp tục chãi lưỡi bằng bàn chải và nước sạch. Nên soi gương khi chải răng.
  Nhớ quan sát kĩ, bao giờ lưỡi đỏ hồng, hết rêu và kem đánh răng là đạt yêu cầu. Nếu kem đánh răng còn dính vào lưỡi, nó sẽ là nguyên nhân gây rêu lưỡi và hôi miệng cho bạn đấy!
  Lúc này bạn súc miệng cho sạch bằng nước. Dùng nước súc miệng để sát khuẩn cho răng miệng. Vậy là ok.
  Nhớ dùng nước súc miệng cũng phải có nguyên tắc, đủ lượng, không pha nếu không có hướng dẫn, và thời gian vừa đủ (khoảng 30-45s).
  Việc cuối cùng là sử dụng chỉ nha khoa sau khi ăn. Nhớ lấy hết phần thức ăn mắc vào các kẽ răng. Tác dụng này giống như việc dùng tăm vậy. Chỉ nha khoa còn ưu việt hơn ở chỗ có thể làm sạch lợi. Bạn hãy tìm hiểu thật kĩ đi, rồi áp dụng. Thật là tuyệt vời khi ta hoàn toàn tự tin và sống đúng như con người của mình!
  Cuối cùng, 6 tháng một lần đi lấy cao răng và kiểm tra các vấn đề răng miệng. (Rẻ thôi, đừng lo).
  Đến đây, tôi tin chắc 99,99% các vấn đề của bạn đã được khắc phục. Tôi từng là một người như các bạn và đã thành công. Trước khi áp dụng 3 bước này, tôi cũng là một người bảo thủ, cố chấp, không chịu thay đổi bản thân mình và cứ nghĩ vấn đề theo chiều hướng phức tạp, tiêu cực, và dần dần mất hết ý chí, niềm tin. Vậy thì các bạn, còn chần chừ gì nữa? Vấn đề của chúng ta đã có lời giải rồi đó. CÒN NGẠI GÌ MÀ KHÔNG SỐNG CUỘC SỐNG MỚI ĐI THÔI.
  Chúc các bạn thành công và hạnh phúc với cuộc sống mới!
  -GS-
  6 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #2
  Mình cũng nhổ răng khôn đc gần 2 thâng mà ko hết.chỉ thấy đỡ 1 chút thôi.răng khôn của mình cũng bị sâu,mọc lệch.sau khi nhổ khoảng bao lâu thì bạn khỏi hẳn?
  comment by WTT mobile view
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 10 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #3
  Đỡ nghĩa là có dấu hiệu tốt rồi đó bạn. Răng khôn chỉ mới là "ngọn", chưa phải là nguyên nhân sâu xa. Mà điều quan trọng là bạn đang bị viêm nha chu.Sau khi nhổ hết răng khôn thì bạn hạn chế được ảnh hưởng của bệnh viêm nha chu nhưng vẫn chưa thể nói là khỏi được. Như vậy bạn cần qua bệnh viện răng hàm mặt, hoặc nơi nào có dịch vụ nha khoa để lấy cao răng. Người ta sẽ xử lí chân răng cho bạn nếu bị nặng (cụ thể là sẽ dùng máy mài chỗ cao răng bám lâu ngày), làm bóng chỗ đó để sau này hạn chế sự trở lại của cao). Nhổ răng xong, chữa nha chu khoảng một tuần nữa là ổn. Sau đó chỉ cần vệ sinh răng miệng đúng cách. Bạn sẽ khỏi hoàn toàn
  • 17 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #4
  @vicuocsongmoi: bạn có bị vấn đề về mũi họng ko? Ngậm chặt miệng thở bằng mũi mn có phản ứng ko? Bạn chắc chắn đỡ ko phải do uống kháng sinh sau khi chữa răng chứ? Vì những bước bạn nói trong bài mình đã làm nhiều rồi. Có lúc đỡ đc đến hơn nửa tháng tưởng như khỏi hẳn rồi nhưng cuối cùng đâu lại vào đó
  comment by WTT mobile view
  • 10 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #5
  Không. Mình đã khỏi hẳn được 3 tháng rồi. Mũi họng không vấn đề gì nhé
  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #6
  Mình đi lấy cao răng rồi nhưng vẫn chưa khỏi biểu hiện của bạn lúc bị ntn.mình thì lưỡi lúc nào cũng trắng do rêu.ăn xong lưu mùi thức ăn,nhất là món có hành,tỏi,sữa,cá...miệng khô rát,nói nhiều càng khô hơn.luôn có cảm giác mùi từ họng xông lên.sau khi nhỏ răng tất cả các dấu hiệu trên đều đỡ dần nhưng mùi hôi vẫn vậy,chắc chỉ đỡ 10% thôi ((
  comment by WTT mobile view
  • Avatar của nvhbn
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 29 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #7
  22 tuổi và mình chưa mọc răng khôn!!!!!
  • 870 Bài viết

  • 2,553 Được cảm ơn

  #8
  Mình cũng bị rêu lưỡi đây, đi da liễu khám nấm lưỡi thì ko bị nấm, bác sĩ cho uống 10 ngày thuóc vitamin với 1 lo thuốc dùng để bôi trên lưỡi mà cũng ko thây hết, mình cung nhổ được ba cái răng khôn rồi, cũng xài chỉ nha khoa, cũng cạo lưỡi, mà sao thấy tình hình không khả quan gì hết, haiz
  • 17 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #9
  Trích dẫn Nguyên văn bởi vicuocsongmoi Xem bài viết
  Không. Mình đã khỏi hẳn được 3 tháng rồi. Mũi họng không vấn đề gì nhé
  Theo như bài viết bạn chia sẻ thì bước thứ 2 là bước quan trọng nhất. Nhưng có 1 vấn đề ở đây là tại sao viêm nha chu mà khi khám nha sĩ lại ko phát hiện ra bệnh? Có phải do trình độ nha sĩ việt nam quá kém? Và nếu yếu kém như vậy thì làm sao có phương pháp hữu hiệu để điều trị?
  Ở bước 2 này bạn có thể nói cụ thể hơn cho mn biết về:
  - Tên tuổi Bs, địa chỉ nha khoa bạn đã chữa ( vì dù sao họ đã chữa cho bạn rồi thì sẽ có nhiều kinh nghiệm hơn)
  - Phương pháp điều trị (lấy vôi raq, xử lý mặt gốc răng, Deep Cleans...), loại thuốc sử dụng?.. Có 1 vấn đề là mình thấy các nha khoa bây giờ lấy cao răng quá tệ, làm xong mà cảm giác chân răng vẫn còn nhám nhám ko sạch, còn thua mình tự đánh răng với muối nữa
  - Cuối cùng là chi phí điều trị. Thanks!
  • 10 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #10
  Viêm nha chu nếu biểu hiện ra bên ngoài thì rất dễ phát hiện. Nhưng nếu cứ âm thầm thì rất khó, ngay cả đến nha sĩ nếu không có kinh nghiệm thì cũng không phát hiện ra. Muốn biết bạn có bị viêm nha chu không, hãy lấy chỉ nha khoa vòng quanh từng răng và kéo qua kéo lại, áp dụng lần lượt cho từng răng đến hết. Nếu phần lợi quanh răng nào bạn bị đau, khó chịu, ngứa hay chảy máu thì bạn đang bị viêm nha chu.
  Dịch vụ nha khoa giờ rất đa dạng và tốt. Ở đâu cũng có, chỉ có điều bạn chưa lựa chọn đúng mà thôi.
  Chi phí của mình:
  Nhổ 4 răng khôn mất tầm 2 triệu
  Lấy cao răng, xử lí gốc, đánh bóng, trị viêm: 287.000
  Tổng cộng: 2.287.000
  • 10 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #11
  Nhổ răng không quan trọng, mà quan trọng là rất có thể bạn đang bị viêm nha chu
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • Avatar của nvhbn
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 6 năm
  • 29 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #12
  @vicuocsongmoiạn bạn chữa viêm nha chu ở đâu vậy, mình mấy lần đi lấy cao răng ở phòng khám tư có đề cập đến nha chu nhưng họ bảo ko bị, mà mình vẫn nghĩ bị viêm nha chu vì lợi hơi tụt, trc hay chảy máu nhưng giờ ko bị.tks
  • 10 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #13
  Mình ở Đà Nẵng bạn à
  • 13 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #14
  bạn vícuocsongmoi uống thuốc gì vậy. có thể liên hệ với mình k. mail là: thanhnguyenhua92@gmail.com
  thanks bạn nhiều
  • 10 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #15
  Thuốc không quan trọng đâu bạn. Lúc xử lí chân răng xong người ta cho thuốc để khỏi nhiễm trùng, toàn kháng sinh thông thường thôi. Quan trọng là bạn nên đi lấy cao răng, xem có viêm nhiễm gì không rồi xử lí luôn. Thế là khỏi bệnh thôi
  • 444 Bài viết

  • 80 Được cảm ơn

  #16
  Lưỡi mà có rêu là do nấm cadida, hôi miệng do nấm này gây ra. Điều trị phải kiên trị với liquid i ốt và chế độ ăn uống hợp lý, tránh nấm men và nấm mốc. Bổ sung thêm kẽm, magie, B6

  Cao răng do mảng bám canxi, có thể bổ sung thêm magie hoặc đánh răng với dầu magie thì không cần đi lấy cao răng.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 10 Bài viết

  • 8 Được cảm ơn

  #17
  Nấm cadida chỉ phát triển được ở những người có sức đề kháng rất yêu như trẻ em, người bị Hiv... Ở người bình thường khỏe mạnh thì nấm không thể tồn tại được. Mình đã từng đi xét nghiệm và kết quả là không bị nhiễm nấm
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  • 17 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #18
  Sáng nay mới đi khám nha khoa lại. Mình bảo với nha sĩ:" Bs ktra xem em có bị nha chu ko? Sao thấy chân răng ngứa khó chịu và hay chảy máu" Sau một hồi nói qua nói lại về các cách vệ sinh răng miệng bla bla.. Bs kết luận: KHÔNG BỊ NHA CHU GÌ HẾT! Lấy cao răng rồi cho về. Hết 200k!
  Thế đấy! Lần nào cũng vậy. Chủ thớt cho cái tên phòng khám+ bs+ tên thuốc cụ thể giúp e với. Chứ cứ khám mò mò kiểu này đến chết cũng ko ra bệnh
  comment by WTT mobile view
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #19
  bạn đến nha khoa nào Đà Nẵng vậy?mình cũng gần đó.có thể cho mình xin tên nha khoa được ko?
  • 17 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #20
  Bạn chủ thớt này cũng kỳ lạ thật. Đã có công viết 1 bài dài và khẩu khí lớn thế mà đến khi mn hỏi về tên thuốc và địa chỉ bs đã chữa thì lại lẩn tránh câu trả lời và im lặng là sao??
  comment by WTT mobile view
 • Trang 1/5

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • ...
 • 5