TIN TÀI TRỢ.

Cách thanh lọc gan kì diệu bằng gạo lứt

  • 33.7K Lượt chia sẻ
  • 141K Lượt đọc
  • 32 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 606 Bài viết

    • 515 Được cảm ơn

    #1
    Tác dụng của gạo lứt thanh lọc gan - Em thấy các bài viết này khá hữu ích cho người bị bệnh gan hoặc gặp các vấn đề về gan. Đặc biệt là những người hay uống bia rượu. Nên chị em chúng ta tham khảo để biết cách chữa bệnh cho người thân của mình.
    Theo các chuyên gia, tác dụng của gạo lứt rang nấu nước uống (trà gạo lứt) rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt rất hiệu quả trong việc thanh lọc gan.

    Gạo lứt là gạo gì?

    Gạo lứt, còn gọi là gạo rằn, gạo lật là loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa được xát bỏ lớp cám gạo. Đây là loại gạo rất giàu dinh dưỡng đặc biệt là các sinh tố và nguyên tố vi lượng.

    Thành phần của gạo lứt gồm chất tinh bột, chất đạm, chất béo, chất xơ cùng các vitamin như B1, B2, B3, B6, các axit như pantothenic (vitamin B5), paraaminobenzoic (PABA), folic (vitamin M), phytic, các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, magiê, selen, glutathion (GSH), kali và natri.

    Trường hợp gạo trắng qua quá trình xay, giã, 67% vitamin B3, 80% vitamin B1, 90% vitamin B6, một nửa lượng mangan và hầu hết chất xơ bị mất đi.

    thanh-loc-gan-ky-dieu-bang-1-loai-thuc-pham-co-ngay-trong-nha-ban


    Các chuyên gia dinh dưỡng cũng nhận thấy, một lon gạo lứt khi nấu thành cơm chứa 84mg magiê, trong khi đó ở gạo trắng chỉ có 19mg. Lớp cám của gạo lứt cũng chứa một chất dầu đặc biệt có tác dụng điều hòa huyết áp, làm giảm cholesterol xấu, giúp ngăn ngừa qua các bệnh tim mạch và rất tốt cho để thanh lọc gan.

    Trong gạo lứt chứa một hàm lượng chất dinh dưỡng cao và người mắc bệnh gan hay người bình thường sử dụng gạo lứt đều rất tốt cho cơ thể.

    Lấy kinh nghiệm từ một bệnh nhân bị chai gan nặng nhưng đã được “tái sinh” thần kỳ nhờ uống nước gạo lứt rang, BS. Renée Welhouse (Mỹ) đã áp dụng thử nghiệm cho những bệnh nhân khác với loại nước uống này.
    Sau đó, bác sĩ đã thực hiện cuộc phân tích máu của một số người để tìm hiểu tác dụng của gạo lứt, kết quả thật bất ngờ: những người thanh lọc gan bằng nước gạo lứt có máu rất sạch, hồng huyết cầu rất tròn và huyết thanh rất trong. Trong khi ở nơi những người khác, hồng huyết cầu một là méo mó, hai là đầy rẫy những độc tố và ký sinh trùng (Para-sites).

    BS. Renée Welhouse đã hướng dẫn các bệnh nhân cách sử dụng loại nước uống thần kỳ như sau:


    thanh-loc-gan-ky-dieu-bang-1-loai-thuc-pham-co-ngay-trong-nha-ban

    Cách rang: Bạn có thể rang gạo lứt bằng bất cứ cách nào: dùng chảo, hoặc máy rang bắp (dùng máy thì chỉ 5 phút là được, nhưng chỉ áp dụng cho gạo lức tròn. Nếu gạo lứt dài thì phải rang bằng chảo). Bạn muốn rang cho gạo có màu vàng đậm, hay màu nâu, nâu xậm tùy ý, nhưng đừng rang cháy.

    Cách nấu: Phương pháp nấu tiện và sạch nhất là dùng nồi và để lửa nhỏ.

    Bạn có thể nấu từ sáng tới tối hoặc nấu qua đêm. Nếu bạn nấu nồi trên bếp thì nước không trong, nhìn đục như nước cơm vậy: Không đẹp mắt.

    Cách uống: Nên uống thay thói quen uống nước trà. Uống khi khát, uống bất cứ lúc nào. Nếu muốn uống nóng thì đổ vô bình thủy giữ nhiệt, rồi uống dần ngày đêm.

    Tác dụng của gạo lứt cho sức khỏe: Không chỉ thanh lọc gan. Trà gạo lứt còn giúp cho bạn có nước da hồng hào sáng, đẹp, nhờ làm cho máu sạch, không chứa độc tố. Bớt hoặc không còn nhức mỏi mỗi khi trời lạnh. Cộng với chế độ ăn uống tốt thì giảm mập nhanh. Chữa dứt chứng táo bón kinh niên. Miệng, mồ hôi không còn mùi hôi thối. Trị nhức vai, mỏi xương sống. Uống trường kỳ, uống theo thói quen của người uống trà sẽ hết được bệnh “gao” (gout), chứng phong thấp của người già, một thứ bệnh khó chữa. Cơ thể tăng sinh lực, không còn thấy uể oải hay mỏi mệt. Người lớn tuổi không còn bị đi tiểu đêm nhiều lần…

    Chú ý: Lúc khởi sự uống nước gạo lứt, sau 3, 4 tuần, có một số người bình thường ít ăn rau, hoặc những người nhiều dương tính do thói quen ăn uống trước kia có thể sẽ cảm thấy nóng trong người, đôi khi có người còn bị lở miệng, nhưng đừng lo lắng, cứ việc uống tiếp tục vài ngày sẽ hết. Sau đó cơ thể tự điều hòa trở lại bình thường.

    Nguồn: toiyeusuckhoe
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 143 Bài viết

    • 82 Được cảm ơn

    #2
    Cảm ơn chủ thớt nhé mình đang cho ông xã uống đây, gã suốt ngày bia rượu nên phải thanh lọc gan cho gã hehe.

    Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
    • 17 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #3
    hiihi doc bai bao cung la luc em cam ly nuoc gao lut rang uong day.
    • 6 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi nanaDoan_99 Xem bài viết
    Em thấy các bài viết này khá hữu ích cho người bị bệnh gan hoặc gặp các vấn đề về gan. Đặc biệt là những người hay uống bia rượu. Nên chị em chúng ta tham khảo để biết cách chữa bệnh cho người thân của mình

    Theo các chuyên gia, uống nước gạo lứt rang (trà gạo lứt) rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt rất hiệu quả trong việc thanh lọc gan.


    Gạo lứt là gạo gì?

    Gạo lứt, còn gọi là gạo rằn, gạo lật là loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa được xát bỏ lớp cám gạo. Đây là loại gạo rất giàu dinh dưỡng đặc biệt là các sinh tố và nguyên tố vi lượng.

    Thành phần của gạo lứt gồm chất tinh bột, chất đạm, chất béo, chất xơ cùng các vitamin như B1, B2, B3, B6, các axit như pantothenic (vitamin B5), paraaminobenzoic (PABA), folic (vitamin M), phytic, các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, magiê, selen, glutathion (GSH), kali và natri.

    Trường hợp gạo trắng qua quá trình xay, giã, 67% vitamin B3, 80% vitamin B1, 90% vitamin B6, một nửa lượng mangan và hầu hết chất xơ bị mất đi.

    thanh-loc-gan-ky-dieu-bang-1-loai-thuc-pham-co-ngay-trong-nha-ban


    Các chuyên gia dinh dưỡng cũng nhận thấy, một lon gạo lứt khi nấu thành cơm chứa 84mg magiê, trong khi đó ở gạo trắng chỉ có 19mg. Lớp cám của gạo lứt cũng chứa một chất dầu đặc biệt có tác dụng điều hòa huyết áp, làm giảm cholesterol xấu, giúp ngăn ngừa qua các bệnh tim mạch và rất tốt cho để thanh lọc gan.

    Trong gạo lứt chứa một hàm lượng chất dinh dưỡng cao và người mắc bệnh gan hay người bình thường sử dụng gạo lứt đều rất tốt cho cơ thể.

    Lấy kinh nghiệm từ một bệnh nhân bị chai gan nặng nhưng đã được “tái sinh” thần kỳ nhờ uống nước gạo lứt rang, BS. Renée Welhouse (Mỹ) đã áp dụng thử nghiệm cho những bệnh nhân khác với loại nước uống này.
    Sau đó, bác sĩ đã thực hiện cuộc phân tích máu của một số người, kết quả thật bất ngờ: những người thanh lọc gan bằng nước gạo lứt có máu rất sạch, hồng huyết cầu rất tròn và huyết thanh rất trong. Trong khi ở nơi những người khác, hồng huyết cầu một là méo mó, hai là đầy rẫy những độc tố và ký sinh trùng (Para-sites).

    BS. Renée Welhouse đã hướng dẫn các bệnh nhân cách sử dụng loại nước uống thần kỳ như sau:


    thanh-loc-gan-ky-dieu-bang-1-loai-thuc-pham-co-ngay-trong-nha-ban

    Cách rang: Bạn có thể rang gạo lứt bằng bất cứ cách nào: dùng chảo, hoặc máy rang bắp (dùng máy thì chỉ 5 phút là được, nhưng chỉ áp dụng cho gạo lức tròn. Nếu gạo lứt dài thì phải rang bằng chảo). Bạn muốn rang cho gạo có màu vàng đậm, hay màu nâu, nâu xậm tùy ý, nhưng đừng rang cháy.

    Cách nấu: Phương pháp nấu tiện và sạch nhất là dùng nồi và để lửa nhỏ.

    Bạn có thể nấu từ sáng tới tối hoặc nấu qua đêm. Nếu bạn nấu nồi trên bếp thì nước không trong, nhìn đục như nước cơm vậy: Không đẹp mắt.

    Cách uống: Nên uống thay thói quen uống nước trà. Uống khi khát, uống bất cứ lúc nào. Nếu muốn uống nóng thì đổ vô bình thủy giữ nhiệt, rồi uống dần ngày đêm.

    Tác dụng cho sức khỏe: Không chỉ thanh lọc gan. Trà gạo lứt còn giúp cho bạn có nước da hồng hào sáng, đẹp, nhờ làm cho máu sạch, không chứa độc tố. Bớt hoặc không còn nhức mỏi mỗi khi trời lạnh. Cộng với chế độ ăn uống tốt thì giảm mập nhanh. Chữa dứt chứng táo bón kinh niên. Miệng, mồ hôi không còn mùi hôi thối. Trị nhức vai, mỏi xương sống. Uống trường kỳ, uống theo thói quen của người uống trà sẽ hết được bệnh “gao” (gout), chứng phong thấp của người già, một thứ bệnh khó chữa. Cơ thể tăng sinh lực, không còn thấy uể oải hay mỏi mệt. Người lớn tuổi không còn bị đi tiểu đêm nhiều lần…

    Chú ý: Lúc khởi sự uống nước gạo lứt, sau 3, 4 tuần, có một số người bình thường ít ăn rau, hoặc những người nhiều dương tính do thói quen ăn uống trước kia có thể sẽ cảm thấy nóng trong người, đôi khi có người còn bị lở miệng, nhưng đừng lo lắng, cứ việc uống tiếp tục vài ngày sẽ hết. Sau đó cơ thể tự điều hòa trở lại bình thường.

    Nguồn: toiyeusuckhoe
    Trong bài có nói giúp giảm cân mà mình thì đang muốn tăng cân uống được k bạn
    • Avatar của lacodo
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 23 Bài viết

    • 6 Được cảm ơn

    #5
    Chu top oi,cho e hỏi là mình uống mỗi ngày liều lượng gạo như thế nào? Nếu nấu uống chắc là sẽ nấu ra như hồ luôn động kinh?
    • Avatar của jenny79
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 4 năm
    • 622 Bài viết

    • 64 Được cảm ơn

    #6
    Mình mua gạo lứt loại nào hả mấy chị. Gạo lứt có phải gạo huyết rồng k? E nghe nói gạo huyết rồng do trung quốc nó tẩm màu. Nghe sợ quá đi! Ck e cũng hay rượu bia nên muốn cho a ấy uống nên tìm hiểu kĩ. Sẵn mình uông luôn cho giảm cân

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của jenny79
    • Avatar của nhim_to
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 50 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    Gạo lứt huyết rồng và gạo huyết rồng cũng khác nhau, gạo huyết rồng ăn vào lượng đường cao, lứt huyết rồng lượng đường và chuyển hóa sang đường thấp hơn cả gạo trắng thường ăn rất nhiều. Gạo Trung quốc tẩm màu khi rang lên và nấu nước uống bã sẽ trắng bợt chứ màu ko còn như gạo lúc đầu nữa
    • Avatar của Snowy88
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    "Nếu bạn nấu nồi trên bếp thì nước không trong, nhìn đục như nước cơm vậy: Không đẹp mắt." vậy thì nên nấu bằng gì chị ơi?
    • 143 Bài viết

    • 82 Được cảm ơn

    #9
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Snowy88 Xem bài viết
    "Nếu bạn nấu nồi trên bếp thì nước không trong, nhìn đục như nước cơm vậy: Không đẹp mắt." vậy thì nên nấu bằng gì chị ơi?
    Bạn cho vào phích để qua đêm sáng ra là có trà uống, ngon lắm.

    Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của Snowy88
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 5 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi maivang1564 Xem bài viết
    Bạn cho vào phích để qua đêm sáng ra là có trà uống, ngon lắm.

    Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
    vậy là rang gạo xong cho vào phích hãm qua đêm chứ không cần đun qua lửa nữa phải không chị?
    • 143 Bài viết

    • 82 Được cảm ơn

    #11
    Đúng rồi đó bạn, gạo rang vàng sậm, như mình rang hơi quá lửa xong cho vào lọ kín khi dùng thì cho vài phích tỷ lệ là lấy 1 hộp sữa chua làm ống đong, 1 hộp sữa chua thì cho 2 lít nước bạn ạ.

    Gửi từ ứng dụng di động Webtretho Android
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 66 Bài viết

    • 23 Được cảm ơn

    #12
    Gạo lứt này có phải ở siêu thị cũng bán rất nhiều phải ko mọi người (loại dài dài ấy ) ?
    Gởi từ ứng dụng Webtretho của me_changmy
    • Avatar của AnAn1618
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 26 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #13
    Đúng rồi, gạo lứt giờ ở các siêu thị và chợ bán nhiều lắm.

    Nhà mình còn ăn cơm gạo lứt nữa cơ, bữa trưa lúc các bạn nhỏ không ăn cơm ở nhà thì nấu hai vợ chồng ăn vì gạo lứt này hơi cứng, trẻ con không thích ăn. Mình đã ăn hàng năm nay rồi, giờ thì đã quen. Nghe nói nhiều công dụng tốt của gạo lứt, mình phòng dần khi về già cho đỡ bệnh
    • 24 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #14
    "Nếu bạn nấu nồi trên bếp thì nước không trong, nhìn đục như nước cơm vậy: Không đẹp mắt." vậy thì nên nấu bằng gì chị ơi?
    Bạn có thể nấu bằng nồi cơm điện để chế độ hầm, mình cũng thường xuyên tự rang gạo và rang thêm đỗ đen, vừng đen vào cùng, đun lên uống rất ngon, và đẹp da nữa
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của yenhoach
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #15
    ôi chồng mình rượu bia nhiều nên hỏng hết gan, cám ơn bài viết nhé.
    • Avatar của cuonghip
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 8 năm
    • 10 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #16
    Dùng gạo lứt thế nào để hiệu quả nhất, có phải ngâm trước không ạ?
    • 5 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #17
    em bi viem gan B uong co dc k vay chi chu top?
    • 64 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #18
    đánh dấu để làm
    • 48 Bài viết

    • 14 Được cảm ơn

    #19
    Các c làm trà này rồi cho e hỏi là e cho gạo vào phích để qua đêm nhưng sáng ra thì gạo nở gần bung. 2 lít nước trong phích thì đổ ra chỉ đc 2 cốc cao, chắc gần 0,5l nữa. Vậy e làm như thế đúng hay sai và sai ở khâu nào ạ
    E cảm ơn!

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của hoadaxanh7291
    • 143 Bài viết

    • 82 Được cảm ơn

    #20
    Trích dẫn Nguyên văn bởi yeubinthoi Xem bài viết
    em bi viem gan B uong co dc k vay chi chu top?
    Bị viêm gan B uống tốt lắm đó bạn, vì gan bị tổn thương mà uống trà này vào sẽ làm phục hồi các tế bào bị tổn thương đấy.
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2