Webtretho thử nghiệm phiên bản mới

TIN TÀI TRỢ.

Cac yeu to nguy co doi voi ung thu am dao

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 344 Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 13 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Các yếu tố nguy cơ đối với bệnh ung thư âm đạo là gì?
  Một yếu tố nguy cơ là bất cứ điều gì ảnh hưởng đến cơ hội của bạn nhận được một căn bệnh như ung thư. Bệnh ung thư âm đạo thư khác nhau có các yếu tố nguy cơ khác nhau. Ví dụ, để lộ làn da với ánh nắng mạnh là một yếu tố nguy cơ ung thư da. Hút thuốc lá là một yếu tố nguy cơ cho nhiều bệnh ung thư.

  Có nhiều loại khác nhau của các yếu tố nguy cơ. Một số, chẳng hạn như tuổi tác hay chủng tộc của bạn, có thể không được thay đổi. Những người khác có thể liên quan đến sự lựa chọn cá nhân như hút thuốc, uống rượu, hoặc chế độ ăn uống. Một số yếu tố ảnh hưởng đến nguy cơ nhiều hơn những người khác. Nhưng các yếu tố nguy cơ không cho chúng tôi tất cả mọi thứ. Có một yếu tố nguy cơ, hoặc thậm chí một số, không có nghĩa là một người sẽ mắc bệnh. Ngoài ra, không có bất kỳ yếu tố nguy cơ không có nghĩa là bạn sẽ không có được nó, hoặc.

  Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng các yếu tố nguy cơ nhất định làm cho một người phụ nữ có nhiều khả năng phát triển bệnh ung thư âm đạo. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ bị ung thư âm đạo không có bất kỳ yếu tố nguy cơ rõ ràng. Và thậm chí nếu một người phụ nữ bị ung thư âm đạo có một hoặc nhiều yếu tố nguy cơ, nó không thể biết chắc chắn bao nhiêu trong đó yếu tố nguy cơ góp phần gây ra các bệnh ung thư.
  chuan-doan-ung-thu-am-dao-som

  Tuổi

  Ung thư tế bào vảy của âm đạo xảy ra chủ yếu ở phụ nữ lớn tuổi. Chỉ có 15% các trường hợp được tìm thấy ở phụ nữ dưới 40. Gần một nửa số trường hợp xảy ra ở những phụ nữ từ 70 tuổi trở lên.

  Diethylstilbestrol (DES)

  DES là một loại thuốc nội tiết tố đã được trao cho một số phụ nữ ngăn ngừa sảy thai giữa năm 1940 và 1971. Phụ nữ có mẹ uống DES (khi mang thai với họ) phát triển ung thư tuyến rõ ràng bào cổ tử cung âm đạo hoặc thường xuyên hơn so với bình thường được mong đợi. Có khoảng 1 trường hợp của loại ung thư này trong mỗi 1.000 con gái của người phụ nữ mất DES trong thai kỳ. Điều này có nghĩa là khoảng 99,9% của DES con gái không phát triển bệnh ung thư này.

  DES liên quan đến ung thư tuyến tế bào rõ ràng là phổ biến hơn trong nguyên nhân ung thư âm đạo hơn so với cổ tử cung. Nguy cơ xuất hiện là lớn nhất trong những người có mẹ uống thuốc trong thời gian của họ trong 16 tuần đầu của thai kỳ. Độ tuổi trung bình của họ khi họ được chẩn đoán là 19 năm. Từ việc sử dụng DES trong khi mang thai đã được ngừng lại bởi FDA vào năm 1971, ngay cả những người con gái út DES là lớn hơn 35 - quá khứ tuổi có nguy cơ cao nhất. Nhưng một người phụ nữ không phải là an toàn từ một bệnh ung thư liên quan đến DES ở mọi lứa tuổi. Các bác sĩ không biết chính xác bao lâu phụ nữ vẫn có nguy cơ.

  DES con gái có gia tăng nguy cơ phát triển ung thư biểu mô tế bào rõ ràng, nhưng phụ nữ không được tiếp xúc với DES cho ung thư tế bào rõ ràng để phát triển. Trong thực tế, phụ nữ được chẩn đoán ung thư âm đạo này trước khi DES được phát minh.

  DES con gái cũng có nhiều khả năng để có loạn sản cổ tử cung cao cấp (CIN 3) và chứng loạn sản âm đạo (vô ích 3) khi so sánh với những người phụ nữ không bao giờ được tiếp xúc.

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của ila.ila
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 5 năm
  • 45 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #2
  Mình học y. các mẹ muốn tư vấn về ung thư thì cứ alo qua cho mình mình tư vấn miễn phí cho các mẹ 01234567.146 không thì vào trang http://protumol.vn/ có mục hỏi đáp mình sẽ tư vấn cho : )