TIN TÀI TRỢ.

" các lời khuyên giúp điều trị đau bụng kinh"

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 877 Lượt đọc
 • 2 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 12 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #1
  Có tới 9 trong 10 cô gái hoặc phụ nữ bị đau bụng quanh chu kỳ kinh nguyệt của họ. Thông tin tốt là có nhiều cách để làm giảm cơn đau này.
  Đau bụng kinh là gì?

  Đau và quặn bụng quanh chu kỳ kinh nguyệt là hoàn toàn bình thường. Nó thường là cảm giác đau quặn ở phía bụng dưới, và thường kèm theo một vài cơn đau ở phần lưng dưới hoặc phía trên của đùi.
  Cơn đau thường bắt đầu cùng thời gian với ra máu hoặc ngay trước thời gian ra máu. Nó có thể kéo dài khoảng 1 ngày, mặc dù một số người có thể kéo dài tới vài ngày. Đối với hầu hết các cô gái và phụ nữ, cơn đau nhìn chung là nhẹ nhàng, nhưng có 1 trong 10 người bị đau nặng mà có thể gây khó khăn trong việc đi học hoặc làm việc.
  Làm dịu cơn đau không cần dùng thuốc

  Sau đây là một vài lời khuyên giúp bạn làm dịu cơn đau
  Sử dụng nhiệt

  Áp một ít nhiệt lên bụng thật sự có thể làm dịu cơn đau bụng kinh. Sử dụng một miếng dán nhiệt hoặc áp một bình nước nóng lên bụng.
  Tập thể dục

  Có một số bằng chứng cho thấy việc tập thể dục giúp làm giảm cơn đau bụng kinh.
  Để biết thêm về các bài tập thể dục giúp làm giảm cơn đau bụng kinh của bạn, hãy đọc bài Thẻ tập thể dục: Ngồi xổm tựa lưng vào tường và tư thế giãn kiểu mèo

  Sử dụng TENS (kích thích thần kinh bằng xung điện qua da)
  Các máy TENS hoạt động bằng cách phóng các xung điện nhỏ vào các dây thần kinh trên da ở bụng, giúp chặn đứng được cảm giác đau. Điều này nghe có vẻ hơi đáng sợ, nhưng các bằng chứng cho thấy nó có thể giúp làm giảm đau bụng kinh.

  Xoa bóp

  Một số người sử dụng phương pháp xoa bóp để làm dịu các cơn đau. Cố gắng xoa bóp ở vùng bụng bị đau với những động tác nhẹ nhàng, theo hướng vòng tròn.
  Sử dụng thuốc để làm dịu cơn đau

  Để giảm đau hơn nữa, có thể sử dụng thêm các thuốc giảm đau không qua kê đơn. Những thuốc này đã được chứng minh là có thể giảm các cơn đau bụng kinh và các nghiên cứu cho thấy các thuốc chứa paracetamol kết hợp với caffeine thì đặc biệt hữu ích.
  Khi nào cần đến bác sĩ

  Nếu bạn có bất cứ lo lắng nào về cơn đau bụng kinh, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ. Đặc biệt, bạn nên đến gặp bác sĩ nếu gặp bất cứ vấn đề nào sau đây:
  - Đau bụng nhiều
  - Đau bụng thậm chí sau khi chu kỳ kinh nguyệt đã qua.
  - Ra máu giữa các chu kỳ kinh nguyệt hoặc ra máu nhiều hơn hoặc lâu lơn thường lệ
  - Có chảy dịch bất thường từ âm đạo, đặc biệt khi nó dính hoặc có mùi hôi
  - Sốt
  Các bạn có thắc mắc gì có thể comment ở đây, hoặc pm cho mình ở link Facebook bài này, mình sẽ trả lời nha, mình ko vì much đích kinh doanh đâu,hjhj https://www.facebook.com/KhoeKhoeCorp

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #2
  Mình uống thuốc chữa UXTC của thầy thuốc Thái Bình. chưa đi khám lại không biết đã nhỏ đi tý nào không? Nhưng mình thấy trước mắt là khỏi đau bụng kinh. Bạn nào cần gọi cho bên đó nhé. 036.3831.500 họ giao hàng toàn quốc nhận thuốc mới trả tiền.
  • Avatar của nariddbn
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 4 năm
  • 26 Bài viết

  • 20 Được cảm ơn

  #3
  mình ít khi bị đau, mà xác định đau là nằm co người luôn, ko ngồi ko nằm thẳng người nổi 😂 mỗi lần đau vậy uống Cataflam ( ko nhớ rõ nên chắc sai chính tả) vào tí là hết, chứ lúc đau gần chết thì sức đâu mà chườm khăn nóng với mát xa mát xít gì nữa 😂😂

  Gởi từ ứng dụng Webtretho của nariddbn