TIN TÀI TRỢ.

Bệnh viêm giác mạc liên quan đến khô mắt

 • 1 Lượt chia sẻ
 • 8.74K Lượt đọc
 • 10 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • Avatar của hixmen
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 10 năm
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Tôi năm nay 21 tuổi,cách đây 3 năm thì mắt tôi có những chịu chứng là nóng rát và đỏ,đi khám nhiều nơi bảo là bị mỏi mắt,nhưng việc điều trị vẫn không bớt nhưng các bác sĩ lại bảo cứ uống vitamin và làm viêc điều độ thì bệnh sẽ khỏi.Và tôi cứ đinh ninh lời của các bác sĩ nhưng thời gian trôi đi cảm thấy mắt càng càng nặng thêm,và may sao tôi tìm được nơi mà ở đó họ chuẩn đoán là tôi bị viêm giác mạc nặng.Và họ cho tôi điều trị những thuốc như zovirax,salein...và vài loại thuốc khác.Việc điều trị của tôi rất lâu khoảng 2 tháng thì bệnh mới thiên giảm phần nào.Nhưng khi tôi dừng thuốc thì bệnh lại tái phát lại. Bây giờ tôi thắc mắc là việc tái phát bệnh của tôi có thể diễn ra nữa không(vì hiện tại tôi lại điều trị thuốc)?và bệnh của tôi có thể hết hoàn toàn được không?tức là không cần điều trị thuốc nữa!(vì hiên tại tôi nghe bác sĩ bảo là bệnh này dễ tái phát và phải luôn luôn dùng nước mắt nhân tạo)nếu như vậy tôi còn trẻ như thế này mà phải dùng thuốc cả đời sao?

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • Avatar của rot_rose
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 11 năm
  • 2,393 Bài viết

  • 6,559 Được cảm ơn

  #2
  mình cũng đang mắc vào cái bệnh này đây. cực kỳ mệt mỏi vì mắt rồi. (mình nghĩ bạn đã hiểu nhầm viêm kết mạc và viêm giác mạc - trong trường hợp này mình nghĩ bạn viêm kết mạc giống mình) . cách đây 4 tháng mắt mình cũng có những dấu hiệu mỏi, khô và nóng rát như của bạn. vì công việc tiếp xúc đến máy tính nhiều nên mình cũng chỉ nghĩ do điều tiết. đến lúc ko chịu nổi mình đã đi khám ở bệnh viện mắt TW, bác sĩ bảo mình mắt mỏi do điều tiết và 1 mắt 1 viêm kết mạc. bác sĩ kê đơn cho thuốc kháng viêm và cả vitamin. sau 1 tuần khám lại thì mắt viêm đã khỏi nhưng một mắt vẫn mỏi và nhức. bác sĩ kê là mình chỉ uống vitamin và nhỏ nước muối, làm việc điều độ. sau đấy nửa tháng thì mắt mình có dấu hiệu nóng rát và đỏ trở lại, trong mắt rất cộm. vì đợi khám ở bv mắt TW mất thời gian nhiều quá nên mình đã ra bv mắt Sài gòn - hà nội (ở nguyễn du ấy). lần đầu tiên bác sĩ kê cho mình oflovid và nước muối nhỏ trong 15 ngày. mấy ngày đầu nhỏ thì có vẻ giảm nhưng càng về sau mắt lại đau trở lại. hết 15 ngày mình đến khám lần 2. mắt vẫn viêm, bác sĩ khác lại kê tiếp: oflovid, tobradex, sanlein(cái này là nước mắt nhân tạo). sau khi kết thúc đợt thuốc này (2 tuần) mắt mình đã trở lại bình thường( ko nóng rát, đỏ nữa). nhưng chỉ sau đấy 10 ngày mắt mình lại tiếp tục có dấu hiệu đỏ và cộm trong mắt trở lại. mình lại quay lại bv khám lần 3: vẫn viêm kết mạc, lại kê tiếp: Lacrinorm gel, Maxitrol, Oflovid, Sanlein dùng trong 15 ngày. lại như những lần trước, trong tuần đầu nhỏ thuốc thì bệnh của mình giảm rõ rệt nhưng sang tuần thứ 2 thì mắt lại quay trở lại bệnh cũ. sau khi nhỏ hết liều thuốc này mình quay lại khám theo hẹn của bsĩ. lần 4: bác sĩ bảo ko hiểu mắt của mình, ông í đã bảo kê những thứ đặc trị nhất rồi và bảo lần này sẽ cho mình nhỏ kháng sinh loại mạnh: Vigamox nhỏ trong 15 ngày. nếu sau lần này nữa mà ko khỏi thì ông bác sĩ bảo là mình phải chấp nhận sống chung với bệnh đạu mắt này và hàng ngày nhỏ nước muối thôi. hix, đến hôm nay là mình nhỏ thuốc đc 8 ngày rồi mà mắt ko hề giảm. mình thực sự hết kiên nhẫn và cảm thấy bất lực với mắt mình. hôm nay bạn mình có bảo mình thử qua Việt pháp khám xem thế nào. mình đã đặt lịch và hẹn sáng mai qua khám. chưa biết sẽ thế nào đây.
  mình viết dài dòng thế này mong bạn nào có kinh nghiệm về mắt chỉ bảo cho bọn mình với. giàu 2 con mắt mà. mình sợ phải sống chung cả đời với thuốc lắm.:Sad: thanks các bạn nhiều :Rose:. mong sớm nhận đc những chỉ bảo của các bạn.
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Thế giờ bác đã khỏi bệnh chưa ạ?
  Em cũng bị như bác nè, hic
  • 7 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  mình cũng bị y chang
  ban đầu thấy cộm ở mắt, lần đầu đi khám bác sĩ bảo bị viêm kết mạc rồi cho thuốc uống & nhỏ, ban đầu thì thấy giảm rõ rệt nhưng càng về sau càng thấy chậm lại. Lần thứ 2 đi tái khám bác sĩ cũng cho thêm thuốc nhưng vẫn k hết.
  Lần sau mình đi khám chỗ khác, bác sĩ cũng cho thuốc uống & nhỏ (thuốc khác lần trước), ban đầu cũng hết nhanh nhưng càng về sau càng thấy hết chậm
  • Avatar của 141180211
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 13 năm
  • 177 Bài viết

  • 10 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #5
  tớ cũng đag bị bệnh này đây.Lần nào cũg chẩn đoán viêm kết mạc. Nhưng cứ dừng thuốc nửa tháng là lại bị lại. Tái đi tái lại 3 lần rồi. bgiờ lại đg nhỏ mắt theo đơn bsỹ, hẹn 10 nàgy nữa khám lại đây. Khôg biết có khỏi đc ko nữa. CHả lẽ bệnh này ko chữa khỏi đc hả các bác.
  :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc: :LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc::LoveStruc:  • 3 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #6
  chỉ ai bị bệnh này mới hiểu được nỗi thống khổ của nó,
  mình bị như rot_rose , khám đi rùi khám lại, hết thuốc nhẹ rùi thuốc mạnh, h đang sài vài thuốc nguy hiểm có chứa dexa như VIGADEXA, ko sài ko chịu dc, mà sài thì đủ tác dụng phụ
  Hết bv mắt TW tới bv Mắt Sài gòn, mòn Bệnh viện lẫn mòn túi tiền mà h càng nặng hơn, mình bị 8 năm rùi bạn ạ....đau khổ vật vã lắm đây
  • 33 Bài viết

  • 7 Được cảm ơn

  #7
  hjx e cũng đang lâm vào tình trạng đau khổ đây ạ .Khoảng 1 tháng trc khi đang ngồi máy tính thì cảm giác mắt hơi đau rát e tg? như mọi khi nhỏ new Vroto rồi ngồi tiếp nhưng nó đau rát mấy ngày liền và kèm theo đỏ kiểu như có mấy cái mạch máu nó hiện lên ấy ạ (e bị mắt trái còn mắt phải bt)Đợt đầu đi khám phòng khám tư bs bảo viêm kết mạc nhỏ oflovid và nc mắt nhân tạo .sau 2 tuần đỡ đau hơn nhưng chua khỏi vì vẫn cộm và đỏ . Lần 2 đi khám ở viện mắt Ánh sáng chỗ đg Trần cung bs kê flumetholon e nhỏ đc 3 ngày thấy còn rát hơn lúc mới đi khám thế là ngừng dùng Hôm sau mẹ e đưa qua viện mắt Tw khám bs kết luận e bị xung huyết kết mạc khô mắt kô nhỏ kháng sinh nữa mà nhỏ vimedvà opcon A vs rát thì nhỏ nc mắt nhân tạo .....e dùng đc mấy ngày rùi nhưng mắt vẫn đỏ vẫn còn tia mạch máu ở mắt mà kô lặn đi e không hiểu có bị viêm kô nữa ê đang định vài hôm nữa qua mua oflovid về nhỏ cũngem sao !_!( mắt e chỉ bị đỏ và rát thui không có tiết tố ghèn gì cả cảm giác mắt khô và bị 1 bên thui )
  • Avatar của audible
  • Thành viên Webtretho
   Online
  • 10 năm
  • 1,478 Bài viết

  • 979 Được cảm ơn

  Thành viên tích cực 2018
  #8
  Bạn tham khảo cách chữa của Khí công y đạo
  Mọi việc là tùy duyên

  Thân !


  Thực tập lý luận ngũ hành để tìm nguyên nhân và cách chữa một bệnh.
  Áp dụng cách lý luận trong bệnh viêm kết mạc.

  A-Cách lý luận ngũ hành tìm nguyên nhân bệnh thuộc mắt :
  Cơ thể con người có ngũ tạng ngũ hành là chính. Từ đó mình có thể lý luận tìm nguyên nhân. Mỗi một hành bị bệnh do 2 nguyên nhân mẹ và con.
  1-Nguyên nhân do phế kim :
  Mắt khô là không có nước do thiếu thủy, không có thủy do Phế kim suy không nuôi dưỡng thủy. Cần phải làm mạnh phế bằng cách ngậm 20 viên Bách Hợp Cố Kim Hoàn, khi phế kim mạnh, kim sẽ nuôi thận thủy và sẽ tả gan mộc hết nhiệt độc. Phế kim bị nhiệt do mẹ nó là bao tử thực nhiệt bởi ăn nhiều ớt cay do Tinh làm hại phế, do Khí không tập Vỗ Tay 4 Nhịp để thông phế khí.
  2-Nguyên nhân do tâm hỏa :
  Chức năng của tâm hỏa mạnh hay yếu do năng lượng của mẹ nó là gan mộc, nếu nó bị nóng là do gan mộc thực nhiệt, nếu không tìm ra dấu hiệu của gan thực nhiệt, thì do con nó là bao tử thực nhiệt do thức ăn cay nóng, có dấu hiệu làm tim nóng, môi miệng họng khô, mắt khô đỏ.
  3-Nguyên nhân do Can mộc :
  Can khai khiếu ra mắt, gan đưa lên mắt những chất nhiệt độc làm đỏ, cộm, ngứa. Gan nhận năng lượng từ mẹ nó là thận, mà thận khô thiếu nước làm gan nóng, chức năng của gan nuôi con là tâm hỏa, nên truyền nóng lên tâm, tâm hại phế. Tròng trắng mắt thuộc phế có hiện ra những tia máu đỏ là hỏa của tâm, nhìn vào mắt thầy thuốc sẽ nói hỏa khắc kim, hỏa do gan nhiệt mà khí của gan khai khiếu thông ra mắt làm mắt trong sáng hay mờ đục đỏ nên khi mắt đỏ có thầy thuốc nói mắt đỏ sưng đau do gan nóng.
  4-Nguyên nhân do thận thủy :
  Chức năng của thận điều hòa thân nhiệt giữa quân bình âm thủy dương hỏa trao đổi sự khí hóa giữa tâm và thận.
  Nguyên nhân thận thủy thực do uống nhiều nước mà không biến thành thận khí giúp cơ thể mát mẻ là do tâm hỏa suy yếu không làm cho nước bốc hơi thành thủy khí. Thủy khí nuôi can khí đưa lên mắt, can khí tốt thì tròng đen trong, mắt ướt long lanh, thận khí đưa lên mắt thì con ngươi điều tiết tròng đen thu nhỏ khoảng 4-5mm mắt nhìn rõ tinh tường, không bị cận thị hay viễn thị, khi thận khí hư con ngươi nở to 6-7mm, mắt nhìn gần được mà không nhìn xa được, thận khí thực con ngươi thu qúa nhỏ khoảng dưới 3-4mm nhìn rất xa mà không nhìn gần được. Thận của mèo, hổ rất tốt, điều tiết theo ánh sáng thích hợp, nở to hay thu nhỏ dễ dàng.
  Muốn điều chỉnh mắt tốt phải điều chỉnh 4 chức năng của ngũ hành tạng phủ, nên kết qủa chữa mắt có thành công như ý muốn còn tùy vào cách lý luận tìm nguyên nhân gốc của thầy thuốc. Và cách chữa phải đủ cả 3 phương pháp, chữa gốc trước, ngừa biến chứng truyền kinh, (tây y gọi là di căn trong những bệnh nan y hay ung thư), sau đó mới chữa ngọn, nếu chữa ngọn trước mà không chữa gốc, bệnh sinh thêm biến chứng ra ngọn khác, đông y gọi là bệnh thực làm thêm thực, bệnh hu làm thêm hư, nên chữa càng ngày bệnh càng nặng thêm.
  B-Cách chữa theo Tinh-Khí-Thần :
  Tinh :
  1-Do phế nhiệt, không ăn ớt cay, nhỏ mắt bằng thuốc nhỏ mắt Huỳnh Liên (Hoàng Liên).
  2-Do tâm hỏa, không nên ăn nhiều những chất nóng đắng như thịt nướng, những món ăn nướng chiên xào, không nên ăn nhãn, sầu riêng, hút thuốc lá, coca, cà phê…mắt sẽ có ghèn. Nếu có ghèn sáng ngủ dậy mở mắt không được phải uống nước hoa cúc, đắp hoa cúc vào mắt, rửa mắt bằng nước hoa cúc.
  3-Do gan nhiệt, không nên để gió thổi trực tiếp vào mắt sẽ bị ngứa, phải đeo kiếng dâm, chữa gốc nên uống nước Nhân Trần làm mát gan, và cần phải rút nhiệt độc trong gan bằng cách uống Phan Tả Diệp giải máu nhiệt độc trong gan. Chữa ngọn cần phải làm mát gan, mát mắt bằng Hoa Cúc, nhỏ mắt Huỳnh Liên.
  4-Do thận nhiệt, sẽ có dấu hiệu tiểu đường, áp huyết cao làm mờ mắt, nhỏ và rửa mắt bằng nước muối, lấy bông gòn thấm nước muối đắp lên mắt sẽ hết đỏ, cộm, kiêng ăn tiêu, nên uống Kỷ Cúc Địa Hoàng Hoàn hay Minh Mục Địa Hoàng Hoàn, mỗi ngày ngậm 3 lần, mỗi lần ngậm 20 viên, không nên uống nhiều thuốc calcium làm tăng hỏa ở thận dương, làm nóng gan.
  Khí :
  Cách chữa bằng khí có kết qủa nhất để chữa tất cả các nguyên nhân trên mà ít phạm ngũ hành.
  1-Tập toàn bài khí công thông khí huyết toàn thân.
  http://www.youtube.com/watch?v=AKiSfUb30Z8
  2-Kéo Ép Gối Thở Ra Làm Mềm Bụng 200 lần, tập sau khi ăn 30 phút và thêm 2 lần sáng tối trước khi đi ngủ.
  http://www.youtube.com/watch?v=LYsdFolNWRM
  3-Tập Cúi Ngửa 4 Nhịp 20 lần rồi tập tiếp bài Dậm Chân Phía Trước Phía Sau/Chachacha 5 phút, mỗi ngày 3 lần.
  http://www.youtube.com/watch?v=m9sQMmuOH7A
  http://www.youtube.com/watch?v=_YIeZPqNxAI
  http://www.youtube.com/watch?v=EotCSe4vlxI
  4-Vỗ Tay 4 Nhịp 10 phút làm mạnh Tâm Phế cho xuất mồ hôi nhiệt, mất tia máu đỏ ở tròng trắng mắt sẽ hết cộm ngứa.
  http://www.youtube.com/watch?v=yq4GsimcHhc
  Thần :
  Tối trước khi đi ngủ 30 phút, tập thở Đan Điền Tinh nếu áp huyết cao, để bổ và điều hòa chức năng can thận, điều hòa thủy hỏa của tâm-thận . Nếu áp huyết lộn xộn khi cao khi thấp, bên tay cao, bên tay thấp, nằm tập thở ờ Mệnh Môn.
  ( Trích tài liệu của Cư sĩ Huệ Tâm Hải )
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Toi la luong y.toi da co kinh nghiem chua can benh nay bang thuoc y hoc co truyen hieu qua cao it ton kem ban nao co nhu cau chua benh ve mat xin lien he so di dong :01666107428-0936498870
  • Avatar của hocon_86
  • Thành viên Webtretho
   Offline
  • 9 năm
  • 20 Bài viết

  • 3 Được cảm ơn

  #10
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nguyenmanhson Xem bài viết
  Toi la luong y.toi da co kinh nghiem chua can benh nay bang thuoc y hoc co truyen hieu qua cao it ton kem ban nao co nhu cau chua benh ve mat xin lien he so di dong :01666107428-0936498870
  Bác có ở HN không ạ? Các bố mẹ trong thớt này đã ai khỏi chưa ạ? Em cũng bị chán quá, mãi k khỏi
  • 8 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #11
  Em đã từng bị viêm kết mạc mắt.Lúc mắt cứ căng ra nhức nhối khó chịu nhất là khi phải tập chung làm một việc gì đó hay khi làm việc với máy tính .Bụi,gió,ánh sáng luôn làm mình sợ hãi.Những hôm đi làm mà quên không đeo kính chuyên dụng thì về nhức phải biết luôn.Rồi cuối cùng nó cũng bị xưng lên,đau nhức ,cay xè,rỉ mắt,mủ chảy cả ra.Mình đc chỉ định đi soi đáy mắt tại viện mắt trung ương nhưng không có gì bất thường.Bác sĩ kết luận bị viêm kết mạc rồi cho mình thuốc uống,thuốc tra mắt đủ loại.Nhưng uống vào thì đỡ một tẹo rồi lại đau lại luôn,tình trạng còn tồi tệ hơn.Mắt sưng to thâm đen rồi chảy máu mắt đil khám lại thì vẫn điệp khúc cũ.Thật sự mình rất tuyệt vọng vào đội ngũ bác sĩ .Trong lúc ấy may thế nào có ông anh gần nhà sang thấy vậy đưa cho mấy chục viên thuốc.Ngày uống 6 viên chia ba bữa,uống trong 10 ngày.Thuốc trông hao hao giống viên dầu gấc,chẳng có nhãn mác gì nhưng có bệnh thì vái tứ phương với lại anh ấy cũng đang dùng nên cũng đánh liều uống.Thật kì diệu là uống sau 2 ngày thì mắt dịu hẳn hết 10 ngày thì khỏi.Mình nhờ mua thêm một lọ nữa để uống bổ xung thì coi như khỏi hẳn.Về sau lâu lâu không dùng thuốc thấy mắt khó chịu,chói chói thì lại lôi thuốc ra uống 2,3 hôm thì lại như thường.Vậy là mình chỉ mất 1T/2 lọ thuốc thay vì mất bao công sức ,chục triệu đồng tiền thuốc mà ko giải quyết đc vấn đề gì.Hiện tại mình vẫn găm vài lọ để sử dụng khi cần.Mình chia sẻ vậy bạn nào đang ở hà nội nếu tin tưởng thì mình sẽ tặng 2 ngày thuốc nếu đỡ thì tiếp tục.Còn sau thì bạn phải mua nhé. 0943134366