TIN TÀI TRỢ.

Bệnh thận ở đàn ông có ảnh hưởng đến vấn đề xxx không hả các mẹ ơi?

 • 0 Lượt chia sẻ
 • 5.75K Lượt đọc
 • 1 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
  • 1,674 Bài viết

  • 1,201 Được cảm ơn

  #1
  Cả nhà ơi, cho em hỏi, chồng em bị u nhỏ ở thận (u lành) và đang ngày lớn lên.Bác sỹ nói phải to hơn thì mới tiến hành mổ được. Tuy nhiên dạo gần đây em thấy Ox nhà em rất thờ ơ và dửng dưng trong chuyện chăn gối với vợ. Gần 4-5 tháng rồi mà chẳng có nhu cầu gì cả. Mặc dù chồng em rất chiều và quan tâm, chăm sóc em. Hai vợ chồng khi ngủ vẫn ôm nhau và hôn nhau tình cảm nhưng chuyện kia thì Ox nhà em không có cảm hứng. Lúc đầu em có nghi ngờ và hỏi han chồng em, nhưng chồng em bảo chẳng có chuyện gì, là do chồng em có nhiều áp lực. Sau đó em nghĩ có thể vị u ở thận là một trongnhững nguyên nhân làm ảnh hưởng đến chuyện đó, cả nhà có ai biết thông tin gì xin chia sẻ với em nhé. Em cảm thấy buồn mỗi khi nghĩ đến chuyện này. Nếu đúng là nguyên nhân do bệnh tật thì em cũng cần biết để không trách chồng em. Và bệnh u thận lành của chồng em có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe không?
  Cám ơn cả nhà nhiều.
  :Smiling:LOVE IS AROUND:Smiling:

 1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


  • 326 Bài viết

  • 15 Được cảm ơn

  #2
  Thận có các chức năng:
  - Thận sinh tinh và tàng tinh. Tinh có thể hiểu là các chất tinh hoa của cơ thể và tinh hoa của thức ăn. Nhờ có tinh cơ thể mới phát triển – mới sinh sôi nảy nở. Tinh ít, tinh kém sẽ chậm phát triển, sẽ rối loạn về hoạt động tình dục, không có khả năng chửa đẻ…
  - Thận chủ cốt – Thận khoẻ, hệ thống xương khớp vững chắc, răng khoẻ, không đau lưng mỏi gối, trẻ em chóng biết đi, biết nói, tóc đen mượt.
  - Thận sinh tinh, tinh sinh tuỷ - tuỷ sinh não.
  Thận sinh tinh, tinh sinh tuỷ, tuỷ sinh huyết.
  - Thận chủ thuỷ: Đông y cho rằng nước uống và tỳ vị sẽ chưng bốc lên phế, phế đưa xuống – Thuỷ dịch có phần trong (thanh), phần đục – Trong thứ đục là có đục có trong. Thứ thanh theo phế đi khắp da lông – Thứ đục trong thanh theo tam tiêu xuống thận – còn thứ đục theo bàng quang thải ra ngoài, còn thứ chứa ở thận sẽ thành tinh.
  - Thận tàng trí: Ý trí của con người chứa ở thận, kinh sợ hại thận. Người thận yếu thương nhút nhát, yếu hèn. Thận và Tâm cũng liên quan đến trí nhớ, tâm thận yếu, trí nhớ giảm, đau lưng mất ngủ.
  Thận lại được chia ra Thận âm và Thận dương – Khi bị bệnh chỉ biểu hiện chứng hư, nghĩa là sức đề kháng yếu.
  Người Thận dương hư: Do cha mẹ sinh ra đã yếu hay do lao động quá độ, hoặc người ốm kéo dài hoặc gặp ở người già: Thường sợ lạnh, tay chân lạnh, sắc mặt nhợt, hay đau mỏi thắt lưng, nam giới liệt dương, nữ rối loạn kinh, kinh nhợt mạch trầm nhược(bộ xích yếu).
  Nam giới có thể di tinh, hoặc tiểu nhiều lần, dễ són đái, người cao tuổi ỉa lỏng buổi sáng, dễ khó thở, cũng có thể phù ở chi dưới, tiểu ít, đái khó, đái nhiều lần.
  Thận âm hư: Gặp ở người ốm lâu ngày, hoặc người mất máu, mất nước nhiều. Triệu chứng là dễ hoa mắt chóng mặt, người gầy, luôn có cảm giác nóng, miệng khô răng lung lay, đau nhức trong xương, hay ra mồ hôi trộm, lưỡi đỏ, mạch thường nhanh.


  Như vậy nếu căn cứ vào chứa năng của tạng Thận thì những bệnh nhân đau thắt lưng, đau xương khớp, bệnh nhân rối loạn đại tiện, tiểu tiện, rối loạn kinh nguyệt, suy giảm hoạt động sinh dục… đều do thận yếu.