TIN TÀI TRỢ.

9 Lý Do Vì Sao Bạn Nên Dùng Nước Ép Từ Lá Đu Đủ

  • 190 Lượt chia sẻ
  • 54.5K Lượt đọc
  • 10 Trả lời

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • 1,027 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #1
    Nếu bạn đang tìm kiếm một loại lá thảo mộc, tốt cho sức khỏe để bổ sung vào ly nước ép yêu thích hằng ngày, hãy xem xét lá đu đủ. Rất nhiều người nghĩ đến việc ăn lá đu đủ nhưng thật sự dùng nước ép từ lá đu đủ mới thật sự tốt. Hàm lượng các chất dinh dưỡng trong chúng vô cùng tuyệt vời.
    Papaya-Health-Benefits-Ayurveda-Papaya-Recommendations
    Trong lá đu đủ có chứa hàm lượng các dưỡng chất thực vật dồi dào như alkaloids, papain và các hợp chất phenolic, là chất chống oxy hóa mạnh mẽ và có hiệu quả tăng cường miễn dịch và cải thiện hệ tiêu hóa.
    Tuy lá đu đủ có vị đắng chát nhưng lại cung cấp lượng vitamin rất phong phú A, B, D, E, C và canxi tốt cho sức khỏe.
    1. Chống viêm
    Tình trạng viêm thường được gây ra từ các dị ứng hoặc bệnh, nhưng các thành phần thuộc tính trong lá đu đủ như alkaloids tinh khiết và các dẫn xuất cả nó có thể giúp bạn giảm đau, kháng khuẩn mạnh mẽ ngăn chặn tình trạng đó. Nhất là đối với những người mắc các bệnh về khớp.
    2. Điều hòa kinh nguyệt
    Uống đu đủ lá nước trái cây có thể làm giảm các triệu chứng PMS (tiền kinh nguyệt) và điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt của bạn.Bạn chỉ cần lấy một chiếc lá đu đủ,, thêm me và muối, trộn với nước và đun nóng, để nguội và uống trong nhữngngày “đèn đỏ”, bạn sẽ thấy hiệu quả vô cùng rõ rệt.
    3. Bảo vệ sức khỏe tim mạch của bạn
    Các hợp chất chống oxy hóa trong nước ép sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, làm giãn các mạch máu và bảo vệ sức khỏe tim mạch của bạn.
    4. Sản xuất huyết tiểu cầu
    Giữ cho lượng tiểu cầu trong máu cao là rất quan trọng nhất là đối với những người vừa mắc bệnh. Nếu như ăn đu đủ giúp bổ máu, thì nước ép từ lá đu đủ sẽ giúp bạn làm tăng lượng tiểu cầu trong máu nhanh chóng và hoàn toàn tự nhiên. Do đó nó vô cùng tốt cho những người bị bệnh thiếu máu.
    5. Cải thiện và hỗ trợ hệ tiêu hóa
    Các enzym papain và chymopapain là những thành phần trong đu đủ có thể giúp quá trình tiêu hóa protein và được sử dụng để điều trị chứng khó tiêu, đầy hơi và các vấn đề tiêu hóa khác.
    6. Hỗ trợ gan
    Nước ép từ lá còn được sử dụng như một cơ sở để chữa bệnh cho bệnh gan như vàng da, xơ gan và ung thư gan.
    maxresdefault7. Ngăn ngừa bệnh
    Hoạt chất acetogenin trong lá đu đủ có thể phòng chống bệnh sốt xuất huyết, sốt rét và các bệnh ung thư. Nó cũng hỗ trợ hệ thống miễn dịch, ức chế sự sinh trường của virus và vi khuẩn có hại trong cơ thể.
    8. Tăng mức năng lượng của bạn
    Uống đu đủ lá nước trái cây mỗi ngày sẽ làm tăng mức năng lượng của bạn và giúp bạn trong trường hợp mệt mỏi mãn tính.
    9. Giảm lượng đường trong máu
    Nước ép từ lá có thể cải thiện độ nhạy insulin và điều chỉnh lượng đường trong máu của bạn. Các chất chống oxy hóa có thể làm giảm các biến chứng thứ phát của bệnh tiểu đường như béo phì, tổn thương thận và có thể làm giảm sự căng thẳng.
    • Có nhiều cách để có thể hấp thu dưỡng chất từ lá đu đủ:

    -
    Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn lá đu đủ sau đó lọc hỗn hợp qua một miếng vải thưa để trích lấy nước. Lưu trữ nó trong một chai nhỏ để trong tủ lạnh khoảng 4-5 ngày. Sau đó bạn có thể trộn nó với bất kỳ ly nước yêu thích nào của bạn để làm dịu mùi vị hơn.
    101_7322
    Lưu ý: nước ép lá đu đủ có vị rất cay đắng và mạnh, vì vậy hãy bắt đầu dùng một lượng nhỏ rồi dần dần tăng lên.
    -
    Bạn cũng có thể uống nó giống như trà : Sử dụng 10 lá đu đủ trung lớn cho mỗi 2 lít nước, sau đó đun sôi cho đến khi nước bay hơi đến một nửa. Để lại hỗn hợp nguội, sau đó lọc nó và dùng ở liều lượng nhỏ. Lưu trữ chúngtrong tủ lạnh trong vòng 5 ngày, nhưng cố gắng uống càng tươi càng tốt.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 50 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #2
    hay vậy, nhưng cái này có khó uống lắm không?
    • 1,027 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #3
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Methaoxinhxan Xem bài viết
    hay vậy, nhưng cái này có khó uống lắm không?
    do lá đu đủ có mùi hăng và cay do đó nếu chưa quen có thể bổ sung vào nước ép trái cây để uống nha mẹ! thuốc đắng giã tật mà.
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của bong_toi
    • Thành viên Webtretho
      Online
    • 4 năm
    • 189 Bài viết

    • 88 Được cảm ơn

    Thành viên cảm ơn nhiều 2018Thành viên tích cực 2018
    #4
    Ngày trước nhà e cứ hay ăn ngọn đu đủ luộc, nó non non thì đỡ đắng, nhưng cũng thấy khó ăn rồi. Bây giờ mà uống sống thế này chắc đắng lắm.
    • 1,027 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #5
    Trích dẫn Nguyên văn bởi bong_toi Xem bài viết
    Ngày trước nhà e cứ hay ăn ngọn đu đủ luộc, nó non non thì đỡ đắng, nhưng cũng thấy khó ăn rồi. Bây giờ mà uống sống thế này chắc đắng lắm.
    vậy mà có người nấu uống thay nước hàng ngày luôn á, nhất là người già, uống đắng đắng như uống trà, cơ mà rất tốt cho sức khỏe đấy nhé! nếu uống được vậy là khỏi lo bệnh luôn, lá đu đủ chống virut vi khuẩn cực hữu hiệu.
    • Avatar của trem
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 3 năm
    • 6,539 Bài viết

    • 987 Được cảm ơn

    #6
    Quả đu đủ cũng có nhiều tác dụng lắm đó.
    • Avatar của ladokim
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 29 Bài viết

    • 17 Được cảm ơn

    #7
    Hôm nay về phải xay lá đu đủ uống thử mới được.
    • 1,027 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi ladokim Xem bài viết
    Hôm nay về phải xay lá đu đủ uống thử mới được.
    hi, ăn luôn cả cái là càng tốt nữa đó bạn.
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    Có lẽ ngang ngửa vs quả mướp đắng tươi
    comment by WTT mobile view
    • 1,027 Bài viết

    • 48 Được cảm ơn

    #10
    Trích dẫn Nguyên văn bởi Hoanghuepysl Xem bài viết
    Có lẽ ngang ngửa vs quả mướp đắng tươi
    comment by WTT mobile view
    hihi, mình nghĩ nó đắng hơn cả mướp đắng í, chưa kể mùi vị cay hăng nữa
    • 7 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #11
    dạo này ung thư nhiều quá, k biết có phòng ngừa đc không nữa nhưng có vẻ khó uống