TIN TÀI TRỢ.

10 thực phẩm có khả năng đánh bại bệnh tiểu đường

  • 8.13K Lượt chia sẻ
  • 36.2K Lượt đọc
  • 46 Trả lời

  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của baby298
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 28 Bài viết

    • 11 Được cảm ơn

    #1
    10 thực phẩm có khả năng đánh bại bệnh tiểu đường

    Những thực phẩm dưới đây giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh và làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

    Ổi
    share-fb share-gg1431916817-ngan-ngua-tieu-duong1
    Có nhiều lí do khiến ổi trở thành một món ăn tuyệt vời chống lại tiểu đường. Một nghiên cứu được tiến hành tại trường đại học l-Shou tại Đài Loan đã chứng minh rằng: Ăn ổi loại bỏ phần vỏ có thể làm giảm hấp thu đường trong máu. Bên cạnh đó ổi còn giàu vitamin C giúp giảm liên kết của các tế bào với bệnh tiểu đường.
    Thịt bò
    share-fb share-gg1431916817-ngan-ngua-tieu-duong2
    Nhiều người cho rằng thịt có màu đỏ như thịt bò có hại cho sức khỏe, nhưng thực tế thịt bò có tác dụng rất tốt trong việc chống lại tiểu đường. Nên chọn chỗ thịt nạc như thăn hoặc mông. Protein trong thịt bò giúp cơ thể hấp thu được nhiều lượng protein trong thời gian dài, giảm cảm giác thèm ăn và lượng insulin.

    share-fb share-gg1431916817-ngan-ngua-tieu-duong3
    Bơ là loại quả giàu chất dinh dưỡng cũng là thực phẩm hiếm hoi không làm hỏng đường tiêu hóa của bạn. Trong bơ chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn giúp bạn tiêu hóa chậm, giữ ổn định lượng đường trong máu. Các loại chất béo tốt trong bơ thậm chí còn có thể giúp đảo ngược những tác động của kháng insulin và ngăn chặn bất kì rủi ro nào của bệnh tiểu đường.
    Hạt lanh
    share-fb share-gg1431916817-ngan-ngua-tieu-duong4
    Hạt lanh rất giàu protein, các loại chất béo lành mạnh và chất xơ và lượng ma-giê tuyệt vời. Ma-giê là một khoáng chất quan trọng giúp các tế bào sử dụng insulin và chuyển hóa chất béo, phù hợp với chế độ ăn uống của bất kì bệnh nhân tiểu đường nào.
    Bơ đậu phộng
    share-fb share-gg1431916817-ngan-ngua-tieu-duong5
    Một nghiên cứu gần đây tiết lộ bơ đậu phộng có thể ngăn chặn sự thèm ăn trong hơn 2 giờ. Chất béo không bão hòa đơn trong bơ đậu phộng hỗ trợ mạnh cho sự trao đổi chất trong cơ thể. Do đó, nó có tác dụng rất lớn ngăn ngừa bệnh tiểu đường.
    Quả măng cụt
    share-fb share-gg1431916817-ngan-ngua-tieu-duong6
    Măng cụt là một loại trái cây hiệt đới. Ăn 100g măng cụt có thể điều trị các triệu chứng của bệnh béo phì bằng cách giảm viêm mô mỡ. Điều này cũng giúp ngăn chặn tiểu đường.
    Táo
    share-fb share-gg1431916817-ngan-ngua-tieu-duong7
    Táo chưa ít calo nhưng giàu chất xơ. Loại quả này có tác dụng chống lại các cholesterol xấu trong cơ thể và ngăn chặn sự thất thường của lượng đường trong máu.
    Trứng
    share-fb share-gg1431916817-ngan-ngua-tieu-duong8
    Tiến sĩ Nicholas Fuller đến từ Đại học Sydney (Australia) đã thực hiện kiểm tra chứng minh rằng: Sau khi ăn trứng trong 3 tháng, cơ thể có thể kiểm soát sự thèm ăn tốt hơn người không ăn. Những người bị bệnh tiểu đường loại 2 cũng cho thấy không có dấu hiệu tăng cholesterol. Protein trong trứng có đầy đủ các axit amin và các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Nhiều người cho rằng ăn lòng đỏ trứng có hại, nhưng ăn vừa phải thì không gây ra bất kì vấn đề gì cho sức khỏe. Trứng làm giảm các cơn đói và là lựa chọn hàng đầu để chống lại bệnh tiểu đường.

    share-fb share-gg1431916817-ngan-ngua-tieu-duong9
    Một vấn đề mà nhiều bệnh nhân tiểu đường mắc phải đó chính là nguy cơ bệnh tim. Ăn một phần cá mỗi tuần có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim lên tới 40%. Trong cá chứa nhiều chất béo lành mạnh có lợi cho sức khỏe. Các axit béo giúp giảm viêm trong cơ thể, cùng với các triệu chứng bệnh tiểu đường như kháng insulin.
    Bông cải xanh
    share-fb share-gg1431916817-ngan-ngua-tieu-duong10
    Bông cải xanh được biết đến như một loại siêu thực phẩm và thường xuyên nằm trong top 10 thực phẩm tốt nhất. Nó chứa đầy đủ các chất chống oxy hóa và Vitamin C cho cả ngày chỉ trong một phần ăn. Bông cải xanh cũng chứa nhiều crom giúp điều chỉnh đường huyết an toàn trong tĩnh mạch và động mạch của bạn.
    Lúa mạch
    share-fb share-gg1431916871-ngan-ngua-tieu-duong11
    Tiêu thụ hạt lúa mạch có thể làm giảm sự gia tăng lượng đường trong máu lên đến 70% sau bữa ăn. Hạt lúa mạch có thể làm chậm tiêu hóa nhờ chất xơ hòa tan, năng lượng duy trì từ carbohydrat. Nhiều người thậm chí sẽ cho rằng lua mạch tốt hơn so với gạo về năng lượng. Hạt lúa mạch cũng chứa crôm, magiê và vitamin B1.
    4 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • Avatar của ziucon
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 22 Bài viết

    • 5 Được cảm ơn

    #2
    Toàn thực phẩm ít được dùng ở Việt Nam nhỉ
    trang-tinhqua-tet-y-nghiatrang-tinhtrang-tinhtrang-tinhtrang-tinhtrang-tinhtrang-tinh
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #3
    Hạc Lanh là hạt gì vậy bạn? Nó có tên gọi khác không...? hạt đó mua ở đâu vì nhà mình có người bị tiểu đường...!!!!
    • 42 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #4
    liệu những thực phẩm này có tác dụng không vậy bạn!bệnh tiểu đường là bệnh khó có thể chữa khỏi mà bạn
    • 228 Bài viết

    • 49 Được cảm ơn

    #5
    Có bài viết này về liên hệ giữa nước trái cây và bệnh tiểu đường này: https://www.webtretho.com/forum/f119/.../#post33312603
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #6
    xin loi, minh co doc tin la bo ban bi benh gan phai khong
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #7
    xin lôi ban, hinh nhu bo ban dang bi benh gan phai khong.
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #8
    Neu ban quan tam, hay dien thoai cho minh so:0918655464. Minh se tu van cho.
    • 228 Bài viết

    • 49 Được cảm ơn

    #9
    Đúng rồi bạn à. Mình sẽ liên hệ với bạn qua điện thoại nhé.
    Thanks
    • 3 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Mình cũng rất quan tâm đến bệnh tiểu đường vì mình nghĩ là mình đã tiêu thụ 1 lượng lớn các loại đường hóa học trong các thực phẩm mình ăn trước đây Mình đang tính đi đo hàm lượng đường trong máu

    Nhưng mà mình thấy chú hàng xóm nhà mình ăn theo phương pháp gì đó gọi là Gạo lứt - muối mè thì lại thấy mng bảo có chuyển biến, lượng đường mấy năm nay không hề tăng. Cơ mà chú ăn 100% gạo lứt muối mè, không ăn thịt, rau củ thì hạn chế thì phải.

    Lăn tăn quá, không biết bạn nào có rõ thực hư gì không?
    • Avatar của Quangsh
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 21 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #11
    Theo minh benh tieu duong gio rat nhieu,tren thi truong co sp dinh duong glucerna của abbott,có chứa loại đuong phân giải chẬm khá tốt cho bn,cac ban co nhu cau pm lai minh nhe,gia cung rat re 305k mot non 400g nhe

    Gởi từ ứng dụng Webtretho của Quangsh
    • Avatar của kukenz
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 17 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #12
    chỉ được mấy món phổ biến thôi nhỉ, còn lại toàn thứ không mua thường xuyên được
    Tin khuyến mãi,giảm giá mới nhất, cập nhật nhất
    • Avatar của melecoi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 69 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #13
    bố ck t cũng bị tiểu đường. Ông cụ đi khám rất đều đặn, định kỳ hàng tháng, ăn uống kiêng khem nhưng ko đúng cách cho lắm nên đường huyết vẫn tăng. đợt vừa rồi ông bảo bs yêu cầu tiêm isulin. Mọi người trong gia đình đều phản đối, vì khi tiêm là sẽ hoàn toàn phụ thuộc.
    yêu cầu ông ăn uống thì chia nhiều bữa, ngày ăn 5-6 bữa, mỗi bữa chỉ 1 lọn cơm nhỏ cùng với thức ăn khác, hoặc uống ngũ cốc cho người tiểu đường, bánh ăn kiêng cho người tiểu đường. ông xa mk làm bên Lào có gửi về ít nấm linh chi, hàng ngày ông hãm nước uống. Từ ngày thực hiện chế độ này đường huyết ko tăng nữa mà ổn định hơn, giờ ko thấy ông nhác đến việc tiêm isulin nữa mà chỉ thấy bảo khỏe người hơn.
    • Avatar của pvtnb
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 34 Bài viết

    • 4 Được cảm ơn

    #14
    Mình thấy các 9 thực phẩm trong danh mục bạn đưa ra mình thấy hợp lý chỉ có trứng gà mình nghĩ còn lo lắng, mình thấy trứng rất nhiều chất, nếu ăn trong vòng thời gian một tháng vậy có lẽ nguy hiểm, thường gây tăng huyết áp, với lại cũng không giảm sự thiềm ăn với thực phẩm khác, không biết có mẹ nào có quan điểm như em không
    • 88 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #15
    ngoài ra còn có mướp đắng, hạt methi, dây thìa canh... này, các cây này giúp hạ đường huyết tốt lắm ấy, @@, các mẹ có người nhà bị tiểu đường thì tham khảo thêm các cây này cũng ok lắm, hoặc nếu không thì tìm thuốc mà có các cây này cũng ổn, đường huyết ổn định thì mới phòng chống biến chứng của bệnh được !!
    • 158 Bài viết

    • 183 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #16
    cũng toàn món sẵn có, dễ kiếm mà nhỉ. chịu khó chứ bệnh này nguy hiểm lắm
    Người phụ nữ hạnh phúc chính là người phụ nữ đẹp
    • 286 Bài viết

    • 459 Được cảm ơn

    #17
    Chào mọi người ,xin phép chio mình phân tích bài viết trên theo góc độ khoa học.
    1. Tiêu đề bài viết dung tới từ ‘’đánh bại ‘’ , có lẽ nên dùng từ này để dành cho 1 sản phẩm thuốc đặc trị bệnh chứ không phải thực phẩm. Dùng từ ‘’đánh bại ‘’ làm mình có cảm giác như 1 câu quảng cáo quá lố cho 1 dòng sản phẩm nào đấy.
    2. Danh sách 10 loại trên đã được kiểm chứng lâm sàng chưa ? điều này rất quan trọng, vì không phải cứ đúng trên lý thuyết là thực tế cũng đúng. Có 1 bạn đã nhắc tới mướp đắng ở trên, nó là 1 thực phẩm rất giá trị trong bệnh đái đường đã được kiểm chứng cả về nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và thực tế . Vậy mà không nhắc tới trong bài viết này?
    3. Tiểu đường là bệnh mạn tính, việc dung thuốc mang tính chất gắn liền với cuộc sống bệnh nhân.
    Từ các ý trên => bài viết copy không sang lọc, chất lượng bài viết chưa cao, độ chính xác còn hạn chế.
    Group Đông Y Ứng Dụng DrD
    Zalo 0988110688
    Mail bs.ducnguyen@gmail.com
    • 2 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #18
    Thấy dùng tảo Spirulina hiệu quả hơn í
    • 120 Bài viết

    • 18 Được cảm ơn

    #19
    Khi bị tiểu đường, điều nguy hiểm nhất là biến chứng của bệnh này, theo số liệu thống kê của viện nội tiết trung ương thì có khoảng 15-20% bệnh nhân tiểu đường phải cắt chi (Chân, Tay). Tỷ lệ này ở những nước phát triển là 1-2%, tại sao có tỷ lệ khác biệt như vậy. Điều cơ bản nhất do những nước phát triển họ sử dụng giầy tiểu đường nên ít xảy ra biến chứng. Hiện nay, Việt Nam đã sản xuất được mẫu giầy này rồi, các bạn thử xem thông tin: http://www.docqua.com/2015/06/giay-d...tieu-uong.html
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của tskttt
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 6 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #20
    Mọi người đã tìm hiểu về loại này chưa.Hải sâm được nhiều người đánh giá rất cao đấy.
    http://zaodich.webtretho.com/forum/f...n-bei-2167209/
  • Trang 1/3

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2
  • ...
  • 3