TIN TÀI TRỢ.

10 loại thực phẩm "chết" cũng không được ăn vì rất độc

  • 52.3K Lượt chia sẻ
  • 310K Lượt đọc
  • 21 Trả lời

  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2

Luôn tự hào là nguồn thông tin và kiến thức đáng tin cậy dành cho phụ nữ trưởng thành.

Theo dõi Webtretho

Đến trả lời mới nhất
    • Avatar của mr.lit92
    • Thành viên tích cực 2015
      Offline
    • 4 năm
    • 34 Bài viết

    • 7 Được cảm ơn

    #1
    Những món thực phẩm dưới đây rất quen thuộc và bổ dưỡng. Nhưng nếu ăn không đúng cách thì hậu quả mà chúng đem lại cũng khôn lường.

    Cà chua xanh

    20140719-1234-10-loai-thuc-pham-chet-cung-khong-duoc-an-vi-rat-doc%20(1)

    Cà chua xanh có chứa chất độc Solanine. Do đó, khi ăn cà chua xanh, khoang miệng có cảm giác đắng chát; sau khi ăn có thể xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như chóng mặt, buồn nôn, nôn mửa… Giới khoa học còn cảnh báo ăn cà chua xanh sống càng nguy hiểm.

    Dưa muối chưa kĩ
    Nếu không biết sử dụng đúng cách thì dưa muối đôi khi lại trở thành thứ gây hại. Bởi vì trong một vài ngày đầu muối dưa, vi sinh vật sẽ chuyển hóa nitrat trong các nguyên liệu thành nitric, làm hàm lượng nitric tăng cao, độ pH giảm dần (có nghĩa là độ chua tăng dần lên). Ăn dưa ở giai đoạn này thì có vị cay, hăng, hơi đắng vì chưa đạt yêu cầu. Loại dưa này chứa nhiều nitrate, ăn vào rất có hại cho cơ thể.

    Gừng dập
    Gừng tươi là thực phẩm không nên để lâu bởi sau một vài ngày nó sẽ bị mềm, tóp đi và hỏng dần ở các nhánh nhỏ và các vết cắt, nếu vì tiếc rẻ mà cố cắt bỏ phần hỏng và dùng tiếp phần nguyên vẹn của củ gừng thì bạn nên biết rằng, theo một số nghiên cứu thấy rằng do quá trình dập nát, cũ hỏng mà bên trong củ gừng đã xảy ra một chất độc hại có tên là shikimol. Chất này nằm trong cả củ gừng chứ không phải chỉ ở phần giập nát nên không thể cắt bỏ hết. Đây là hoạt chất với độc tính rất cao có thể gây sự biến đổi tế bào gan của một người đang khoẻ mạnh, cho dù lượng chất này có thể bị hấp thụ rất ít.

    Khoai tây mọc mầm

    20140719-1234-10-loai-thuc-pham-chet-cung-khong-duoc-an-vi-rat-doc

    Nếu để lâu khoai tây sẽ mọc mầm. Khi đó sẽ sinh chất độc solamine, chất này kích thích tương đối mạnh đến niêm mạc dạ dày, ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương. Nếu ăn khoai tây mọc mầm có nguy cơ bị đau bụng, ỉa chảy, nôn mửa, thậm chí bị suy hô hấp.
    Chè bị mốcNếu phát hiện chè bị mốc tức là nó đã nhiễm penicillin và aspergillus. Nếu uống trà bị mốc, nhẹ cũng cảm thấy chóng mặt, tiêu chảy.

    Đậu xanh không nấu chín
    Đậu xanh có chứa saponin và lectins, saponin, một chất gây kích thích mạnh mẽ đối với đường tiêu hóa của con người, có thể gây ra viêm xuất huyết, giải thể các tế bào máu đỏ. Trong đậu cũng chứa hemagglu tin in với tập hợp tế bào máu đỏ gây ra ngộ độc sau khi ăn. Vì vậy nếu ăn đậu xanh chưa nấu chín dễ bị ngộ độc.

    Bắp cải thối
    Trong bắp cải thối có chứa nitrite, chất này đóng vai trò trong sự hình thành methemoglobin trong máu người, khiến máu mất các chức năng oxy, làm cho ngộ độc oxy, chóng mặt, đánh trống ngực, nôn mửa, tím môi… bị nặng có thể gây bất tỉnh, co giật, khó thở, không kịp thời cứu hộ có thể đe dọa tính mạng.

    Trứng gà sống

    20140719-1236-trung_smqh

    Lòng trắng trứng gà sống khi ăn vào cơ thể rất khó hấp thu. Trong trứng gà sống có các chất làm cản trở sự hấp thu dinh dưỡng cơ thể và phá hoại công năng tiêu hóa của tụy tạng. Ngoài ra, ăn trứng gà sống rất mất vệ sinh, dễ đưa các vi khuẩn vào cơ thể, gây bệnh.

    Bí ngô để lâu
    Bí ngô già để lâu: Bí ngô chứa hàm lượng đường cao, hơn nữa, do lưu trữ thời gian dài, khiến bên trong bí ngô xảy ra quá trình hô hấp kỵ khí – lên men, và biến chất, vì vậy khi ăn sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe.

    Mộc nhĩ tươi
    Mộc nhĩ tươi chứa chất nhạy cảm với ánh sáng - chất Porphyrin. Sau khi ăn, với sự chiếu rọi của ánh nắng mặt trời, chúng ta rất dễ bị viêm da, xuất hiện trạng thái ngứa, chứng phù thủng, đau nhức; có người bị phù nề thanh quản sẽ dễ gây nên tình trạng khó thở. Vì vậy, chỉ nên ăn mộc nhĩ khô, ngâm trong nước nấu lên thì mới an toàn.

    Rau cải nấu chín để qua đêm
    Trong rau cải chứa nhiều chất nitrat. Nếu để rau cải qua đêm, do tác dụng của vi khuẩn, muối nitrat chuyển thành muối nitrit, sau khi ăn có thể làm cho tổ chức trong cơ thể thiếu ôxy, xuất hiện triệu chứng trúng độc, đau đầu, chóng mặt, nôn mửa. Ngoài ra, chất nitrit có nguy cơ cao gây ung thư đường ruột.
    2 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)

  1. CHỦ ĐỀ NỔI BẬT


    • 270 Bài viết

    • 221 Được cảm ơn

    #2
    Em hay ăn cà chua sống với thịt kho mắm ruốc, nó ngon cực kỳ các mẹ ạ, giờ mới biết nó độc đến như vậy
    • 48 Bài viết

    • 15 Được cảm ơn

    #3
    Em chồng mình cũng rất hay ăn cà chua sống! phải cánh báo em nó ngay mới được.
    • Avatar của Hanhvnua
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 32 Bài viết

    • 34 Được cảm ơn

    #4
    Trích dẫn Nguyên văn bởi jimdella19 Xem bài viết
    Em hay ăn cà chua sống với thịt kho mắm ruốc, nó ngon cực kỳ các mẹ ạ, giờ mới biết nó độc đến như vậy
    Bài viết nhắc đến cà chua xanh sống mà bạn? cà chua đỏ chắc ko sao?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 1 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #5
    Dạ, em đang comment ở âm phủ sau khi ăn cà chua xanh dưa muối chưa kĩ của chủ top đây...
    3 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của ng.hoang
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 8 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #6
    Dánh dấu
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • 3 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #7
    Không có nguồn của bài viết thì viết lên làm gì nhỉ?
    1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
    • Avatar của chip_mcd
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 9 năm
    • 85 Bài viết

    • 39 Được cảm ơn

    #8
    Trích dẫn Nguyên văn bởi jimdella19 Xem bài viết
    Em hay ăn cà chua sống với thịt kho mắm ruốc, nó ngon cực kỳ các mẹ ạ, giờ mới biết nó độc đến như vậy
    Ng ta nói là cà chua xanh chứ có phải cà chua sống đâu b. Thế thì cà chua bi cũng phải nấu chín rồi mới ăn đc ah
    • Avatar của tdtung
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #9
    Cho mình hỏi chút nhé. theo mình đọc bài viết thì k nên ăn lòng trắng trứng gà chưa chín.
    Mình ăn trứng gà trần ở các quán phở thì có ảnh hưởng j không?
    • 8 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #10
    Mình ăn trứng gà sống đánh với mật ong có sao ko nhỉ?
    • 29 Bài viết

    • 20 Được cảm ơn

    Thành viên tích cực 2018
    #11
    Hic rau cải nấu chín để qua đêm cũng có độc hả? Mình là chuyên môn luộc/xào trước, xong bỏ tủ lạnh bữa sau mang đi làm. Vậy là dễ bị độc rồi hả 😢
    • 51 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #12
    Hic giờ mình cũng mới biết vụ rau cải nấu qua đêm cũng có độc. Cải thiện ngay thôi
    Nhận Order mỹ phẩm, dược phẩm, nước hoa của Pháp - 0987 30 09 92
    https://www.facebook.com/nguyet.le.35762
    • Avatar của bigbibi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 16 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #13
    mình thích nhất là món dưa muối sổi, nhưng hóa ra độc thế này cơ á? chắc từ nay có thèm đến mấy cũng ko dám ăn mất.
    • Avatar của bigbibi
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 16 Bài viết

    • 2 Được cảm ơn

    #14
    nghe mấy chị ban bảo ăn dưa muối sổi nhiều dễ gây ung thư vòm họng lắm, các mẹ coi chừng nhé
    • Avatar của gnphuong
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 6 năm
    • 1 Bài viết

    • 0 Được cảm ơn

    #15
    Trứng gà chần ăn ở quán phở chỉ là lòng đỏ thôi bạn, tuy nhiên đối với người già hoặc người mới ốm dậy không nên ăn lòng trứng gà đang sống không tốt cho sức khỏe
    • Avatar của nam998
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 5 năm
    • 15 Bài viết

    • 3 Được cảm ơn

    #16
    uhm đúng là nhiều khi cũng ko để ý thật, ngày trước mình ăn cà chua sống suốt....
    CHUNG CƯ CAO CẤP TIMES CITY & ROYAL CITY
    Phòng Mua Bán Và Cho Thuê Căn Hộ
    Hotline : 0908 998 933
    • Avatar của coco2801
    • Thành viên Webtretho
      Offline
    • 4 năm
    • 14 Bài viết

    • 9 Được cảm ơn

    #17
    Nhớ hùi nhỏ, thích ăn cà chua xanh chấm mắm nêm, rất ngon!
    • 1,019 Bài viết

    • 83 Được cảm ơn

    #18
    dưa muối không kĩ
    • 24 Bài viết

    • 1 Được cảm ơn

    #19
    Ùi ui...... em toàn uống trứng sống hay đảo qua nước sôi tí thôi. hjc mai mà đọc đk bài này không thì..... Thank chủ top nha
    • 30 Bài viết

    • 12 Được cảm ơn

    #20
    Bài viết chuẩn đấy, mình cũng từng xem trền Youtube rồi. Hãi nhất món dưa muối sổi, ngày bé ở nhà hay ăn vì cả nhà đều thích dưa chưa chua trộn thêm ít gia vị. Món canh cải để qua đêm nữa, chồng mình nhiều khi tiếc của giời, thừa hay bảo để tủ lạnh sáng chồng ăn, cho đọc bài viết này xong từ lần sau chừa luôn!
  • Trang 1/2

    Chuyển tới trang

  • 1
  • 2